xs
xsm
sm
md
lg

จากใจลูก “บูบู้” ถึงพ่อ ยันไม่เคยคิดเรียกร้องเงิน ขอโทษที่ทำให้เสียชื่อเสียง-ขอกอด เมียเก่าน้ำตาคลอ เงิน 3 พันมีค่าในวันที่ไม่มี!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมียเก่า “บูบู้ กำธร” น้ำตาคลอ ยันลูกออกมาเรียกร้องแค่อยากกอดพ่อสักครั้ง ลั่นเงิน 3 พันอาจน้อยสำหรับบางคน แต่สำหรับตนมีค่าในวันที่ไม่มี! อยากให้ลูกได้เรียนหนังสือดีๆ ด้าน “ก็อต” ขอโทษพ่อ บอกแค่อยากเจอเท่านั้น วอนโซเชียลอย่าประณาม-อย่าโจมตี ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ยันจะอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยงกลายเป็นข่าวฮือฮาเลยทีเดียว สำหรับกรณีเพจดังออกมาแฉจัดหนัก สามีตลกหญิง “บอบอ” ทิ้งลูก-เมียเก่า ให้เงินใช้แค่เดือนละ 3 พัน ปล่อยให้เผชิญชีวิตตามลำพัง ทั้งที่ตนเองก็ใช้ชีวิตหรูหราอวดรวย แถมยังบล็อกเฟซใส่ลูก ต่อมา “บูบู้ กำธร โพธิ์น้ำคำ” สามี “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” สุดารัตน์ บุตรพรม ก็ออกมายอมรับว่าอีกฝ่ายเป็นลูกตนจริงๆ โดยยืนยันไม่เคยทอดทิ้ง อดีตแก้ไขไม่ได้ ภรรยาสาวก็เข้าใจตนดี

ล่าสุด “ชนิษฐา สุวีรานุวัฒน์” ภรรยาเก่าบูบู้และ “น้องก็อต” ลูกชายวัย 17 ปีก็ได้ออกมาเผยถึงเรื่องดังกล่าวในรายการ APOP บันเทิง 34 สถานีโทรทัศน์อมรินทร์ทีวี 34 HD ถ.อรุณอัมรินทร์ 39 ยอมรับยังไม่ได้รับการติดต่อจากอีกฝ่าย ด้านลูกชายขอโทษที่ทำให้พ่อถูกสังคมโจมตี ทั้งที่แค่อยากเจอ อยากกอดสักครั้งเท่านั้น

ชนิษฐา : “ตั้งแต่เป็นข่าวก็ยังไม่ได้คุยเลยค่ะ เขาอาจจะยังรวบรวมคำพูดหรือทุกสิ่งอย่างอยู่ แต่ว่าตอนนี้ก็ยังไม่ได้คุยค่ะ”

ก็อต : “เรื่องเริ่มจากที่ผมติดต่อคุณพ่อ ก็อยากจะเจอคุณพ่อ อยากจะพูดคุยกันสักนิดหนึ่งครับ เพิ่งติดต่อปีนี้ครับ เพราะที่ผ่านไม่เคยได้ติดต่อด้วยตัวเองเลย ซึ่งช่วงที่ผมติดต่อไปก็คือช่วงประมาณต้นปี ประมาณเดือนมกราคม แต่ถามได้คุยกันกี่ครั้งแล้ว ก็…ไม่น่าเกิน 6 ครั้งครับ

ชี้แม่ปิดบังเพราะอยากรักษาความรู้สึกของตน ไม่อยากให้ตนแย่
ก็อต : “ตอนเดือนมกราคมที่ทักไปครั้งแรก ผมขอให้ช่วยอวยพรวันเกิดซึ่งเป็นวันเกิดของผมเอง อยากให้อวยพรให้หน่อย ซึ่งนั่นคือครั้งแรกที่ได้คุยกัน แต่หลังจากนั้นก็จะมีทักไปบ้างว่าพ่อว่างคุยมั้ย ซึ่งคุณพ่อเขาอาจจะไม่ว่างก็เลยตอบว่าไม่ว่างอะไรแบบนั้นอ่ะครับ”

“ก็ทราบว่าเป็นคุณพ่อตอนที่ไปทำบัตรประชาชนครับ ก็คือเหมือนคนที่เขาทำตรงนั้นรูปมันไม่ตรงกับพ่อคนปัจจุบันของเรา ผมก็เลยเกิดความสงสัยและเอาไปถามคุณแม่ว่ามันเป็นยังไงเกิดอะไรขึ้น คุณแม่เขาก็เลยบอกถึงสาเหตุที่ต้องปิดบังเราว่าเป็นเพราะอยากให้เราไม่รู้สึกแย่ ก็คือเป็นการเซฟความรู้สึกของผมมากกว่าครับ

ไม่ช็อก! หลังลับแตกพ่อคนปัจจุบันไม่ใช่พ่อแท้ๆ
ก็อต : ไม่ได้ช็อกและก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรนะครับ ก็คือแค่เข้าใจว่ามันเป็นแบบนี้ คือคนนี้ ซึ่งก็ไม่ได้มีแบบว่าตกใจหรืออ้าวอะไรขนาดนั้น ก่อนหน้านี้ไม่เคยสงสัย ไม่มีเลยครับ คือพอเราทราบปุ๊บเราก็แค่ไปเสิร์จหาชื่อว่าเขาคือใคร แต่ก็ยังไม่ได้ติดต่อเขาแค่ถามกับคุณแม่เฉยๆ ว่าทุกวันนี้ยังได้คุยกันบ้างหรือเปล่า แม่เขาก็บอกว่ายังติดต่ออยู่ ซึ่งในส่วนของอันนี้ผมไม่ได้ยุ่งผมก็ให้แม่เขาจัดการไปดีกว่า”

เผยเคยน้อยใจ พ่อเป็นคนในวงการแต่ไม่ดูแล ลั่นไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของพ่อ
ก็อต : “เราก็น้อยใจส่วนหนึ่งครับ แต่ก็เข้าใจด้วยเหมือนกันว่าตรงนั้นเขาอาจจะทำมาด้วยตัวเองและเราเองก็ไม่สมควรที่จะไปก้าวก่ายกับส่วนนั้นของเขาครับ สาเหตุที่ติดต่อก็อยากจะคุยครับ เพราะที่ผ่านผมไม่ได้ติดต่อเขาเลย ผมเพิ่งจะมาติดต่อเขาครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนที่ผมอายุ 17 แล้ว”

“ตอนที่คุยกันเขาก็ถามคำตอบคำครับ แต่เขาอาจจะไม่ว่างก็ได้ครับ ซึ่งผมเข้าใจเขาเหมือนกัน และจริงๆ แค่เขาตอบมาว่าอวยพรผมก็ดีใจแล้วครับ ตอนที่ทักไปครั้งแรกผมก็ได้แนะนำตัวแล้วครับว่าผมเป็นใคร อะไรแบบนี้อ่ะครับ แต่ตัวเขาเองก็อาจจะไม่แน่ใจ 100 เปอร์เซ็นต์หรือเปล่า”

ชนิษฐา : “ก็อย่างที่เคยบอกไปนะคะว่าเราเองก็ติดต่อหลังจากที่น้องชายได้มีโอกาสเจอกับผู้จัดการเขา ซึ่งภายหลังผู้จัดการเขาก็โทร.มา แต่คือกับเขาก็จะไม่ค่อยได้คุยกันเป็นการส่วนตัว น้อยมาก สักครั้งสองครั้งได้ค่ะที่จะได้คุยกันเอง”

ไม่รู้สึก! ลูกอายุ 17 ปี แต่บูบู้เพิ่งมาช่วยรับผิดชอบแค่ 4 ปีหลัง
ชนิษฐา : “เขารับผิดชอบค่าใช้จ่ายเมื่อ 4 ปีที่แล้วค่ะ ตอนที่ได้เจอกับผู้การส่วนตัว ซึ่งผู้จัดการเขาก็ติดต่อมาว่าให้เท่านี้นะ เดือนละเท่านี้ ซึ่งก็ตามรายละเอียดค่ะ ให้มาตลอด ซึ่งเรื่องลูกส่วนมากหนูจะบอกแทนค่ะ เพราะบางทีเขาอาจจะลืมถาม เราก็ไม่ได้รู้สึกยังไงนะคะ เพราะเราเองก็ยังไหว อีกอย่างคือทุกคนก็ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว ตัวทุกต้องมีฝันของตัวเอง (ก่อน 4 ปี ที่เขาจะเข้ามารับผิดชอบ เรากับเขาไม่เคยติดต่อกันเลย?) ใช่ค่ะ”

ยันอีกฝ่ายให้เงิน 3 พันทุกเดือน ส่วนค่ารักษาพยาบาลไม่ได้อยู่ในข้อตกลง แต่ต้องขอเพิ่มในวันที่ลูกป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด
ชนิษฐา : “3,000 บาท ได้ทุกเดือนนะคะ แต่บางทีเราขอเพิ่มไปในส่วนของค่าใช้จ่ายโน่นนี่นั่นเราก็ได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ อย่างค่าพยาบาลตอนแรกไม่ได้อยู่ในข้อตกลงนะคะ แต่อย่างที่แจ้งไว้คือช่วงนั้นน้องเขาป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด และเราเองก็ไม่รู้จะหาทางรักษายังไง เพราะค่ารักษาบัตร 30 บาท มันควบคุมไม่อยู่ เราก็เลยต้องขอเขาไป

แค่อยากให้ลูกได้สัมผัสได้กอดพ่อแท้ๆ สักครั้ง ลั่นเป็นสิ่งที่ลูกอยากเจอ
ชนิษฐา : “หนูไม่ได้อยากออกนะคะ หนูอยู่ในต่างจังหวัดของหนู หนูอยู่กับสามีของหนู อยู่กับครอบครัวของหนู หนูอยู่ในโลกของหนู คือตอนนี้ลูกเขาต้องการสิ่งที่อีกนิดเดียว แค่อยากจะพูดคุยกับพ่อ อยากจะได้เจอ อยากจะได้สัมผัสกอด พูดคุยกันกับพ่อแท้ๆ ถามว่าจะพาไปเจอเขามั้ย ถ้าเขาพร้อมเจอกับลูก หนูก็จะยืนอยู่ข้างหลังลูก ถ้าลูกไปตรงไหนหนูก็จะยืนอยู่ตรงนั้นค่ะ”

ก็อต : “อยากเจอครับ ผมไม่ได้มีอคติอะไรเลย ผมยังอยากเจอเหมือนเดิมครับ ขอแค่ได้เจอกันสักครั้ง ถ้าเจอก็คงจะทักว่าหน้าเหมือนกันอะไรแบบนี้มั้งครับ อยากกอดสักครั้งหนึ่ง ถ้าได้เจอครั้งแรกก็คงกอดแน่นอนครับ”

ไม่โกรธพ่อบล็อกเฟซ เชื่อเป็นไปตามคำที่พ่อบอก
ก็อต : “ตอนนี้กลายเป็นความรู้สึกผิดกับตัวเองมากกว่าครับ ที่เรื่องนี้ทำให้มีคนไปโจมตีเขา แต่ตัวผมเองก็ไม่ได้อยากให้มันออกมาเป็นแบบนี้เลย ตอนที่เขาอวยพรวันเกิดและไม่ได้เรียกว่าลูกก็ไม่ได้น้อยใจ อย่างน้อยแค่เขาตอบมาก็ดีใจแล้ว ส่วนเรื่องที่เขาบล็อกเฟซอาจจะเป็นเพราะอย่างที่พ่อออกมาพูดก็ได้ครับว่าอาจจะเป็นคนที่เข้ามาแอบอ้าง ซึ่งเรื่องพวกนี้มันก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ ผมเข้าใจดีครับ”

เข้าใจทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น เมียเก่าเผยไม่จำเป็นต้องออกมาเรียกร้องตอนนี้ เห็นใจลูกผู้หญิงด้วยกันมันเจ็บ
ก็อต : “ก็มีทั้งบวกทั้งลบครับ ตอนแรกก็รู้สึกว่าค่อนข้างรุนแรงนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็เป็นสิทธิ์ของเขา ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น”

ชนิษฐา : “ถ้าอยากจะเรียกร้องก็คงออกมานานแล้ว หนูไม่จำเป็นที่จะต้องให้เขาแต่งงานกันก่อนแล้วออกมาเปิดเผยเพื่อที่จะให้เขายิ่งเจ็บ เพราะหนูเองก็เข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงว่าเวลาที่เป็นแบบนี้แล้วมันเจ็บ เพราะแฟนเราไม่ได้บอกกับเราก่อนใช่มั้ยคะ แต่อย่างที่หนูบอกพอลูกเขาต้องการตรงนี้เราก็ต้องยืนอยู่ข้างหลังเขา ถ้าหากลูกมาหนูก็ต้องมาแค่นั้นเอง”

วอนเปลี่ยนมุมมอง ไม่อยากให้ทุกคนโจมตีพ่อ อยากให้รอฟังคำอธิบายก่อน
ก็อต : “ตอนนี้ก็หวังแค่ให้ทุกคนอย่าไปโจมตีเขา ให้เขาได้แสดงความเห็นกับสิ่งที่เกิดขึ้นหรือออกมาอธิบายก่อนดีกว่า และก็อยากให้เปลี่ยนมุมมองทั้งกับพ่อและก็กับผมและแม่ด้วยครับ

เรื่องที่ว่าไม่มีเงินส่งลูกแต่ใช้ชีวิตหรูหรา อันนี้เป็นสิ่งที่เขาสร้างมา เขาทำธุรกิจมา เขามีเงิน เขาก็มีสิทธิ์ใช้ชีวิตของเขาอย่างที่เขาฝันมา ซึ่งผมก็ไม่ได้อะไรเลยครับ ผมยินดีด้วยครับ ตอนนี้ก็อยากเรียนต่อครับ”

ยกให้ลูกตัดสินใจ หากอีกฝ่ายจะขอเลี้ยงดู ด้านลูกชายเผยห่วงความรู้สึกพ่อเลี้ยง คงไม่ไปดีกว่า
ชนิษฐา : “ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของลูกค่ะ สิ่งไหนดีที่สุด ตรงไหนดีที่สุดสำหรับเขา เราก็ถือว่าดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องถามลูกด้วยว่าเขาจะรู้สึกยังไงบ้าง อันนี้แล้วแต่ลูกหมดเลย”

ก็อต : “สำหรับผมเองก็ถ้าเป็นเรื่องนี้คงต้องคุยกันสักพักเลยครับ เพราะผมเองก็เป็นห่วงทั้งความรู้สึกของพ่อคนปัจจุบัน และถ้าเลือกได้จริงๆ ผมคงไม่ไปดีกว่า เพราะผมเองก็อยากอยู่กับครอบครัวทางฝั่งนี้ที่เขาเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็กๆ”

รับเงิน 3 พันอาจดูน้อยสำหรับบางคน แต่มีค่าในวันที่เราไม่มี!
ชนิษฐา : “เงิน 3 พันเขาก็ให้ปกติค่ะ อย่างล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมาเขาก็เพิ่งจะส่งมาให้ค่ะ สำหรับคนบางคนอาจจะดูน้อยนะคะ แต่สำหรับหนูหนูคิดว่ามันมีค่านะคะในวันที่เราไม่มี ถามว่าต่อไปจะเพียงพอมั้ย ถ้าในส่วนของหนู หนูไม่สามารถเรียกร้องได้ค่ะ แต่ถ้าในส่วนของน้อง ถ้าน้องได้เรียนจริงจัง คือค่าใช้จ่ายทุกอย่างเนี่ยจะเรียกว่าขอเพิ่มมันก็คงต้องเป็นแบบนั้น ถ้าหากน้องต้องเรียนจริงๆ ทั้งค่ารถเดินทาง ค่ากินค่าใช้ มันก็อาจจะต้องขอเพิ่มค่ะ”

ก็อต : “ก็ตั้งใจจะเรียน กศน. ครับ เพราะวันว่างจะได้ช่วยคุณแม่ขายของ”

ชนิษฐา : “ตอนนี้เป็นแม่ค้าค่ะ ขายอาหารทะเล ขายเสื้อผ้า”

เมียเก่าน้ำตาคลอ แค่อยากให้ลูกได้เรียน
ชนิษฐา : “หนูมองว่าหนี้สินทุกคนต้องมีนะคะ คือถ้าอยากเริ่มสร้างเราก็ต้องลองดู แต่คือการที่เราลองแล้วเราพลาด เราก็ต้องชดใช้สิ่งที่เราก่อ แต่ถ้ามันดีมันประสบความสำเร็จมันก็จะทำให้หนูสามารถเลี้ยงลูกได้โดยที่ไม่ต้องมีวันนี้ แต่พอมันไม่สำเร็จ พอมันไม่พอ มันก็ทำให้ลูกเขาคิดว่าถ้าพ่ออีกนิดหนึ่งได้มั้ย เพราะเขาเองก็จะได้เรียนหนังสือ (น้ำตลอ)

ฝากขอโทษพ่อ แค่อยากเจอไม่อยากให้เป็นแบบนี้ วอนทุกฝ่ายอย่าโจมตี
ก็อต : “อยากขอโทษที่ทำให้มันออกมาเป็นรูปแบบนี้ ทำให้คนมาโจมตีพ่อ ผมไม่ได้อยากจะให้เรื่องราวเป็นแบบนี้นะครับ ผมยังยืนยันว่าอยากเจอพ่อ อยากขอโทษด้วยตัวเองในวันที่เราได้เจอกันครับ

กำลังโหลดความคิดเห็น...