xs
xsm
sm
md
lg

"เมจิ" สุดสตรอง!! โชว์ความฟิต รับรางวัล Top Health & Fitness Influencer Award บนเวทีระดับเอเชีย The Influencer of the Year

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เหล่าผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกโซเชียลมีเดียทั่วทั้งเจ็ดประเทศได้มารวมตัวกัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในงาน อินฟลูเอนซ์ เอเชีย 2017 (Influence Asia 2017) งานประกาศผลรางวัลโซเชียลมีเดียครั้งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ภายใต้การดำเนินงานของ กัชคลาวด์ (Gushcloud) บริษัทชั้นนำด้านสื่อสารมวลชนและการตลาดอินฟลูเอนเซอร์ และจัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัทด้านการตลาดดิจิทัลยักษ์ใหญ่ของเกาหลี เยลโล ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง (วายดีเอ็ม) (Yello Digital Marketing – YDM) โดยงานมอบรางวัลนี้ได้จัดขึ้น ณ เพลนารี ฮอลล์, กัวลาลัมเปอร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ (เคแอลซีซี) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีเหล่าคนดัง ขึ้นรับรางวัลในแต่ละสาขาของประเทศไทย อาทิ เมจิ อโณมา, พลอย ชิดจันทร์,พิมฐา,จูนจูน พัชชา ฯลฯ และมีนางเอกสาวชื่อดังของไทย ศรีริต้า เจนเซ่น ร่วมเป็นตัวแทนขึ้นมอบรางวัลบนเวที อีกด้วย

เหล่าผู้ชนะของงานประกาศผลรางวัลในครั้งนี้เป็นการตัดสินผ่านการโหวตจากผู้ได้รับการเสนอชื่อสูงสุด 4 คนของแต่ละสาขา; อันได้แก่ อาหาร (Food), สุขภาพและฟิตเนส (Health and Fitness), ความสวยความงาม (Beauty), ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle), แฟชั่น (Fashion), บทบาทความเป็นพ่อและแม่ (Parenting), ช่องที่มีอิทธิพลในยูทูป (YouTube Channel), บุคคลที่มีอิทธิพลบนยูทูป (YouTube Personality) และผู้มีอิทธิพลด้านความคิดนอกกรอบ (Breakout Influencer) โดยมีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกโซเชียลมีเดียรวมทั้งหมด 252 คนได้เข้าร่วมภายในงาน ซึ่งเป็นจำนวนผู้เข้าร่วมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียลมีเดีย 180 คน ในปี 2015 ขณะที่ประเทศเวียดนามและเกาหลีใต้ยังเพิ่มเข้ามาสมทบในรายชื่อประเทศที่เข้าร่วม ทำให้มีจำนวนรวมทั้งสิ้นเจ็ดประเทศ ซึ่งรวมไปถึง; สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย นอกจากนี้ ยังมีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดเจ็ดคน (จากแต่ละประเทศ) ร่วมเข้ารับรางวัล เดอะ อินฟลูเอนเซอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ (The Influencer of the Year) ในครั้งนี้ด้วย ขณะที่ อินฟลูเอนเซอร์ส ชอยส์ อวอร์ด (Influencer's Choice Awards) รางวัลพิเศษที่มอบให้กับเหล่าผู้ทรงอิทธิพลของประเทศเจ้าภาพ อย่าง มาเลเซีย ก็ได้ถูกมอบให้กับสามผู้ชนะ จากการตัดสินผ่านการโหวตโดยเหล่าผู้ทรงอิทธิพลของประเทศมาเลเซีย ผู้ซึ่งเข้าร่วมในงานประกาศผลรางวัลนี้เท่านั้น

อินฟลูเอนซ์ เอเชีย 2017 ยังเปิดตัวด้วยการแสดงของนักร้องป็อบสตาร์ชาวเกาหลี เจสสิกา ช็อง (Jessica Jung) กับโชว์เปิดงานประกาศผลรางวัล สมทบด้วยการแสดงอื่นๆ ที่รวมไปถึงการแสดงของวงดนตรีป็อบสามคนผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ของมาเลเซียเอง อย่าง เดอ แฟม (De Fam); โปรเจกต์ อี.เอ.อาร์ (Project E.A.R) วงดนตรีจากความร่วมมือของเหล่าศิลปินหลากหลายสาขาจากห้าประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้; เควิน เลสเตอร์ (Kevin Lester) แร็พเพอร์ชาวสิงคโปร์ หนึ่งในสมาชิก เดอะ ไลอ้อน ซิตี้ บอย (The Lion City Boy); เช่นกันกับนักเขียนเพลงชื่อดังชาวอินโดนีเซีย ทูลัส (Tulus) และนักร้องเพลงป็อบชาวเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการคนปัจจุบันของรายการ เดอะ วอยซ์ เวียดนาม (The Voice Vietnam) อย่าง นู เฟื้อก ถิ่ญ (Noo Phuoc Thinh)

ภายในงานประกาศผลรางวัลครั้งนี้ยังถือเป็นการรวมตัวของเหล่าตัวแทนผู้มอบรางวัล ที่ล้วนเป็นผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในแต่ละสาขาของพวกเขา อาทิ คาร์ลี ไบเบล (Carli Bybel) (สหรัฐฯ) และแชนนอน (Shannon) (นิวซีแลนด์) ผู้มอบรางวัลในสาขาความสวยความงาม, ลิลลีเมย์แมค (Lilymaymac) (ออสเตรเลีย) สำหรับสาขาไลฟ์สไตล์, อนิส นาบิลาห์ (Anis Nabilah) (มาเลเซีย) ตัวแทนมอบรางวัลในสาขาอาหาร, ศรีริต้า เจนเซ่น (Sririta Jensen) (ไทย) สำหรับสาขาแฟชั่น, ไลแอน วี (Liane V) (สหรัฐฯ) สำหรับสาขาบุคคลที่มีอิทธิพลบนยูทูป และเบร็ตต์ แคป (Brett Cap) (สหรัฐฯ) สำหรับสาขาสุขภาพและฟิตเนส โดยผู้ชนะรางวัลในแต่ละสาขาของประเทศไทย ได้แก่ Top Lifestyle Influencer Award – Pimtha (พิมฐา),Top Fashion Influencer Award – JuneJune Patcha (จูนจูน พัชชา),Top Beauty Influencer Award – Nutty Ploy (นัตตี้ พลอย),Top Health & Fitness Influencer Award – Meiji Anorma (เมจิ อโณมา),Top Food Influencer Award – Starving Time (สตาร์ฟวิ่ง ไทม์),Top Parenting Influencer Award – Ploy Chidjun (พลอย ชิดจันทร์),YouTube Personality Award – Jannine Weigel (ญานนีน ไวเกล),YouTube Channel Award – My Mate Nate (มาย เมท เนท),Breakout Influencer Award – Claudine Craig (คลอดีน เครก) และ Influencer of the Year – VRZO (วีอาร์โซ)

ขณะที่ มร. เดวิด ลี ซังซุก (Mr. David Lee Sang Seok) ผู้อำนวยการบริหารแห่ง เยลโล ดิจิทัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป เผยว่า: “การเติบโตของโซเชียลมีเดีย และการให้ความสำคัญไปที่การขยายตัวของตลาดดิจิทัลคอนเทนต์นั้น ได้พิสูจน์แล้วว่ากำลังเป็นเทรนด์ของทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มผู้ทรงอิทธิพลหรืออินฟลูเอนเซอร์ในโลกโซเชียลมีเดีย ผู้ซึ่งผลิตเนื้อหาอันสร้างสรรค์และมีคุณภาพสูงที่จะมีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นในการเป็นผู้นำการตลาดดิจิทัลคอนเทนต์ โดยผ่านเวที อินฟลูเอนซ์ เอเชีย เหล่าผู้ทรงอิทธิพลของเอเชียเหล่านี้จะมีโอกาสในการสร้างเครือข่ายและเฉลิมฉลองช่วงเวลาอันทรงเกียรตินี้ไปด้วยกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...