xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “พลอย” เจ็บแล้วจำ ยังเป็นเพื่อน “ปีเตอร์” ไม่ได้ ชมอีกฝ่ายเปลี่ยนไปเยอะ ชะงักหย่า!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พลอย พลอยพรรณ” รับเป็นสัญญาณที่ดี “ปีเตอร์” กลับมาหาลูก ยันไม่กีดกัน ชมอดีตสามีเปลี่ยนไปเยอะ แต่ขอดูพฤติกรรมระยะยาว ยกสถานะเป็นพ่อของลูก ยังเป็นเพื่อนกันไม่ได้ เปิดใจยังไม่หย่า บอกแค่กระดาษแผ่นเดียวไม่สำคัญ เพราะการกระทำคือหย่ากันไปแล้ว แย้มซื้อบ้านเก็บไว้เอง ยกให้เป็นสมบัติของลูก“พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” อดีตภรรยา “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” มาเดินแบบให้กับแบรนด์ Littlefox งาน สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2017 พร้อมลูกชาย “แพนเตอร์ - พูม่า” ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยถึงเรื่องราวดีๆ ที่ฝ่ายอดีตสามีมาร่วมงานวันเกิดลูกชาย โดยพลอยเผยว่าจริงๆ วันนี้อีกฝ่ายก็อยากจะมาให้กำลังใจลูกด้วย

เขาก็อยากที่จะมาแต่ว่าเขาถามช้าไปหน่อยว่างานจัดที่ไหน กี่โมง พลอยเองก็ยุ่งๆ เตรียมลูกออกจากบ้าน เลยตอบเขาช้าไป งานนี้พลอยไม่ได้ชวนใคร มีบอกเพื่อนที่สนิทจริงๆ บ้าง เราไม่กล้าพูดอะไรมากเพราะว่าไม่แน่ใจว่าน้องจะทำได้หรือเปล่า ก็ไม่รู้ว่าพี่ปีเตอร์ไปทราบจากใคร เขาอยากมาแต่ว่าเขามาไม่ทัน”

รับส่งการ์ดเชิญอดีตสามีให้มางานวันเกิดลูกชาย ดีใจที่อีกฝ่ายไม่ลืม
พี่ปีเตอร์เขาจำวันเกิดลูกได้ค่ะ พลอยก็ส่งการ์ดเชิญให้เขาด้วย ว่าเราจะมีงานวันเกิดรายละเอียดอย่างนี้ ก็นัดแนะกันว่าให้มาวันเกิดลูกดีมั้ย ตอนแรกเขาก็ไม่ค่อยมั่นใจ ตอนหลังเขาก็โอเค เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาจะมา ตัวพี่ปีเตอร์มีของขวัญมาให้ลูกก่อนวันเกิดอยู่แล้ว พอถึงวันเกิดเขาก็มีให้อีกทีหนึ่ง เขาให้รถบังคับ วันเกิดน้องพลอยก็ทำโชว์ให้เขา และมีของเล่นเด็ก เค้กวันเกิดก็อลังการพอสมควร ถูกใจลูก ลูกเลยไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ว่าใครถือเค้กมาให้เขา

เผยส่งสัญญาณที่ดีแต่ขอมองระยะยาว รับยังเป็นเพื่อนกับ “ปีเตอร์” ไม่ได้
“ถ้ามองว่าเป็นอะไรที่ดีก็ดี พลอยก็ขอให้มันเป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เพราะมันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูก ถามว่ามันดีขึ้นมั้ย พลอยขอมองเป็นระยะดีกว่า แต่ถามว่า ณ ตอนนี้มันก็ดี”

“ถามว่าสถานะเราคืออะไร ถ้ามีเรื่องให้ต้องคุยกันเราก็คุย ถ้าไม่มีเรื่องอะไรก็ต่างคนต่างอยู่ ถามว่าเราจะเป็นเพื่อนกันได้มั้ย ณ ตอนนี้ก็ยังค่ะ ตัวพลอยไม่ใช่คนเพื่อนเยอะ คนจะมาเป็นเพื่อนต้องสนิทกันจริงๆ ถึงจะเรียกว่าเพื่อน อย่างพี่เตอร์เรียกเขาว่าเป็นพ่อของลูกดีกว่า เรียกแบบนี้ดีแล้ว”

หย่าชะงัก ต่างคนต่างยุ่ง ยันการกระทำสำคัญกับกระดาษแผ่นเดียว เพราะตอนนี้ใช้ชีวิตเหมือนหย่าอยู่แล้ว
“ตอนนี้ยัง ขอให้มันเป็นเรื่องสุดท้ายที่จะต้องทำดีกว่า ตอนนี้ทั้งพลอยและพี่เตอร์ต่างก็งานยุ่งเหมือนกัน พี่เขาก็เริ่มกลับมาทำงาน เริ่มกลับมาถ่ายละครแล้ว พลอยก็ทำหน้าที่ของพลอย เป็นทั้งแม่และต้องทำงานด้วย ทั้งงานหลักและธุรกิจส่วนตัว ฉะนั้นต่างคนต่างใช้เวลาของตัวเองดีกว่า เรื่องหย่ามันเป็นแค่กระดาษใบหนึ่ง เพราะการกระทำทุกอย่างมันก็ได้แสดงว่าเราหย่ากันแล้ว มีแค่เพียงกระดาษใบเดียวเฉยๆ ว่ายังไม่ได้ทำ ก็เอาไว้ทีหลังดีกว่าตอนนี้เรากันไม่เรียบร้อย เกี่ยวกับเรื่องของลูกและการใช้ชีวิตของเรา เอาไว้ให้เราคุยกันเรียบร้อยแล้วค่อยหย่าทีเดียวดีกว่า”

“(ทิศทางดีขึ้น อาจจะไม่หย่า?) ว้าย...(หัวเราะ) ยังไงตอนนี้ก็ใช้ชีวิตเหมือนหย่าอยู่แล้ว กระดาษใบนั้นให้มันเป็นเรื่องสุดท้าย ดูแล้วมันก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้แล้วค่ะ”

“สำหรับเราเรื่องนี้ไม่มีความสำคัญอะไรเลย ตอนนี้เราโฟกัสที่ว่าจะเลี้ยงลูกกันอย่างไรการจะมาเจอลูกต้องอย่างไร มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการหย่า เรื่องหย่าเป็นเรื่องระหว่างเราสองคน ซึ่งเรามองว่าไม่ได้มีสาระสำคัญอะไรเลย”

เผยอดีตสามีอยู่ในช่วงทดลองเลี้ยงลูก
“ตอนนี้ให้เขาทดลองอยู่ว่าจะทำอย่างไร เขาก็เริ่มงานเยอะขึ้น เวลาที่เขาจะเข้ามาหาลูกจริงๆ ก็ต้องนัดแนะนิดหนึ่ง บางทีพลอยว่างเขาไม่ว่าง เขาอยากจะเข้ามาช่วยเวลาที่พลอยยุ่ง วันที่พลอยอยู่บ้านก็อาจจะต้องนัดกันจริงจังอีกทีว่ายังไง”

ยันไม่ได้ใจอ่อน แต่ไม่ใช่หน้าที่ตนที่จะต้องไปกีดกันอีกฝ่ายจากลูก เด็กทุกคนควรมีพ่อแม่
“ไม่ได้ใจอ่อนค่ะ มันไม่ใช่หน้าที่ของพลอยที่จะไปกีดกันพ่อลูกเขา เด็กทุกคนสมควรที่จะมีพ่อและแม่ ฉะนั้นพี่เตอร์เขาเข้ามาได้ตลอดอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องดีๆ สำหรับลูก การกลับมาหาลูก การเข้ามาอยู่กับลูก เป็นสิ่งที่พี่เตอร์เริ่มทำได้แล้ว พลอยมองว่าเป็นเรื่องดีสำหรับลูกด้วย ส่วนเรื่องค่าเลี้ยงดูลูก (หัวเราะ) เรื่องค่าใช้จ่ายให้ไปถามพี่เตอร์เองดีกว่าค่ะ อย่าถามพลอยเลย

“พลอยปรับตัวมาจะ 2 ปีกว่าแล้ว (หัวเราะ) แต่ตอนนี้เหมือนเราสามารถคุยกันได้มากขึ้นดีกว่า เราสามารถเจอและพูดคุยกันมากกว่าแต่ก่อน พี่เตอร์เหมือนสบายใจมากขึ้นแล้ว ตัวพลอยไม่มีอะไรอยู่แล้ว จากวันที่มีปัญหาจนตอนนี้เขาเปลี่ยนไปเยอะมากค่ะ เขาตรงต่อเวลามากขึ้น มีความรับผิดชอบในการเป็นพ่อมากขึ้น พลอยมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกดีกว่า”

รับลูกไม่ถามถึงพ่อ ส่วนโอกาสกลับมาใช้ชีวิตด้วยกันเหมือนเดิม วันนั้นคงไม่เกิดขึ้น
“ยังไม่ค่อยมีอะไร ตั้งแต่เขาไม่ได้อยู่บ้าน เราก็ใช้ชีวิตกันเองแบบนี้ คือ มีพลอย มีคุณย่าและเพื่อนของพลอย ต่างแวะเวียนพาเขาไปเที่ยว จนไม่มีเวลาว่างมานั่งนึกถึงพ่อ ส่วนครอบครัวพี่เตอร์เขาไม่ค่อยมีเวลาค่ะ (มีพูดว่าอยากจะกลับมาอยู่ที่บ้านบ้างมั้ย?) วันนั้นคงไม่มีมาค่ะ ไม่ได้พูดถึงค่ะ”

“มีเงินเท่าไหร่ก็ตามนั้นหละคะ ตอนนี้พยายามปั่นอยู่เหมือนกัน เดี๋ยวนี้ค่าใช้จ่ายเด็กสูงมาก ไหนจะค่าพี่เลี้ยง ค่าเทอม ค่าใช้ชีวิตประจำวัน มันเยอะจริงๆ ขอดูก่อนว่าเงินมันไปถึงตรงไหน ยังไงเราก็พยายามจัดสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้ว พี่เตอร์เขาน่าจะส่งเสริมนะคะวันนี้เขายังอยากมาดูลูกเลย แต่เขามาไม่ทัน เขาบอกว่าฝากกอดหอม ให้กำลังใจลูกด้วย”

เผยซื้อบ้านเก็บไว้เอง แต่เป็นราคาที่ตกลงกับ “ปีเตอร์” ไม่ใช่ราคาประเมิน ยกเป็นสมบัติลูก
พลอยขอซื้อต่อเองค่ะ จะได้เป็นชื่อของพลอย แต่มันก็เป็นสมบัติของลูกอยู่แล้ว ส่วนราคาเป็นราคาที่ตกลงกับพี่เตอร์ ไม่ใช่ราคาประเมิน”กำลังโหลดความคิดเห็น...