xs
xsm
sm
md
lg

6 สาว “GFRIEND” เตรียมจัดเต็มแฟนมีทติงก่อนขึ้นร้องเพลงใส่ชุดฮันบกโชว์วิถีเกาหลี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากที่โด่งดังไปทั่วโลกกับคลิปสปิริตล้มแล้วลุกหลายต่อหลายครั้งกับเพลง Me Gustas Tu จนเพลงของสาวๆฮิตระเบิดระเบ้อตามไปด้วยอีกหลายต่อหลายเพลง ล่าสุดสาวๆที่เพิ่งปล่อย FingerTip ซิงเกิ้ลเปิดตัวมินิอัลบั้มชุดที่ 4 Awakening กับลุคที่ดูเป็นสาวมากขึ้น ก็ได้มาพบปะกับแฟนๆชาว Buddy ( ชื่อเรียกแฟนคลับของ GFRIEND )ไทยกับงาน " GFRIEND Fan Meeting in Bangkok 2017 dear Buddy "สาวๆลั่นจัดเต็มเตรียมความพิเศษมาเพียบในงานแฟนมีทติง ก่อนที่ช่วงเย็นจะไปขึ้นโปรโมทวัฒนธรรมเกาหลีใส่ชุดฮันบกโชว์คนไทยกับงานที่ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีแห่งประเทศไทยจัดขึ้นอย่าง “Beauty of K-Attire: Hanbok ,Experience it! Share it!”

โดยงานนี้ 6 สาว โซวอน (Sowon), อึนฮา (Eunha), เยริน (Yerin), ชินบี (SinB) ออมจี (Umji) และ ยูจู (Yuju) ก็ได้ร่วมงานแถลงข่าวพบปะพูดคุยกับสื่อมวลชนอย่างเป็นกันเอง

เป็นการมาเมืองไทยครั้งแรกเลยหรือเปล่า เคยมีใครมาเที่ยวเมืองไทยแบบเป็นการส่วนตัวมาก่อนบ้างไหม
“ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกของพวกเราชาวไทยที่ได้มาที่นี่ค่ะ ตอนเด็กๆก็มีเราคนหนึ่งมาที่นี่ค่ะ ตอนนั้นสนุกมากๆค่ะ กินของอร่อยมาก แล้วก็มีช้างเยอะแยะเลย เป็นการได้เจอช้างครั้งแรกที่เมืองไทยค่ะ”

เรื่องของชื่อวง GFRIEND รู้สึกอย่างไรบ้างตอนที่ได้รู้ชื่อวงครั้งแรก มีที่มาหรือความหมายอะไรเป็นพิเศษบ้าง
“ก็งงๆนะคะ แต่ก็รู้สึกว่ามันเป็นชื่อที่จำง่าย คุ้นหู พอหลังจากเดบิวต์แล้วก็รู้สึกว่าชื่อนี้เป็นชื่อที่ดี ตอนนี้ก็คิดว่ามันมีความหมายดีค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วชื่อวงภาษาเกาหลีก็ใช้ว่า ยอจาชินกู ซึ่งแปลว่าแฟนสาว ส่วนภาษาอังกฤษจะใช้ว่า Girl Friend ก็ได้แต่เราเลือกใช้ G FRIEND เพราะคิดว่า G จะแปลได้หลากหลายกว่าจะเป็น Girl Friend ก็ได้, Good Friend ก็ได้หรือ Global Friend ก็ได้ค่ะ”

GFRIEND ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงพุ่งขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ก่อนเดบิวต์ของแต่ละคนมีความยากลำบากขนาดไหน และความทรงที่ดีที่สุดก่อนเดบิวต์คืออะไร
“กว่าพวกเราจะรวมตัวกันได้ ก็ถือว่าผ่านอะไรกันมาเยอะค่ะ ทั้งในแบบส่วนตัวแล้วก็ในแบบของวง แล้วคอนเซ็ปต์ของ GFRIEND ก็จะเป็นเรื่องของการเต้น คือท่าเต้นแบบคมกริบ ต้องเป๊ะทุกท่า ซึ่งกว่าจะได้ท่าเต้นที่เป๊ะทั้งวงขนาดนี้ต้องใช้ความพยายามค่อนข้างเยอะ เราก็ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมานานแล้ว ปัจจุบันก็ยังต้องพยายามอยู่ ก็ยังต้องซ้อมต้องพยายามแต่อาจจะไม่ต้องเหนื่อยมากเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ ในเกาหลีเราจะพูดว่าความพยายามไม่เคยทำร้ายเรา เราจะสู้กันต่อไปค่ะ”

ช่วงเดบิวต์แรกๆ เคยบ่นกันว่าการทำสีหน้าต่างๆระหว่างถ่ายมิวสิควิดีโอหรือแสดงบนเวทีถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ตอนนี้ดีขึ้นหรือยัง แล้วมีการฝึกแสดงออกทางสีหน้ากันในวงบ้างหรือไม่ ใครเก่งที่สุด
“จริงๆแล้วตอนถ่ายมิวสิควิดีโอครั้งแรก พวกเราไม่มีเซนต์เรื่องนี้เลย เราไม่รู้ว่ากล้องอยู่ตรงไหน ต้องขยับทางไหน ทำหน้าอย่างไร ต้องคอยเล่นหน้าเล่นตาใส่กล้องด้วย”

จริงหรือไม่ที่ โซวอน เปรียบเสมือนกับคุณแม่ที่คอยสั่งการทุกคนในวง อยากให้ลองพูดถึงบทบาทนี้ของโซวอนหน่อย
“จริงๆแล้วเวลาทำงานจะค่อนข้างเข้มงวด จะคอยดูแลสมาชิกวง คือรู้สึกว่าต้องมีความรับผิดชอบกับการทำงาน เลยทำให้ภาพลักษณ์ที่ออกมาดูเป็นแบบนั้น แต่จริงๆแล้วเวลาที่อยู่ด้วยกันนอกเวลาทำงานก็จะสบายๆค่ะ โดยส่วนตัวไม่ได้อยากเป็นแม่ค่ะ เป็นแค่ลีดเดอร์หัวหน้าวงค่ะ”

เยริน ถือเป็นสาวน้อยที่มีภาพลักษณ์ที่แฮปปีมีความสุข ไม่ค่อยโกรธง่ายจริงหรือเปล่า แล้วอะไรคือสิ่งที่เป็นความสุขที่สุด
“จริงๆก็มีความทุกข์ มีโมโห มีอารมณ์อื่นๆเหมือนกัน จริงๆเป็นคนที่ค่อนข้างซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองค่ะ รู้สึกยังไงก็แสดงออกแบบนั้น เมื่อเราซื่อตรงกับการแสดงออกทางความรู้สึกของตัวเอง ความสุขมันก็มาเองค่ะ ส่วนสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขที่สุดคือการได้กินแล้วก็การได้นอนหน้าทีวีค่ะ ส่วนที่ทุกข์ที่สุดคือการมมีคนมากินของของฉันโดยไม่ได้ขออนุญาต คือถ้าขออนุญาตก่อนจะไม่ว่า แต่ถ้ามาแอบกินจะโกรธค่ะ”

อึนฮา เคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อน เคยให้สัมภาษณ์ด้วยว่าอยากจะลองงานแสดงอีกครั้ง แล้วอยากเล่นบทแบบไหนมากที่สุด มีนักแสดงชายที่อยากแสดงเป็นพิเศษด้วยไหม
“ถ้ามีคนมาจ้างก็จะแสดงเต็มที่เลยค่ะ นักแสดงที่อยากแสดงด้วยคือ โจจองซอก ค่ะ อยากรับบทเป็นน้องสาวของเขา”

ได้ข่าวว่า ยูจู แต่งเพลงเองด้วยได้นำมาใช้ในอัลบัมบ้างหรือเปล่า ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน เพื่อนๆได้ฟังหรือยัง
“จริงๆก็ไม่เคยได้เรียนอะไรมาแบบจริงๆจังๆนะคะ แต่ก็มีความสนใจ ถ้าอนาคตก็อยากจะลองไปเรียนด้านนี้โดยตรงค่ะ”, “เคยได้ยินเพลงของยูจูสั้นๆค่ะ แต่ก็มีหลากหลายอารมณ์มาก”

เหตุการณ์ที่ทำให้ GFRIEND เป็นที่รู้จักคือเหตุการณ์ลื่นล้มหลายครั้งบนเวทีขณะแสดงกลางแจ้งในงาน Inje SBS Radio Public Broadcast เมื่อประมาณ 2ปีที่แล้ว แล้วงวงนี้ก็ได้รับคำชมในเรื่องของสปิริตยอดเยี่ยม สื่อต่างชาติพูดถึงกันทั่วโลก ทางด้านยูจู ที่ลื่นล้มบ่อยที่สุดในคลิปถ้าพูดถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้น
“จริงๆวันนั้นฝนตกค่ะ แต่ว่าก็แค่ปรอยๆก่อน แต่พอใกล้ถึงคิวของ GFRIEND ก็ฝนตกหนัก แต่ถึงฝนจะตกหนัก เราก็คิดว่าเราเตรียมตัวกันมาเยอะ เราฟันฝ่ากันมาก็เยอะ แล้วเวทีนี้ก็เป็นเวทีที่สำคัญมาก พวกเราทุกคนรู้ดี เราก็ต้องฟันฝ่าต้องขึ้นไปแสดงต่อ ซึ่งมันนับเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราทำการแสดงต่อไปค่ะ”

บางครั้งสมาชิกเคยบอกว่า ชินบี เป็นเหมือนคุณพ่อของวง รู้สึกอย่างนั้นหรือไม่
“จริงๆอาจจะโดนเรียกแบบนั้นก็เพราะว่าเวลาอยู่ด้วยกันฝักบัวพังชินบีก็จะไปซ่อม บางทีกล้องใช้ไม่ได้ก็ไปดูให้ เลยดูเหมือนเป็นพ่อ ส่วนนิสัยที่ดูห้าวๆแมนๆ ก็คือเป็นคนคูลๆอยู่แล้วเลยดูเป็นแบบนั้น”

ออมจี มีเสียงที่น่ารักมากเคยบอกว่าอยากจะพากย์การ์ตูนด้วย
“จริงๆความฝันส่วนตัวอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้นค่ะ แค่อยากลองทำดูเท่านั้นเอง ตัวละครที่อยากลองพากย์ก็ไม่ได้มีตัวไหนเป็นพิเศษนะคะ แต่ส่วนตัวชอบแอนิเมชันของดิสนีย์มากๆ ชอบความน่ารัก กุ๊กกิ๊กค่ะ”

มาถึงผลงานอัลบัมใหม่อย่าง The Awakening ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงคอนเซ็ปต์โดยสิ้นเชิง ฉีกแนวไปเลย รู้สึกตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ตรงไหนมากที่สุด และคิดว่าใครเปลี่ยนเยอะที่สุด
“จริงๆไม่อยากใช้คำว่าฉีกแนวหรือเปลี่ยนแปลงอะไรนะคะ อยากให้มองว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของพวกเรา GFRIEND ซึ่งเราก็เป็นพวกเราคนเดิมเพียงแต่แต่งเป็นอีกแนวหนึ่งที่พวกเราลองดู ส่วนต่อไปพวกเราก็อยากจะท้าทายอยากลองรูปแบบดนตรีใหม่ๆ หลายๆรูปแบบแต่ยังคงเป็นสไตล์ GFRIEND อยู่ ก็ขอให้ทุกๆคนติดตามกันได้เลย”

กับท่าเต้นท่อน Tang Tang Tang Fingertip! ทราบมาว่าคิดเตรียมท่าเต้นนี้มาเป็นพิเศษเลย ใครมีส่วนในการคิดท่าเต้นตรงนี้บ้าง
“จริงๆแนวการเต้นของ GFRIEND ก็ไม่ได้ง่ายอยู่แล้ว และท่าเต้นของพวกเราก็เน้นเรื่องความเป๊ะเฉียบคมอยู่แล้ว เราก็จะเพิ่มตรงส่วนนั้นมากเข้าไปอีกนิดหนึ่ง ก็เลยได้เป็นท่านี้ออกมาค่ะ”

อยากรู้ว่าสเป็คของสาวๆ GFRIEND อยากจะมี Boy Friend แบบไหน
“ผู้ชายที่ดีกับฉันคนเดียวค่ะ”, “ก็ต้องเป็นคนที่มีมารยาท แต่ว่าทำดีกับเรามากกว่าคนอื่นค่ะ”

บอกแฟนๆชาวไทยหน่อยว่าพรุ่งนี้มีอะไรมาฝากแฟนๆ และเตรียมตัวอะไรกันมาบ้าง
“จริงๆพรุ่งนี้ก็เป็นงานแฟนมีทติงครั้งแรกของพวกเรา เราก็เตรียมความพร้อม เตรียมความพิเศษมามากมาย แต่อยากเก็บไว้เป็นความลับน่าจะตื่นเต้นกว่า ก็อยากให้แฟนๆไปรอชมกันในวันพรุ่งนี้ ไปสร้างความทรงจำ สร้างความสนุกสนานด้วยกันวันพรุ่งนี้นะคะ”

มาเมืองไทยคงไม่พูดไทยไม่ได้ ตอนนี้มีคำที่ฮิตมากในไทย อยากให้ลองพูดคำนี้หน่อย “น่ารัก ตะมุตะมิ”
“น่ารัก ตะมุตะมิ! ( หัวเราะ )”

โดยหลังจากจบการพบปะสื่อมวลชน ในช่วงเย็นสาวๆก็ได้เดินทางไปร่วมงานที่รัฐบาลเกาหลีมอบหมายให้ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีแห่งประเทศไทยจัดงาน “Beauty of K-Attire: Hanbok ,Experience it! Share it!” เพื่อบอกเล่าถึงที่มาของชุดฮันบก และวิธีการใส่ชุดฮันบก ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งงานนี้สาวๆก็จะมาพร้อมกับชุดฮันบกให้เก็บภาพ แถมมีโชว์เรียกน้ำย่อยก่อนไปดูโชว์เต็มๆในงานแฟนมีตติงด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...