xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๊คคิว” ลูกเมียโผล่ เผยปุ๊บปั๊บรับโชค มีปมเกิดมาไม่มีแม่ อยู่กับลิง ฝันอยากมีครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อิ๊คคิว พีรพล” เปิดตัวลูกอายุ 6 เดือน เผยปุ๊บปั๊บรับโชค ต่างฝ่ายต่างเลิกแฟนเลยมาสปาร์กกัน ยันอยากมีครอบครัว เพราะชีวิตไม่เหลือใคร ไม่มีแม่ เกิดมาก็อยู่กับลิง สาบานให้ใครตาย เลิกเจ้าชู้แล้วรับอยากเป็นมนุษย์ที่มีลูก อยากให้ครอบครัวอบอุ่น


“อิ๊คคิว” ลูกเมียโผล่ เผยปุ๊บปั๊บรับโชค มีปมเกิดมาไม่มีแม่ อยู่กับลิง ฝันอยากมีครอบครัว

หายหน้าหายตาไปนาน ล่าสุด “อิ๊คคิว พีรพล เสนาคุณ” ก็สร้างความฮือฮาเพราะออกมาเปิดตัวเมีย “ทิพย์ น้ำทิพย์ อุตวงค์” และลูกชาย “น้องอากิระ” วัย 6 เดือน ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าปุ๊บปั๊บรับโชค แต่ไม่ได้เป็นความลับ และอยากมีครอบครัวอยู่แล้ว

“แต่งงานปีที่แล้ว แต่งที่เชียงรายบ้านแฟนครับ ไม่ได้ปิดนะ เพื่อนๆ ก็ไปกัน แฟนเป็นคนนอกวงการครับ เป็นเพื่อนกันสมัยก่อนครับ รู้จักกันมานานแล้ว แต่เพิ่งมาคุยกันใหม่ๆ ก็ปีสองปีนี้ครับ”

“ก็ปุ๊บปั๊บรับโชคบ้างครับ(หัวเราะ) มันก็เป็นเรื่องปกติของชีวิตโลกมนุษย์นี้ คือจริงๆ ผมอยากมีลูก แล้วรู้สึกว่าถ้าเกิดแต่งไปแล้วไม่มีลูก ผมก็ไม่โอเค อันนี้คือชัวร์แล้วว่ามีได้ แต่เราก็มีแพลนว่าจะแต่งงานอยู่แล้ว อายุจะ 31 แล้ว ผมเคยอ่านหนังสือว่ามนุษย์เราต้องแต่งก่อน 30 เดี๋ยวลูกออกมาไม่แข็งแรง ฝ่ายหญิงก็อายุเท่ากันครับ ต่างกันปีเดียว เราบอกว่าเราอยากมีลูก ทางครอบครัวก็โอเคทั้งสองฝ่ายครับ แต่ฝั่งผมไม่เหลือใครแล้ว เหลือแต่ฝั่งเขา พ่อผมเพิ่งเสียไป ก็เลยไม่ต้องปรึกษาใครเยอะครับฝั่งผม”

ยันไม่ใช่ความลับ อยากมีลูกเพราะรู้สึกไม่เหลือใคร
“คือรู้สึกว่าตอนนี้ผมไม่มีญาติเหลือแล้ว พ่อก็เสีย แม่เลี้ยงก็เพิ่งแต่งงานใหม่ ก็รู้สึกว่าไม่เหลือใครแล้ว พี่ก็คนละแม่กัน เลยอยากจะมีครอบครัวบ้าง เรื่องแต่งงานก็ไม่เป็นความลับนะ มีรูปลงเฟซบุ๊กปกติ เราหยุดเพราะอยากมีลูก คือตอนเด็กๆ ผมเกิดมาไม่มีแม่ไง ก็เลยรู้สึกว่าลูกผมออกมาจะต้องมีพ่อมีแม่อยู่ด้วยกัน แล้วแฟนผมก็สามารถเลี้ยงดูลูกได้โดยไม่ต้องไปทำงาน”

สาบานให้ใครตายก็ได้ เลิกเจ้าชู้
“พอดีเขาเพิ่งเลิกกับแฟน ผมก็เพิ่งเลิกเหมือนกัน ชีวิตมันง่ายมั้ย ก็คือคุยกันแล้วว่ายังไงดีเราก็อายุเยอะแล้วนะ หลังจากนี้ถ้าสมมุติว่าฝ่ายหญิงเข้ารู้สึกว่าถ้าหลังจากนี้เขาก็ไม่อยากมีแล้ว เรื่องความเป็นคนในวงการก็ต้องยอมเสียสละอะไรบ้างครับ ไปเที่ยวอะไรก็ไม่ได้ไป ก็มาเลี้ยงลูก ถอดเขี้ยวเล็บแล้วครับ สาบานให้ใครตายก็ได้ ผมเลิกเจ้าชู้แล้วครับ(หัวเราะ)"

“เราค่อนข้างอยู่ด้วยกันตลอดครับ ก็เลยไม่รู้จะอะไรตอนไหน วันนี้ก็มาด้วยครับ รออยู่ในห้าง เอาลูกมาด้วย ตอนนี้เขาก็ 6 เดือนแล้ว ชื่ออากิระครับ เป็นผู้ชาย ได้ดั่งใจเลย อยากได้ลูกผู้ชาย ตอนแรกก็คิดว่ากลัวได้ผู้หญิง เพราะตั้งชื่อยาก แต่ก็อยากมีอีกสักคน 2 คนครับ จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้”

มีปมเกิดมาไม่มีแม่ อยู่กับลิง อยากเป็นมนุษย์ที่มีลูก อยากให้ครอบครัวอบอุ่น
"ก็อยากจะให้เวลากับลูกเต็มที่ ตอนเด็กๆ ผมเกิดมาไม่มีแม่ อยู่กับลิง ก็รู้สึกว่าลูกผมควรจะมีชีวิตปกติ ยิ่งตอนนี้เราไม่มีพ่อแล้ว ก็อยากรู้สึกว่าคนที่มีพ่อมีแม่เขารู้สึกยังไงบ้าง อยากจะมีความรู้สึกแบบนั้น แล้วก็อยากจะเป็นมนุษย์คนหนึ่งที่มีลูกกับเขาบ้าง ก็อยากให้เป็นครอบครัวอบอุ่นครับ ที่มีพ่อแม่ลูกอยู่ด้วยกันตลอด อยากให้เวลากับเขามากที่สุด ทำงานเขาก็มาด้วยได้ งานอีเวนต์ก็พามาด้วย แล้วตอนนี้ผมทำธุรกิจกาแฟ ลูกก็อยู่ด้วยได้ คือไม่ต้องห่างกับลูกเยอะครับ อยากอยู่ดูแลเขาตลอด”

“เขาเลี้ยงไม่ยากนะ ไม่ค่อยร้องชอบออกมาข้างนอกไม่ชอบอยู่บ้าน ถ้าจะเปรียบเทียบกันจริงๆ 30 ก็วัยผู้ใหญ่แล้วนะ ด้วยชีวิตที่เราเป็นวัยรุ่นตลอดเวลา เราก็ต้องปรับไปเรื่อย ตอนนี้เป็นผู้ใหญ่ขึ้นคือต้องดูแลเด็กเพิ่มมาอีกคน เขามาเติมเต็มให้เรา เราก็จะได้ไม่อยู่คนเดียวต่อไป กลางคืนเวลาเหงาๆ เราก็ออกไปเที่ยวแต่ตอนนี้เราก็ไม่ต้องออกไปข้างนอกแล้ว มีอยู่ในบ้านแล้ว

ตกใจเห็นหน้าลูกแว้บแรก แต่อยู่ๆ ไปหน้าเหมือนกันเป๊ะ ให้เมียตั้งตัวได้จะมีลูกอีกคน
“ตกใจเหมือนกันนะ คือเด็กที่คลอดธรรมชาติหัวจะยาวมาก แล้วตัวก็จะคลำๆ หน่อย เราก็มองว่าลูกหน้าตาแปลกๆ นะ พออยู่ไปก็จะปกติ หน้าตาเหมือนกันเป๊ะเลย รออีกให้เขาตั้งตัวได้ แล้วค่อยมีอีกสักคนตอนนี้ยังต้องดูแลตลอดเวลา เราเลี้ยงกัน2 คน เราก็วัยรุ่นมากนะไปไหนมาไหน เอาลูกไปตลอด ลูกไม่ได้ห่างจากตัวเราเลย เราก็เปลี่ยนไปเยอะ เมื่อก่อนเหมือนยากเดี๋ยวค่อยมีก็ได้ แต่ตอนนี้เราแข็งแรงอยู่ก็เหมาะจะดูแลเขามากที่สุด ชื่อลูกอยากได้ชื่อญี่ปุ่นเหมือนพ่อ อากิระเป็นทั้งชื่อเล่นและชื่อจริง แปลว่าแสงสว่างความสว่างไสว หรือแปลว่าพระอาทิตย์”กำลังโหลดความคิดเห็น...