xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ยิ้มอ่อน! ถูกค่ายเพลงลูกทุ่งฟ้องหมิ่น “หนิง” แจงไลฟ์สดแฉคู่กรณี แค่ต่อสู้เพื่อความถูกต้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หนิง ปณิตา” เตรียมแถลงโต้ค่ายเพลงลูกทุ่งฟ้องหมิ่น 5 พ.ค. ยันไม่มีเจตนาหมิ่น แค่ใช้สิทธิ์คนที่โดนแอบอ้างชื่อเตือนประชาชนอย่าตกเป็นเหยือ เผยจะปล่อยผ่านก็ได้แต่ไม่ทำ ไม่หวั่นความหวังดีกลายเป็นดาบมาทิ่มแทงตัวเองสืบเนื่องจาก นายธะนุวัฒน์ อุดมรัตนา ทนายความจากค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง นำเอกสารเป็นหลักฐานจากหน้าเฟซบุ๊ก เข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับ เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Ningpanita Fanpage” และ “น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ” หรือ “หนิง” ดารานักแสดงชื่อดังในข้อหาหมิ่นประมาท และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

โดยมีเนื้อหาใจความว่ามีผู้อ้างว่าเป็นเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่ง ที่นำหน้าด้วยตัว บ. ชื่อสมมติว่า “ใหม่” แอบอ้างว่ารู้จักตน และบริษัท นีโน่ บราเดอร์ส จำกัด กำลังหานักแสดง ไปหลอกเรียกเก็บเงินรายหัวกับผู้ที่เข้ามาสมัคร ต่อมาก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเหตุต่างๆ นานา และทางเพจก็มีการนำรูปและข้อมูลต่างๆ มาโพสต์ ทำให้ทางค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง ได้รับความเสียหายอย่างมาก

ล่าสุด “หนิง ปณิตา” ได้เปิดใจในงาน ตะลุยกิน ฟินสุดมันส์กับโกโก้ ครั้นช์ ทองคำ ณ เอเที่ยม 2 ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ รับยังพูดอะไรเยอะไม่ได้ ยันเป็นสิทธิ์ของตนเองที่ต้องออกมาปกป้องตัวเองจากคนแอบอ้าง

“เขาเข้ามาเคลียร์กับหนิงส่วนตัว เคย โทร.มา ก็ถามที่เคยเรียนไปแล้ว แต่ต้องบอกว่าวันนี้ยังไม่สามารถที่จะพูดอะไรได้เยอะนะคะ เดี๋ยวยังไงจะขอนัดกันอีกทีเพื่อแถลงข่าวแล้วกัน คิดว่าน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ช่วงบ่ายๆ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด”

“ในส่วนของหนิงเอง หนิงก็ดำเนินการในส่วนของหนิง ที่หนิงได้ตั้งใจเพื่อให้เด็กคนหนึ่งที่เขาเดือดร้อนได้เงินคืน และส่วนเราเอง ต้องบอกเลยเพราะทุกคนจะรู้เลยว่าหนิงแทบจะไม่ได้ยุ่งวุ่นวายหรือคิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เพราะวันๆ หัวฟูอยู่กับการเข้าห้องตัดละครอย่างเดียวเลย แค่นั้นเอง แต่ในเมื่อทางพี่เขาฟ้องเรามาแบบนี้ ก็เป็นหน้าที่ที่เราต้องจัดการกันไปต่อในแง่ของกฎหมายที่เขาฟ้องเรา”

“แต่ในส่วนของหนิงเราก็มั่นใจในสิ่งที่เราทำ หนิงเติบโตขึ้นมามีกินมีใช้ มีหน้ามีตาทุกวันนี้เพราะวงการบันเทิง แล้ววันหนึ่งถ้าอะไรก็แล้วแต่ ที่มันกระทบกับสังคมวงการบันเทิง ไม่ใช่แค่คนในวงการบันเทิงอย่างเดียว แต่มันกระทบกับสังคมโดยรวมในบางส่วนที่ทำให้ต้องเดือดร้อน มันก็เป็นหน้าที่หนึ่ง หนิงไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดว่ามันเป็นหน้าที่มั้ย แต่สำหรับตัวหนิงเอง หนิงคิดว่ามันเป็นหน้าที่ที่เราควรจะออกมาปกป้อง ทั้งสิทธิ์ของตัวเอง และสิทธิ์ของคนที่โดนแอบอ้างจากชื่อเรา แต่รายละเอียดหนิงขอว่ากันอีกทีหนึ่งดีกว่า”

รับยังไม่ได้คุยกับ “น้องเสือ”
“กับน้องเสือยังไม่ได้คุย อันนี้คือเรื่องจริง เพราะวันนี้ละครจะออกอากาศคืนนี้ เทปตัดยังไม่เสร็จ ส่วนที่ทางนั้นบอกว่าน้องเสือพูดไม่หมด ตรงนี้ก็ไม่รู้จะตอบยังไง ทุกคนมีสิทธิ์ออกความคิดเห็นและมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์”

สุดท้ายจะกลายเป็นดาบมาแทงตัวเองก็ไม่เป็นไร ยันไม่มีเจตนาหมิ่นประมาทใคร แค่อยากเตือนประชาชน
มีหลายๆ คนถามหนิงแบบนี้ ว่าถ้าสุดท้ายความปรารถนาดีของหนิงทำไปแล้วสุดท้ายมันจะกลายเป็นดาบมาแทงตัวหนิงเอง ก็ไม่เป็นไร (ยิ้ม) เพราะเราถือว่าสิ่งที่เราทำ เรามีเจตนาที่จะทำดี เราไม่ได้มีเจตนาที่จะไปหมิ่นประมาทใคร เราแค่อยากจะชี้แจงในส่วนของบริษัท มีเจตนาแค่อยากเตือนประชาชนและคนหลายๆ คนว่าอย่าตกเป็นเครื่องมือ หรือต้องจ่ายเงินเพื่อเข้าวงการบันเทิง เพราะเรื่องแบบนี้มันมีการเตือนกันมากี่ปีต่อกี่ปีแล้ว ซึ่งส่วนตัวหนิงเคยมีปมมาแล้วครั้งหนึ่ง เพราะเราเคยถูกเอาชื่อไปแอบอ้าง เพื่อทำแบบนี้ แล้วมันก็ทำอะไรไม่ได้ เขาก็ยังลอยนวลกันอยู่ แล้วเราควรจะทำยังไง หนิงอยากถามในทางกลับกันว่าถ้าคุณเป็นหนิงจะทำยังไง จะปล่อยนิ่งก็ได้ เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา แต่สำหรับหนิง ปณิตาไม่ใช่ค่ะ”

“แต่เดี๋ยวหนิงขอชี้แจงในเรื่องกฎหมายพร้อมทนายความอีกครั้งหนึ่ง ถามว่าหนิงได้คุยกับทางทนายความหรือยัง ในเบื้องต้นทนายแค่รับรู้ว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น แต่โดยรายละเอียดเราแทบจะยังไม่ได้มีโอกาสคุยกันเลยจริงๆ ไม่ได้มาพูดเพื่อประวิงเวลาเลยนะ เพราะส่วนตัวเรายุ่งกับละครที่ออกอากาศอยู่จริงๆ”

ปัดตอบสื่อสารคลาดเคลื่อน รายละเอียด กม.อยากให้รอทนาย
“อันนี้หนิงยังตอบไม่ได้ ในมุมของแต่ละคน อย่างในมุมของพี่เขาต้องมองว่าพี่เขาถูก ในมุมหนิงก็ต้องมองว่าหนิงถูก ซึ่งอยู่ที่ว่าแต่ละคนจะพิจารณายังไง ในเรื่องรายละเอียดของกฎหมาย อยากให้รอคุยกับทนายอย่างชัดเจนก่อน หนิงยังไม่ขอพูดอะไร”

ส่วนกรณีที่คู่กรณีให้สัมภาษณ์ว่าไม่ได้ติดใจตัวหนิง แต่ติดใจตัวไลฟ์สดของหนิงที่บอกว่าบริษัทเขาเป็นธุรกิจหลอกลวง เจ้าตัวก็เผยว่ายังตอบรายละเอียดไม่ได้
“อย่างที่หนิงบอก รายละเอียดหลายๆ อย่าง เดี๋ยวขอคุยกับทนายและชี้แจงทีเดียว ส่วนกรอบเวลาที่จะออกมาพูดอีกครั้ง จริงๆ หนิงตั้งใจว่าจะเป็นพรุ่งนี้ (5 พ.ค.) ช่วงบ่าย เพราะหนิงมีงานตัดต่อละครอีก ค่อนข้างยุ่งมาก พรุ่งนี้น่าจะมีอะไรชัดเจนมากกว่านี้ ส่วนตัวหนิงอะไรที่เคลียร์ได้ก็จะเคลียร์ แต่รอคุยกันอีกที จะเอาน้องเสือมาคุยด้วยมั้ยยังไม่ได้คุยเลย”

“เรื่องแจ้งความ ในส่วนของหนิง แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งการลงบันทึกประจำวันไว้ กับการแจ้งความเป็นคนละส่วนกัน แต่ทางเขาได้แจ้งความเรา ในวันพรุ่งนี้หนิงน่าจะบอกเคลียร์ในส่วนของหนิงก่อน ส่วนตัวหนิงแค่ลงบันทึกประจำวัน แต่ทางน้องเสือเขาแจ้งความไว้ที่ สน. เรื่องที่ไม่ได้เงิน 5 หมื่นบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...