xs
xsm
sm
md
lg

“โดม” ลั่นซวย! ถูกโยงซื้อรถโจร ด้าน “ดีเอสไอ” รับไม่ใช่รถโจรกรรมแต่ขอตรวจสอบนำเข้าถูกกฎหมายหรือไม่?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โดม ปกรณ์ ลัม” โพสต์เฟซบุ๊กบอกซวย! หลังถูกโยงครองรถหรูที่ถูกโจรกรรม เจ้าตัวสอนมวยตรวจสอบง่ายๆ ทำไมต้องทำให้คลุมเครือ ด้าน “ดีเอสไอ” ยันไม่ใช่รถที่ถูกขโมยจริง แต่ขอดูรายละเอียดนำเข้าถูกกฎหมายหรือไม่ ยินดีถ้านักร้องดังจะเข้ามาชี้แจง

จากกรณีที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้กล่าวถึงกรณีปรากฏชื่อนักร้องและนักแสดงหนุ่มอักษรย่อ “ด.” เป็นผู้นำรถยนต์ลัมบอร์กินี สีเขียว ที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ไปฝากขายไว้ในโชว์รูมของบริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ ที่ดีเอสไอเข้าตรวจค้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมากระทั่งหลายคนมุ่งเป้าไปที่นักร้องดัง “โดม ปกรณ์ ลัม” ตามข่าวที่ออกมาก่อนที่เจ้าตัวจะอออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงยืนยันความบริสุทธิ์ไปนั้น

(อ่าน “โดม” แจงรถหรู “ลัมบอร์กินี” โชว์เอกสารซื้อจากตัวแทนในไทย)

ล่าสุด วันวานที่ผ่านมา ทางด้านนักร้องหนุ่มก็ได้มีการโพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกครั้ง โดยระบุว่าจริงๆ การตรวจสอบเรื่องรถของตนเองนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพราะแต่ละคันจะมีหมายเลขตัวถัง ซึ่งจะทำให้ทราบว่ารถผลิตที่ไหน ออกมาจากโรงงานใด หรือแม้กระทั่งรายละเอียดที่ว่ารถคันนี้ถูกขโมยมาหรือเปล่า ที่สำคัญก็คือ ข้อมูลรถที่ถูกขโมยนั้นทางตำรวจสากลไม่ได้ปิดเป็นข้อมูลที่เป็นความลับแต่อย่างใด ตนจึงไม่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่จะทำให้เรื่องนี้คลุมเครือทำไม

“ก่อนนอนผมขออีกเรื่องนะครับ ผมว่ายุคนี้มันหมดสมัยแล้วครับ ที่จะสร้างเรื่อง ขายกระแสเพื่อเป็นผลประโยชน์ของตน ในยุคที่อินเตอร์เน็ตก้าวไกล ข้อมูลดาต้าเบสทุกอย่างมีอยู่อย่างครบถ้วน สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครวดเร็วจนการที่เราจะสืบข้อมูลอะไร ทำได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที ..... ยกตัวอย่าง อย่างเรื่องรถยนต์ จะมีหมายเลขอยู่ชุดนึง ภาษาอังกฤษเรียกว่า VIN หรือภาษาไทย คือ หมายเลขตัวถัง เป็นเหมือนข้อมูลบัตรประชาชนของรถยนต์ในหมายเลข 17 หลัก ของหมายเลขตัวถังนั้น จะบอกข้อมูลทุกอย่างว่ารถคันนั้นผลิตจากที่ไหน ออกมาจากโรงงานไหนประเทศอะไร หรือแม้แต่ว่า รถคันนั้น ถูกขโมยมาหรือเปล่า!!! และที่สำคัญ!! ข้อมูลของรถที่ถูกขโมยมาของตำรวจสากล ไม่ได้ถูกเก็บเป็นความลับแต่อย่างใด แต่ถูกเปิดเผยเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เดือดร้อน ให้ได้ค้นหาข้อมูลรถของตัวเองในอินเตอร์เน็ตอย่างสะดวกครับ ...... #แล้วจะทำให้คลุมเครือทำไม #ซวย”

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ในวันนี้มีรายงานว่า ในส่วนของ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ได้ออกมายืนยันว่า รถยนต์ลัมบอร์กินีสีเขียวของ “โดม ปกรณ์ ลัม” ไม่ใช่รถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจากต่างประเทศจริง แต่การนำเข้ามาจะถูกต้องตามกฎหมาย หรือหลีกเลี่ยงภาษีศุลการหรือไม่ จะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ยินดีมากหากนักร้องดังจะเดินทางเข้าพบเพื่อชี้แจงในประเด็นการครอบครองรถยนต์ต่อไป

ก่อนนอนผมขออีกเรื่องนะครับ ผมว่ายุคนี้มันหมดสมัยแล้วครับ ที่จะสร้างเรื่อง ขายกระแสเพื่อเป็นผลประโยชน์ของตน ในยุคที่อินเตอร์เน็ตก้าวไกล ข้อมูลดาต้าเบสทุกอย่างมีอยู่อย่างครบถ้วน สื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ครวดเร็วจนการที่เราจะสืบข้อมูลอะไร ทำได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที ..... ยกตัวอย่าง อย่างเรื่องรถยนต์ จะมีหมายเลขอยู่ชุดนึง ภาษาอังกฤษเรียกว่า VIN หรือภาษาไทยคือ หมายเลขตัวถัง เป็นเหมือนข้อมูลบัตรประชาชนของรถยนต์ในหมายเลข 17 หลัก ของหมายเลขตัวถังนั้น จะบอกข้อมูลทุกอย่างว่ารถคันนั้นผลิตจากที่ไหน ออกมาจากโรงงานไหนประเทศอะไร หรือแม้แต่ว่า รถคันนั้น ถูกขโมยมาหรือเปล่า!!! และที่สำคัญ!! ข้อมูลของรถที่ถูกขโมยมาของตำรวจสากล ไม่ได้ถูกเก็บเป็นความลับแต่อย่างใด แต่ถูกเปิดเผยเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เดือดร้อน ให้ได้ค้นหาข้อมูลรถของตัวเองในอินเตอร์เน็ตอย่างสะดวกครับ ...... #แล้วจะทำให้คลุมเครือทำไม #ซวย

A post shared by Dome Pakorn Lam (@domepakornlam) onกำลังโหลดความคิดเห็น...