xs
xsm
sm
md
lg

“นิวเคลียร์” สุดช้ำ เจอภาวะมีลูกยาก! ยอมเจ็บฉีดยาเร่งไข่ทุกวัน พ้อบนก็แล้ว ทำทุกอย่างแต่ลูกก็ยังไม่มา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นิวเคลียร์” นอยด์ มีลูกยาก ถุงน้ำในรังไข่เยอะ ท่อนำไข่ตีบ ผนังมดลูกหนา ฉีดยาเร่งไข่ที่ท้องวันละ 2 เข็ม จนช้ำ รับผัวก็ฝากน้ำเชื้อ ไปขอไปบนมาครบ แต่ลูกก็ไม่มา ยันจะทำทุกอย่างให้ป่อง

เจอภาวะมีลูกยากไปอีกหนึ่งคน หลังจากที่เคยประกาศตอนแต่งงานว่าจะทำทุกอย่างให้มีลูกภายในเดือนเดียว แต่จนถึงตอนนี้ “นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์” ก็ยังแห้ว เพราะบนก็แล้ว ฉีดยาเร่งไข่ก็แล้ว ลูกก็ยังไม่มา จนตอนนี้ต้องย่องไปฝากไข่เอาไว้ก่อน ส่วนสามี “เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย” ไปฝากน้ำเชื้อไว้แล้ว

“คุณหมออยากให้ปล่อยเองตามธรรมชาติไปก่อนสัก 1 - 2 ปี แต่ว่านิวจะไปฝากไข่แล้วค่ะ คืนนี้งดอาหารแล้ว เราก็ฝากเอาไว้ก่อนเผื่อมีธรรมชาติไม่ได้จะได้ดึงไข่ที่เราฝากมาใช้”

“มันก็เกิดจากหลายอย่างมากเลย มีทั้งผนังมดลูกหนา มีถุงน้ำในรังไข่เยอะ ท่อนำไข่ตีบ แค่ปัญหาเดียวก็ทำให้มีลูกยากแล้ว นี่มีมาถึง 3 ปัญหา ก็คงต้องไปฝากไข่ไว้ หมอเขาก็บอกยังมีโอกาสมีเองได้นะ พรุ่งนี้ไปฝากไข่ก็จะให้เขาขูดผนังมดลูกที่มันหนาให้ด้วย คุณหมอบอกว่าบางคนขูดผนังมดลูกอย่างเดียวก็มีเองได้ ตอนแรกรู้แค่ปัญหาท่อนำไข่ตีบ พอไปอัลตราซาวนด์ใหม่ก็มีคำว่าผนังหนาขึ้นมา ตอนรู้แรกๆ ก็นอยด์แต่พยายามไม่คิดมาก พยายามจะไม่กังวลเพราะยิ่งเรากังวลเขาบอกกันว่าเด็กจะยิ่งไม่มา”

เผย “เพชรจ้า” ไปฝากน้ำเชื้อมาแล้ว
“ยังไงก็ได้ค่ะ แค่ให้น้องเขามาเกิด พี่เพชรก็ปลอบใจว่าอย่าเครียด แต่พี่เพชรก็ไปฝากน้ำเชื้อมาแล้วเรียบร้อย ไปมาก่อนนิวอีก แกไปฝากมาก่อนหน้านี้สักพักแล้ว”

ฉีดเร่งไข่จนช้ำ ทำทุกอย่างแต่ลูกก็ไม่มา
“หมอก็ให้ยามาทานหลายอย่างมาก ช่วงนี้นิวเองก็ฉีดเร่งไข่ด้วย ก็จะต้องฉีดเองทุกวัน เข็มยาว มาก แล้วต้องปักมิดด้าม นิวไม่กล้าฉีดก็ให้พี่เพชรฉีดให้ เราก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ก็ลองดูว่าฉีดอย่างนี้อาจจะติดด้วยวิธีธรรมชาติก็ได้ แต่ก็คงต้องใช้เวลาเหมือนกัน คือ พอเรามีความคิดว่าเราอยากจะมี เราก็เลยไปตรวจ เพราะก่อนหน้านี้เราลองเอง ทั้งนับวัน ทั้งปรึกษาพี่ๆ ในวงการที่เขาติดกัน ก็ลองทำตามวิธีเขา ท่าไหนยังไง ทำมาหมดแล้วแต่ไม่เห็นจะมาเลย ก็เลยไปปรึกษาหมอ พี่เพชรแกก็บอกว่าปรึกษาไปด้วย ทำเองไปด้วยแล้วกัน ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะติด สักวันมันคงจะต้องติดแหละ ตอนนี้ช้ำไปหมดแล้ว เพราะโดนฉีดยาที่ท้องทุกวัน สามีเขาเป็นคนฉีดยาให้เรา แต่ละครั้งเขาก็เห็น เขาก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าเราเจ็บ เข็มมันยาว ฉีดวันละ 2 เข็มบ้างไรบ้าง”

งดรับละคร พ้อทั้งบนทั้งขอ จะทำทุกอย่างให้มีลูก
"ตอนนี้ก็พร้อมมากๆ แล้ว มีทั้งไปขอไปบนมาครบหมดเลย ไปที่ไหนก็ไหว้พระขอ พี่เพชรเขาอยากจะมีลูกมาก เขาไม่อยากให้เราเลี้ยงลูกคนเดียว ตอนนี้เลยทำทุกทาง ทุกคนก็ให้กำลังใจ อย่าไปเครียด แต่เรารีบไง ตอนนี้ก็บำรุงตัวเอง ทำตัวเองไม่ให้เครียด ตอนนี้ละครก็ไม่รับแล้ว รับแต่อีเวนต์”

ดีใจแทน “เนย เนโกะจัมพ์” ถูก “ฤทธิ์ กาไชย” เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน รับเพื่อนช็อกหนักคาดไม่ถึง
“นางไม่รู้ตัวเลยว่าจะโดนขอแต่งงาน นิวไม่ได้อยู่ในตอนนั้น แต่มีเพื่อนส่งคลิปมาให้ดู เราก็เฮ้ย...ขอแต่งงานกันแล้วเหรอ เราดูเสร็จก็รีบไลน์หาเนย เนยก็งงเหมือนกัน ไม่คิดมาก่อนเลย คิดว่าไปเที่ยวกันเฉยๆ ในโอกาสครบรอบ 1 ปีที่คบกัน ก็ไม่คิดว่าพี่ฤทธิ์จะมาขอ เนยบอกนาทีนั้นช็อก ตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูก เขาก็ดีใจ นิวก็รู้พร้อมทุกคนไม่ได้รู้ก่อน หลังๆ ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะพี่ฤทธิ์เขาเป็นนักบิน เวลาบินเขาก็จะเอาเนยไปด้วย เลยไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่ช่วงหลังๆ ตัวเนยก็ไม่รู้ คือไม่มีใครรู้มาก่อนว่าจะมีเซอร์ไพรส์”

กำลังโหลดความคิดเห็น...