xs
xsm
sm
md
lg

ส่องบ้าน “ท็อป ดารณีนุช” สวยและน่าอยู่เว่อร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ถือเป็นบ้านดาราอีกรายที่มีความสวยงามร่มรื่นน่าอยู่เป็นอย่างมาก สำหรับบ้านของดารามากฝีมืออย่าง “ท็อป ดารณีนุช” ย่านสุขุมวิท 101 ซึ่งเป็นบ้านเก่า เป็นมรดกตกทอดจากพ่อและแม่ และที่สำคัญ บ้านหลังนี้สาวท็อปเป็นคนลงมือปลูกต้นไม้เองด้วย แถมมีสระว่ายน้ำเอาไว้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เรียกว่าจัดบ้านได้น่าอยู่ลงตัวมากๆ จะสวย ร่มรื่นขนาดไหน ไปชมภาพกันถ้ามองปราดแรก คุณจะคิดว่านี่คือการฝึกหมาว่ายน้ำไม๊คะ? ลองเลื่อนภาพดูก่อนค่ะ😅คือเมื่อเช้าตื่นมากำลังช่วยช่างวิดน้ำออกจากสระเพื่อจะปูกระเบื้องใหม่ "แพนด้า"หมาแก่ที่บ้านเกิดทำเก๋า วิ่งตัดมุมสระว่ายน้ำจะไปเห่าช่าง ปรากฏว่าตกลงไปในน้ำ จมดิ่งยังกับเรือดำน้ำ เพราะขาหลังมันไม่มีกำลังมากพอจะตีขาพยุงตัวเองได้อีกแล้ว เดือดร้อนหน่วยrescueจำเป็นต้องลงไปกู้นางขึ้นมา...เวทนาสังขารความชรา ที่ไม่ช้าก็คงถึงตาเราแล้ว

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ

กลับบ้านมาวันนี้เปิดตู้เย็นเจอปลาสลิด5กิโลนอนแช่แข็งอยู่!!! สอบถามได้ความว่าเป็นปลาสลิดจากน้องหมิวและแม่แมว 😍😍😍😍 ส่งมาราวกับส่งเสบียงกองทัพ 🙏🏼กราบ ขอบพระคุณมากๆนะคะ พี่ท็อปกับลูกน้อยหอยสังข์จะกินให้ได้ถึงครึ่งปีนี้ค่ะ...สัญญา✌🏼✌🏼✌🏼 @mewlalita.fanpage

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ

แก็งค์นี้มาทำรายบ้านช้านคะ? ใครรู้บ้างงงงง..??? @khunbuay @amy_klinpratoom @ballyim_uri

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ...เสาร์แรกในรอบหลายเดือนที่มีชีวิตได้หยุดพักผ่อนตื่นสาย..ว่ายน้ำออกกำลัง..หลังจากมัวแต่วุ่นอยู่กับแค่ทำงานกับเรื่องการเปิดร้านลูก เปิดแล้วก็ต้องช่วยกันดูช่วยกันแก้ไขปรับปรุงปัญหาตรงโน้นตรงนี้ ตอนนี้ถือว่าคลื่นลมเริ่มสงบ แม่ก็จะได้เริ่มพักแล้ว แต่ถ้าใครไปบางแสนอย่าลืมแวะไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ"ครองกรุง"กันนะคะ @krongkrung บร๊ะ!!!ไหนจบลงไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟได้ว๊า...คงจะแอบห่วงเบาๆ☺️

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ...นิมนต์หลวงพ่อกรองแก้วมารับบาตรที่บ้าน เพราะจะได้นัดวันไปถวายกฐินที่ที่พักสงฆ์เจดีย์แม่หม้าย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ที่ท่านจำวัดอยู่ ทั้งครอบครัวเราและคณะเพื่อนเคยได้มีโอกาสไปถวายกฐินกับท่านมาแล้วสองครั้ง ซึ่งขณะนี้ที่พักสงฆ์ของท่านยังไม่เสร็จเรียบร้อยดี ปีนี้เลยอยากจะร่วมกับเพื่อนรักที่กลุ่มถวายกฐินกันอีกครั้ง ก็ขอแบ่งทุกบุญทุกเจตนาที่ตั้งใจทำ ให้กัลยาณมิตรทุกท่านได้ร่วมโมทนากันเทอญ

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อช่วงนี้พอมีเวลาว่างบ้าง ได้จัดห้องหับให้เข้าที่เข้าทาง จากเดิมที่มีครีมต่างๆมากมาย ที่ใช้ขวดเก่ายังไม่หมดก็ไปใช้ขวดใหม่แล้ว ไอ้ครั้นจะทิ้งก็เสียดายเลยกลายเป็นชุมชนแออัดของขวดครีมและเครื่องสำอางย่อมๆในห้องนอน แม่บ้านก็ไม่กล้าทิ้ง ต้องเจ้าของล่ะมาชี้เองว่าจะเอายังไง รวมเลยไปถึงระบบระเบียบต่างๆของบรรดาข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวอีก วันนั้นชั้นใช้เวลาคัดแยกถึงตี3 แต่มีความสุขมาก เห็นว่าการจัดบ้านจัดห้องหับต่างๆก็เหมือนกับการจัดระเบียบความคิด สนุกกับการเลือกวาง เลือกทิ้ง เพื่อที่จะหยิบจับอะไรได้สะดวกมือ สะอาดตา เหมือนเวลาความคิดเราsetตัวแล้ว ไม่ฟุ้งซ่านไปเรื่องนั้นเรื่องนี้ เวลามีปัญหาเข้ามา เราก็จัดหมวดหมู่และลำดับความสำคัญของแต่ละเรื่องได้ไม่ต่างกันเลย จิตใจก็โปร่งสบายเหมือนห้องที่เป็นระเบียบนั่นแหละ good night✨

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ

ท่านประธานเหมาให้เกียรติยืนเฝ้างานเอง

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ"...ความรักและความสุขมีไว้แบ่งปันกัน..."#พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก

โพสต์ที่แชร์โดย TOPdaraneenute (@topdaraneenute) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...