xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ช็อกเด้! “มาช่า” ถอนตัว “เดอะเฟส” กลางอากาศ “เต้” รับมึน โบ้ยถามเหตุผลเอง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ฟ้าผ่ากลางเดอะเฟส “มาช่า” ยุติการเป็นเมนเทอร์ ประชาชีงงเด้! “เต้ ปิยะรัฐ” บอกด่าได้แต่ขอให้สุภาพ โบ้ยให้ถามมาช่าเอาเอง ยันเรียล โนสคริปต์ ไม่เฟิร์มถ้าจบซีซั่นจะได้เห็นหน้ากันอีก ปัดตอบเกาเหลา “ลูกเกด” เผยเลือก “คริส” เสียบแทนให้เกียรติเมนเทอร์เดิม


ช็อกเด้! “มาช่า” ถอนตัว “เดอะเฟส” กลางอากาศ “เต้” รับมึน โบ้ยถามเหตุผลเอง!

ทำเอางงงวยกันไปเลยทีเดียว หลังจากที่ รายการเดอะเฟสไทยแลนด์ ซีซั่น 3 ออกอากาศวันที่ 25 มี.ค. สร้างความตะลึงด้วยการประกาศแจ้งแฟนคลับ ระบุว่า “มาช่า วัฒนพานิช” ยุติการทำหน้าที่กลางอากาศ และให้ “คริส หอวัง” มาทำหน้าที่แทน ทำแฟนๆ พากันช็อกและงงไปตามๆ กัน
 
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวบันเทิง MGR Online ไม่รอช้า รีบสอบถาม “เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก” ทันที ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า เตรียมรับสภาพ แต่ก็ไม่สามารถตอบได้ว่าเหตุผลเป็นเพราะอะไร โบ้ยให้ไปถามมาช่าเอง!

“อันนี้ต้องถามคนดูว่ารู้สึกอย่างไร เต้เตรียมรับสภาพแล้วล่ะ คงมีคนที่ชอบบ้างและไม่ชอบบ้าง ก็ไม่เป็นไร ถ้าจะตีความว่า ที่ผ่านมาเขามีปัญหาจริงๆ ถึงได้ออก ต้องอธิบายให้ชัดเจน รายการเดอะเฟส ไทยแลนด์ ตอนแรกคิวที่จะออกอากาศ คือ เดือน ต.ค. ปีที่แล้ว ถูกเลื่อนมาเป็นเดือน ก.พ. ปีนี้ จริงๆ รายการเดอะเฟสถ่ายจบไปตั้งแต่ปีที่แล้ว นั่นล่ะคือประเด็น มันเลยมีจังหวะที่ทิ้งห่างนานมาก”

เลือก “คริส หอวัง” เสียบ เพราะให้เกียรติเมนเทอร์เดิม
“เดิมทีแล้ว จะเป็นใครก็แล้วแต่ ขออนุญาตตอบแบบรวมๆ ว่า ตั้งแต่ซีซั่นที่ 1 - 3 เราจะให้เกียรติเมนเทอร์ที่อยู่กับเรามาเดิม แต่ซีซั่นนี้เดิมทีคริส เขาติดภารกิจหลายอย่าง เราเลยโอเค เมื่อคุณปฏิเสธ เราก็ทาบทามคนอื่น ในกรณีนี้ก็เหมือนกับว่าคิวเขาโอเค ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งกว่านั้น เคยร่วมงานกันมาแล้ว ไม่ต้องพูดเยอะ และเขาเข้าใจอยู่แล้วว่าเกมเล่นอย่างไร มาปุ๊บก็เล่นได้เลย เรียกว่าฟ้าผ่ากลางเดอะเฟสได้มั้ย ก็ไม่รู้ครับ (หัวเราะ)”

โบ้ยให้ “มาช่า” แจงเหตุผลเอง บอกยังเคารพรักเหมือนเดิม
“วันนี้มันยังสดอยู่ คุณเต้อยากให้พี่ช่าอธิบายดีกว่า เพราะว่าพี่ช่าเป็นพี่ด้วย และเราก็เคารพกัน บอกเลยว่าไม่มีอะไร เรายังรักและเคารพกันอยู่ ที่ผ่านมาลองสังเกตดีๆ เรายังไปออกรายการด้วยกันอยู่ ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น ยังออกงานด้วยกัน ยังไปรายการทอล์กโชว์อยู่ มันไม่อะไร”

“ที่มองว่าเป็นแผนของรายการ อันนี้อธิบายยาก แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ล่ะคนที่จะคิด ถ้าเขารักรายการเขาก็จะคิดแบบหนึ่งก็จะตีความอีกอย่างหนึ่ง คนที่รักพี่ช่า เขาก็จะตีความอีกอย่างหนึ่ง คุณเต้เลยไม่อยากพูดอะไร ปล่อยให้เป็นไป แล้วอยากให้เกียรติทางพี่ช่าอธิบาย”

“เรื่องเปลี่ยนเมนเทอร์มันเป็นการบริหารจัดการ มันไม่ได้อยู่ดีๆ รุ่งขึ้นคิดขึ้นมา มันมีที่มาที่ไป บอกได้เลยตรงนี้ เราคุยกันทั้งหมด ทั้งทีมงานและตัวศิลปินเอง เราได้คุยกันก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร”

ไม่รู้ “มาช่า” มีปัญหา “ลูกเกด” ยันทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่มีสคริปต์ แนะดูรายการให้มีความสุข ด่าได้แต่ขอให้สุภาพ
“อันนี้ไม่รู้ เราไม่อยากพูดถึงเรื่องของคนอื่น อยากพูดในฐานะที่เป็นเจ้าของรายการ ว่า มันไม่มีอะไรหรอก มันเป็นการทำงานที่เราได้คุยกันแล้วทุกส่วน อยากบอกว่ารายการเราไม่มีสคริปต์ มันเป็นไปตามธรรมชาติที่มันเป็น มันไม่ได้มีการจัดว่าต้องเปลี่ยนตอนนี้ เปิดตอนนั้น กลับมาตอนนั้น มันว่าไปตามอาทิตย์นั้นๆ รายการมันถ่ายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งออกตอนนี้ คนก็เลยมองว่าเขียนสคริปต์ให้เป็นแบบนั้น บอกให้ตายเท่าไหร่ ก็บอกว่าเราเขียนอยู่ดี (หัวเราะ) เอาเป็นว่าดูกันอย่างมีความสุขดีกว่า ไม่พอใจอะไรก็บอกได้ แต่ขอให้สุภาพนิดหนึ่ง บวกกันด้วยเหตุผลนะ”

“ส่วนลูกทีมจะเข้ากับคริสได้มั้ย ต้องดูในรายการเอาเอง ไม่ขอพูดเดี่ยวเป็นการสปอย ทุกคนมาเพื่อทำงาน เด็กๆ มาเพื่อการแข่งขัน เพราะฉะนั้นไม่ได้มีอะไร ทุกอย่างดำเนินไปได้จนจบ แล้วตอนจบมันเป็นสด ซึ่งจะเกิดขึ้นวันที่ 29 เม.ย. นี้ อันนี้มันเป็นการวัดผลว่าเมนเทอร์จะทำอย่างไรให้เด็กของตัวเองออกมาดีที่สุด ตอนนี้ยิ่งยาก เพราะว่าเมนเทอร์มีเวลาให้เด็กเยอะมาก ถ้าเขาขยันตั้งใจจริงทุกคนมีสิทธิ์เท่ากัน”

ไม่เฟิร์ม! จบซีซั่นได้เห็นหน้า “มาช่า” อีก
อันนี้ไม่ยืนยัน เพราะมันไม่ใช่เราเป็นคนกำหนด ซึ่งมันเป็นการเตรียมงานอยู่ เวลาออกอากาศก็ยังมีการเลื่อนๆ อยู่ แล้วเราก็พยายามขยายเวลาออกอากาศ เพราะรอบสุดท้ายเราทำเป็นสด จะมีคนดูซื้อบัตรเข้ามาดูด้วย มันมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราต้องคุยก่อนที่จะถึงขั้นตอนว่าจะมีอะไรบ้าง”

“วันนี้ไม่ได้เป็นเซอร์ไพรส์อะไร แต่สังเกตอย่างหนึ่งว่าคนคาดไม่ถึงว่าจะเกิดอะไรขึ้นในแต่ละตอน ซึ่งคนทำก็ไม่รู้เหมือนกัน เพียงแต่ว่าเราจะเห็นก่อนเท่านั้น แต่ละตอนไม่เหมือนกัน ยิ่งเปลี่ยนยิ่งสนุกขึ้น เพราะเขาก็ต้องหาอะไรไม่ซ้ำมาเล่น ต้องไปดูในรายการเอา”

“ในแต่ละอาทิตย์ เราก็ทำไปตามเหตุการณ์ ที่เมนเทอร์เล่น เรามีหน้าที่วางกฎกติกามารยาท แล้วเขาก็เล่นกันเอง เราถ่าย 2 วัน มันมีอะไรเกิดขึ้นมากมาย แต่เราตัดออกมาได้แค่นี้ เรายืนยันว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นตามนี้ เรามีหน้าที่ถ่ายทอดตามนี้”

รับมีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ แต่ยืนยันได้ว่าเกิดขึ้นจริง
“คนบางกลุ่มก็รู้อยู่แล้วเพราะเป็นคนใกล้ชิด แต่บางกลุ่มที่เป็นประชาชนปกติ เขาก็จะเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แล้วแต่สถานการณ์ แล้วแต่กลุ่มคนที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ สิ่งเดียวที่จะยืนยันได้ว่าอะไรเกิดขึ้นจริง ต้องดูรายการเท่านั้น แล้วดูว่าอะไรเกิดขึ้นจริง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...