xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) วาเลนไทน์เฉา “แมท” เซ็งมีแฟนขวางโลก โอดเสียดายรายได้จากอีเวนต์ มีละครเรื่องเดียวแต่ทุ่มเท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แมท ภีรณีย์” สะใจ ทวงคืนไอจีจากแฮกเกอร์สำเร็จ รับด่าอีกฝ่ายหนักมากเพราะเดือด กวนมากวนกลับ เซ็งไม่ได้อะไรในวันวาเลนไทน์ ทำใจมีแฟนขวางโลก โอดเสียดายรายได้จากอีเวนต์ บอกถึงแม้จะเล่นละครเรื่องเดียวแต่ทุ่มเท แม่ดูคิวงานให้ ไม่ได้เป็นธุรกิจจ๋า


วาเลนไทน์เฉา “แมท” เซ็งมีแฟนขวางโลก โอดเสียดายรายได้จากอีเวนต์ มีละครเรื่องเดียวแต่ทุ่มเท

กลายเป็นมหากาพย์ทวงคืนไอจีจากแฮกเกอร์เลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” หลังจากที่ถูกมือดีแฮกไอจีส่วนตัวที่มีผู้ติดตามกว่า 1.4 ล้านคน แถมยังมาขู่เรียกเงินเป็นค่าไถ่ ต่อมาเจ้าตัวเอาคืนมาได้แต่ก็โดนแฮกกลับไปอีก แต่ล่าสุดสาวแมทก็ชนะ สามารถเอาไอจีคืนมาได้ถาวรแล้ว ยอมรับด่าอีกฝ่ายรุนแรง กวนมา กวนกลับ

“ได้คืนแล้วค่ะ ได้คืนมาจนได้ ได้คืนมาถาวรแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ ก็หวังไว้ว่าจะได้คืน แมทก็ต่อสู้มาเรื่อยๆ ค่ะ แต่อาจจะนานนิดหนึ่ง เพราะแมทส่งอีเมลคุยกับทางไอจี ส่วนตัวเลย กว่าเขาจะตอบ ก็ใช้เวลา แมทไม่แน่ใจวิธีเอาคืนมา เพราะให้ทางไอจีจัดการให้ มันคงไม่ยากหรอกเพราะเขาเป็นเจ้าของอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ยากคืนมันใช้เวลานานเพราะต้องยืนยังว่าแมทเป็นเจ้าของไอจีจริงๆ”

“คือ แมทก็เปิดใหม่แล้ว อย่างที่แมทบอกคือ แมทอยากได้ชื่อ แมท ภีรณีย์ กลับมา พอเขาแฮกไป แล้วไปเปลี่ยนชื่อ เราก็โอเค รีบไปสมัครชื่อนี้ใหม่ เพื่อจะเก็บเอาไว้ ตอนแรกรู้สึกว่าถ้ามันจะยากเย็นขนาดนี้ไม่มีแล้วก็ได้ แต่เพื่อนหลายๆ คนมาบอกว่าต้องสู้นะ มันจะเอาไอจีเราไปทำเรื่องผิดหรือเปล่า อย่าไปสนับสนุน เราเลยโอเค สู้ก็ได้ ใช้เวลาทั้งหมดในการกู้คืน 3 เดือนค่ะ แต่จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็พยายามกู้ แล้วได้คืนมา แต่เขาก็แฮ็กกลับไปอีก”

“ไม่สงสัยว่าทำไมต้องมาแฮกของเรา คนอื่นคงไม่โง่ให้พาสเวิร์ดไปมากกว่า (หัวเราะ) แมทก็ตั้งพาสเวิร์ดยากนะคะ แต่อย่างที่บอก ที่เขาสามารถเอาไอจีแมทไปได้ เพราะเขาปลอมตัวเป็นหัวไอจีที่มาจากอินสตาแกรม แต่พอกดลิงค์เข้าไปมันไม่ได้มาจากอินสตราแกรมจริงๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้ แต่หลังจากนี้เรารู้แล้วว่าต้องทำยังไง”

บอกอีเมลคุยกับแฮกเกอร์จนเป็นเพื่อนกัน แต่ยอมรับด่าอีกฝ่ายหนักเพราะเดือด กวนมา กวนกลับ
“รู้ค่ะ เราอีเมลคุยกับแฮกเกอร์ตลอดเวลา คือ เป็นเพื่อนกันอยู่พักหนึ่ง เขาส่งอีเมล์มาเพื่อที่จะเอาเงิน เขาไม่ได้ขู่หรอก แต่ส่งมาขอ แต่เราก็พูดไปตรงๆ ว่าคงให้ไม่ได้ เพราะมันไม่ได้สำคัญถึงขนาดต้องให้เงินเธอ เขาขอประมาณ 8 หมื่นบาทไทยค่ะ คนแรกที่แฮ็ก แมทไม่แน่ใจว่าเป็นคนชนชาติไหน แต่คนที่สองเป็นเหมือนแขกอียิปต์ค่ะ”

“ก็ด่าหนักอยู่เหมือนกันค่ะ เรียกว่าด่ายับเลย ก็มีโต้ตอบกันไปมา อย่างล่าสุดที่แมทได้ไอจีคืนแล้วเขาไม่สามารถแฮ็กกลับไปได้ เขาก็ส่งข้อความมาว่า Congratulation ด้วยนะ แมทก็ส่งด่ากลับไปค่ะ (หัวเราะ) ก็ด่าแรงเหมือนกัน”

“เราก็แจ้งไอจีว่าคนนี้เป็นคนแฮ็ก แล้วตอนที่มันแฮ็กไอจีแมทไป ในข้อความมันก็เอาไปขาย มีเหมือนส่งบัตรประชาชนของบ้านเขา ซึ่งแมทก็เก็บไว้ทุกอย่าง เพราะมันมีที่อยู่ มีทุกอย่างในบัตร เหมือนเอาไปขายว่าเขามียอดฟอลโลว์เท่านี้ได้เงินเท่าไหร่ คือที่เขาแฮ็กคือต้องการยอดฟอลโลว์ไม่ใช่ตัวแมท”

จริงๆ ไอจีมันไม่ได้แฮกง่ายขนาดนั้น แต่แมทพลาดเอง แมทว่าคนที่มียอดฟอลโลว์เยอะๆ ต้องเคยเจอบ้างแหละ เพราะมันจะลิงค์ไปเว็บโน้นเว็บนี้ แต่ครั้งนี้มันฉลาดมาก ปลอมเป็นหัวไอจี ซึ่งมันดูน่าเชื่อถือพอสมควร แมทว่าไอจีใหญ่เขาคงไม่ได้ต้องการอะไรกับไอจีของเรา คงไม่ต้องไปกดยืนยันบ่อยๆ ถ้ามันมีแบบนี้ก็ไม่ต้องเชื่อเขา”

“ในเฟซบุ๊กก็ด่าแรง แมทยอมรับว่าแมทก็เดือด เพราะมันกวนไง กวนมาก ครั้งต่อไปไม่สามารถแฮ็กแมทได้อีกแน่นอน เพราะแมทแฮ็กเป็นแล้ว(หัวเราะ) แมทเก่งคอมบ์ไปแล้วหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ไม่มีคนมาขอคำปรึกษา มีแต่คนเข้ามาให้การช่วยเหลือเยอะมาก”

“รูปเขาลบไปหมดแล้ว ทางไอจีก็บอกว่าอะไรที่เขาลบไปไม่สามารถเอาคืนกลับมาให้ได้ แต่อันเก่าที่แมทมีคนตามล้านกว่า กับอันใหม่ที่แมทเพิ่งเปิดไป เขาก็เอากลับคืนมาทั้งสองอัน แต่เขาให้เลือกว่าจะเก็บอันไหนไว้ เลยเลือกเก็บอันเยอะๆ ทุกอย่างเลยต้องเริ่มใหม่หมดเลย ตอนนี้ก็ยังตามฟอลโลว์คนที่เคยฟอลโลว์ไม่ครบ อย่าโกรธกันนะคะถ้ายังฟอลไม่ครบ ไม่ได้เกลียดกันแต่ให้เวลาแมทนิดหนึ่ง”

ทุ่มเทเล่นละคร บอกถึงจะมีแค่เรื่องเดียวแต่มีอุปสรรคหลายอย่าง เสียดายเงินจากอีเวนต์ แต่แม่เป็นคนดูคิวให้ ไม่ได้ธุรกิจจ๋า
“ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยว่างด้วยค่ะ มีละครเรื่องเดียวก็จริง แต่ว่ามันมีอุปสรรคหลายอย่าง แล้วเราต้องรีบถ่ายละคร อีกอย่างอยู่ในช่วงต่อสัญญากับโฆษณา เพราะจะถ่ายครั้งหนึ่งก็ใช้เวลาเยอะ เลยทำให้ไม่ค่อยได้ไปไหน ซึ่งเราก็ต้องให้คิวกับโฆษณาและละครก่อนค่ะ แต่จริงๆ ก็มีออกงานตามต่างจังหวัดบ้าง แต่ไม่เยอะ แมทเป็นนักแสดงก็เลยขอทุ่มเทเวลาให้ละครก่อนค่ะ ถ้ามีเวลาว่างถึงค่อยรับงานอีเวนต์ ถามว่าเสียดายเงินมั้ยก็เสียดายค่ะ แต่แม่แมทเป็นคนดูคิวให้ด้วยค่ะ เขาเลยไม่ได้ธุรกิจจ๋าเหมือนมีผู้จัดการ”

เซ็งมีแฟนขวางโลก ไม่ได้อะไรในวันวาเลนไทน์
“ก็เหมือนเดิมค่ะ นานๆ ทีหรือสถานที่สวยๆ ถึงจะได้ถ่ายรูปด้วย บางทีถ่ายแต่เราไม่ได้เอาลงเท่านั้นเอง วาเลนไทน์ที่ผ่านมาคืออะไรคะ (หัวเราะ) ไม่เคยได้อะไรเลยค่ะ แมทก็คาดหวัง แต่ทำยังไงได้ เขาไม่ได้โรแมกติกแบบนั้น คือเขาไม่ใช่คนที่ไม่โรแมนติกเลย แต่ถ้าจะมาให้โรแมนติกทุกวันมันก็จะดูเวอร์ เวลาเขาไปทำงานต่างประเทศ ก็จะซื้อของมาให้ตลอด ซึ่งไม่เกี่ยวกับวันสำคัญอะไร แต่ถ้ามีวันที่จำกัดความขึ้นมา อย่างวันครบรอบหรือวาเลนไทน์ จะไม่มีอะไรให้ ตัวเขาเป็นคนขวางโลก ซึ่งเราก็เป็นคนขวางโลกเหมือนกัน เราเลยเข้าใจ พอกลับมาคิด ถึงแม้เขาจะไม่ให้อะไรก็จริง แต่วันอื่นเขาก็ให้เราเยอะ ให้เยอะมาก เกือบทุกครั้งที่เขาไปต่างประเทศและเจออะไรที่เราชอบ เขาก็จะซื้อมาให้ตลอด”

ทุกวันคือวันพิเศษ ก็ใช่นะคะ แต่นึกออกมั้ยอารมณ์ของผู้หญิง ก็อยากมีรูป อยากถ่ายรูปดอกกุหลาบลงไอจีบ้างมั้ย มันมีอารมณ์ที่เซ็ง แต่ก็ไม่เป็นไรในเมื่อเขาเป็นคนแบบนี้ ยิ่งพูดก็ยิ่งไม่ได้”

ไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูก แต่อยากสร้างสิ่งสวยงามขึ้นมาบนโลกสักคน
“ความคิดเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว ตอนนี้ไม่ได้อยากแต่งหรืออยากมีลูก คือแมทมีเรื่องสุขภาพ และกลัวจะไม่ทันใช้ จริงๆ อยากมีให้เสร็จและเลี้ยงให้โตไวๆ จะได้ปล่อยเขาได้เลย คือ แมทมีความเชื่อคนเราเกิดมา ชีวิตใครก็ชีวิตมัน เพียงแต่เราอยากสร้างสิ่งที่สวยงามขึ้นมาบนโลกสักคน แมทคิดและมีภาพอยู่ในหัวไว้ประมาณหนึ่ง แต่แมทไม่เคยพูด ทั้งกับพี่เขาและแม่ ก็ยังไม่เคย แต่จะพูดเล่นๆ กับเพื่อนมากกว่า”

กำลังโหลดความคิดเห็น...