xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “อุ้ม” กลับลำ! ไม่เคยแพลนจะแต่ง “บอล” บอกไม่ใช่คนสำคัญที่สุด ครอบครัวเท่านั้นที่อยู่เคียงข้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อุ้ม ลักขณา” เปิดปากเคลียร์ครั้งแรก หลัง “บอล กฤษณะ” ก่อคดีฉาวสะเทือนสั่งการ์ดรุมตื๊บลูกนายพล เปิดใจยังคบกัน แต่ยันไม่เคยแพลนที่จะแต่งงาน คนสำคัญในชีวิตไม่ได้มีแค่บอล ผ่านเรื่องแย่ๆ มาได้เพราะกำลังใจจากครอบครัว บอกอีกฝ่ายซุ่มบวชเงียบๆ ผิดหรือถูกขอให้ศาลตัดสิน ไม่ออกตัวรับแทนเป็นคนดีหรือมาเฟีย


ถือว่าเป็นการออกมาพูดเปิดใจถึงกรณีที่หวานใจ “บอล กฤษณะ” ก่อคดีฉาวสะเทือนวงการสั่งการ์ดรุมกระทืบลูกนายพลเป็นครั้งแรก สำหรับ “อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ” ซึ่งเจ้าตัวขอเคลียร์ระหว่างมาร่วมเปิดตัวภาพยนตร์ KONG SKULL ISLAND คอง มหาภัยเกาะกะโหลก ณโรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีนีอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม ควอเทียร์ โดยครอบครัวตามมาให้กำลังใจ โดยสาวอุ้มเปิดใจเรื่องแต่งงานว่าไม่เคยแพลนมาก่อน แม้ก่อนหน้านี้จะมีภาพไปลองชุดเจ้าสาว และสวมแหวนเม็ดเป้งนิ้วนางข้างซ้ายไปแล้วก็ตาม

“ที่รับงานนี้ หลังไม่ได้รับมา 4 เดือน เพราะรู้สึกว่าอะไรลงตัวแล้ว เราก็คิดถึงพี่ๆ ทุกคนด้วย และขอโทษด้วยที่วันงานแต่งน้องนิวเคลียร์อุ้มไม่ได้ให้สัมภาษณ์ ซึ่งพี่ๆ ทุกคนก็เข้าใจ เพราะวันนั้นเราอยากให้เป็นเรื่องของน้องเรา ถามว่าสภาพจิตใจตอนนี้เป็นไง ก็โอเค”

เปิดใจยังคบกัน แต่เรื่องแต่งงานไม่ขอพูดถึง ขออยู่กับปัจจุบันดีกว่า
“อุ้มขอบอกก่อนว่าทุกสิ่งทุกอย่างในการคบกันหรือว่าอะไร จะอยู่ในสายตาคุณพ่อคุณแม่ตลอด ไม่ว่าเรื่องอะไรที่เกิดขึ้น คุณพ่อคุณแม่ก็จะรับรู้ทุกเรื่องราว ความรัก ณ ตอนนี้อุ้มรักใคร คุณพ่อคุณแม่ก็รักด้วย ทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วก็ได้มีการเข้ามาพูดคุยกันให้เป็นเรื่องเป็นราว ตอนนี้ก็ยังคบกันอยู่คะ

ในเรื่องของการแต่งงาน อุ้มยังไม่ขอพูดถึงแล้วกัน เอาเป็นว่าตอนนี้เราแค่อยู่กับปัจจุบัน กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นกับความเป็นจริง ณ ตอนนี้เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน ถ้าเราสองคนเป็นเนื้อคู่ วันหนึ่งก็คงจะมีวันนั้น วันนี้แค่รู้สึกว่าคนเราเวลาที่มีความสุขก็มีความสุขด้วยกัน เวลาที่เราหัวเราะก็หัวเราะด้วยกัน เวลาเมื่อเราลำบาก เราก็ลำบากด้วยกัน”

“เรายังได้เจอกันบ้าง แต่ต่างคนก็ต่างมีภาระหน้าที่ในการทำงาน ไปไหนด้วยกันปกติ อุ้มก็ไม่ได้ปิดบังอะไร แต่ว่าไม่ได้มาออกข่าว หรือลงอินสตาแกรมเล่าอะไรแบบนี้”

มองแง่ดี ไม่ใช่อุปสรรค แต่เป็นการเรียนรู้ ต้องดูอนาคตในภายภาคหน้า
“เรื่องแบบนี้มีทั้งในแง่ที่ดี และในแง่ที่มันไม่ดี ในเรื่องที่ไม่ดีก็ยังมีแง่ที่ดีเกิดขึ้น อุ้มมองว่ามันไม่ใช่อุปสรรค มันคือการเรียนรู้ซึ่งกันไปดีกว่า อุ้มว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องของอนาคต ก็ต้องดูกันว่าอนาคตภายภาคหน้าจะเป็นยังไง เพราะตอนนี้อุ้มยังมีสถานภาพที่เหมือนเดิม

ลั่นคนสำคัญในชีวิตไม่ได้มีแค่บอล แต่เป็นครอบครัวที่ทำให้ผ่านเรื่องราวร้ายๆ มาได้
“ทุกสิ่งทุกอย่างตอนนี้ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ตอนนี้เราก็เป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน เพราะตอนนี้อุ้มเองก็มีทั้งครอบครัวที่เป็นกำลังใจให้ตัวอุ้ม และตัวเราที่เป็นกำลังใจให้เขา เพราะที่สำคัญที่สุดในชีวิตอุ้มไม่ใช่แค่พี่บอลคนเดียว เพราะที่สำคัญที่สุดในชีวิตอุ้มที่ทำให้อุ้มเดินผ่านตรงนี้มาได้คือครอบครัว คือเรื่องที่มันผ่านมาแล้วก็ให้มันผ่านไปเนอะ อุ้มไม่อยากนึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่มันผ่านมา ในตอนนี้อุ้มเข้มแข็งดีแล้ว”

โต้เครียดหนักเข้าวัดปฎิบัติธรรม ยันครอบครัวชอบทำบุญ ส่วนตนก็อยากมีที่พึ่งทางใจ
“จริงๆ เรื่องของการเข้าวัด โดยปกติอุ้มเป็นคนที่เข้าวัดอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับว่ามีปัญหามาแล้วถึงจะต้องเข้าวัด ครอบครัวอุ้มเป็นครอบครัวที่ชอบทำบุญอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ไปปฏิบัติธรรม เป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ ณ ช่วงเวลานั้น เราอยากมีที่พึ่งทางใจ ก็กลับเข้าไปในวัดไปทำบุญเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้มองว่าช้ำมากเลยต้องไปบวช ไม่ใช่อย่างนั้น”

ปล่อยเรื่องคดีบอลให้ศาลตัดสิน
“เรื่องของคดีก็เป็นเรื่องของกระบวนการในขั้นศาล ปล่อยให้ศาลเป็นผู้ตัดสิน ถูกก็ว่าไปตามถูก ผิดก็ว่าไปตามผิด ในส่วนของตัวอุ้มเอง คือทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ในวันนั้นก็ไปเป็นพยาน แต่ยังไม่ถึงเวลาว่าใครต้องขึ้นไปตอนไหน ส่วนของเพื่อนๆ นักแสดงอุ้มไม่ทราบว่าทางตำรวจจะเรียกใครไปขึ้นศาลบ้าง

ไม่ทราบ ตร.ออกหมายจับบอล บอกอีกฝ่ายไม่เคยหนี ให้ความร่วมมือดีตลอด
“เรื่องนี้อุ้มไม่ทราบ แต่เท่าที่อุ้มทราบคือพี่บอลก็ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ไปตามที่เรียก ไม่เคยมีการหนีไปไหนเลย เขาก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง

“สิ่งสำคัญที่สุด คือ คนในครอบครัว ครอบครัวอุ้มรู้ดีที่สุดว่าอะไรเป็นอะไร ไม่ใช่ว่าอุ้มไม่แคร์ว่าสังคมจะมองว่ายังไงนะ อุ้มเป็นนักแสดงอุ้มเข้าใจว่าการที่เป็นคนสาธารณะมันเป็นยังไง คือมีคนชอบก็ต้องมีคนเกลียด มีทั้งคนเข้าใจผิดและคนเข้าใจถูก ทุกสิ่งทุกอย่างอุ้มก็น้อมรับในทุกสิ่งทุกอย่างที่คนจะพูดยังไงก็ได้ เพียงแต่อุ้มเชื่อว่าเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ทุกสิ่งทุกอย่างว่าอะไรเป็นอะไร”

ทุกเรื่องปรึกษาครอบครัวและอยู่ในสายตาผู้ใหญ่
“พี่บอลได้มีการเข้าไปคุยกับครอบครัวอุ้มตลอดเวลา ไม่จำเป็นว่าต้องมีเรื่องนี้ ปกติพี่บอลเข้าออกที่บ้านเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่อุ้มกับคุณพ่อคุณแม่พี่บอลก็รับทราบทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทุกๆ ขั้นตอนในการดำเนินชีวิตของเราสองคนอยู่ในสายตาของผู้ปกครองของคุณพ่อคุณแม่ถึงเราจะอายุ 34 ปีแล้วก็ตาม ทุกอย่างเราจะปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ตลอด เพราะฉะนั้นทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นคุณพ่อคุณแม่อุ้มรับทราบตั้งแต่แรกจนถึงปัจจุบัน ก็อย่างที่บอกค่ะว่าเวลาทุกอย่างจะเป็นตัวบอกเองว่าอะไรเป็นอะไร”

ไม่ออกตัวแทน บอลเป็นคนดีหรือมาเฟีย ขำๆ เพราะบอลตัวดำ หน้าตาดูไม่เรียบร้อย สักทั้งตัว คนเลยมองว่าเป็นแบบนั้น
“จริงๆ ถ้าไม่ต้องเปิดข่าว พี่บอลก็ดูเป็นมาเฟียอยู่แล้ว(หัวเราะ) คนจะมองว่าพี่บอลทั้งสักทั้งเจาะ ตัวดำ หน้าตาดูไม่เรียบร้อย ดูเป็นคนโหดๆ จริงๆ ไม่ต้องมีข่าวคนก็มองเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วค่ะ เหมือนตัวอุ้มเอง อุ้มเป็นคนยังไง คนก็ไม่รู้จักตัวอุ้มจริงๆ รู้จักแต่ภาพลักษณ์ภายนอกว่าอุ้มเล่นบทนางร้าย เป็นตัวร้าย เพราะฉะนั้นมันก็สามารถที่จะคิดกันไปได้ว่าคนนั้นเป็นยังไง ถ้าเขาไม่ได้มาสัมผัสด้วยตัวเอง ณ ตรงนี้อุ้มไม่ออกตัวให้พี่บอล ไม่รับแทนพี่บอลว่าพี่บอลเป็นมาเฟียหรือเป็นคนดี ถ้าได้รู้จักก็จะรู้เองค่ะว่าเขาเป็นคนยังไง ดูที่คุณพ่อคุณแม่อุ้มดีกว่า อุ้มว่าพ่อแม่อุ้มเป็นสิ่งสำคัญว่าเขาเลี้ยงดูอุ้มมายังไง เขาปลูกฝังอุ้มมายังไง ถ้าสุดท้ายแล้วคุณพ่อคุณแม่อุ้มโอเคแล้วมีความสุขกับสิ่งที่ลูกมีความสุขก็แค่นั้น”
 
ยันไม่มีแพลนจะแต่งงาน แค่คิดโครงการไว้เฉยๆ เพราะอายุเยอะ
“จริงๆ เรื่องการแต่งงานยังไม่ได้มีแพลนเลยค่ะ ยังไม่มีแพลนตั้งแต่แรกว่าเราจะแต่งเมื่อไหร่ แค่คิดเฉยๆ ว่าคนเราคบกันเราอายุเยอะแล้ว ก็มองว่าอาจจะมีวันนั้น แต่ในเรื่องของการแต่งงานตอนนี้ก็ให้เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ”

“ฤกษ์แต่งปีนี้ก็ยังไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เรื่องของการแต่งงานอุ้มเชื่อว่าทุกๆ คนอยากแต่งอยู่แล้วถึงวันหนึ่ง แต่ทุกอย่างมันก็ต้องดูว่าเราพร้อมจริงๆ หรือเปล่า มากน้อยแค่ไหน แต่วันนี้เราก็ภูมิใจว่าน้องเราไปถึงฝั่งแล้ว น้องเรามีความสุขแล้ว ในจุดที่อุ้มยืนอยู่มันก็โอเคแล้วค่ะ”

“ก็ไม่ได้เบรกงานในวงการค่ะ ตอนนี้ก็กลับมาทำงานตามปกติค่ะ ตอนที่เกิดเรื่องอุ้มคิดว่าอยากให้ทุกอย่างมันสงบก่อนค่อยออกมาพูดมีเดียว เรื่องที่เขาโดนขุดก็ไม่ได้ถามค่ะ พี่บอลก็ไม่ได้พูดถึงส่วนตัวอะไรมากมายสักเท่าไหร่”

“เรื่องเคลียร์ตัวเองก็อย่างที่บอกค่ะว่าถ้าวันหนึ่งมีการตัดสินทุกอย่างเรียบร้อย จบถ้วนกระบวนการ วันนั้นทุกคนคงได้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร และพี่บอลก็คงพร้อมที่จะออกมาพูด”

เมิน “หมอลักษณ์” ฟันธง คบกันไม่รอด บอกถ้าเตือนในสิ่งที่ดีก็จะรับฟัง
“มันก็มีทั้งเนกาทีปและโพซิทีปค่ะ ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะเอาสิ่งไหนมาปฏิบัติมากกว่า ในเรื่องที่ดีอุ้มก็รับฟัง เรื่องของการทำบุญเราก็ทำปกติอยู่แล้ว ก็ดีอย่างที่ให้พี่บอลเขาได้รู้จักการทำบุญมากขึ้นด้วย อุ้มว่ามันเป็นเรื่องที่ดี ส่วนเรื่องที่มันไม่ดีเราก็เก็บไว้เป็นบทเรียนในชีวิตดีกว่า”

รับอีกฝ่ายบวชเงียบๆ ไปแล้ว
บวชไปแล้วค่ะ ไม่ระบุละกันว่าบวชเมื่อไหร่ แต่บวชไปเรียบร้อยแล้วไม่มีอะไรค่ะ เราไม่ได้ไปค่ะเราทำงาน เขาบวชกี่วันไม่แน่ใจค่ะ”

ลงเซ็กซี่เพราะคิดว่าถึงเวลา
“ก็รู้สึกว่าเราไปเที่ยวกับครอบครัว คุณแม่ก็ยังถ่ายรูปกับอุ้มเลย ก็รู้สึกว่านานๆ ที ลุกขึ้นมาเซ็กซี่บ้างดีกว่า”

ไม่แตกคอ “ซอ จียอน” อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ยังรักและหวังดีให้กัน
“ไม่ได้แตกค่ะ แต่ว่าไม่ค่อยได้เจอกัน ไม่ได้คุยกันมากกว่า ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันค่ะ ต่างคนต่างใช้ชีวิตค่ะ เรื่องให้กำลังใจเขา ตัวอุ้มเองก็ปัญหาเยอะอยู่แล้ว บางทีก็เลยไม่ได้อะไรมากมาย ก็เรียกว่าอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ค่ะ ยังไงเรื่องของความสัมพันธ์ ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันมันแน่นอนอยู่แล้วว่ายังมี เพียงแต่ว่าวันนี้เราต่างมีภาระหน้าที่ที่ต้องดำเนินกันต่อไปค่ะ อุ้มก็เชื่อว่าจีน่าจะรู้ว่าลึกๆ อุ้มรักและหวังดีกับเขามาตลอด”

ห่างเหินกันเพราะภาระหน้าที่ ปฏิเสธลั่น! ไม่ได้โพสต์ไอจีเหน็บจียอน
“ว้าย ไม่เหน็บค่ะ ไม่ได้เหน็บจียอน ไม่ได้เหน็บใครทั้งสิ้นในเรื่องของเพื่อน คือเราแค่ไปอ่านเจอมาแล้วเรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่จริงนะ แล้วก็โพสต์ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับใคร”

“ที่ดูเหมือนห่างเหินกัน ก็ต่างคนต่างมีภาระหน้าที่ กับชมพู่ ก่อนบ่ายก็แทบไม่ได้เจอเลย น้อยมาก นานๆ จะได้เจอกันทีแต่ทุกทีที่กลับมาคุยกันก็ยังรู้สึกว่านี่คือเพื่อนเราคุยได้ทุกเรื่องเหมือนเดิมค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...