xs
xsm
sm
md
lg

แฮปปี้ “จุ๋ย” ยิ้มแก้มปริ “แม่พุฒ” เอ่ยปาก อนุญาตให้แต่งได้!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จุ๋ย วรัทยา” ยันพา “พุฒ พุฒิชัย” ไปกราบพ่อแม่ในวันเกิดเท่านั้น อีกฝ่ายไม่ได้ขอแต่ง ขำๆ ครอบครัวปรี่เข้าไปหอมแก้มพุฒก่อน ยิ้มแก้มปริ แม่ฝ่ายชายสะกิดแต่งกันได้แล้ว

เพิ่งควงแขนหวานใจ “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ไปทำบุญวันเกิด แถมลากไปกราบเท้าพ่อแม่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทำเอาแฟนคลับคิดว่าฝ่ายชายจะสู่ขอนางเอกดัง “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” แล้วแน่ๆ เพราะบรรยากาศดูใช่ ทั้งฝ่ายหญิงใส่ชุดไทย มีพาน มีพวงมาลัย ล่าสุด จุ๋ยเปิดใจว่ายังไม่ถึงขั้นนั้น แต่ยอมรับแม่ฝ่ายชายสะกิดให้แต่งกันได้แล้วจ้า

“คือ ปีนี้คุณพ่อคุณแม่ไม่ได้มากรุงเทพฯ ปกติเราจะเจอกันไม่ก่อนวันเกิดก็วันเกิดทุกๆ ปีอยู่แล้วค่ะ คุณพ่อคุณแม่อยู่ต่างจังหวัด เราก็เลยตัดสินใจว่าเราจะกลับต่างจังหวัด วันเกิดเป็นวันที่เราต้องกลับไปหาแม่กับพ่อค่ะ ก็ชวนพุฒไปด้วย เพราะไปประจวบฯ หรือ ราชบุรี เราก็จะพากันไปอยู่แล้วค่ะ วันเกิดจุ๋ยก็เลยไปประจวบฯ ก็เลยชวนเขาไปด้วย”

ยังไม่ได้สู่ขอค่ะ จริงๆ แล้วที่มันมีพวงมาลัย มีพาน เพราะว่าจุ๋ยเอาไปล้างเท้าคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ก็ขอขมาด้วยในสิ่งที่ผ่านมา จริงๆ คือ ทำบ่อยๆ อยู่แล้วนะคะ ปีสองปีก็ทำที บางทีเล็กๆ น้อยๆ เราก็ไม่รู้ก็ทำเพื่อความสบายใจ แล้วพอทำทีไร คุณแม่ก็จะตื้นตันเราก็ชอบ”

รับตกใจข่าวไปไกลคิดว่าจะแต่งงาน ยันเรื่องแต่งงานเป็นเรื่องใหญ่
“ก็ตกใจนิดหนึ่งแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ค่ะ ยังอีกนานค่ะ วันนั้นไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ วันเกิดเรา คุณพ่อคุณแม่เขาก็จะอวยพรค่ะ ถ้าคุยกันเองก็มีบ้าง แต่คุยกับคุณพ่อคุณแม่คงยังค่ะ ยังติดภารกิจเรื่องงาน เขาก็บอกว่าขอทำงานเก็บเงินให้พร้อม มันเป็นเรื่องใหญ่นะชีวิตครอบครัว ขอพร้อมอีกสักนิดหนึ่งค่ะ ก็มีคุยกันแล้วบ้าง แต่ว่าถ้าเมื่อไหร่จะรีบบอกเลยค่ะ ก็ขอบคุณมากค่ะที่ให้กำลังใจ เอ็นดูอยากให้พวกเราลงเอยกันขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ ก็พยายามอยู่ค่ะ”

ฟุ้งแม่ฝ่ายชายสะกิดให้แต่งได้แล้ว ด้านแม่ตนก็ฝากฝังให้พุฒช่วยดูแล
ที่บ้านคุณแม่คุณอา เขาจะแบบให้ดูแล สัญญานะ ต้องสัญญานะ เขาก็จะแกล้งๆ ตอนนั้นเราก็อยู่ด้วย เราก็หัวเราะ ตลกกลบเกลื่อนไป คือ ด้วยความที่พุฒเขาเป็นคนน่ารัก นิสัยทุกอย่าง ที่บ้านเขาก็รักในความเป็นพุฒ ดังนั้นมันก็เหมือนว่าผู้ใหญ่เขาเอ็นดูแล้ว ถึงเวลาที่สมควรเขาก็ไม่ว่าอะไรอยู่แล้วค่ะ”

“ทั้งสองบ้านไม่ได้เร่งค่ะ ก็มีหม่าม๊าพุฒบอกแต่งได้แล้ว คือ เขามีลูกชายเยอะ 6 คนแต่งไปหมดแล้ว เราก็ไม่กดดัน เพราะพวกเราสายชิล แล้วเราก็รู้ว่าเราทำอะไรอยู่ ก็มีระยะเวลาที่คิดว่าเมื่อไหร่เราจะพร้อม”

ขำๆ ครอบครัวเจอหน้ากันปรี่เข้าไปหอมแก้มพุฒก่อน บอกสองครอบครัวไปมาหาสู่กันตลอด
“ก็ไปถึงเนี่ย หอมแก้มพุฒก่อนเลย เราก็รู้สึกดีเวลาเห็นภาพแบบนี้ รู้สึกว่าเขาเข้ากับครอบครัวเราได้ อยู่กับพี่ชายกับญาติพี่น้องเราได้ทุกฝ่าย มันก็เป็นอะไรที่ดีมากๆ ค่ะ เราเองเราก็สามารถอยู่กับครอบครัวเขาได้ โอกาสไปเยี่ยมครอบครัวพุฒก็มีบ้าง ไปเรื่อยๆ ค่ะ อาจจะได้มีลงรูปบ้างหรือไม่ได้ลงบ้าง มีหม่าม๊า ป่าป๊ามาทานข้าวที่บ้านจุ๋ยบ้าง จุ๋ยก็ทำกับข้าวให้กิน”

สองครอบครัวไปมาหาสู่กันตลอดค่ะ แต่ว่าคุณพ่อคุณแม่ยังไม่ได้เจอกันนะคะ เพราะด้วยความที่อยู่กันคนละจังหวัด เวลามากรุงเทพฯ ไม่ตรงกัน คือ ผู้ใหญ่จะมากรุงเทพฯ ก็ต่อเมื่อเขามาตรวจร่างกาย ก็เดี๋ยวจะหาเวลาที่จะพาไปเจอกันค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...