xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) งานดอกก็มา! “จิ๊บ-จ๊ะจ๋า” ไม่สน “หนิม” สาดดอก! บอกโอนที่ดินให้ ยังไม่ใช่เรือนหอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“จิ๊บ วสุ” ยันไม่ใช่ป๋า โอนที่ดินให้ “จ๊ะจ๋า พริมรตา” ไม่ใช่สินสอด ไม่ใช่เรือนหอ ไม่อยากให้มองที่มูลค่ามากกว่าความรักที่มีให้กัน รับตกใจไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ ต่อไปจะให้การ์ดทำมือ ไม่สน “หนิม เอเอฟ” แฟนเก่าโพสต์สาดดอก (ไม้) 


งานดอกก็มา! “จิ๊บ - จ๊ะจ๋า” ไม่สน “หนิม” สาดดอก! บอกโอนที่ดินให้ ยังไม่ใช่เรือนหอ

เป็นของขวัญวาเลนไทน์ที่ฮือฮาเลยทีเดียว สำหรับ “จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว” ที่ลงทุนโอนที่ดินให้ “จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม” ไว้ปลูกต้นรัก ล่าสุด ทั้งคู่ออกมาเผยว่าเรื่องราวชักจะไปกันใหญ่ เปิดใจไม่อยากให้โฟกัสที่มูลค่ามากกว่าความรักที่มีให้กัน

จ๊ะจ๋า : ไปกันใหญ่แล้วค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าที่ซื้อเป็นสวนเอาไว้ปลูกต้นไม้เฉยๆ อย่างที่พี่จิ๊บบอกเอาไว้ว่าถ้าจ๊ะจ๋าจะเอาไว้ลงทุนในอนาคตก็ได้ แต่ไม่ได้เป็นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เหมือนที่ทุกคนคิด เพื่อนมาถามตกใจเลย ราคาประเมินค่าไม่ได้ เนื้อที่ขนาดเท่าหัวใจค่ะ”

จิ๊บ : “อยากบอกว่าไม่ว่าจะเนื้อที่แค่ไหน ตรงไหน ยังไงมันไม่สำคัญหรอก ที่สำคัญคือ แนวความคิดที่เราจะให้เขา หลายๆคนถามว่าทำไมไม่ให้เป็นดอกไม้ ช็อกโกแลต ผมก็ต้องบอกว่าทุกอย่างนั้นมันดีหมดเลย ถ้าย้อนเวลากลับไปสัก 30 ปี ผมคงจะให้แบบนั้น แต่ตอนนี้เราไม่ใช่เด็กๆ แล้ว เราก็อยากจะให้อะไรที่เป็นเรื่องเป็นราวและไม่อยากให้มองถึงมูลค่า เราอยากให้เขารู้จักค่าของเงินทองที่สามารถจะนำไปใช้สร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์ ผมยังแนะนำให้เขาปลูกผักรางลอยขาย (หัวเราะ) เราอย่าไปเน้นเรื่องราคาอะไรเลยมันไม่ใช่เรื่องสำคัญ”

รับโอนให้จ๊ะจ๋า ชมฝ่ายหญิงรู้คุณค่าเงินทอง
จิ๊บ : “จริงๆ เป็นชื่อผมตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และให้เขาไป (โอนเป็นชื่อจ๊ะจ๋าเลย?) ครับๆ อย่ามองว่าเป็นบุญทุ่มอะไรเลย อย่างที่บอกว่าการที่เราให้ไปเรามีนัยที่อยากให้เขาได้ที่ด้วย เพราะเขาเองก็เป็นคนรู้คุณค่าของเงินทอง และเป็นคนน่ารัก ถ้าเราวามารถส่งเสริมและสนับสนุนได้ในด้านไหนเราก็ยินดี”

โต้ยังไม่ใช่สินสอด ไม่ใช่เรือนหอ บอกยังไม่ตกถังข้าวสาร
จ๊ะจ๋า : ใจเย็นๆ นะคะ ประเมินค่าไม่ได้ที่จ๊ะจ๋าหมายถึงคือไม่สามารถตีเป็นมูลค่าเงินทองได้ แต่มองว่าไม่ว่าพี่จิ๊บจะให้อะไรมาไม่ว่าจะเป็นการ์ดหรือความรู้สึก มันก็คือคุณค่าเท่ากัน เป็นสิ่งดีๆ ที่เขามอบให้ ไม่อยากให้มองว่าได้ของใหญ่ ได้ของแพง หรือพี่จิ๊บเป็นพ่อบุญทุ่ม หรือมองว่าจ๊ะจ๋าตกถังข้าวสารไม่อยากให้มองแบบนั้น ส่วนจะเอาที่ทำอะไรยังไม่กล้าตอบเลยค่ะ อย่างที่บอก สิ่งที่สำคัญกว่าการได้สิ่งของคือ ได้โอวาท (หัวเราะ)”

จิ๊บ : “ไม่ใช่ที่สำหรับปลูกเรือนหอครับ พอเป็นข่าวออกมาแล้วผมตกใจเลยบอกเขาว่าถ้าให้แบบนี้แล้วเป็นกระแส ปีหน้าก็จะให้เป็นการ์ดทำมือ ง่ายๆ พอแล้ว”

จ๊ะจ๋า : “ส่วนปีหน้าอันนี้ต้องบอกว่าอย่าคาดหวังอะไรทั้งสิ้น ตัวจ๊ะจ๋าเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไร จริงๆ เราไม่ได้อยากจะอวด แต่เมื่อเราพูดไปแล้วเป็นเรื่องยาวเราก็ต้องตอบกันต่อไป”

“ถามว่าที่ดินอยู่ตรงไหน หัวใจอยู่ที่ไหนที่ดินก็อยู่ตรงนั้นแหละค่ะ (หัวเราะ) ต้องบอกว่าอันนี้เป็นของขวัญอย่าเพิ่งคิดเป็นการใหญ่อะไรมากมาย ชีวิตเราทุกวันอยู่บนความเปลี่ยนแปลง เราไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง เราอาจจะมีความสัมพันธ์ที่มากไปกว่านี้ หรือหยุดแค่นี้ หรือถอยลงไปกว่านี้ก็ได้ เพราะฉะนั้นเราอย่าประมาท อย่ามองว่าวันนี้ดีแล้วอนาคตก็ต้องดีมากขึ้น อย่าไปคิดอย่างนั้น เราต้องอยู่ด้วยสติ”

“คนโฟกัสเรื่องราคามากกว่าความรักก็ไม่เป็นไรค่ะ สมัยนี้วัตถุนิยมมากขึ้นอยู่แล้ว เราพยายามบอกทุกคนว่าให้เห็นคุณค่าตัวเอง เห็นคุณค่าสิ่งของไม่ว่าจะของเล็กของใหญ่ ของแพงของถูกมันก็คือของขวัญ คุณค่าของของขวัญมันลึกซึ้งกว่าค่ะ”

จิ๊บ : “อยากฝากว่าให้คุณค่ากับภายในมากกว่าวัตถุภายนอก สำหรับทุกๆ เรื่อง คิดว่าเป็นหลักคิดที่ถูกต้องและเหมาะสม พอเพียง ไม่มีอะไรเวอร์เยอะแยะแน่นอน”

ไม่รู้สึกอะไร “หนิม เอเอฟ” โพสต์ภาพทุ่งดอกไม้ บอกไม่ได้ติดตามเพราะตามเรื่องธัมมชโยอยู่!
จ๊ะจ๋า :ถามว่าจ๊ะจ๋ารู้สึกยังไงก็ไม่ได้มีความรู้สึกอะไรค่ะ ก็ไม่ได้ติดตามข่าวพวกนี้ เพราะข่าวทุกวันนี้เยอะและไปเร็วมาก ตอนนี้ติดตามเรื่องธัมมชโยอยู่(หัวเราะ)”

จิ๊บ : “ก็ไม่ได้มีอะไร อย่าไปพาดพิงใครที่ไหนดีกว่าเราก็อยู่ในส่วน ของเรา สบายๆ ตรงนี้ดีกว่าครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...