xs
xsm
sm
md
lg

รักหมดใจ แฟนคลับควักทอง 3 บาท เบิร์ธเดย์ “เวียร์” สะสมได้เกือบ 30 บาทแล้ว พร้อมมอบเงินช่วย รพ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


โคตรรัก “เวียร์” เลย แฟนคลับให้ทอง 3 บาท เป็นของขวัญเบิร์ธเดย์ เจ้าตัวเผยได้ทุกปีสะสมรวมๆ แล้วได้เกือบ 30 บาท พร้อมมอบเงิน 2 แสนกว่าให้รพ.ศิริราช

อุ่นหนาฝาคั่งเหมือนเช่นทุกปี สำหรับงานแฟนมีตติ้งและฉลองวันเกิดย้อนหลังอายุ 32 ปี ที่แฟนคลับคนรักเวียร์ทั้งไทยและต่างชาติกว่า 400 คน จัดขึ้นเพื่อพบปะพระเอกขวัญใจ “เวียร์ ศุกลวัฒน์” เป็นประจำทุกปี โดยปีนี้มาภายใต้ชื่อ “We will walk together 12th Infinite Love WEIR” ซึ่งนอกจากเหล่าแฟนคลับจะจัดหนักมอบทองคำเป็นประจำทุกปีแล้ว ซึ่งปีนี้มอบจำนวน 3 บาท โดยพระเอกหนุ่มยังร่วมสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กว่า 225,000 บาทอีกด้วย

“เราเคยจัดมีทติ้งกับแฟนคลับไปเมื่อตอนปีใหม่ที่ผ่านมา และครั้งนี้ก็จัดเป็นมีตติ้งวันเกิดซึ่งผ่านมาไม่นานเมื่อวันที่ 18 เม.ย. อายุครบ 32 ปี กำลังดีครับ ก็เลยจัดเลี้ยงโต๊ะจีนกัน ก็มีแฟนคลับร่วมทำกิจกรรมต่างๆ เล่นเกมเพื่อพิชิตใจเวียร์และในทุกๆ ครั้งที่เราจัดงาน เราก็จะมีการทำบุญไปด้วย โดยครั้งนี้เราก็ได้ทำบุญกับโรงพยาบาลศิริราช ให้กับผู้ป่วยที่ยากไร้ที่ค่อนข้างขาดทุนในการรักษา ซึ่งเราก็เล็งเห็นว่าสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญ ก็เลยมองเห็นว่าการทำบุญกับโรงพยาบาลก็เป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งในแต่ละปีเราก็จะหาที่ทำบุญ ซึ่งพยายามคิดตลอดว่าที่ไหน เรียกว่าเป็นแก๊งแฟนคลับสายบุญ เพราะมองเห็นอนาคตแล้วว่าเช่ารถตู้และไปทำบุญกัน และในส่วนของการทำบุญที่จะไปทำที่ลาวด้วย อันนี้เป็นการรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ที่เป็นวิศวะและเพื่อนๆ ที่เรียนมาตั้งแต่สมัยอนุบาล ก็บอกบุญกันต่อๆ”

“กับแฟนคลับมีส่วนสำคัญมาก เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานและการใช้ชีวิต เพราะถ้าเราทำงานและไม่มีคนติดตามหรือคอยดูผลงาน ไม่มีใครซัปพอร์ตเรา เราก็จะทำงานค่อนข้างลำบาก ซึ่งพวกเขาเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ไม่ใช่เฉพาะกับนักแสดงเท่านั้น กับผู้จัดกับช่องก็สำคัญ เขาเป็นแรงที่สำคัญมาก ถ้าเราไม่มีกลุ่มคนนี้ก็ไม่ต้องมีดารา ไม่ต้องมีนักแสดงแล้ว เพราะถ้าทำไปก็ไม่มีใครสนใจ ถือเป็นกลุ่มคนที่น่ารัก นักแสดงก็ต้องรักแฟนคลับให้มากๆ”

“12 ปีที่อยู่ด้วยกันมา เราก็เรื่อยๆ นะครับ ไม่ได้หวือหวาอะไร คือเราอยู่ด้วยความจริงใจ ส่วนใหญ่เขาก็จะมากันเอง เขาก็จะมีกลุ่มของเขามีจังหวัดอยู่เป็นภูมิภาค บางคนก็มาจากจีน ฮ่องกง ไต้หวันเขามาทุกปี ก็เพิ่มขึ้นทุกปี อยู่กันครบ เราโตไปพร้อมๆ กัน”

ไม่ได้ให้ของขวัญตัวเอง แค่อยากมีเวลาพักผ่อนเยอะๆ
“ไม่ได้ให้อะไรเลยครับเพราะปกติแล้วผมให้ของขวัญตัวเองทุกเดือน (หัวเราะ) แต่ก็หาเวลาพักผ่อนหาเวลาทำในสิ่งที่อยากจะทำ หรืออาจจะไปขี่มอเตอร์ไซค์บ้างหาเวลาว่างให้ตัวเองเยอะๆ ทำชีวิตเราให้มีความสุขในทุกๆวัน จริงๆ ตอนทำงานแล้วก็มีความสุขไม่ใช่ว่ามีความสุขตอนที่ได้พักผ่อนอย่างเดียว มันอยู่ที่เราคิดครับเพราะฉะนั้นชีวิตผมมีความสุขในทุกๆ วัน ผมก็กลับไปหาคุณพ่อที่ขอนแก่นถือโอกาสรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ตามประเพณีปีใหม่ไทยสงกรานต์และได้ไปเจอเพื่อนๆ แล้วก็มีไปทำบุญกันบ้างแค่นี้เองครับ”

นับเป็นวันเกิดที่เพอร์เฟกต์ กลับขอนแก่นรดน้ำดำหัวพ่อแม่ “เบลล่า” ยังทำเซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยการจัดลูกโป่งแฮบปี้เบิร์ธเดย์
“ก็คิดว่าไงล่ะครับ (ก็คือน้องมาทำ surprise ให้ใช่ไหม เพราะคนเห็นว่าเหมือนที่เราเซอร์ไพรส์เบลล่าเมื่อวาเลนไทน์?)
ครับ ก็น่าจะเจ้าเดียวกันแหละครับ”

“ก็ดีใจมากครับ เพราะผู้ชายไม่ค่อยมีอะไรแบบนี้หรอกครับ ก็ถือว่าเป็นวันเกิดที่ดีมากๆ อีกวันหนึ่งที่เราเองได้ทางกลับบ้าน ได้พักผ่อนกับครอบครัวเพื่อนๆ ได้อยู่กับคนที่เรารัก พอกลับมาก็ยังได้เจอเซอร์ไพรส์ที่น่ารัก ก็เป็นวันเกิดที่เพอร์เฟกต์ครับ”

“ไม่รู้หรอกครับว่าเขาจะเซอร์ไพรส์ ก็ไม่มีอะไรแบบนี้อยู่แล้ว คือ ผมมีพี่สาวที่เปิดร้านด้วยกันซึ่งเขามีกุญแจบ้านผม เขาก็เลยเป็นหนึ่งในผู้ร่วมกระบวนการ ผมก็ขอบคุณมากๆ เป็นสิ่งที่น่ารักมากๆ ที่เราไม่เคยคิดว่า เราจะได้รับเพราะจริงๆ แค่คำอวยพรมันก็พอแล้ว อันนี้ก็ถือว่าเพอร์เฟกต์”

ไม่ต้องการของขวัญอะไรจาก “เบลล่า” ขอบคุณแฟนคลับให้ทอง 3 บาทจะเก็บไว้อย่างดี
“โอ้ว ไม่ต้องการอะไรแล้ว จะต้องการอะไรเยอะแยะล่ะ (ยิ้มหวาน) ไม่ต้องการอะไรแล้ว แค่ลูกโป่ง ดอกไม้ คำอวยพร ก็ถือว่าสุดยอดแล้ว ยิ่งของขวัญจากแฟนคลับก็มีเต็มบ้านแล้ว วันนี้แฟนคลับก็ให้ทองมา ขอบคุณมากๆ ก็จะเก็บไว้อย่างดี รวมๆ ก็หลายบาทแล้ว วันนี้ให้มา 2 บาท (แฟนคลับให้มา 3 บาท) อ้าวหายไปไหนบาทหนึ่ง ใครเอาของผมไป (หัวเราะ) รวมๆ แล้วตอนนี้ที่ให้มาไม่แน่ใจ น่าจะประมาณ 30 บาทแล้ว (ประมาณเท่าไหร่ถึงจะเอาไปขอสาวได้?) ปกติมันต้องเท่าไหร่ 50 บาท อีก 20 ปี โห้!! (หัวเราะ)”

ปีนี้อายุ 32 ปีแล้ว จะใช้ชีวิตให้ช้าลง คิดถึงความรู้สึกคนอื่นให้มากขึ้น
“ปีนี้จริงๆ ก็ไม่ได้มีอะไรใหม่ ก็ทำให้ดีแหละ อายุ 32 ปีก็ค่อนข้างโตแล้ว ใครอาจจะคิดว่า 32 ยังไม่โต แต่จริงๆ มันโตแล้ว แต่มันเพิ่งเริ่มด้วยซ้ำไป เพิ่งเริ่มชีวิตการทำงาน บางคนก็เพิ่งเริ่มชีวิตคู่ วัยนี้เป็นวัยที่สำคัญ เพราฉะนั้นต้องค่อนข้างนิ่งหน่อย อาจจะต้องคิดเยอะขึ้น แล้วก็ต้องมีสติ ใจเย็นลง มองกว้างๆ หน่อย คือมันไม่ใช่เด็กแล้ว ต้องมองให้กว้างขึ้น และก็ใจเย็น คิดถึงความรู้สึกคนอื่นให้มากขึ้น ทำอะไรให้ช้าลงหน่อย อาจช่วยให้เราใช้ชีวิตแบบนี้ความสุขมากยิ่งขึ้น ก็ค่อยๆ ไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมาดูว่าพอปรับแล้วเป็นยังไง เราคิดว่าเราน่าจะเดินอย่างมั่นคงแน่นๆ ไปเรื่อยๆ (แล้วค่อยแต่งเนอะ) มีเงินแล้วค่อยแต่ง”

“ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คน เพื่อนๆ พี่ๆ ผู้ใหญ่ทุกๆ ท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเดินทางของผมตั้งแต่เข้าวงการมาจนถึงวันนี้ ขอบคุณทุกคนที่ยังให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด ตั้งแต่ผมเข้าวงการ แล้วก็มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ บางทีที่เพิ่มมากขึ้นอาจจะเป็นเพราะว่าแฟนคลับช่วยดึงๆ กันมา เขาก็รักกัน เขามีกลุ่มที่อยู่ด้วยกัน แล้วก็มีความสุขที่ใช้ชีวิตอยู่ตรงนี้โดยมีผมเป็นสะพานเชื่อม ก็อยู่กันแบบนี้นานๆ รักกันแบบนี้ ง่ายๆ สบายๆ แต่มั่นคง อายุ 32 ปี ผมเพิ่งเริ่ม ยังมีละครให้พวกคุณดูกันอยู่ ยังไงก็อยู่กันไปเรื่อยๆ แล้วกัน ขอบคุณครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...