xs
sm
md
lg

“โลกไม่มีความยุติธรรม!!!” ผัวโวย “ยู่ยี่” ติดคุกเพราะโคเคนแค่หยิบมือ

เผยแพร่:

“แฟรงก์ เกวสต้า” สามีของ “ยูยี่” เชื่อภรรยาของตนถูกลงโทษอย่างไม่เป็นธรรม จากการทำความผิดเพียงเล็กน้อย ซึ่งเขาเชื่อว่าภรรยาของตัวเองโดนกลั่นแกล้ง เพราะพยายามต่อสู้กับองค์กรค้าสัตว์ข้ามชาติ

แฟรงก์ เกวสต้า พิธีกรชาวสเปนแสดงความไม่พอใจออกมาอย่างรุนแรง เมื่อศาลไทยตัดสินจำคุก “ยูยี่” หรือ นางชัชชญา เกวสต้า รามอส เป็นเวลาถึง 15 ปี โดยสามีชาวสเปนของเธอยังคงยืนยันความบริสุทธิ์ของ ยู่ยี่ และยังออกปากวิจารณ์ทั้งกระบวนการยุติธรรมของไทย และเจ้าหน้าที่ทูตชาวสเปนที่ เกวสต้า บอกว่าไม่ได้พยายามช่วยเหลือภรรยาของเขาเลยด้วย

“โลกเฮงซวย ไม่มีความยุติธรรมหลงเหลืออยู่ในโลกนี้แล้ว!” เกวสต้า บอก “ชีวิตของลูกๆ ทั้ง 3 คนของเราได้พังทลายลง เธอถูกลักพาตัวไปจากครอบครัวของเรา”

พิธีกรชาวสเปนยังเชื่อว่าภรรยาของเขาถูกจำคุกเพราะเรื่องที่เขากับเธอ พยายามต่อสู้กับองค์กรค้าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย จนทำให้เธอถูกเล่นงาน จนถูกตัดสินจำคุกนานถึง 15 ปี ทั้งๆ ที่ปริมาณยาเสพติดผิดกฎหมายที่เธอครอบครองอยู่มันน้อยมาก แค่ 5 มิลลิกรัม ซึ่ง เกวสต้า ยืนยันว่าเธอไม่ใช่พวกขนยาข้ามชาติอย่างแน่นอน เพราะยาเสพติดปริมาณแค่นี้มีมูลค่าแค่ไม่กี่เซนต์เท่านั้น “ราคาของโคเคน 5 มิลิกรัมจะอยู่ที่ประมาณ 25 – 30 ยูโรเซน ใครที่ไหนจะเอาโคเคนแค่นั้นมาขาย” แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่กลับระบุว่าโคเคนที่เธอนำติดตัวมามีมากถึง 251 มิลลิกรัม ซึ่งนาย เกวสต้า ยังบอกว่าขั้นตอนของการสืบสวนนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าสงสัย และอาจจะเพราะงานอนุรักษ์สัตว์ของตนเองกับภรรยาไป “ขัดขา” ผู้ทรงอิทธิพลโดยไม่รู้ตัว

เขายังตัดพ้อเจ้าหน้าที่ทูตของประเทศตัวเอง ที่ไม่ได้พยายามช่วยเหลือภรรยาของเขาเลย “ไม่มีใครยอมเสียเวลาแม้แต่จะซักนาทีเดียวเพื่อช่วยเธอ” เกวสต้า บอก และยังอธิบายว่าแม้ ยู่ยี่ จะไม่ใช่ชาวสเปน แต่เธอก็เป็นแม่ของลูกเขาซึ่งเป็นคนสเปนทั้ง 3 คน

แฟรงก์ เกวสต้า ที่ทำรายการโทรทัศน์ เพื่อนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ป่าในเมืองไทย ได้พยายามต่อสู้เพื่อช่วยเหลือภรรยามาโดยตลอด เมื่อต้นปีที่ผ่านมาเขาเพิ่งจะไปออกรายการโทรทัศน์ El Hormiguero ที่บ้านเกิด และบอกว่าการต้องใช้ชีวิตในเรือนจำนั้นสภาพจิตใจของ ยูยี่ ย่ำแย่มาก

“ร่างกายของเธอยังโอเค เพราะอาหารที่ผมพยายามเอาเข้าไปให้ ซึ่งเราต้องจ่ายเงินก่อน เพราะในนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องจ่ายเงินทั้งหมด” เกวสต้า เล่า “เธอกลัวมากว่าจะต้องเฝ้ามองลูกๆ เติบโตขึ้นจากในคุก”
จากการพบโคเคนประมาณ 5 มิลลิกรัมมูลค่าประมาณไม่กี่สิบบาท สุดท้าย ยู่ยี่ ต้องติดคุกถึง 15 ปี
“เธอกลัวมากว่าจะต้องเฝ้ามองลูกๆ เติบโตขึ้นจากในคุก” ผู้เป็นสามีบอก
นาย  เกวสต้า ยังบอกว่าขั้นตอนของการสืบสวนนั้นเต็มไปด้วยเรื่องน่าสงสัย และอาจจะเพราะงานอนุรักษ์สัตว์ของตนเองกับภรรยาไป “ขัดขา” ผู้ทรงอิทธิพลโดยไม่รู้ตัว


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live


ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

กำลังโหลดความคิดเห็น...