xs
xsm
sm
md
lg

หลังรักษาตัวนานเกือบ 2 เดือน “หลิวเต๋อหัว” ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พระเอกชาวฮ่องกง “หลิวเต๋อหัว” สามารถออกจากโรงพยาบาลได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังรักษาตัวนานถึงเกือบ 2 เดือน จากอาการบาดเจ็บ เพราะอุบัติเหตุตกม้าที่ประเทศไทย

หลิวเต๋อหัว ได้ประกาศข่าวดีครั้งนี้ด้วยตัวเอง ผ่านบล็อคส่วนตัว ซึ่งเขายังโพสต์ภาพล่าสุดของตัวเองให้กับแฟนๆ ได้ชมกันด้วย โดยพระเอกวัย 55 ปี บอกว่าเขาใช้เวลาตลอดวัยพฤหัสฯ เพื่อให้แพทย์ตรวจสุขภาพ และร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งสุดท้ายแพทย์ก็อนุญาตให้เขากลับบ้านได้

“ในตอนนั้นที่โรงพยาบาล ผมนั่งเงียบๆ บนวิลแชร์ และค่อยฟังผลอย่างสงบ ระหว่างหมออธิบาย … ผมแทบไม่ได้ยินอะไรเลย กระทั่งหมอบอกว่า “คุณสามารถกลับบ้านได้แล้ว” ตอนนั้นแทบจะกระโดดกอดหมอเลย แต่ด้วยสภาพของผมก็คงทำแบบนั้นไม่ได้”

“ถึงครอบครัวของผมทุกคนครับ, กระดูกเชิงกรานที่หักกำลังหายดีแล้ว ส่วนกระดูกสันหลัง, อาการปวดสะโพก, เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อก็ค่อยๆ หายดีเช่นเดียวกัน ทุกอย่างกำลังจะกลับไปเป็นปกติแล้ว” หลิวเต๋อหัว กล่าว “เชื่อเถอะครับ เร็วๆ นี้ผมจะกลับมายืนได้ด้วยตัวเองอีกครั้งอย่างแน่นอน”

เมื่อเกือบ 2 เดือนก่อน หลิวเต๋อหัว ประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำโฆษณาในประเทศไทย เมื่อเขาสูญเสียการควบคุมม้า จนตกลงมา และถูกม้าเหยียบบริเวณหลัง โดยซูเปอร์สตาร์ชาวฮ่องกงได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลท้องถิ่นทันที ก่อนที่ต่อมาอีก 2 วัน เขาจะถูกส่งตัวกลับไปรักษาที่โรงพยาบาลในฮ่องกงบ้านเกิด โดยคาดว่าเขาต้องรักษาตัวที่บ้านต่อไปอีกอย่างประมาณ 4 – 6 เดือน

หลิวเต๋อหัว ซูเปอร์สตาร์ที่ดังที่สุดคนหนึ่งของฮ่องกงในรอบ 20 ปีทีผ่านมา เป็นทั้งนักร้อง, นักแสดง และผู้อำนวยการสร้าง ซึ่งแน่นอนว่าอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นทำให้เขาต้องยกเลิกงานไปหลายอย่าง ทั้งงานแสดง และงานเพลง แต่ หลิวเต๋อหัว ก็ถ่ายทำหนังเก็บเอาไว้ถึง 2 เรื่อง ซึ่งจะเข้าฉายในเร็วๆ นี้ คือหนังแอ็กชั่น Shockwave และหนังดรามาแนวสร้างแรงบันดาลใจ Find You Voice ที่เขานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างทั้ง 2 เรื่องด้วย แต่คงไม่มีโอกาสมาร่วมโปรโมตหนังด้วยแต่อย่างใด
“ในตอนนั้นที่โรงพยาบาล ผมนั่งเงียบๆ บนวิลแชร์ และค่อยฟังผลอย่างสงบ ระหว่างหมออธิบาย … ผมแทบไม่ได้ยินอะไรเลย กระทั่งหมอบอกว่า <strong>“คุณสามารถกลับบ้านได้แล้ว” </strong>ตอนนั้นแทบจะกระโดดกอดหมอเลย แต่ด้วยสภาพของผมก็คงทำแบบนั้นไม่ได้”
ผลงานที่ หลิวเต๋อหัว ถ่ายทำเอาไว้ก่อนจะประสบอุบัติเหตุ
หนังอีกเรื่องที่ หลิวเต๋อหัว ทั้งแสดง และอำนวยการสร้าง ซึ่งน่าจะได้เข้าฉายภายในปีนี้


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...