xs
xsm
sm
md
lg

ชมฟรี! บทเพลงแจ๊สของพ่อ ในงาน “JAZZ FOR KING 2”/บอน บอระเพ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ปรากฏการณ์ดนตรีแจ๊สครั้งสำคัญที่ประชาชนคนไทยจะได้ร่วมเทิดพระเกียรติ ในงาน “JAZZ FOR KING 2 ” (อันดามันแจ๊ส บาย เดอะซี) จัดโดย มูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามัน เพื่อสดุดีพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรีแจ๊ส และสืบสานพระราชปณิธาน ของในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมทั้งร่วมเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของในหลวงรัชกาลที่ 10

มาร่วมอิ่มเอมทางอารมณ์ และจิตใจให้กับคอแจ๊สได้สัมผัสอรรถรสของการแสดงดนตรีแจ๊สที่ยกระดับไปสู่ระดับสากลจากศิลปินไทยและเทศ และพลาดไม่ได้กับการรวมตัวครั้งสำคัญพร้อมการแสดงสดไฮไลท์จากคณาจารย์แจ๊สจากทั่วฟ้าเมืองไทย ของนักดนตรีแจ๊ส ประกอบด้วยคณาจารย์และศิษย์เก่าจากสถาบันการศึกษาดนตรีชั้นนำของเมืองไทย นำโดย Denny Euprasert Jazz Quintet (เดนนี อยู่ประเสิรฐ แจ๊ส ควินเท็ท) วงคอมโบแจ๊ส 5 ชิ้น ประกอบด้วย เปียโน กีตาร์ เบส แซ็กโซโฟน และกลอง นำโดย ดร.เด่นอยู่ประเสริฐ คณบดีวิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมด้วยนักดนตรีชั้นแนวหน้าของวงการเพลงแจ๊ส และแขกรับเชิญพิเศษ อุ้ย-รวิวรรณ จินดา, แมว- จิรศักดิ์ ปานพุ่ม, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี, ลุลา กันยารัตน์ และ Steve Cannon มือทรัมเป็ตจากสหรัฐอเมริกา ทั้งหมดจะมาร่วมสร้างความสุขด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพลงฮิตอีกมากมายบนเวที

ด้าน พลเอกยศนันท์ หร่ายเจริญ ประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามัน เผยว่า “สำหรับมูลนิธิอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ อันดามันนั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินกิจกรรม หรือโครงการต่างๆ อันเกี่ยวเนื่องกับการส่งเสริมและสนับสนุนด้านการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีของเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปรวมถึงการสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชน องค์กรการกุศล และองค์กรสาธารณประโยชน์ อันจะสร้างประโยชน์ต่างๆ ให้กับสังคมและประเทศชาติ และในฐานะที่ทางมูลนิธิฯ เป็นผู้จัดงานในครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมดีๆ ถือเป็นการรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพทางด้านดนตรี และ ร่วมกันสืบสานพระราชปณิธาน ผ่านบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของในหลวงรัชกาลที่ 10

อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ในการเรียนรู้ดนตรีแจ๊ส ในแนวทาง ดิกซี แลนด์-สวิง ซึ่งเป็นแนวที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรง โปรดเป็นพิเศษ และช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้น และส่งเสริม การท่องเที่ยวไทยในพื้นที่ภาคใต้อีกด้วย”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะจัดกิจกรรมเป็นจำนวน 2 วันด้วยกัน คือ กิจกรรมเสวนา “รวมใจภักดิ์ รักษ์อันดามันถวายพ่อ” ในวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560 นี้ และงานคอนเสิร์ต “JAZZ FOR KING 2 ” (อันดามันแจ๊ส บาย เดอะซี) จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคม 2560 ณ ณ ลานโลมา หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 19.00-22.00 น. งานนี้ฟรี ตลอดงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...