xs
xsm
sm
md
lg

“ต่อ” เครียดงาน-เรียน ทรุด! เลือดกำเดาไหลไม่หยุดวันละ 5 รอบ ดื้อไม่หาหมอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต่อ ธนภพ” ตกใจ เลือดกำเดาไหลวันละ 5 รอบ รอบละ 15 นาที โอดกลัวเรื้อรัง ยังไม่ยอมไปหาหมอ ฟุ้งแฟนสาวดูแลดี ป้อง “เก้า สุภัสสรา” ลอกข้อสอบถูกพักการเรียน ชี้คิดมากกันเกินไป

อยู่ดีๆ ก็มีอาการเลือดกำเดาไหล แถมเป็นวันละ 5 - 6 รอบ พระเอกหนุ่ม “ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร” เผยว่า อาการเริ่มหายแล้ว ต้องกลับมาดูแลสุขภาพตัวเอง หวั่นกระทบงานและกลัวจะเป็นเรื้อรัง

“ยังไม่ได้ไปตรวจสุขภาพเลยครับ แต่ว่าล่าสุดมีเวลาพักเยอะขึ้น แต่ช่วงที่เราอ่านหนังสือสอบก็ถือว่าได้พักด้วย อาการเลือดกำเดาไหลอยู่ตลอดเวลาช่วงนี้ก็หายไปบ้างแล้ว

“อาจจะเครียดเรื่องงานและสอบด้วย เพราะคุณแม่บุญธรรมที่เป็นหมอก็บอกว่าอยู่ที่เราใช้ร่างกายตัวเอง จริงๆ ก็ไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น เพราะก็เป็นไปตามสภาพที่เราใช้ร่างกายของเรา ไม่กลัวกลับมาเป็นอีก เดี๋ยวถึงช่วงเวลาพักก็คงจะได้ไปตรวจเช็กดูอย่างละเอียด ผมก็จำไม่ได้แล้วว่าตรวจครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ แต่ก็มีตรวจอยู่บ้าง ก็ตรวจสุขภาพและมีบริจาคเลือดด้วย”

“พ่อแม่เขาก็เป็นห่วงครับ เพราะโปรเจกต์เอสก็เริ่มถ่ายแล้ว ถือว่าค่อนข้างหนักหน่วงพอสมควรเพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับกีฬา แต่เราก็ยังอยากทำงานอยู่ แล้วผมก็เชื่อมั่นว่าสุขภาพเราแข็งแรง ผมยังดูแลสุขภาพตัวเองอยู่ ไม่ได้ปล่อยปละละเลย แต่ก็ต้องกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น ก็ต้องใส่ใจสุขภาพ ผมนิสัยผู้ชาย เรามองข้ามหลายเรื่องที่อาจจะละเอียดอ่อน ตอนนี้ก็หันกลับมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น”

หวานใจดูแลดี ชี้กลัวเรื้อรัง กำเดาไหลวันละ 6 รอบ รอบละ 15 นาที
“ก็มีบ้าง ถ้าเลือดกำเดาไหลก็จะกระทบกับงานของเรา เพราะถ่ายต่อไม่ได้ แต่อาการนี้ก็หายไปหลายอาทิตย์แล้ว จะมีก็แค่เหนื่อยง่าย ก่อนหน้านี้ ที่เลือดกำเดาไหลก็น่าตกใจจนคิดว่าควรจะไปหาหมอมากเพราะวันหนึ่งไหล 5 - 6 รอบ แล้วไหลแต่ละรอบเป็นลิ่มเลือดใหญ่ๆ ออกมาประมาณ 15 นาที ตอนแรกกลัวเป็นเรื้อรัง แต่ช่วงนี้หยุดไหลแล้วก็เริ่มรู้สึกว่าโอเคแล้ว”

คิดมากไปหรือเปล่า? ป้อง “เก้า สุภัสสรา” ลอกข้อสอบถูกพักการเรียน บอกอีกฝ่ายเรียนเก่ง
“ช่วงนี้ผมถ่ายละครและซีรีส์ ส่วนเก้าก็ถ่ายละคร เรื่องที่เขาโดนอักษรย่อ คิดมากไปหรือเปล่า ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ และผมเองก็ไม่ทราบข่าวด้วย เราก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน”

“อยู่มหาวิทยาลัยผมก็อยู่ส่วนผม ไม่ค่อยได้คุยอะไรกับใคร เดี๋ยวผมต้องลองไปสืบก่อนว่าเขาพูดกันว่ายังไง แต่ผมว่าคงไม่ใช่เก้าหรอก เพราะเขาเป็นคนเรียนเก่ง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...