xs
xsm
sm
md
lg

"โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง" หนังดีที่(กำลัง)ตาย เพราะห่วยประชาสัมพันธ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineน่าสนใจทีเดียวกับ "ปรากฏการณ์" ที่ไม่เป็น "ปรากฏการณ์" ของหนังไทยเรื่อง "โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง" ภาพยนตร์เรื่องแรกของ "วิสูตร พูลวรลักษณ์" หลังจำต้องพาตัว T ออกจาก GTH มาจับมือกับ "โมโน กรุ๊ป" จนก่อเกิดเป็น T Moment (ที โมเม้นต์) ขึ้นมา

หลังจากฉายรอบสื่อฯ ต้องยอมรับว่านี่คือหนังไทยในจำนวนน้อยเรื่องมากๆ ที่ได้รับเสียงชื่นชมไปในทิศทางที่ดีเรียกว่าเกือบจะทุกสำนัก

หลายสื่อหรือแม้กระทั่งในโลกโซเชียลต่างให้คะแนนที่ค่อนข้างสูง พร้อมการันตีด้วยว่านี่คือหนังไทยที่รับประกันได้ในเรื่องของความสนุก ความตลกขนาดไซส์ยักษ์ระดับเดียวกับตัวนักแสดงนำกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แต่ถึงแม้จะเป็นหนังตลกที่น่าจะถูกจริตกับคนดูหนังไทยส่วนใหญ่ และถึงแม้จะเกิดปรากฏการณ์ของเสียงชื่นชมที่มากล้น ทว่าทั้งหมดกลับแทบไม่ได้สร้างกระแสใดๆ ขึ้นมาจนกำลังจะส่งผลให้ตัวหนังเองกำลังลาโรงไปแบบเงียบๆ อย่างน่าเสียดายเป็นที่สุด

เห็นได้ชัดว่าปัญหาหลักของหนังเรื่องนี้ก็คือ "หน้าหนัง" ที่ขาดเสน่ห์ ชวนอยากให้ไปดู ซึ่งแน่นอนว่าประเด็นนี้ย่อมเป็นผลพวงมาจากการทำประชาสัมพันธ์ตั้งแต่แรกเริ่มนั่นเอง

อันที่จริง ยิ่งผู้ผลิตรู้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าจุดไม่เด่นของหนังเรื่องนี้คือแทบจะไร้ซึ่ง "ดารานำ" ในระดับเรียกแขกได้ แต่รู้ว่าหนังมีจุดแข็งในเรื่องคุณภาพของเนื้องานแล้ว การโปรโมต การประชาสัมพันธ์ รวมถึงการวางแผนทางการตลาดเพื่อกระตุ้นสร้างความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับคนดูล้วนแล้วแต่เป็นอะไรที่สำคัญและต้องเนี้ยบมากๆ

คือถ้ากระแสไม่มาก็แทบจบ การไปคาดหวังเอากับคนดูโดยแค่คิดว่าตัวหนังจะ "เอาอยู่" ณ เวลานี้ต้องถือว่าเป็นอะไรที่เสี่ยงมากๆ

สำหรับค่าโปรดักชั่นของ "โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง" นั้นว่ากันว่ามีตัวเลขอยู่ที่ 25 ล้านบาท ขณะที่งบประชาสัมพันธ์นั้นอยู่ที่ 15 ล้านบาทซึ่งต้องถือว่าไม่น้อยเลย แต่ก็ว่ากันว่าส่วนใหญ่นั้นกลับถูกหว่านจ่ายออกไปเพื่อการกระตุ้นให้เกิดกระแสหลังจากที่หนังออกฉายไปแล้วนั่นเอง

ถึงตอนนี้ก็คงจะหวังว่าด้วยคุณภาพของหนังเอง รวมถึงการบอกต่อแบบปากต่อปาก โซเชียลต่อโซเชียล จะมีส่วนช่วยทำให้เกิดกระแสคนแห่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้กันมากขึ้น

อาจจะไม่ต้องถึงขนาดเกิดเป็นปรากฏการ์เหมือนกับที่ภาพยนตร์ "โหมโรง" เคยทำไว้เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แต่อย่างน้อยๆ ก็ไม่ทำให้เลือด(กำเดา)ของผู้บริหาร "ที โมเม้นต์" ที่ทะลักออกมาระหว่างแถลงข่าวต่อหน้าสื่อต้องเสียเปล่าก็ดีมากๆ แล้ว...
...
นี่สิ! หนังดีต่อกายและใจ มีไขมัน แต่ก็มีหัวใจ : โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง
กำลังโหลดความคิดเห็น...