xs
xsm
sm
md
lg

สาวๆ เตรียมตัวให้พร้อม! มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เปิดรับสมัครเพียงวันเดียว พลาดแล้วพลาดเลย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


โอกาสมาถึงอีกแล้ว! มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ประกาศเตรียมเปิดรับสมัครในวันที่ 18 มิถุนายน เพียงวันเดียวเท่านั้น พร้อมปรับเกณฑ์อายุผู้สมัครเป็นครั้งแรก จากอายุ 18 - 25 ปี เป็นอายุ 18 - 27 ปี เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่พร้อมทั้งความสวยโดดเด่นเป็นต้นแบบของผู้หญิงรุ่นใหม่ เป็นตัวแทนชิงมิสยูนิเวิร์ส 2017 โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นวันที่ 29 กรกฎาคม นี้

แถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017” ครั้งที่ 1 เพื่อคัดเลือกสาวงามไปประกวด มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2017 ภายในงานมี “สุรางค์ เปรมปรีดิ์” ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ร่วมด้วย “ชิชญาสุ์ กรรณสูต” ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และผู้สนับสนุนการประกวด พร้อมสาวงามครอบครัว มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ นำโดย ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ณัฐนรี บุญสิริ และ ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 ชลธิชา เที่ยงธรรม และ กนกวรรณ สิงหปรีชา รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 อัญชลิกา ณ พัทลุง รองมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2015 และ พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์ มิสป๊อบปูล่า 2012 มาร่วมงาน

ซึ่ง “ชิชญาสุ์ กรรณสูต” ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เผยถึงรายละเอียดการรับสมัครสาวงามร่วมประกวดในปีนี้ ว่า…

ปีนี้กองประกวดจะเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวย มีบุคลิกโดดเด่น มีทัศนคติในการมองโลก และการดำเนินชีวิตทีดี ตามแนวคิดหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คือ Confidently Beautiful สามารถเป็นต้นแบบให้ กับผู้หญิงรุ่นใหม่ ผู้สมัคร ต้องมีอายุ ตั้งแต่ 18 - 27 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 มกราคม 2560 และเปิดรับสมัครเพียงวันเดียว ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 - 19.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ทุกคนต้องสมัครด้วยตนเอง ในกรณีที่ผู้สมัครอายุ ต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วยเพื่อให้ความยินยอม ปีนี้เป็นปีแรกที่กองประกวดฯปรับเกณฑ์อายุให้สูงขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้กว้างขึ้นสำหรับผู้มีคุณสมบัติดังกล่าว

ผู้สนใจดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.missuniversethailnd.com ได้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป กรอกข้อมูลในใบสมัครให้ครบถ้วน และแสดงตนยื่นใบสมัคร พร้อมเอกสารที่ระบุในวัน รับสมัคร การรับสมัครในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนนั้น นอกจากผู้สมัครจะต้อง เตรียมเอกสารสมัครให้พร้อมแล้ว ยังควรเตรียมตัวสำหรับ Presentation Test ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกจะพิจารณา การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง และการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพของแต่ละคน คณะกรรมการคัดเลือกในวันรับสมัครประกอบด้วยนางงามรุ่นพี่ปีก่อนๆ ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จะมาร่วม เป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครรอบแรก เพื่อเข้าสู่รอบ Attitude Interview โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันเสาร์ที่ 24 และ วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน

การประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และ 2 โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จะถ่ายทอดผ่านช่อง 3 ออริจินอล และช่อง 3 HD ตั้งแต่เวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ เป็นเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง และแพร่ภาพการประกวดรอบตัดสินอีกครั้ง ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม 2560 ทางช่อง 3 SD เวลา 20.30 - 23.00 น.

สำหรับผู้เข้ารอบ 40 คนในปีนี้ จะเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 19 - 26 กรกฎาคม 2560 เพื่อเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ศึกษาวัฒนธรรม และสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อผลิต VTR ประชาสัมพันธ์จังหวัด และที่สำคัญ จะได้มีโอกาสที่ศึกษาเรียนรู้โครงการพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ จังหวัดเชียงใหม่

ก่อนเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ กองประกวดได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ (work shop) เพื่อสร้างความพร้อมด้านต่างๆ ให้ผู้เข้าประกวด และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดทัศนศึกษาสถานที่ที่น่าสนใจในกรุงเทพมหานคร ปีนี้การประกวดรอบ Preliminary จะมีในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 น. เพื่อให้คณะกรรมการตัดสินเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำ และชุดราตรีตามมาตรฐานการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยเปิดให้สื่อมวลชนและผู้สนใจ เข้าชมได้

ผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 จะได้รับเงินสด 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาท) พร้อมมงกุฎเพชร และชุดเครื่องประดับจาก Beauty Gems สายสะพายและถ้วยเกียรติยศ รถยนต์ประจำตำแหน่ง และรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวม 5 ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ในปีนี้ได้กำหนดให้มีตำแหน่ง รองชนะเลิศ 4 ตำแหน่ง และตำแหน่งรางวัลพิเศษต่างๆ สาวๆ คนไหนที่อยากเป็นเจ้าของตำแหน่งที่สวยที่สุดในประเทศไทยห้ามพลาดโอกาสนี้เด็ดขาด พกความมั่นใจแล้วเดินมายื่นใบสมัครได้เลย
กำลังโหลดความคิดเห็น...