xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “พิ้งกี้” โต้ผัวห้ามเล่นละคร ลุ้นป่องทุกวัน อยากมีลูกให้ทันปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พิ้งกี้ สาวิกา” ทิ้งเบื้องหน้าลุยเบื้องหลังเต็มตัว มั่นใจไม่ซ้ำรอยเดิม ปัดสามีหวงห้ามเล่นละคร โอดลุ้นป่องหนักมาก ปล่อยธรรมชาติมาสักพักหนึ่ง อยากมีให้ทันปีนี้ เชื่อเรื่องดวง 2 ปีไม่ท้องอาจต้องพึ่งแพทย์หายหน้าหายตาไปจากหน้าจอพักใหญ่ๆ สำหรับ “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” ล่าสุด เจ้าตัวกำลังลุยงานใหญ่ในฐานะผู้ควบคุมการผลิตภาพยนตร์ ร่วมกับสามี “เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง” จัดพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ “มังกร นารี ปีศาจ” ณ โกดังถ่ายทำภาพยนตร์ มังกร นารี ปีศาจ บางพลี โครงการสุวรรณบุศ ไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยสาวพิ้งกี้มาอัปเดตชีวิตให้ฟังว่ายังไม่ได้ทิ้งเบื้องหน้า แต่อยากทำงานชิ้นนี้ให้ออกมาได้ดี

“เรียกว่ามันค่อนข้างจะยากและนานมาก กว่าจะเริ่มต้นเลือกบท เขียนบท คัดเลือกทีมงานและนักแสดง องค์ประกอบมันเยอะมาก เรื่องนี้กี้รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์คือไม่ได้เข้าไปอะไรมาก แต่ก็ช่วยดูภาพรวมกับพี่เพชร ซึ่งพี่เพชรจะลงในรายละเอียดเยอะกว่ากี้มากเพราะเขาดูเรื่ององค์ประกอบภาพด้วย จริงๆ เขาทำหลายอย่างมากและทำได้ดีด้วย ถือว่าเรียนรู้เร็ว ทั้งที่ไม่ได้อยู่ในสายวงการบันเทิงแต่ทำได้ดีกว่า”

“ก็ได้คุยกับเอ็ม (บุษราคัม วงศ์คำเหลา) บ้างค่ะ แต่ช่วงหลังๆ จะไม่ค่อยได้เจอกันเพราะเอ็มเขาจะโฟกัสทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องการเป็นผู้กำกับเป็นหลัก นานๆ ทีจะเจอแต่ว่าก็ยังรักกันเหมือนเดิม แต่ที่คุยกันตอนนี้ก็คือพระเอกของเธอก็มาเล่นหนังของชั้นด้วย (หัวเราะ) ซึ่งก็คือโตโน่ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เลยคิดว่าเป็นจังหวะที่ดี”

ผู้จัดยังติดต่อให้เล่นละคร บอกไม่ทิ้งงานเบื้องหน้า แต่ขอทุ่มเทเวลาให้งานเบื้องหลัง
“จริงๆ งานเบื้องหน้ามีติดต่อมาหลายที่มากว่าอยากให้กี้ไปเล่น แต่บางทีคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมกี้หายไป คือการมาทำหนังมันต้องให้เวลาและทุ่มเท โดยเฉพาะกี้กับพี่เพชรเป็นเจ้าของเองด้วยมันทิ้งไปไหนไม่ได้เลย ถามว่าจะลุยงานเบื้องหลังไปอีกนานมั้ย ตอนนี้ก็มาลุยโปรดักชั่นเฮ้าส์เต็มที่เลยค่ะ กะมาสายนี้เต็มๆ แล้วพี่เพชรก็มาสายนี้เหมือนกัน ด้วยความที่ตัวเขาชอบเรื่องการถ่ายภาพด้วยค่ะ”

งานเบื้องหน้าก็อาจจะมีงานตามอีเวนต์อยู่บ้าง แต่งานละครไม่ได้รับเลยเพราะมันใช้เวลานาน ไม่อยากจะทิ้งงานส่วนตัวของตัวเองไป ถามว่าคิดถึงมั้ย คิดถึงค่ะ แต่ด้วยความที่อยู่วงการมานานแล้ว เรื่องที่จะรับเล่นแต่ละอันก็คงต้องเป็นบทที่ดีจริงๆ แต่ช่วงนี้อยากจะทุ่มเวลาให้กับหนังเรื่องแรกของตัวเองให้ดีที่สุด”

“จริงๆ พี่เพชรก็บอกว่าอยากให้กี้เล่นหนังของตัวเองด้วย แต่กี้ก็บอกว่าไว้รอให้มันมีบทที่ตรงกับตัวเราก่อนแล้วกัน หนังเรื่องนี้มันไม่ใช่ มันออกแนวจีนไปและเป็นหนังที่ตัวเองทำเรื่องแรกด้วยก็ไม่อยากเล่นเอง”

ปัดผัวสั่งห้ามเล่นละคร
ตอนนี้พี่เพชรไม่ค่อยหวงแล้วค่ะ และก็ไม่ได้ห้ามด้วย แต่เป็นที่ตัวกี้เองมากกว่าที่ไม่อยากจะทิ้งงานหนังตรงนี้ไป เพราะอยากทำงานของตัวเองให้ไปได้ดีก่อน เวลาที่เราจะไปเล่นอะไรส่วนตัวเบื้องหน้ามันก็ยังพอมีอยู่ อีกอย่างตอนนี้กี้ก็ต้องเลือกบทนิดหนึ่ง ไม่ใช่ว่าอะไรก็เล่น”

เคยมีประสบการณ์ มั่นใจจะไม่ซ้ำรอยเดิม
“เรื่องนี้ไม่มีแล้วค่ะเพราะมีการวางแผนอย่างดี อีกอย่างมีประสบการณ์มาแล้ว ฉะนั้น ไม่ควรจะเกิดปัญหาอย่างเดิมอื่น การมาทำหนังเรื่องนี้ก็จะอุดรอยรั่วจากเรื่องก่อนทั้งหมดค่ะ”

รับลุ้นเรื่องป่องหนักมาก ปล่อยธรรมชาติมาสักพักหนึ่ง เชื่อเรื่องดวง 2 ปีไม่ท้องอาจต้องพึ่งแพทย์
ทุกวันนี้ก็ลุ้นมากค่ะ พยายามจะมีให้ได้ปีนี้ก็ยังคงต้องลุ้นต่อไป ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่แต่ว่ากี้ก็ปล่อยธรรมชาติมาสักพักหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้ ก็มีไปตรวจสุขภาพ ผลทุกอย่างออกมาปกติทั้งกี้และพี่เพชร คุณหมอบอกว่าบางทีมันเป็นเรื่องจังหวะของแต่ละคน แต่กี้คิดว่าอาจจะเป็นเรื่องดวงด้วย ถามว่าคิดจะใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ช่วยมั้ยก็ยังค่ะ เอาให้มันธรรมชาติไปก่อน ถ้าจะถึงขั้นต้องใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ก็น่าจะอีก 1 - 2 ปีอันนั้นคือในกรณีที่ไม่มีจริงๆ เลยก็ต้องพึ่งค่ะ เรื่องขอพรเคยไปทุกที่แล้วก็พยายามขอ ส่วนมากจะขอแค่ว่าให้มีลูกแค่นั้น แต่ไม่กล้าบนเพราะกลัวลืมค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...