xs
xsm
sm
md
lg

ไม่มาม่านะจ๊ะ เพื่อนสนิทเผยชีวิตว่าที่ภรรเมีย "มาร์กี้" แต่งงานเสร็จยังเป็นดาราต่อ ลั่นคบแค่ 3 ปีก็เพียงพอจะมีครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ไอซ์ พิชพงศ์” เพื่อนสนิท “มาร์กี้” เปิดใจข้ามทวีปผ่าแผนขอแต่งงานของป๊อก-มาร์กี้ เผยน้ำตาไหลพราก สิ่งที่ฝ่ายชายทำสุดยอดมากที่พาเพื่อนฝ่ายหญิงเป็น 10 คนไปเซอร์ไพร์สถึงอเมริกา ที่มาร์กี้เซย์เยสเพราะรักลงตัว มั่นใจกันและอยากมีครอบครัว มั่นใจคบแค่ 3 ปีไม่น้อยไป แต่งแล้วมาร์กี้ยังทำงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิม

ปลื้มปริ่มกันไปอย่างทั่วหน้าเหมือนกับว่าเราไปยืนเป็นสักขีพยานในระหว่างที่ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ขอนางเอกสาว “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า” แต่งงานที่หน้าปราสาทในดิสนีย์เวิลด์ รัฐออร์แลนโด ที่สหรัฐอเมริกา พร้อมการเซอร์ไพร์สจากเหล่าเพื่อนๆ ซึ่งหนึ่งในนั้น “ไอซ์ พิชพงศ์ โสมกุล” หัวหน้าแก๊งค์งูหนึ่งในแก๊งค์เพื่อนที่บินไปร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ ก็ได้เปิดใจข้ามทวีปแทนเพื่อนว่า กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องวางแผนกันข้ามปี ต้องจองทั้งตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วเรือครุยซ์ พร้อมยืนยันแทนเพื่อนว่า การที่คบกันเพียง 3 ปีแต่จะมีข่าวดีแล้วนั้น ไม่ได้ผิดอะไร เพราะในเมื่อทั้งคู่ต่างมีเป้าหมายเดียวกันว่าอยากมีครอบครัวแล้ว

"ไม่อยากจะบอกเลย เพราะว่าไอซ์ร้องไห้ยิ่งกว่ากี้ซะอีก มันตื่นเต้น มันตื้นตัน มันบอกไม่ถูก ไอซ์กับพี่แพงร้องตั้งแต่กี้ยังไม่เห็น เราสองคนร้องไห้เหมือนคนบ้า(หัวเราะ) ซึ่งกี้ก็ไม่เห็นเราร้องไห้เพราะว่าเราเดินไปข้างหลังเขา ความรู้สึกตอนนั้นบอกไม่ถูกเพราะน้ำตามันไหลเอง ไอซ์กับกี้สนิทกันเหมือนคนในครอบครัว เปรียบเหมือนกี้เป็นน้องสาวคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่เรารู้มาเป็นปีแล้ว วางแผนกันมานานมากเพราะต้องจองตั๋วจองที่พัก”

“สิ่งที่ป๊อกทำมันคือเหตุการณ์ที่สุดยอดมาก ในการที่ป๊อกพาเพื่อนบินข้ามน้ำ ข้ามทะเลเกือบ 10 กว่าคนมาเซอร์ไพร์สได้ และไอซ์ต้องบอกเลยว่า เราต้องสต๊อกรูปสร้างสตอรี่ต่างๆ และรูปถ่ายที่เมืองไทยเก็บไว้ เพื่อที่จะไม่ให้กี้สงสัยว่าเราไปเซอร์ไพร์ส เราก็สร้างสตอรี่ว่าเราอยู่จตุจักร ให้เขาคิดว่าเราอยู่เมืองไทย และปกติเราจะโทรคุยกันทุกวัน แต่ก่อนที่เขาจะบินมาที่นี่เขาจะยุ่งมากต้องเคลียร์งาน และนอกจากที่ไม่โทรหากันแล้ว ไอซ์ก็ต้องมีสถานการณ์อื่นที่ต้องอำพรางว่าเราอยู่เมืองไทยตลอด เพราะกี้เขาไม่รู้เรื่องเลยว่าพวกเราจะไปเซอร์ไพร์ส"

"ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีที่แล้ว คือป๊อกเขามาบอกเราว่าจะเซอร์ไพร์สขอแต่งงานกี้ ก็เลยมานั่งคุยกันว่าจะเอายังไงดี ซึ่งตัวของกี้เองเป็นคนที่ชอบดิสนีย์แลนด์มากๆ ก็เลยพยายามหาว่าเอาที่ไหนดี และกี้เองก็ไปเที่ยวที่ดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกมาแล้ว และเหลือที่นี่ที่กี้เองยังไม่เคยมา ก็เลยวางแผนกันแบบข้ามปีในเรื่องของการจองทั้งตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วล่องเรือแถบทะเลคาริบเบียน เราก็ดีใจนะเพราะถ้าย้อนกลับไปวันแรกที่เขาเริ่มคุยกันนะ ไอซ์เห็นมาทุกอย่าง ระหว่างความสัมพันธ์ของน้องกับป๊อกมันเป็นคู่ที่ลงตัว และถ้ามันถึงวันที่ความสัมพันธ์มันลงตัว ไอซ์ดูแล้วว่าเคมีของทั้งคู่เข้ากันได้ ซึ่งที่ไม่บอกใครกลัวว่าเรื่องมันหลุดไปถึงหูกี้ด้วย (หัวเราะ) เลยปิดเงียบ"

"ไอซ์ว่าป๊อกเขาสามารถดูแลกี้ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วกี้เองก็สามารถดูแลตัวเองได้นั่นแหละ แต่พอเหมือนว่ามาอยู่ด้วยกันแล้วช่วยกันดูแล เราเห็นแล้วว่าเป็นคู่ที่น่ารัก เรายังบอกเลยว่าแต่งๆ ไปเถอะ เพราะถ้าเขาพร้อมตอนนี้เขาจะได้วางแผนอนาคตกันต่อไปเรื่อยๆ ได้เลย ซึ่งเราก็เชียร์นะว่าถ้ามันลงตัวแล้วแต่งได้ก็แต่งเลยนะ ซึ่งเรื่องอายุของป๊อกเขาก็พอได้แล้วที่จะมีครอบครัว"

เล่าเหตุการณ์วันเซอร์ไพร์ส
"วันที่เซอร์ไพร์สนั้น คือเรานัดกันเช้ามาก เราต้องไปตั้งแต่ดิสนีย์แลนด์ตั้งแต่เปิด เราต้องไปตอนที่คนยังไม่เยอะ เพราะเราต้องไปวางบล็อคกิ้งว่าตรงนี้ต้องทำอะไร เพราะเราเห็นแค่ในแผนผังว่าปราสาทมันอยู่ตรงไหน แต่เราไม่รู้ว่าของจริงเป็นยังไง ต้องมีการซ้อมว่ากล้องต้องวางตรงไหน เซทกันอยู่เป็นชั่วโมง และวินาทีที่กี้เข้ามา เราก็ต้องมีสายสืบซ่อนตัวอยู่ แล้วรายงานตลอดเวลาว่าถึงไหนแล้ว ทุกคนตื่นเต้นมาก ทุกคนต้องคุมสติตัวเองยิ่งกว่าถ่ายละครอีก มันเป็นวินาทีที่สำคัญของชีวิตคู่ของเขา เราก็ไม่อยากให้มีอะไรที่มันผิดพลาด ไอซ์ก็เผื่อทุกอย่างมีกล้องไปซ่อนตามพุ่มไม้ เพื่อนๆ มีหน้าที่ถ่ายวิดีโอ ถ่ายภาพนิ่งให้ ฝรั่งก็ตกใจกัน ตบมือแสดงความยินดีกันยกใหญ่ ฝรั่งพากันถ่ายภาพอย่างจริงจังมาก"

"พอหลังจากเสร็จงานวันนั้น ก็ได้คุยกับกี้ นางก็ยังตกใจอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้นางก็ไม่ได้คิดหรอกว่าจะมีการมาขอแต่งงานอะไรหรอก เพราะอย่างเพื่อนบางคน ไอซ์เองก็ไม่คิดเลยว่าเขาจะมาได้ อย่างน้องพลอย ชิดจันทร์ไม่คิดเลยว่าเขาจะมาถึงที่นี่ เพราะด้วยตัวน้องเองมีลูกเล็กตั้ง 4 คนแล้ว อย่างพี่แพง กี้อาจจะไม่ตกใจเท่าไรเพราะพี่เขาอยู่นิวยอร์ค แค่บินมาก็ได้ไง ซึ่งกี้นางเองก็บอกว่าไม่รู้เลยจะมีเซอร์ไพร์สและไม่รู้เลยว่าเพื่อนๆ จะมากันขนาดนี้ เพราะมันคือการบินมากว่า 20 ชม. และชีวิตเราก็อยู่ยาก เพราะห้ามลงรูป ห้ามเช็คอินอะไรเลย และนึกออกไหมว่าเรามีกลุ่มไลน์ เราก็ต้องตอบให้ตรงเวลา สมมุติกี้ไลน์มาเวลาประมาณตี 3 ซึ่งเมืองไทยก็จะเช้า เราก็ต้องสแตนบายตอบ ทั้งๆ ที่เราก็อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ก็ต้องอดนอนเพื่อรอตอบของกี้ ให้ดูไม่ผิดปกติ ต้องทำตัวเนียนให้ปกติ"

"เรื่องแต่งไอซ์ยังไม่ชัวร์ก็คงดูฤกษ์ไปก่อน ยังไม่มีคอนเฟิร์ม 100% เลยเพราะเขาทั้งคู่ยังไม่มีแพลนอย่างอื่นเลย ไอซ์ตอบไม่ถูกไม่กล้าตอบแทน แต่ถ้าถามว่าเขาคบกัน 3 ปีมันเร็วไปไหม ไอซ์ว่าจริงๆ แล้วอายุของป๊อกก็เหมาะสมกับการมีครอบครัวแล้ว และด้วยวัยของกี้ก็โอเคแล้ว และมันก็ถึงเวลาแล้ว เขาเองก็อยากมีครอบครัวแล้ว เขามีความมั่นใจซึ่งกันและกันแล้ว ไอซ์ว่าเรื่องเวลามันไม่สำคัญว่าจะสั้นหรือยาวหรอก ถ้าเป็นคนที่ใช่ยังไงเราก็แต่ง แต่ถ้าสมมุติ 2-3 ปีคบกันมา แล้วมันยังลังเลกันอยู่มันก็คงต้องคิดหนัก แต่นี่มันไม่ใช่และนี่ก็ขอกันแล้ว และเขาก็ตอบว่าเซย์เยสแล้ว มันก็คือความมั่นใจกันแล้ว ส่วนเรื่องงานของกี้ ไอซ์ว่ากี้ก็ยังทำงานได้อยู่ ละครก็ยังถ่ายอยู่ เพราะก็คงยังไม่แต่งปีนี้หรอก เพราะครอบครัวเขายังไม่ได้ดูฤกษ์อะไร แต่คือก็ขอเอาไว้ก่อน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...