xs
xsm
sm
md
lg

หนังโป๊คนแก่เทรนฮิตยุค AV ขาลง?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตลาดหนัง AV “สูงวัย” กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ตามสังคมญี่ปุ่นที่ได้กลายเป็นสังคมสำหรับผู้สูงวัยไปแล้ว ทำให้นักแสดงรุ่นใหญ่ทั้งฝ่ายชาย และหญิง เริ่มมีชื่อเสียงกันมากขึ้นเรื่อยๆ และนี่คือ 10 นักแสดง AV รุ่นใหญ่ที่โด่งดังที่สุดในวงการหนัง “สำหรับผู้ใหญ่” ของญี่ปุ่น บางคนอายุใกล้เกษียณ ส่วนบางคนก็รับงานกันจนถึงวัย 80 ปีเลยทีเดียว

ว่ากันว่าวงการหนัง AV ต้องการนักแสดงทุกแทบ ไม่ว่าจะในแง่ รูปร่างหน้าตา, สัดส่วน หรือ วัย หนัง AV ที่มีดารานักแสดงรุ่นใหญ่วัย 50 ขึ้นไป จีงมีออกมานานตั้งแต่ยุค 90s แล้ว ตอนแรกเป็นหนัง “เฉพาะกลุ่ม” และอาจถูกมองถึงขั้นว่าเป็นหนังที่ขายความ “แปลกประหลาด” และยังมียอดขายแค่หลักร้อย (ม้วน หรือแผ่น) เท่านั้น กระทั่งในยุค 2000s หนังแนวนี้จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ หลายเรื่องทำยอดถล่มทลายถึง 4,000 แผ่น ที่ถือว่าสูงมากสำหรับหนังเฉพาะกลุ่ม นอกจากนั้นการที่วงการหนัง AV เริ่มยอดขายตกต่ำลงในระยหลัง ทำให้หนังเฉพาะกลุ่มเริ่มเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ผลิต เพราะเป็นหนังที่มีตลาดชัดเจน แต่ละเรื่องใช้ทุนสร้างไม่สูงนัก จนสามารถทำกำไรให้กับผู้ผลิตได้อย่างไม่ยากนัก จนถูกเรียกว่าเป็น “ดาวรุ่ง” ในวงการ AV อุตสาหกรรมที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงเลยก็ว่าได้

โดยตอนแรกๆ หนัง AV “รุ่นใหญ่” จะหมายถึงหนังที่นักแสดงอายุ 40 – 50 ปี แต่เมื่อหนังแนวนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้สร้างก็เริ่มเลือกนักแสดงที่อายุมากขึ้นไปอีก โดยเนื้อหาส่วนใหญ่จะออกมาในแนว “พิงค์ฟิล์ม” แบบโบราณ ว่าด้วยความสัมพันธ์

และนี่คือ 10 ดารา AV รุ่นใหญ่ที่ถือว่าชื่อเสียงในยุคปัจจุบัน บางคนวัย 50 ปี และบางคนก็อายุล่วงเลยไปถึง 70 หรือ 80 ปี กันเลยทีเดียว

“ชิเงโอะ โทคุดะ” คุณปู่ AV ผู้โด่งดังระดับโลก

นักแสดงรุ่นใหญ่วัย 75 ปี ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ซูเปอร์สตาร์” แห่งวงการ AV หนังสูงวัยที่ว่ากันว่ายอดขายหนังแนวนี้ 20 – 30% เป็นผลงานของเขา โทคุดะ เริ่มต้นเล่นหนัง AV หลังเกษียณอายุจากงานประจำในสำนักงานท่องเที่ยว และเล่นหนังโป๊โดยไม่ได้บอกให้ครอบครัว และภรรยาทราบ แม้เขาจะเชื่อลึกๆ ว่าเธอพอจะรู้อยู่บ้างก็ตาม แต่เพื่อความสบายใจ โทคุดะ บอกว่าเขากับภรรยาเลือกที่จะไม่พูดถึงเรื่องนี้จะดีกว่า

“ซากุราอิ ชิตาโร” ดาวรุ่งรุ่นใหญ่

ดาวเด่นคนใหม่ของหนัง AV สายสูงวัย ซากุราอิ ชิตาโร ชาวโอกินาว่า เป็นดาราที่กำลังมาแรงในหนังสำหรับผู้ใหญ่ ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ยังดูดี ชิตาโร ยังเล่นบทรักได้อย่างสุดยอด ว่ากันว่าดารา AV รุ่นใหญ่ฝ่ายชายจะหายากกว่าผู้หญิงมาก เพราะผู้ชายจำนวนมาก จะมีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ ขณะที่ผู้หญิงกลับมีปัญหาน้อยกว่ามาก ทำให้ดาราชายเป็นที่ต้องการ

“ยูจิ ยามาดะ” รักในอาชีพ

ยูจิ ยามาดะ เคยเขียนบอกเล่าประสบการณ์ในฐานะดารา AV วัย 65 ปี ผ่านหนังสือชีวประวัติส่วนตัวมาแล้ว เขาเริ่มต้นทำงานตอนอายุ 54 ปี เริ่มต้นจากการเป็นตัวประกอบ ก่อนจะได้กลายเป็นตัวหลัก เขายอมรับว่าตนทำรายได้อย่างมากมาย กับการเป็นนักแสดง AV แต่เหตุผลที่ ยามาดะ บอกว่าทำให้เขาก้าวเข้ามาในวงการนี้ก็คือ “ผมรักผู้หญิงไง”

“โยชิอากิ ยาสุดะ” ตำนานตัวจริงแต่หนัง AV สูงวัย

คุณปู่ โทคุดะ คงต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะทำลายสถิติของตำแหน่งแห่งวงการ AV โยชิอากิ ยาสุดะ คนนี้ได้ อดีตผู้จัดการโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ถือว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการหนัง AV ตัวจริง เขามีทั้งงานศิลปินที่เกี่ยวกับเรื่องทางเพศ และงานวิชาการ นอกจากนั้น ยาสุดะ ยังเล่นหนัง AV เอาไว้ถึงเกิน 100 เรื่อง ก่อนที่จะต้องยุติบทบาทไปในตอนที่อายุ 85 ปี เพราะร่างกายไม่ไหวแล้ว และเสียชีวิตเมื่อปี 2008 ตอนอายุ 90 ปีเต็ม

“มาโอริ เทซึกะ” ผู้สร้างสถิติของฝ่ายหญิง

ดารา AV ที่อายุมากที่สุดในฝ่ายหญิง มาโอริ เทซึกะ เริ่มต้นทำงานสายนี้ตอนอายุ 71 ปี และเจ้าตัวก็ยืนยันว่าเธอไม่มีปัญหาเรื่องเงิน แต่เล่นหนังแนวนี้เพราะสนใจงานสายนี้เท่านั้น “ที่กองถ่ายสนุก และมีชีวิตชีวาดี” เทซึกะ บอก ซึ่งเมื่อเธอเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำงาน โดยเฉพาะการต้องทำงานกับนักแสดงชายที่เธอรู้สึกว่า “ไม่ค่อยถูกใจ” เทสึกะ จึงตัดสินใจถอนตัวจากวงการ เพราะเริ่มรู้สึก “อิ่มตัว” กับวงการนี้ไปเรียบร้อยแล้ว

“ยาสึเอะ โทมิตะ” ทำตามความฝันตอนอายุ 61

โทมิตะ บอกว่าเธอฝันอยากเล่นหนัง AV หรือ Pink Film มาตั้งแต่ยังสาว แต่กว่าจะได้ทำตามความฝันก็ต้องรอจนอายุมากถึง 61 ปี “มันก็เหมือนงานฝีมือนั่นแหละค่ะ ฉันอยากจะทำงานนี้ ตราบเท่าที่ร่างกายยังไหง … ฉันชอบเซ็กส์ และนี่คือโอกาสสุดท้ายแล้ว ก่อนที่จะแก่เกินไป” นักแสดงรุ่นใหญ่คนนี้ยังบอกว่าเธอกับลูกสาวสมัครเล่นหนัง AV พร้อมกับทางอินเตอร์เน็ต แต่สุดท้ายกลายเป็นเธอที่ได้รับการคัดเลือกก่อน

“อิโตะ ฟุจิโกะ” คู่ขวัญของ “โทคุดะ”

ถ้า โทคุดะ เป็นซูเปอร์สตาร์ของดารา AV สูงวัยฝ่ายชาย อิโตะ ฟุจิโกะ ก็คงโด่งดังในระดับเดียวกันสำหรับฝ่ายหญิง เธออายุน้อยกว่า โทคุดะ แค่ 2 ปี และมีผลงานร่วมกันมากมาย จนกลายเป็นคู่ขวัญของวงการ โดย ฟุจิโกะ มักจะปรากฏตัวในชุดกิโมโนแบบสาวญี่ปุ่นยุคเก่า

“นัตสึโกะ คายามะ” หวังสร้างสถิติใหม่ให้วงการ

ด้วยวัย 46 ปี คายามะ อาจจะเป็นวัยรุ่น เมื่อเทียบกับนักแสดงคนอื่นๆ แต่เจ้าของคัพ G กับ สัดส่วน 39-23-37 คนนี้ก็แสดงความมุ่งมั่นว่าเธออยากจะรับงานในไปเรื่อยๆ และมีความฝันว่าจะทำลายสถิตินักแสดง AV ที่อายุมากที่สุดได้ในซักวัน คายาะ เริ่มต้นเข้าวงการตั้งแต่ตอนอายุ 18 ปี จากการเป็นนักแสดง Pink Film และเป็นดารา AV ธรรมดา ก่อนจะผันตัวมาเล่นหนังแนวสูงวัย เป็นคุณป้าคุณน้าสุดเซ็กซีเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

“อาดาจิ ยูริ” คุณแม่สุดแซ่บของนักแสดงสาวคนสวย

การเป็นญาติดาราหรือคนดัง เป็นจุดขายสำคัญสำหรับดารา AV หลายๆ คน เช่นเดียวกับ อาดาจิ ยูริ แม่ของดาราดัง อาดาราจิ ยูมิ แต่แตกต่างจากลูกสาวที่เป็นดารา และนางแบบกราเวียร์ เพราะฝ่ายคุณแม่กลับเลือกเส้นทางสายร้อนแรงอย่างการถ่ายนู้ด และเล่นหนัง AV จนถึงขั้นลงทุนไปทำหน้าอกใหม่เพื่องานสายนี้มาแล้ว แม้จะรับงานเอาไว้ไม่มากนัก แต่ อาดาจิ ยูริ ก็ยังเป็นที่จดจำได้อยู่เสมอ

“อิจิโจ คิมิกะ” เริ่มต้นเมื่ออายุเฉียด 50

นักแสดงที่มีรางวัลการันตีเป็นดาราสูงวัยยอดเยี่ยมประจำปี 2014 อิจิโจ คิมิกะ ของงานมอบรางวัล Dmm Awards ประจำปี 2014 ซึ่งเป็นปีแรกที่มีการมอบรางวัลกัน เธอยอมรับว่าการตัดสินใจมาเล่นหนังแนวนี้เมื่ออายุมากพอสมควรแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องยากสำหรับตัวเองเหมือนกัน คิมิกะ เดบิวต์ตอนอายุ 48 ปี และยังมีผลงานอยู่จนถึงปัจจุบัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...