xs
xsm
sm
md
lg

“เอ็มมา” ตอกหน้าคนวิจารณ์! “นมชั้น มันเกี่ยวกับเฟมินิสต์ตรงไหน?”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นักแสดงสาวชื่อดังตอบโต้กระแสวิจารณ์ที่ว่าเธอเป็นพวก “เฟมินิสต์” จอมปลอมอย่างเผ็ดร้อน หลังเกิดเสียงโจมตีเมื่อ “เอ็มมา วัตสัน” ไปถ่ายภาพเซ็กซี่ลง Vanity Fair

สังคมออนไลน์วิจารณ์ เอ็มมา วัตสัน อย่างรุนแรง เมื่อเธอรับงานถ่ายภาพเซ็กซี่ลงนิตยสาร Vanity Fair เพราะดาราสาวชาวอังกฤษวัย 26 ปี ประกาศตัวเป็น “เฟมินิสต์” ที่ต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศมาตลอด แต่กลับมารับงานถ่ายภาพโชว์หน้าอก ที่หลายคนมองว่าเป็นงานประเภทที่นำเสนอภาพของเพศหญิงเป็นวัตถุทางเพศ และลดคุณค่าของความเป็นสตรี

จนล่าสุด วัตสัน ได้ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาทั้งหมดแล้ว และยังอธิบายไปยังคนที่วิจารณ์ด้วยว่าไม่เคยเข้าใจถึงความหมายของคำว่า “เฟมินิสต์” เลย

“ฉันเห็นมาตลอด กับการเข้าใจ และให้ความหมายคำว่า เฟมินิสต์ ผิดไปแบบนี้” เจ้าของบท เฮอร์ไมโอนี กล่าว “เฟมินิสต์ คือ การมอบทางเลือกให้กับผู้หญิงค่ะ เฟมินิสต์ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเอาไปโจมตีผู้หญิงคนอื่นให้ย่อยยับ มันคืออิสรภาพ, คือการปลดแอก, คือความเท่าเทียม ฉันไม่รู้จริงๆ ว่านมของฉันมันไปเกี่ยวข้องกับเรื่องพวกนั้นตรงไหน งงไปหมดแล้ว”

วัตสัน ที่โด่งดังมาจากหนังชุด Harry Potter แบ่งเวลาในระยะหลังไปให้กับการทำงานด้านอื่นนอกจากวงการบันเทิง โดยเฉพาะการทำงานกับ UN เพื่อกระตุ้นเตือนให้เพศชายได้ตระหนักถึงความเท่าเทียมทางเพศ แต่ล่าสุดเธอได้กลับมารับงานเต็มตัวอีกครั้ง ในหนังแฟนตาซี The Beauty and the Beast นอกจากนั้น ดาราสาวชาวอังกฤษยังได้ถ่ายภาพลง Vanity Fair ที่กำลังสร้างความฮือฮาอยู่ในขณะนี้ เพราะเป็นภาพที่ค่อนข้างเซ็กซี่สำหรับอดีตนักแสดงเด็กอย่างเธอ

“ตอนถ่ายรูปเราลองทำอะไรบ้าๆ หลายอย่างเลย แต่ฉันรู้สึกว่ามันเป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมดีเลย ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ได้มีส่วนร่วมกับช่างภาพ (ทิม วอล์เกอร์) ตื่นเต้นที่ภาพออกมาสวย และได้รับความสนใจแบบนี้” วัตสัน กล่าว
ภาพใน Vanity Fair ที่ทำให้ วัตสัน ถูกโจมตีเป็นเฟมินิสต์จอมปลอม
“ฉันเห็นมาตลอด กับการเข้าใจ และให้ความหมายคำว่า เฟมินิสต์ ผิดไปแบบนี้”
“เฟมินิสต์ คือการมอบทางเลือกให้กับผู้หญิงค่ะ เฟมินิสต์ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะเอาไปโจมตีผู้หญิงคนอื่นให้ย่อยยับ มันคืออิสรภาพ, คือการปลดแอก, คือความเท่าเทียม ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าหน้าอกของฉันมันไปเกี่ยวข้องกับเฟมินิสต์ยังไง งงไปหมดแล้ว”
อดีตดาราเด็กจากหนังชุด Harry Potter จะมีอายุครบ 27 ปีเต็มในเดือน เม.ย. ที่จะถึงนี้
ร่วมเปิดตัวหนัง The Beauty and the Beast ที่กำลังจะเข้าฉายทั่วโลกในเร็วๆ นี้


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...