xs
xsm
sm
md
lg

จากผู้หญิงที่ไม่เคยมีประสบการณ์ “เกรซ” ลั่นสมัคร “เดอะเฟส” เพราะปมด้อยเรื่องผิวสีเข้ม ก้าวแรกแห่งชัยชนะ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เกรซ ณัฐธยาน์” แชมป์เดอะเฟส ซีซั่น 3 เผยความในใจหลังคว้าชัยชนะ รับไม่ทิ้งความฝัน มาสมัครเดอะเฟส เพราะอยากเอาชนะปมด้อยเรื่องผิวสีเข้ม แฟนฝรั่งมาร่วมยินดีด้วย “เต้ ปิยะรัฐ” ลั่นซีซั่นหน้ามีแน่ แต่ขอลุยเดอะเฟสเมนก่อน

ยกครอบครัวมาร่วมยินดี รวมทั้งเปิดตัวแฟนหนุ่มชาวฟินนิช Mikko kauppi สำหรับเดอะวินเนอร์ “เกรซ ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล” แชมป์เดอะเฟส ไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ซึ่งเจ้าตัวก็เผยความรู้สึกหลังคว้าชัยชนะ ยอมรับว่า กว่าจะถึงวันนี้ต้องเรียนรู้และอดทน

“ดีใจมากๆ ค่ะ สมดังที่ตั้งใจและพยายามมาโดยตลอด วันนี้ก็เป็นคำขอบคุณที่ดังที่สุด อย่างเกรซเคยพูดเอาไว้ให้กับพี่คริส พี่มาช่า และก็รายการ วันนี้เกรซตั้งใจเต็มที่เกินหนึ่งร้อยอย่างที่เห็นจริงๆ ตอนเขาประกาศก็ภาวนาให้เป็นเรานี่แหละค่ะ (หัวเราะ) เป็นฉันสิ เป็นเกรซคนต่อไป และก็ทำได้

“เกรซไม่เคยผ่านอะไรมาก่อนเลยค่ะในรายการนี้ ตั้งแต่เข้ามาในรายการเกรซก็เริ่มต้นจากที่นี่หมดเลย เกรซก็พยายามมาโดยตลอด และตอนแรกเราก็หวังแค่ว่าหากเราเข้ามาถึงสี่คนเราก็ดีใจแล้ว แต่พอเราเข้ามาถึงสี่คนจริงๆ ปุ๊บเราก็ไม่หวังไม่ได้แล้วว่าเราจะเป็นเดอะเฟส โชคดีมากค่ะมีแม่ถึงสองคน เป็นคนแรกที่มีแม่ถึงสองคน เป็นอะไรที่โชคดีมากๆ ค่ะ ดีที่สุดแล้ว”

เดอะเฟสคือก้าวแรกแห่งชัยชนะ มาสมัครเพราะปมด้อยเรื่องผิวสีเข้ม
“อยากขอบคุณพี่ช่า (มาช่า วัฒนพานิช) พี่คริส (คริส หอวัง) รายการ และก็คุณเต้ (ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก) ด้วยที่ให้โอกาสเกรซในวันนี้ คือ เกรซไม่เคยคิดไม่เคยฝันจริงๆ ว่าเกรซจะมีวันนี้ เดอะเฟสคือก้าวแรกของเกรซจริงๆ ในวงการ ถ้าหากพี่ช่าไม่เลือกเกรซวันนั้น ก็คงไม่มีเกรซวันนี้ แต่หากพี่คริสไม่ให้โอกาสเกรซเดินไฟนอลวอล์ก เกรซก็อาจจะไม่มีโอกาสได้มายืนจุดนี้เช่นกันค่ะ”

เกรซมาสมัครเพราะสีผิวของเกรซค่ะ เกรซอยากให้ทุกคนรู้ว่าสีผิวไม่ใช่อุปสรรค คุณแตกต่างไม่ได้แปลว่าคุณไม่ดี เพราะฉะนั้นเกรซอยากจะเป็นตัวแทนให้ทุกคนมั่นใจในตัวเองมากขึ้น พยายามและมีฝัน และไปให้ถึงฝันนั้นให้ได้ เพราะเกรซก็คือคนคนหนึ่งที่มีฝันและมีปมด้อยมาก่อน ดังนั้น ถ้าเกรซทำได้ทุกคนก็ทำได้ค่ะ”

ด้าน 2 เมนเทอร์ “มาช่า-คริส” เผยลูกสาวประสบความสำเร็จเพราะอดทน
มาช่า : “ดีใจสิคะ (หัวเราะ) เพราะเราก็เห็นแววเขา และเราก็ช่วยกันพัฒนา พอมาจนถึงวันนี้เขาอยู่ในมือของน้องคริสแล้ว ซึ่งก็มีประสบการณ์มาก่อนด้วย ดังนั้น เราก็ต้องเชียร์อยู่แล้วค่ะ เลือกเขาเพราะเขาเป็นคนที่มีคาแรกเตอร์ค่ะ คือเห็นแล้วก็คิดว่าเขาคงสามารถเอามาทำอะไรได้ รวมถึงดูทั้งแววตาเขาด้วยหลายๆ อย่างรวมกัน อีกอย่างคือเขาพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ เป็นคนที่มีความอดทน ส่วนตัวเราเองพอเห็นความสำเร็จเขาก็ดีใจ เป็นเมนเทอร์ครั้งแรกและเห็นลูกสาวสำเร็จได้เราก็ดีใจ ดีใจมาก”

คริส : “ดีใจมากๆ ค่ะ คริสเข้ามาตอนถึงครึ่งทางแล้ว และก็พยายามจะสานต่อจากสิ่งที่พี่ช่าได้สอนน้องไว้ เพิ่มๆๆๆ ทุกอย่างให้เขา เพราะยิ่งถึงช่วงท้ายเกมมันก็จะยิ่งดุเดือดมากขึ้น จนมาถึงวันนี้คือเกรซเขาก็ไม่ได้ทำให้คริสผิดหวังเลย ชีมามาก ดีใจและก็ภูมิใจมากที่เกรซทำได้ น้องเขาทำดีจริงๆ คืออย่างวันนี้ถ้าให้คริสพูด คือ ทั้ง 4 คนมีสิทธิ์ชนะหมดเลย เพราะเดินเก่งทุกคน แต่ว่าการแข่งขันคือมันแค่ดีไม่พอ มันต้องดีแบบขาดลอย ซึ่งนั่นก็คือสิ่งที่คริสพยายามบอกเกรซมาตลอดเวลา และเขาก็ทำได้ ส่วนปีหน้าจะมาอีกมั้ยเดี๋ยวเราค่อยคุยกันนะคะ (หัวเราะ)”

“เต้ ปิยะรัฐ” โล่งเอาชนะเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทุกอย่างจบดี ชี้ซีซั่นหน้ามีแน่ แต่ขอลุยเดอะเฟส เมนก่อน
ตอนนี้โล่งอกแล้วครับ ดีใจที่ทุกอย่างจบลงด้วยดี ถึงแม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะ แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมาได้เพราะทุกคนอิน ต้องขอบคุณจริงๆ ครับ จากใจเราและทีมงานทุกๆ คน ขอบคุณทีมงานด้วยนะครับที่ตั้งใจทำงานชิ้นนี้อย่างดีเยี่ยม”

“เดอะเฟสผู้หญิงมีแน่นอนครับ แต่จะเป็นช่วงไหนก็ต้องรอประกาศอีกที เพราะเราเองก็ต้องขอความกรุณาจากทางช่องด้วย แต่ตอนนี้มาลุ้นเดอะเฟสเมนกันดีกว่าเพราะว่าเป็นครั้งแรกของโลกจริงๆ ทางเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ดูอยู่เหมือนกันว่าเราจะทำมาในรูปแบบไหน ซึ่งก็จะมีกำหนดออกอากาศในเดือนกรกฎาคมนี้แล้วด้วย มาสมัครกันได้เยอะๆ ครับ เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนตัวเมนเทอร์จะเป็นใครนั้นก็ต้องรอฟังวันแถลงข่าวทีเดียว”
ครอบครัวมาร่วมยินดี
หวานใจก็มานะจ๊ะ

กำลังโหลดความคิดเห็น...