xs
xsm
sm
md
lg

สามสิบยังแจ๋ว! รวมซุปตาร์สาวเกาหลีวัย 30+ หน้าเด็กกว่าอายุ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องความงามและการดูแลผิวพรรณให้อ่อนเยาว์นั้นต้องยกให้บรรดาสาวๆแดนกิมจิเลยจริงๆ เพราะพวกเธอกลายเป็นต้นแบบค่านิยมของสาวๆเอเชียที่อยากจะผิวสวยใสเหมือนสาวๆเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดานักแสดงที่แม้วัยเข้าสู่เลขสามแล้ว แต่ยังดูอ่อนวัยราวกับยี่สิบต้นๆเท่านั้น

นอกจากเรื่องการดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์แล้ว การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีที่นิยมแต่งหน้าโทนอ่อนๆก็ยังเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดอายุให้หน้าดูเด็กขึ้นด้วย จึงไม่แปลกใจเลยเมื่อการดูแลผิวพรรณอย่างดีมาผสานกับการแต่งหน้าแนวใสๆจะทำให้บรรดานักแสดงสาวแถวหน้าของเกาหลีจะดูหน้าเด็กกว่าอายุจริงเป็นอย่างมาก

1.ซองเฮคโย

สาวคนนี้เดบิวต์เข้าสู่วงการมาตั้งแต่ปี 1995 และเล่นซีรีย์มาแล้วมากมายที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกไม่ว่าจะเป็น Autumn In My Heart, Full House, That Winter The Wind Blows และล่าสุดกับ Descendants of the Sun โดยซองเฮคโยนับเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ได้รับความนิยมมานานนับสิบปี และติดอันดับนักแสดงที่สวยที่สุดคนหนึ่งของเกาหลี โดยตอนนี้เธออายุ 35 ปีแล้วแต่ยังสู้นักแสดงรุ่นน้องหน้าใหม่ได้สบายๆ

2.ชินมินอา

เดบิวต์เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2001 ตั้งแต่สมัยเธอยังเป็นวัยรุ่นวัยใส โดยมีผลงานชื่อดังมากมายทั้งเรื่อง Tomorrow with You, Oh My Venus และ My Girlfriend Is a Nine-Tailed Fox ตอนนี้แม้เจ้าตัวจะอายุ 32 ปีแล้ว แต่ยังหน้าเด็กและยังเป็นที่อิจฉาของสาวๆเพราะเธอเคยมีข่าวคบหากับ ท็อป Big Bang และยังควงกับหนุ่มสุดฮอตอย่าง คิมอูบิน อยู่ในขณะนี้ด้วย

3.คิมแตฮี

นางฟ้าเกาหลีเพิ่งสละโสดกับ เรน หนุ่มฮอตไปได้ไม่นาน หน้าตาเปล่งปลั่งของเธอเรียกได้ว่าเตะตามาตั้งแต่สมัยยังไม่เข้าวงการเพราะเธอถือเป็นดาวมหาวิทยาลัยและยังโด่งดังในหมู่เพื่อนๆมาตั้งแต่วัยเรียน โดยเธอเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2001 จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Last Present แม้ตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 37 ปีแล้วแต่ความอ่อนเยาว์ก็ยังไม่ต่างจากสมัยเธอเข้าวงการ แถมยังดูสวยขึ้นเรื่อยๆ เรียกได้ว่ายิ่งแก่ก็ยิ่งสวย ซึ่งครั้งหนึ่งสื่อยังเคยแซวเธอว่าแม้ขนาดถ่ายแค่เงาสะท้อนก็ยังสวย เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่สวยยันเงาอย่างแท้จริง

4.ซงจีฮโย

ตอนนี้เจ้าตัวอายุ 35 ปีแล้วแต่ยังดูเหมือนสาววัยยี่สิบต้นๆ ที่ยังคงความฮอตไม่เปลี่ยนแปลง โดยเจ้าตัวเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2002 จากละครเรื่อง Age of Innocence และก็มีผลงานเรื่อยมาทั้ง Goong, Emergency Couple และ A Frozen Flower แต่ที่ได้รับความนิยมสุดๆก็ตอนมาเป็นสาวแกร่งจากรายการ Running Man ที่ทำให้เธอได้รับความรักจากผู้คนทั่วเอเชีย

5.ฮาจีวอน

สาวสวยรายนี้เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2000 และมีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครมากมายนับไม่ถ้วนแต่ที่โด่งดังแบบสุดๆก็เห็นจะเป็นเรื่อง Secret Garden และ Empress Ki ซึ่งนอกจากจะแสดงเก่งแล้ว ความสวยเซ็กซี่หน้าเด็กอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัวก็ทำให้เธอดูยังไงก็ไม่เหมือนสาววัย 38 เอาเสียเลย

6.จอนจีฮยอน

ชื่อนี้เรียกได้ว่าตกสำรวจไปไม่ได้เลยทีเดียว กับยัยตัวร้ายที่กินใจผู้ชมไปทั่วโลก ซึ่งความสวยน่ารักแบบธรรมชาติในตอนนั้นทำให้เธอกลายเป็นต้นแบบสาวในฝันของชายหนุ่มหลายๆคนทั้วเอเชีย แม้ตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 35 ปีและกลายเป็นแม่คนไปแล้ว แต่เธอก็ยังได้รับความนิยมและเป็นนักแสดงที่กลับมารับงานกี่ครั้งก็ยังเปรี้ยงปังอยู่เสมอนับตั้งแต่เรื่อง My Sassy Girl, My Love from The Star ไปจนถึง The Legend of the Blue Sea

7.คิมฮีซอน

สาวสวยวัย 39 ปีที่ใกล้จะแตะหลักสี่แล้ว แต่ยังดูหน้าตาอ่อนเยาว์ไม่ต่างจากสาววัย 25 โดยเธอมีผลงานสร้างชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Angry Mom และ Faith แม้เธอจะมีอายุมากที่สุดในลิสต์ครั้งนี้แต่หน้าตาก็ไม่ได้แตกต่างจากสาวๆรุ่นน้องที่อ่อนกว่าเธอหลายปีแต่อย่างใด

8.จองยูมี

สาววัย 34 ปี ที่เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2005 จากซีรีย์เรื่อง A Bittersweet Life และผลงานล่าสุดจากเรื่อง My Wife’s Having an Affair This Week, Discovery of Love และ Reply 1994 เธอก็ยังดูสวยใสไม่เปลี่ยนแปลง

9.ซอนเยจิน

สาวสวยวัย 35 ปี นักแสดงชื่อดังอันดับต้นๆของเกาหลี โด่งดังเป็นพลุแตกจากผลงานเรื่อง The Classic, Summer Scent และ Personal Taste. ซึ่งความอ่อนเยาว์ของเธอไม่แตกต่างจากสมัยเข้าวงการแรกๆเมื่อปี 2001

10.ยุนอึนเฮ
นักแสดงสาววัย 32 ปี ที่โด่งดังอย่างมากจากซีรีย์เรื่อง Coffee Prince, My Fair Lady และ Chronicle of a Blood Merchant โดยชาวเกาหลีเป็นปลื้มกับสาวรายนี้มาตั้งแต่สมัยเธอเป็นน้องเล็กจากเกิร์ลกรุ๊ปดัง Baby Voxx และเป็นสาวน้อยที่อยู่ในรายการ X-Man สมัยปี 2000 แม้ตอนนี้จะผ่านมานานนับสิบปีแต่เจ้าตัวก็ยังดูสวยใสไม่ต่างจากสมัยเข้าวงการแรกๆเลย

11.กูฮเยซอน

นางเอกจากซีรีย์เรื่อง Boys Over Flowers หรือ F4 เกาหลี ขึ้นชื่อว่าเป็นนางเอกสาวหน้าเด็กตลอดกาล โดยเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2002 และมารับบทนางเอก F4 เกาหลีใส่ชุดนักเรียนม.ปลาย ที่แม้เวลานั้นเจ้าตัวจะอายุ 24 ปีแล้วแต่ก็ใสชุดนักเรียนได้แบบไม่ทำให้แฟนๆตะขิดตะขวงใจแต่อย่างใด และในเวลานี้เจ้าตัวก็ดูจะเป็นอมตะมากขึ้นไปอีก เมื่อเจ้าตัวกินเด็กได้นักแสดงหนุ่มรุ่นน้อง อันแจฮยอน วัย 29 ปีมาเป็นสามี ซึ่งหนุ่มรายนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องหน้าเด็กเช่นเดียวกัน

12.อีมินจอง

นักแสดงสาววัย 34 ปีภรรยาคนสวยของ อีบยองฮอน นักแสดงดังระดับฮอลลีวูด สาวสวยรายนี้นับเป้นนักแสดงที่หน้าเด็กดูอ่อนกว่าวัยเป็นอย่างมากเพราะภาพลักษณ์ของเธอที่แม้จะเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่ต่างจากสมัยเธอใส่ชุดมัธยมเล่นซีรีย์เรื่อง Boys Over Flowers เลยแม้แต่น้อย

13.มุนกึนยอง
นักแสดงที่เข้าวงการมาตั้งแต่ 10 ขวบ และแจ้งเกิดจากการเป็นนักแสดงเด็กที่ตีบทแตกเรียกน้ำตาในซีรีย์ Autumn In My Heart กับบทนางเอกในวัยเด็ก ซึ่งยังคงประทับใจใครหลายๆคน และยังคงมองเต็มใจที่จะให้เธอได้ใช้สถานะน้องสาวของเกาหลีต่อไป แม้จะผ่านมานานเกือบยี่สิบปีแล้วก็ตาม โดยตอนนี้เจ้าตัวอายุ 30 ปี แต่ยังหน้าตาไม่ต่างจากสมัยเด็กเลยจริงๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...