xs
xsm
sm
md
lg

“เอมมา” เคลียร์เรื่องการ์ด 2 ซอง ด้าน “จิมมี คิมเมล” โทษ “สตีฟ ฮาร์วีย์” ต้นเหตุทำประกาศรางวัลออสการ์ผิด!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Onlineเป็นเหตุการณ์สุดช็อกที่หลายๆ คน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้กับงานประกาศผลรางวัลอันทรงกียรติอย่าง การประกาศผลรางวัลออสการ์ โดยรางวัลใหญ่และรางวัลสุดท้ายอย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกลับประกาศผิด งานนี้ “จิมมี คิมเมล” พิธีกรสุดฮาถึงขั้นโบ้ยให้เป็นความผิด “สตีฟ ฮาร์วีย์” ที่เคยประกาศมิสยูนิเวิร์สผิดคนมาแล้ว

หลังจากที่ปีนี้สตีฟ ฮาร์วีย์ กลับมาแก้ตัวในงานประกวดมิสยูนิเวิร์สอีกครั้ง หลังจากที่เคยประกาศผิดตัวไปเมื่อปีก่อน มาปีนี้งานทรงเกียรติอย่างการประกาศผลรางวัลออสการ์ ก็ทำเอาช็อกกันไปตามๆ กัน เมื่อเกิดเหตุเช่นเดียวกับคราวประกวดมิสยูนิเวิร์สชนิดที่ว่าลอกการบ้านกันมา

โดยหลังจากที่ วอร์เรน เบตตี ประกาศผิดว่า La La Land คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง ทั้งเหล่าทีมงานและนักแสดงต่างเฮกันขึ้นเวทีเพื่อรอรับรางวัลใหญ่สุด และเตรียมจะกล่าวสปีช แต่แล้วก็พบว่ามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นพร้อมกับยืนยันว่า Moonlight คือเจ้าของรางวัลตัวจริง

โดยจอร์แดน โฮโรวิทซ์ โปรดิวเซอร์ของ La La Land ที่รับรางวัลออสการ์มาไว้ในมือเป็นที่เรียบร้อยเป็นผู้กล่าวด้วยตนเองว่า “ผมขอโทษที มันเป็นข้อผิดพลาด Moonlight พวกคุณชนะรางวัลนี้ นี่ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น Moonlight ชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” โดยเขาได้ชูกระดาษพร้อมข้อความยืนยันต่อหน้ากล้องว่าเจ้าของรางวัลตัวจริง คือ Moonlight ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางด้านหลังเวที เอมมา สโตน ที่คว้านักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมก็ได้กล่าวว่า เธอได้ถือซองที่ประกาศชื่อเธอติดตัวกลับมาที่ด้านหลังเวทีด้วย และซองนี้อยู่กับเธอตลอด เธอจึงไม่แน่ใจว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

“ฉันถือการ์ดที่ประกาศนักแสดงนำหญิงมาที่หลังเวทีตลอดเลยค่ะ ฉันไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้น” เรียกได้ว่า เป็นการเปิดประเด็นดรามาออสการ์กันเลยทีเดียว แต่เอมมา ก็ได้ยืนยันว่า “ฉันถือมันไว้ตลอด ฉันมีการ์ดนั่น ฉันไม่อยากเริ่มประเด็นอะไรทั้งนั้น ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น แต่ฉันแค่อยากบอกให้ทุกคนทราบไว้ก่อน”

“ฉันรู้ว่าทุกคนกำลังสับสน แต่ทุกคนก็ตื่นเต้นเหมือนกันที่ Moonlight ได้ ถือเป็นเรื่องแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในงานออสการ์เลย”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานยืนยันว่า ทั้ง เอมมา สโตน และ วอร์เรน เบตตี ต่างก็มีการ์ดที่เขียนชื่อผู้ชนะรางวัลสาขานักแสดงนำหญิงอยู่ในมือ เป็นเพราะทางผู้จัดงานได้มีการเตรียมการ์ดดังกล่าวใส่ซองไว้ 2 ชุด เพื่อมอบให้กับผู้ชนะด้วย จึงเป็นไปได้ว่าซองที่มีชื่อของ เอมมา สโตน อีกหนึ่งซองถูกนำไปให้ วอร์เรน เบตตี แบบไม่ได้ตั้งใจ

ด้านแบร์รี เจนคินส์ ผู้กำกับจากเรื่อง Moonlight ก็ได้กล่าวในงานแถลงข่าวชื่นชมทีม La La Land โดยระบุว่า “มันมีการ์ด 2 ใบ...แต่ได้โปรดช่วยเขียนชื่อทีมงาน La La Land ว่า มีน้ำใจงดงามมาก ผมจินตนาการไม่ถูกว่าถ้าเป็นผมอยู่ในสถานะนั้นแล้วจะทำแบบนี้ได้ยังไง”

ทางด้าน จอร์แดน โฮโรวิทซ์ โปรดิวเซอร์จาก La La Land ที่เป็นผู้กล่าวบนเวทีเคลียร์เรื่องประกาศผิดด้วยตนเอง ก็ชนะใจผู้ชมทั่วโลกไปได้ถึงสปิริต พร้อมกับถูกเรียกว่าเป็น Best Picture ในโลกความเป็นจริงแห่งเวทีออสการ์ด้วย ส่วนทางด้าน เอมมา สโตน เองก็ถือเป็นอีกคนที่มีสปิริตไม่ต่างจากทีมงาน La La Land คนอื่นๆ เช่นกัน เมื่อเธอกล่าวในงานแถลงข่าวว่า

“ฉันเป็นนักแสดง ฉันก็ฝันที่จะได้รางวัลอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ในโลกความจริง คือ ฉันโคตรชอบ Moonlight เลยค่ะ ฉันตื่นเต้นมากจริงๆ ที่ Moonlight ได้ไป มันเป็นเรื่องที่วิเศษมากที่ได้ยินชื่อ La La Land ถูกประกาศออกมา ฉันว่าเราทุกคนก็อยากชนะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมกันอยู่แล้ว แต่ฉันก็ตื่นเต้นมากๆ ค่ะที่เป็น Moonlight เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เยี่ยมยอดมาก”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...