xs
xsm
sm
md
lg

เพื่ออนาคต เปิดค่าเทอม รร. ลูกดารา งานนี้บอกเลยว่าอย่างแพง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรียกได้ว่าพอโลกเราหมุนเข้าสู่ยุค 4G หลายคนคิดว่า การมีการศึกษาที่ดี ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง ซึ่งเด็กคนไหนที่เกิดมามีต้นทุนชีวิตดีก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่จะสนับสนุนให้ลูกได้รับการศึกษาที่ดีในสถาบันที่มีชื่อเสียง ในราคาค่าเทอมที่แต่ละครอบครัวสามารถจ่ายไหว

และถึงแม้ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติ จะมีตัวเลขที่ดูสูงลิบเกินที่หลายครอบครัวจะเอื้อมถึง แต่เพื่ออนาคตที่ดีของลูกแล้ว ก็มีคุณพ่อคุณแม่ดาราหลายคนสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก ยอมส่งลูกเข้าโรงเรียนเหล่านี้ ซึ่งปัจจุบันโรงเรียนนานาชาติถือว่าได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราจะชวนไปเปิดราคาค่าเทอมลูกหลานคนดังแต่ละคน เห็นตัวเลขค่าเทอมแล้วถึงกับช็อค

มาเริ่มกันที่สองพี่น้องของบ้าน "ปุณณกันต์" อย่าง "น้องณดา" และ "น้องณดล" ลูกคุณแม่ยังสาว "กบ สุวนันท์" กับคุณพ่อ "บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์" สองพี่น้องกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าเอ็นดูได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Harrow International School ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติชื่อดัง ซึ่งตอนนี้ "น้องณดา" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถม 1 มีค่าเทอมต่อปีสูงถึง 672,000 บาท และ "น้องณดล" ที่อยู่ในชั้นเตรียมอนุบาล มีค่าเทอมประมาณปีละ 507,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีลูกชายคนโตของพระเอกหนุ่ม "ป๋อ ณัฐวุฒิ" กับ "แม่เอ๋ พรทิพย์" ที่ส่งลูกชาย "ภู ภูดิศ" โรงเรียน Harrow International School ซึ่งก็เรียนทีเดียวกับ "น้องโปรด" ลูกชายของ "แม่เป้ย ปานวาด" เช่นเดียวกับ "น้องแพทริก" ลูกชายสุดหล่อของ "คุณแม่นิหน่า" และ "คุณพ่อแบงค์" ก็เรียนอยู่ที่นี้ด้วย ซึ่งมีค่าเทอมปีละประมาณ 672,000 บาท

มาต่อที่บ้านฉัตรบริรักษ์ อย่าง "น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์" ที่ตอนนี้เจ้าตัวกำลังเรียนอยู่ที่ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ราคาค่าเทอมประมาณปีละ 280,000 บาท

ถัดมาที่หนูน้อยขวัญใจประชาชนอย่าง "น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์" ลูกสาวของคุณแม่ "โบว์ แวนดา" และคุณพ่อ "ปอ ทฤษฎี" โดยตอนนี้น้องมะลิกำลังเรียนอยู่ชั้นอนุบาลที่โรงเรียน Prep International Kindergarten ซึ่งเป็นโรงเรียนนานาชาติที่พ่อปอตั้งใจเลือกไว้ให้ มีค่าเทอมต่อปีประมาณ 275,000 บาท

ขณะที่ "น้องณิริน" ลูกสาวของคุณแม่ "หนิง ปณิตา" กับคุณพ่อ "จิน จรินทร์" ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ กรุงเทพฯ มีค่าเทอมสูงประมาณ 380,000 บาทต่อปี

มากันที่ฝั่งบ้านสี่ "ออ" ของพ่อ "เปิ้ล นาคร ศิลาชัย" ก็ส่งลูกสาวคนโต "น้องออกัส" และลูกชายสุดหล่อ "น้องออก้า" เข้าเรียนที่โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ใกล้บ้าน โดยค่าเทอมระดับชั้นประถมศึกษาอยู่ที่ปีละ 332,000 บาทนั่นเอง

สำหรับบ้านของคุณแม่ยังสาว "พลอย ชิดจันทร์" กับคุณพ่อ "เคน ฮุง" ที่ตอนนี้ลูกๆ ทั้ง 4 คน ก็ได้เข้าศึกษาที่โรงเรียน Chiang Mai International School โดยน้องชิโน่, น้องชิลี และ "น้องชีตาร์" กำลังศึกษาอยู่ในชั้นประถม ซึ่งค่าเทอมอยู่ที่ปีละ 292,000 บาท ขณะที่น้องคนสุดท้อง "น้องชิลิน" ที่อยู่กำลังศึกษาชั่นอนุบาล ราคาอยู่ที่ปีละ 234,000 บาท

อย่างไรก็ตามบ้านของคุณแม่ "แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช" เองก็ส่งลูกชายคนลอง "น้องคิน" และลูกสาวสุดน่ารัก "น้องเนซซี่" เข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา โดยมีค่าเทอมปีละประมาณ 595,100 บาท ส่วนลูกชายคนโต "น้องแมค" คุณแม่แหม่ม ส่งไปศึกษาอยู่โรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษนั่นเอง

ไปที่ครอบครัวสุดเพอร์เฟค ของพ่อ "เจ เจตริน วรรธนะสิน" และ "แม่ปิ่น เก็จมณี" ที่เป็นต้นแบบของอีกหลายๆ ครอบครัว และยังเป็นขวัญใจของสาวๆ ทั่วประเทศ เพราะมีลูกชายสุดหล่อ เจ้านาย, เจ้าขุน และเจ้าสมุทร ที่ตอนนี้ทั้ง 3 คนก็เริ่มโตเป็นหนุ่มกันหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้คุณพ่อเจก็ส่งลูกชาย เจ้านาย และ เจ้าขุน ไปเรียนชั้นมัธยมฯ ที่โรงเรียน Mill field ประเทศอังกฤษ โดยมีค่าเทอมละ 10,000 ปอนด์ขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับปีการศึกษา) เป็นเงินไทยประมาน 432,735 บาท ด้านลูกชายคนเล็ก "เจ้าสมุทร" ที่ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติแอสคอท โดยมีค่าเทอมปีละประมาณ 348,000-465,000 บาทปิดท้ายกันที่น้อง "รดา" ด.ญ.สิรดา หลีระพันธ์ ลูกสาวของ "นุ้ย สุจิรา" คนนี้อาจจะไม่ต้องเสียค่าเทอมแต่อย่างใดสำหรับการเรียนในโรงเรียน "ไทยอินเตอร์เนชัลแนลสกูล" แต่สำหรับการลงทุนในการสร้างโรงเรียนดังกล่าวของผู้เป็นย่าก็คิดเป็นเงินที่สูงถึง 1.2 พันบ้านบาทเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...