xs
xsm
sm
md
lg

ซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงผู้จากไปก่อนวัยอันควร

เผยแพร่:   โดย: ฟ้าธานี


สำหรับบางคนวันที่ 1 เม.ย. คือวันโกหกสากล ที่สามารถแต่งเรื่องอำกันได้โดยห้ามโกรธ แต่สำหรับคนฮ่องกงวันที่ 1เม.ย. ไม่ใช่วันสำหรับการโกหก แต่เป็นวันที่คนจะมาร่วมไว้อาลัยให้กับการจากไปของนักแสดงที่ดังที่สุดคนหนึ่งของฮ่องกงอย่าง เลสลี่ จาง ที่ใด้จากไปในวันที่ 1 เมษา ของเมื่อ 14 ปีก่อนพอดี

“เลสลี จาง” เสียชีวิตอย่างกะทันหันจากการทำอัตวินิบาตกรรมด้วยการกระโดดลงมาจากชั้น 24 ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนทัล ใจกลางฮ่องกง เมื่อเวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ในวันที่ 1 เมษายน 2003 โดยเชื่อว่ามีสาเหตุจากโรคซึมเศร้า ด้วยวัยในตอนนั้น 46 ปี

นอกจาก เลสลี่ จาง แล้ว “เหมยเยี่ยนฟาง” ราชินีเพลงกวางตุ้งก็เป็นดาราระดับซูเปอร์สตาร์อีกคนที่เสียชีวิตทั้งๆ ที่อายุไม่มากนัก เจ้าของฉายาว่าเป็น มาดอนน่าของ ฮ่องกง โด่งดังทั้งด้านงานเพลง ส่วนงานแสดงก็ฝากผลงานน่าจดจำเอาไว้มากมาย แต่สุดท้ายเธอกลับต้องมาจากไปเพราะโรคมะเร็งปากมดลูก ด้วยวัยแค่ 40 ปี และยังเป็นการเสียชีวิตในปีเดียวกับ เลสลี่ จาง ที่โด่งดังเคียงคู่กันมาตั้งแต่ต้นด้วย

นางเอกหนังคลาสสิกจอมใจจักรพรรดิ์ ในยุค 50s “หลิน ไต้” เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 29 ปี จากการกินยานอนหลับเกินขนาด และฆ่าตัวตายด้วยการรมแก๊สในห้องพัก เนื่องจากปัญหาชีวิตสมรส เช่นเดียวกับดาราสาวชื่อดัง เล่อตี้ ที่ฝากผลงานเอาไว้ในหนัง ม่านประเพณี ที่กินยานอนหลับเกินขนาด จนเสียชีวิตตอนอายุแค่ 31 ปี เพราะอาการซึมเศร้า

สำหรับดาราชาย ฟู่เซิง พระเอกดาวเด่นของชอว์บราเดอร์ ต้องมาเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ตอนอายุแค่ 28 ปี ในปี 1983 จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้หนังหลายๆ เรื่องมีปัญหา ทั้งนักสู้กระบองกลที่ถ่ายทำไม่เสร็จและต้องมีการเปลี่ยนบท ส่วนมังกรหยกที่เขาแสดงเอาไว้ถึง 4ภาคแล้วก็ต้องจบลงอย่างค้างๆ คาๆ แบบไม่มีตอบจบเช่นเดียวกัน

แต่การเสียชีวิตของดาราจีนคงไม่มีครั้งไหนที่จะเป็นข่าวสั่นสะเทือนโลกเท่ากับการตายของ บรูซ ลี เมื่อปี 1973 อีกแล้ว ราชากังฟูจากไปด้วยวัยเพียง 32 ปี มีข่าวลือต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย แต่ไม่ว่า บรูซ ลี จะตายด้วยสาเหตุใด เขาได้กลายเป็นตำนานตั้งแต่วันนั้น กลายเป็นสัญลักษณ์ของวงการหนังฮ่องกง และวัฒนธรรมเอเซีย มาจนถึงปัจจุบัน แบบที่คงจะไม่มีใครแทนที่ได้อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...