xs
xsm
sm
md
lg

“ยุ้ย-ธัญญ์” ลาแล้ว “สปีดวัน” อยู่นานจนคนคิดว่าเป็นเจ้าของ! โต้แตกคอ แค่ถึงเวลาโต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ไร้ปัญหาสปีดวัน! “ธัญญ์ - ยุ้ย” เปิดบริษัทผลิตละครป้อน 7 สี ยันไม่แตกคอ แต่ยอมรับ ผจก. ไม่ได้ดูคิวกันแล้ว ฟุ้งช่อง 7 การันตีแล้วว่าเหมาะสม เผยหลายคนเข้าใจผิด คิดว่าสปีดวันเป็นบริษัทยุ้ย

หน้าตาเป็นโลโก้บริษัท สปีดวัน จนทำให้ถูกเข้าใจผิด คิดว่าสปีดวันเป็นบริษัทของนางเอกสาว “ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม” เพราะมีงานประกวดหรืองานบุญมักออกหน้าอยู่บ่อยๆ แต่ล่าสุด สาวยุ้ยจับมือแฟนหนุ่ม “ธัญญ์ ธนากร” เปิดบริษัทใหม่ ผลิตละครป้อนช่อง 7 เรียกว่า ผันตัวเป็นผู้จัดเต็มตัว ซึ่งหนุ่มธัญญ์ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าว โดยยืนยันว่า ไม่ได้แตกคอผู้จัดการส่วนตัวที่เป็นเจ้าของบริษัทตัวจริง แต่เป็นเพราะคนเราต้องโตขึ้น

“อันนี้เป็นของเราสองคนเองเลย อย่างสปีดวัน ก็คือ บริษัทของพี่ตุ๊ก (ผู้จัดการยุ้ย) คือ การที่ผมอยู่ในสปีดวัน เนื่องจากว่าพี่เขาเป็นคนดูแลคิวให้ผม ละครไม่เกี่ยวกับสปีดวันเลยนะ แต่เคยทำกับอาโอ (ผู้กำกับ) เรื่องนั้นผมเป็นเขียนบทประพันธ์เอง เรื่องลูกผู้ชายหัวใจเข้ม และการที่ออกมา ผมกับพี่ตุ๊กก็ยังโอเคนะ เพราะว่าเราโตๆ กันแล้ว เราก็ออกมาดูแลตัวเองกัน”

ถามว่าลำบากใจมั้ย ด้วยความที่ทางเขาเองก็มีบริษัทที่ใหญ่ เขามีนักแสดงในสังกัดเยอะ อย่างพวกเราถือว่าเราโตและมีผลงานที่เราทำเอง อีกอย่างงานละครช่องเป็นคนที่ดูแล เรื่องคิวตอนนี้สปีดวันก็ไม่ได้ดูแล้ว ออกมาดูคิวตัวเองทั้งคู่เลย รับเองแล้วของยุ้ยจะมีพี่สาวมาดูอีกที”

ไม่หวั่นคนเข้าใจผิด ยอมรับชีวิตต้องมีหนทางไปต่อ เดินออกมาเพราะต้องโต
“ไม่นะ เพราะว่าคนเราก็ต้องมีหนทางชีวิตของแต่ละคนนะ ผมว่าอย่างนั้นนะ ผมไม่ได้บอกนะว่าอยู่ที่ไหนดีหรือไม่ดี ต่างคนต่างมีสิ่งที่ดีและโตขึ้น มันไม่ใช่ว่าวันหนึ่งเขาแย่ แล้วผมเดินออกมาซะที่ไหนล่ะ ทางสปีดวันไม่ได้ดูคิวผมมาประมาณ 3 - 4 เดือนแล้วนะ และการออกมาครั้งนี้เป็นการพูดคุยกันโดยปกตินะ ต่างคนก็ต่างต้องโตขึ้น ทางสปีดวันดูคิวผมมาตลอดนะ แต่เวลาไปกองถ่ายละครผมไปเองได้ ผมโตแล้ว แค่ให้เขารับงานอย่างเดียว”

หลายคนจะถามผมว่าบริษัทสปีดวันเป็นบริษัทของยุ้ยเหรอ ผมเจอคำถามแบบนี้ตลอดเลย ผมก็จะบอกว่าไม่ใช่นะ ผมก็บอกไปเป็นของพี่ที่เขาตั้งบริษัทขึ้นมา แล้วดูคิวให้ยุ้ย แล้วก็ทำประกวด คือเรามีอะไร เราก็พึ่งพาอาศัยกันอยู่แล้ว”

เผยช่องบอกเหมาะสมกัน ตนแอ็กชั่น ส่วนยุ้ยดรามา ย้ำถึงไม่เป็นผู้จัดก็ยังเล่นละครได้
“อย่างแรกผมทำบริษัทของตัวเองอยู่แล้ว ผมมีของผมเองชื่อว่า 991 ทำละครเขียนบทตั้งแต่แรกเลย แต่ด้วยความที่เราออกมาทำเอง เราก็ใช้บริษัทยุ้ยดีกว่าชื่อว่าสตาร์เฟรม เป็นของยุ้ยละครเรื่องแรกเชิงชายชาญ เรื่องนี้ผสมผสานทั้งแอ็กชั่นและดรามา แล้วได้ พี่ตุ๊บ (สิทธิวัชร์ ทับแป้น) ที่เคยกำกับเรื่องนางทาส มากำกับให้ เป็นบทประพันธ์ของช่อง แล้วช่องส่งให้เราทำ”

“ถามว่าเรามั่นใจมั้ย เพราะเปลี่ยนสถานะจากนักแสดงมาเป็นผู้จัด เพราะว่าวงการบันเทิงมีวัฏจักร คนเราต้องโตขึ้น ดาราใหม่มีขึ้นทุกวัน ซึ่งถ้าเราไม่ทำ เราก็ยังเล่นได้อยู่แล้ว เราก็อยากโตขึ้นมาอีกแบบ ซึ่งผมเองก็ทำมาตลอดอยู่แล้ว ผมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 สีด้วยที่เขาเห็นความพยายามของเรามาตั้งแต่ 4 - 5 ปีที่แล้ว ผู้ใหญ่มองว่าทางผมและยุ้ยเหมาะกันดี ผมเป็นแนวแอ็กชั่น ยุ้ยเป็นสายดรามาเป็นโค้ชแอ็กติ้ง

ยอมรับยุ้ยยังกล้าๆ กลัวๆ แต่ตนพร้อมลุยเต็มที่ เป็นพระเอกเอง คาดหวังว่างานจะออกมาดี
ตอนแรกยุ้ยเขาก็กล้าๆ กลัวๆ แต่พอวันหนึ่งเขาก็นั่งคุยกับผม เขาเองก็เริ่มเห็นจุดเปลี่ยนแปลงนะ ถ้าถามว่ามาทำจริงๆ แล้วเหนื่อยมั้ย ก็เหนื่อยนะ เพราะว่าเราต้องคุมคน ถ้าเล่นละครเราก็มีบทบาทอยู่กับตัวละครของเราแค่คนเดียว แต่พอเราเป็นผู้จัด เราต้องรับผิดชอบทุกอย่าง”

“ดาราที่มาเล่นช่องเป็นคนให้มานะ แต่ช่องก็ให้เราวางไว้และถ้ามันเหมาะสม เขาเองก็โอเคนะ พระเอกหล่อมาก ผมเอง ตอนนี้ผมคาดหวังกับงาน คนดูเราก็คาดหวังอยู่แล้ว ส่วนผลตอบรับก็แล้วแต่เลย คืออย่างที่บอกว่า ผมคาดหวังกับงานว่าเราทำได้เต็มที่อย่างที่เราคิดไว้หรือเปล่า”

กำลังโหลดความคิดเห็น...