xs
xsm
sm
md
lg

ศิลปินดังรวมใจขึ้นคอนเสิร์ต ถวายความจงรักภักดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศิลปินชื่อดังรวมใจกันขึ้นคอนเสิร์ต “เพชรสมุทรคีรี ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา” เพื่อร่วมสร้างความประทับใจกับบทเพลงเทิดพระเกียรติฯ ตลอดเดือนกรกฎาคม 2560

กลุ่มจังหวัดเพชรสมุทรคีรี ได้แก่ เพชรบุรี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และประจวบคีรีขันธ์ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานมหกรรมคอนเสิร์ต “เพชรสมุทรคีรี ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา” ซึ่งเป็นการแสดงดนตรีประกอบ 3D Projection Mapping โดยน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยในการแสดงคอนเสิร์ตได้มีการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงต่างๆ นำมาสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมงาน ซึ่งจะมีการจัดขึ้นทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนกรกฎาคม 2560 นี้

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรม “เพชรสมุทรคีรี ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา” คือการบรรเลงบทเพลงอันทรงคุณค่าในการเล่าเรื่องราวต่างๆ ของการสืบสานพระราชปณิธานพร้อมกับการฉายวิดิโอ Mapping ลงบนฉากที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ แบ่งเป็นเรื่องราวทั้งหมด 4 องค์ ได้แก่ องค์ที่ 1 ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา องค์ที่ 2 ตามศาสตร์พระราชา องค์ที่ 3 ปวงประชาแซ่ซ้อง องค์ที่ 4 น้อมสดุดีมหาราชา

โดยการบรรเลงบทเพลงอันทรงคุณค่านี้จะบรรเลงด้วยวงดนตรีแบบออร์เคสตรา จำนวน 40 ชิ้น จากวงดุริยางค์กองทัพเรือ ประกอบกับการขับร้องบทเพลงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ซึ่งใช้บทเพลงอันทรงคุณค่าในการเล่าเรื่องราวต่างๆ ของการสืบสานพระราชปณิธาน และพระราชกรณียกิจที่ทำเพื่อประชาชนอันเป็นที่รัก และสร้างความจงรักภักดีให้กับเหล่าพสกนิกรและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม อาทิเช่น สุเมธ องอาจ กับเพลงตามรอยพระราชา ดวงใจกับความรัก, เบิร์ดกะฮาร์ท มาขับกล่อมบทเพลง When , Still on my mind, ฝน ธนสุนทร มาในสไตล์ลูกทุ่ง เพลงล้นเกล้าเผ่าไทย ร่วมด้วยศิลปิน S2S (ผู้พิการทางสายตา) และศิลปินอีกหลายท่าน เช่น โบว์ สุนิตา, เสือ ธนพล, อี๊ด วงฟลาย, ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล เป็นต้น ที่จะเป็นการร่วมมือร่วมใจกันจากหลากหลายค่ายเพลงและแนวดนตรี ต่อด้วยตัวแทนจากจังหวัดเพชรบุรี, จังหวัดสมุทรสงคราม, จังหวัดสมุทรสาคร และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

กิจกรรม “คอนเสิร์ต เพชรสมุทรคีรี ตามรอยพระบาท ตามศาสตร์พระราชา 3D Mapping” จะจัดขึ้นด้วยกันทั้งหมด 4 ครั้ง เริ่มตั้งแต่เวลา 18 .00 น.เป็นต้นไป ได้แก่วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม ณ ท่าน้ำมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร, วันเสาร์ที่ 8 กรกฎาคม ณ บริเวณหน้าศาลากลาง จังหวัดสมุทรสงคราม, วันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 4 จังหวัดเพชรบุรี และวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม ณ อุทยานราชภักดิ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ซึ่งหาชมได้ยากในปัจจุบัน สามารถเข้าร่วมชมงานได้ในวันเวลาและสถานที่ดังกล่าวข้างต้น หรือติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมที่ FACEBOOK / INSTAGRAM : เพชรสมุทรคีรี (@phetsamutkhiri)


กำลังโหลดความคิดเห็น...