xs
xsm
sm
md
lg

เชิดใส่เพจแอนตี้โผล่ “โบว์” ย้อน…ต้องแคร์ป่ะ! มั่นใจนิสัยดี ถ้าขี้เหวี่ยงขี้วีน “พี่ปอ” คงไม่คบด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” ไม่แคร์เพจแอนตี้โผล่แฉนิสัยเปลี่ยน ไม่น่ารักเหมือนเดิม บอกขออยู่นิ่งๆ ไม่ดิ้นตามเขา ปล่อยเขาไป มั่นใจไม่ได้คิดชั่วกับใคร จิกถ้าทำแล้วชีวิตดีมีความสุข ก็สาธุด้วย! ลั่นถ้ามีนิสัยเหวี่ยงวีนเป็นคนไม่ดี “พี่ปอ” คงไม่มาคบด้วย


ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว เพราะอยู่ดีๆ ก็มีเพจแอนตี้โผล่มาแฉ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ภรรยา “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ยาวเหยียด แต่ออกมาแฉไม่นานเพจก็ปิดตัวลง ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เจอตัวโบว์ที่อุ้มลูกสาว “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ในงาน The mall Health & Beauty Expo 2017 ณ แกรนด์ ฮอล์ล ชั้น G เดอะมอล์ลบางแค เจ้าตัวเผยว่าไม่แคร์ และมั่นใจว่าตนไม่ได้มีนิสัยขี้วีนขี้เหวี่ยง ไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนั้น

“ไม่ตกใจ ไม่ได้รู้สึกอะไร แค่รู้สึกว่าเรามีเพจแอนตี้เป็นของตัวเองแล้วเหรอ (หัวเราะ) แต่ก่อนเราจะเห็นแต่ดารา ยังนึกถึงเลยว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรเวลามาอ่าน พอป้าปูมาบอกว่าแม่โบว์มีเพจแอนตี้ เขาก็เปิดให้ดู อย่างที่เคยบอกถ้าจะด่าเรา ด่าเราเถอะ มันเป็นสิทธิของเขาถ้าเขาทำแล้วชีวิตดีมีความสุข ก็สาธุไปกับเขาแล้วกัน ถ้าเขายุ่งเรื่องเราแล้วทำให้เขารู้สึกดีก็ไม่เป็นไร ก็สงสารป้าปูอยู่ๆ ก็โดนด้วย ก็ขำๆ กันมากกว่า แต่เห็นป้าปูบอกว่าสักแป๊บก็ปิดตัวไป”

“เห็นป้าปูบอกว่ามีแฟนคลับเข้าไปถาม ทำทำไมอะไรอย่างนี้ คงจะพูดคุยกันจนทางโน่นยังไงก็ไม่รู้ เราก็ไม่รู้เรื่องอยู่ๆ ก็ปิดไป”

บอกถ้าขี้วีนขี้เหวี่ยงคนรอบตัวคงรับไม่ได้และ “พี่ปอ” ก็คงไม่คบด้วย
จริงๆ โบว์ไม่สามารถไปอธิบาย หรือแก้ตัวได้ทุกที่ ความเป็นเราเรารู้ว่าเราทำอะไร ถ้าเราเป็นอย่างนั้นจริง พี่ปอคงไม่คบกับเรา คนรอบข้างคงรับเราไม่ได้หรอก ทุกวันนี้คนที่อยู่กับเราคงไม่คบเราถ้าเราเป็นอย่างนั้น และด้วยความเป็นป้าปู ตัวเราไม่เท่าไหร่ ก็ถามป้าปูรู้สึกอะไรมั้ย เราก็ห่วงความรู้สึกเขาไง เขาก็บอกไม่รู้สึกอะไร มันแค่คนคนเดียว เขามีสิทธิอยากทำอะไรก็ทำ เราไม่ได้แคร์กับคนประเภทนี้ ครั้งแรกที่อ่านก็หันไปถามพี่ปู โบว์เป็นอย่างนั้นเหรอ โบว์ทำงานแล้วโบว์เป็นอย่างนั้นหรือเปล่า ทุกคนก็บอกไม่เป็น ถ้าไม่เป็นก็ไม่เป็นไร”

“ไม่ได้ถามใครเลย พออ่านเสร็จก็ปล่อย เพราะเราคนทำงานโตๆ กันแล้ว โบว์ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมอย่างนั้นอยู่แล้ว ก็คิดซะว่าเราไม่ได้ทำอย่างนั้นก็ไม่จำเป็นต้องเดือดร้อนในสิ่งที่เขาว่าเรา

บอกไม่สะเทือนเพราะข้อมูลในเพจแอนตี้ก็รู้มาไม่จริง
“เขาไม่รู้จริงตั้งแต่คำว่าพี่ปูเป็นผู้จัดการแล้วค่ะ (หัวเราะ) ก็เลยไม่ได้รู้สึกกับคำพูดเขา ถ้าเขารู้จริงเขาจะรู้ว่าพี่ปูดูแลน้องมะลิ และเป็นเพื่อนเรา ก็รู้เลยว่าเขาไม่รู้จริงอะไร ที่เขาเขียนก็เอามาจากข่าวแล้วเอามาเขียนอะไรอย่างนี้ เราก็เลยเฉยๆ”

“คนรอบข้างที่โดนโจมตีไปด้วยก็ถามความรู้สึก ให้พี่ปู โทร.หาพี่น้ำปั่นสิ ถ้าเขาเห็นจะรู้สึกไม่ดี พี่น้ำปั่นบอกไม่รู้สึกอะไร คนแบบนี้ไม่จำเป็นต้องรู้สึกอะไร ถามพี่ปูพี่น้ำปั่นทุกคนโอเคไม่มีปัญหา ก็ไม่ได้นึกถึงอีก จนมารู้เขาปิดเพจไปแล้วก็โอเค”

ไม่สืบหาต้นตอ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า
“ไม่ค่ะ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า (หัวเราะ) วันๆ หนึ่งโบว์ตื่นขึ้นมาคิดว่าวันนี้จะทำอะไร จะทำมาหากินอะไร จะเลี้ยงลูกยังไง ทำให้ทุกคนรอบข้างครอบครัวเรามีความสุขก็น่าจะโอเคแล้ว ช่วงเวลาที่โบว์ว่างหรืออยู่คนเดียว เอาตรงๆ ทุกวินาทีก็คิดถึงพี่ปออยู่ไม่ได้คิดถึงใครเลย”

ยันไม่ฟ้อง บอกถ้าจะด่าขอให้ด่าตน มั่นใจไม่คิดชั่วกับใคร
“คงไม่ฟ้องค่ะ ก็อย่างที่บอกไป ถ้าด่าโบว์ก็ด่าเลย โบว์ไม่สามารถที่จะห้ามไม่ให้คนอื่นอย่ามาเกลียดฉันนะ อย่ามาไม่ชอบฉันนะ มันไม่ได้ไง ก็ยังคงความที่เป็นเราว่าเราเป็นอย่างนี้ไม่ได้ทำอะไรเดือดร้อนให้ใคร เราไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้คิดชั่วทำชั่วอะไร ถ้าวันหนึ่งจะมีคนมาไม่ชอบเราก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เราก็ยังคงเป็นเราอยู่ ถ้าวันหนึ่งโบว์รู้สึกว่าฉันต้องทำตัวให้คนอื่นชอบ ให้คนอื่นมารักมาชื่นชมฉัน แต่ไม่ได้เป็นตัวเรา ทำแล้วมันเหนื่อยเพื่อที่จะต้องการแค่คำชมอย่างเดียวก็ไม่มีประโยชน์กับชีวิต”

ยอมรับรู้สึกเสียใจ เลือกอดทนไม่ตอบโต้
ถามว่าอ่านแล้วมันก็รู้สึกเสียใจ รู้อยู่แล้วว่าต้องมีคนไม่ชอบเรา ไม่ว่าสาเหตุอะไรก็ตามแต่ พอเรามาอ่านตัวอักษร ก็รู้สึกเสียใจแต่ไม่ได้มีผลอะไรกับความรู้สึกมากขนาดนั้น คนที่มีผลมากก็คือ คนที่อยู่รอบข้างเรา ที่เรารักเขาและเขารักเราดีกว่า มาอยู่ตรงนี้มันก็ทำให้เรามีความอดทนมากขึ้น มีความรู้สึกว่าบางทีไม่ต้องตอบโต้อะไร อยู่เฉยๆ เราน่าจะมีความสุขและไม่เหนื่อยกว่า”

ได้รับคำแนะนำจาก “อาน้ำอ้อย” อย่าดิ้นไปตามเขา ปล่อยเขาไป
“คุณอาก็บอกว่าให้นิ่ง อะไรที่เราไม่ได้ทำก็ไม่ต้องไปดิ้นไปตามเขา ปล่อยเขาไปคนประเภทนี้ถ้าเขาคิดไม่ดีกับคนอื่น ใจเขาก็คงไม่โอเคแล้วมั้ง ไม่ต้องไปตามอะไรเขามากมาย ก็ทำให้สิ่งที่เราทำทุกวัน ทำดีหรือทำอะไรก็ทำไปไม่ต้องเดือดร้อนคนอื่นก็แค่นั้นค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...