xs
xsm
sm
md
lg

สังขารไม่เที่ยง “เจ เจตริน” ฟิตหนักแต่ยังเดี้ยงเข้า รพ.ยิ่งแก่ยิ่งต้องดูแลสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เจ เจตริน” รับเดี้ยงเข้า รพ. 1 คืน ท้องเสีย หมอตรวจพบแบคทีเรีย โล่งใจไม่เป็นอะไรมากกว่านั้น เผย ยิ่งอายุมากยิ่งต้องดูแลสุขภาพ ไม่ประมาท เศร้าห่างลูกแต่ชินแล้ว เชื่อ “ปิ่น เก็จมณี” ไม่เหงา

เป็นคนที่ดูบึกบึนและออกกำลังกายตลอดเวลา แถมยังกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ สำหรับ “เจ เจตริน วรรธนะสิน” แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็เพิ่งเข้า รพ. แอดมิดไป 1 คืน โดยเผยว่าเป็นเพราะกินอาหารเผ็ดมากเกินไป ก่อนจะเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่หมอตรวจพบแบคทีเรียแค่หนึ่งตัว ไม่เป็นอะไรไปมากกว่านั้น ลั่นยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งต้องดูแลสุขภาพ

“เข้า รพ. เพราะไปกินอาหารผิดประเภทมา เป็นอาหารทะเลมันสะสมมาจากคืนก่อน พอดีไปตีกอล์ฟเสร็จหิว ซึ่งปกติผมไม่ทานอาหารรสเผ็ดเกินไป แต่วันนั้นเพื่อนพาไปร้านข้าวก็กินเผ็ดไปหน่อย สะสมไว้แล้วอีกวันหนึ่งไปทำงานแล้วกลับมาบ้าน ตอนกลางคืนเพื่อนก็ซื้ออาหารทะเลมาให้พอตื่นมาอีกวันมันก็เริ่มท้องเสีย แต่ผมต้องขับรถไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ระยอง ก่อนขึ้นเวทีก็ยังวิ่งเข้าห้องน้ำ พอเล่นคอนเสิร์ตเสร็จกลับจาก จ.ระยอง มาทานข้าวที่บ้านตามปกติ แต่พออีกวันก็มีอาการอีกก็เลยไปแอดมิดมา 1 คืน ซึ่งโชคดีที่ตอนเข้า รพ. ไม่มีงานพอดี แต่ที่เราตัดสินใจไปเพราะเราตื่นมามันปวดท้องจนทนไม่ไหว ปวดจนรู้ว่าต้องพักลำไส้ไม่กินข้าว ทีนี้ต้องให้น้ำเกลือ”

“มันก็ท้องเสียครับ หมอเอาอุจจาระและเลือดไปตรวจก็เจอแบคทีเรียตัวหนึ่ง หมอก็ให้ยา ผมก็ดีใจที่เป็นแค่แบคทีเรียดีกว่าเป็นอย่างอื่น แค่วันเดียวก็หายอีกวันก็เล่นฟิตเนสได้ ปกติก็กินเผ็ดได้ แต่อยู่ที่ว่าควรจะมีอาหารอย่างอื่นด้วย แต่วันนั้นมันเผ็ดโหดไปหน่อย ซึ่งปกติจะไม่ทานเพราะเราควบคุมอาหาร วันนั้นโชคดีโทร.หาปิ่น (เก็จมณี วรรธนะสิน) เขากลับมาจากธุระพอดีเขาก็ขับรถส่งไปที่ รพ. เลย”

สั่งอาการคลีนมาทานเป็นประจำ ลั่นยิ่งอายุมากยิ่งต้องดูแลสุขภาพ
“ผมตรวจเป็นประจำทุกปี แล้วก็ตรวจเลือด น้ำตาล คอเลสตอรอล ซึ่งของผมมีคอลเลสตอรอลเลยมานิดหน่อย ก็ต้องพยายามลดลงเพราะผมเป็นคนกินเยอะมาก และผมก็จะให้ทีมงานของผมทุกคนไปตรวจตอนปลายปีทุกปี ผมเป็นคนกินอาหารคลีน จะมีอาหารที่สั่งมาที่บ้านเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแพ็กมาเป็นกล่องเช้า กลางวัน เย็น ทรมานการที่จะรักษาตอนอายุ 40 ปี แต่รักษาได้ต้องควบคุมอาหารอย่างเดียว การออกกำลังกายเป็นเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ อีก 60 - 70 เปอร์เซ็นต์ คือ การควบคุมอาหาร คนที่อายุขึ้นถ้าไม่ดูแลตัวเองให้ดี ทุกอย่างที่ไม่ได้นัดหมายมันจะมาเอง อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองตั้งแต่อายุยังไม่เยอะ ดีกว่าอายุเยอะแล้วค่อยมาดูแลตอนนั้นมันจะสายไป ดูแลดีครับ ตอนอยู่ รพ.ก็ดูแลจนเราหายดี แล้วค่อยกลับไปดูแลเจ้าสมุทรที่บ้านเพราะเขาอยู่คนเดียว”

เลี้ยงหมาไม่เกี่ยวลูกไม่อยู่ แค่อยากให้บ้านสดชื่น
“ก็มีเท่านี้แหละไม่ได้มีเพิ่ม เลี้ยงหมามันเหนื่อยเหมือนเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง ผมว่ามันไม่เกี่ยวที่ลูกไปเรียนต่างประเทศแล้วต้องเอาหมามาเลี้ยง บังเอิญว่ามันมาพอดีแล้วเราสร้างบ้านมานานมาก ก็อยากเลี้ยงหมาให้มันสดชื่น มันเป็นเพื่อนของมนุษย์”

มั่นใจปิ่นไม่เหงา ถ้าเบื่อๆ ควงกันไปเที่ยวเมืองนอก เศร้าคิดถึงลูก แต่ก็ชิน
ไม่เหงาหรอก เพราะงานของผมไปเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เพราะฉะนั้นวันหนึ่ง 24 ชั่วโมง ผมทำงานแป๊บเดียวเอง ที่เหลือก็ใช้ชีวิตปกติไปทานข้าวด้วยกันได้ บางทีร้อนๆ เบื่อๆ ก็ไปต่างประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าอย่างเกาหลี ญี่ปุ่นก็ไปบ่อยๆ”

“ก็มีบ้างเขาไปตอนที่เราเล่นคอนเสิร์ตบ้าง แต่แล้วแต่งาน บางทีมีไปต่างจังหวัดก็ไป ถึงลูกไปเรียนก็ไม่เหงาหรอก มันอาจจะเศร้านิดหน่อยตอนก่อนจะไป แต่เราก็ชินแล้ว ลูกไปอยู่ที่นั่นก็ดี เราก็ไปเยี่ยมลูกเรื่อยๆ ส่วนมากจะไปเดือน ต.ค. เพราะช่วงนั้นลูกจะปิดเทอม 10 กว่าวันแล้วช่วงนั้นอากาศที่อังกฤษจะค่อนข้างแย่นิดหนึ่ง เวลาอากาศหม่นๆ เขาจะคิดถึงบ้าน เราก็ไปให้เขารู้สึกดีนิดหนึ่ง แต่ถ้ามีงานก็ไม่ไป”

กำลังโหลดความคิดเห็น...