xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เฮ้ย! ด่าโบว์เหอะ อย่าไปยุ่งกับพี่ปอ! “โบว์” น้ำตาคลอ ถูกแขวะเอาผัวที่ตาย-ลูกมาหากิน ซัดคนวิจารณ์ไม่เคยรักใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” น้ำตาคลอ ถูกบั่นทอนด้วยคำพูด ซัดเกรียนด่าใช้ผัวที่ตาย “มะลิ” มาหากิน บอกด่าตนเหอะ แต่อย่าไปยุ่งกับ “พี่ปอ” ลั่นสอนให้ลูกรักพ่อ มันสอนให้ลูกอยู่กับความหลอกลวงตรงไหน ตอกกลับอีกฝ่ายคงไม่เคยพบกับความสูญเสีย ไม่เคยรักใครปกติไม่เคยโพสต์ข้อความอะไรดรามา แต่ล่าสุด “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ภรรยาพระเอกผู้ล่วงลับ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ถึงกับทนไม่ไหว โพสต์ระบายผ่านอินสตาแกรม ผิดตรงไหนที่รักคนที่ตายไปแล้ว โดยเจ้าตัวเปิดใจน้ำตาคลอระหว่างมาร่วมงาน Amarin Baby&Kids fair ครั้งที่ 9 ซัดถูกเกรียนคีย์บอร์ดแขวะเอาชื่อผัวที่ตาย และ “มะลิ พาขวัญ สหวงษ์” มาหากิน อีกฝ่ายคงไม่เคยรักใคร

“ปกติไม่ค่อยจะมีอะไรแบบนี้ใช่มั้ย จริงๆ แล้วเรื่องก็คงจะมาจากเรื่องโซเชียลอะไรต่างๆ อะนะคะ ซึ่งโบว์ก็เข้าใจว่าทุกอย่างในโลกโซเชียลมันมีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งคนที่ชอบเราและไม่ชอบเรา ซึ่งไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ไม่ชอบก็คือไม่ชอบเราก็เข้าใจ แต่ที่ผ่านมา โบว์ก็ได้รับรู้ทั้งดีและไม่ดีเกี่ยวกับตัวโบว์ ด่าบ้าง ตำหนิบ้าง แต่ในสิ่งที่ตำหนิติเตียนมาโบว์รับนะคะ ก็เหมือนคอยเตือนสติตัวเราว่าเราทำถูกมั้ย ถ้าไม่ถูกก็ยินดีที่จะนำคำเหล่านั้นมาปรับปรุงตัว

“แต่ถ้าในเรื่องของการด่าหยาบๆ คายๆ หรือว่าดูถูกคนอื่นและก็บั่นทอนจิตใจคนอื่นด้วยคำพูดที่ไม่สมควร บางทีเราก็รู้สึกไม่ดี แต่ในใจก็รู้ว่าไม่จำเป็นต้องแคร์คนพวกนี้ แต่บังเอิญว่ามันเป็นคำพูดที่มีพี่ปอเข้ามาเกี่ยว มีลูกเราเข้ามาเกี่ยว เราก็เลยรู้สึกว่า แล้วคือไม่เข้าใจคือการที่คนรักของเราหรือว่าใครก็ตามแต่ในครอบครัวที่เรารักจากเราไปไม่ว่าจะจากเป็นหรือจากตายมันมีความเสียใจตัวอยู่แล้ว แล้วไม่ใช่ว่าโบว์เสียใจคนเดียว ทุกครอบครัวเผชิญกับการสูญเสีย ทุกครอบครัวก็เสียใจ แต่อาจจะเสียคนที่เรารักต่างรูปแบบต่างสถานการณ์กันออกไป แต่โบว์เชื่อมั่นว่าสิ่งที่เหมือนกันก็คือความรู้สึกโศกเศร้าและเสียใจที่มันต้องมีอยู่แล้ว”

“แล้วก็ในเรื่องความเชื่อต่างๆ มันก็เป็นความเชื่อของตัวบุคคล บุคคลใดเชื่อแบบไหนก็เป็นเรื่องของคนนั้นมันไม่มีความเชื่อใดถูกหรือผิด ถ้าโบว์ยังคงสอนลูกให้เขารักพ่อเขาผ่านรูปภาพ ผ่านสิ่งของพ่อเขา โบว์ก็ไม่รู้สึกว่ามันจะผิด กับการที่วันหนึ่งเราจะสอนให้ลูกรู้ว่าผู้ชายคนนี้ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ คือ พ่อของเขา รักเขามากแค่ไหน ก็อยากจะให้เขารักพ่อเขา (เสียงสั่นเครือ น้ำตาคลอ) ก็เลยไม่เข้าใจว่าผิดตรงไหน สอนให้ลูกอยู่กับความหลอกลวงตรงไหน

“มีบอกว่าเอาลูกเอาสามีมาหากินก็งงว่าโบว์ทำอะไรที่เป็นของพี่ปอแล้วโบว์ทำขาย หรือว่าโบว์ไปต้มตุ๋น ไปหลอกลวงใคร ทุกวันนี้โบว์ทำงานมีโอกาสดีๆ งานดีๆ มารอตรงหน้าโบว์ ถามว่าโบว์ก็ต้องรับ แต่ละงานไม่ใช่ง่ายๆ นะคะ ไม่ได้หากินง่ายนะคะ ทุกงานพอมันผ่านออกมาด้านหน้าคนมองอาจจะรู้สึกว่าสบาย อาชีพนี้สบาย ไม่ต้องทำอะไรมากก็ได้เงิน แต่มันไม่ใช่นะคะ ในทุกอาชีพมันมีความเหนื่อยความยาก ไม่ว่าอาชีพนั้นจะมีค่าตอบแทนน้อยหรือมาก แต่มันมีคุณค่ามีศักดิ์ศรีของมัน”

“เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่โบว์ยึด คือ สิ่งที่พี่ปอพูดกับโบว์ตลอด คือ คนเราจะมีค่าก็ต่อเมื่อมีงานทำ อยู่ที่ว่างานนั้นคุณตั้งใจกับมันหรือเปล่า และในทุกๆ งานที่โบว์ได้รับโอกาสมามันไม่ใช่ง่ายๆ สำหรับโบว์ เพราะโบว์ไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้ แต่ ณ วันหนึ่งถ้าโบว์รับงานมาแล้ว มีโอกาสดีๆ มาแล้ว โบว์ตั้งใจ ทุ่มเท ทำไม่ได้ก็ต้องทำให้ได้ ให้มันออกมาดีที่สุด โบว์ก็เลยรู้สึกว่างานมันไม่ได้ง่ายนะ ไม่ได้นั่งรอ นอนรอ แล้วมีคนโอนเงินเข้าบัญชีมาให้โบว์ใช้ทุกวัน มันไม่ใช่

ซัดเกรียนมืออยู่บนคีย์บอร์ด คอมเมนต์บั่นทอนจิตใจทุกคน ไม่ใช่แค่ตนคนเดียว ลั่นด่าตนเหอะแต่อย่าไปยุ่งกับปอ
“เอาง่ายๆ มันไม่ใช่แค่โบว์หรอกค่ะ ถ้าเป็นท่านอื่นที่โดน มันก็รู้สึกบั่นทอนจิตใจทุกคนอยู่แล้ว โบว์แค่ถามว่ามือคุณอยู่บนคีย์บอร์ด คุณสามารถที่จะพิมพ์ จะบั่นทอนจิตใจใครไม่ใช่แค่โบว์คนเดียว แค่รู้สึกว่ามันน่าจะมีกฎหมายอะไรมารองรับตรงนี้ คำที่สะเทือนใจที่สุดคือเอาพี่ปอมาเกี่ยว ดีนะขุดกระแสขึ้นมา เอาพี่ปอมาอ้างเพื่อทำมาหากินต่อไป เอาลูกมาทำมาหากิน คือถ้าด่าโบว์ ด่ามาเลยโบว์ไม่สน แต่เรายังทำใจไม่ได้กับการที่เอาพี่ปอเอาลูกเข้ามาเกี่ยว ซึ่งลูกเราก็ไม่รู้เรื่อง มันก็เลยรู้สึกแบบ เฮ้ย! ด่าโบว์เหอะ อย่าไปยุ่งกับพี่ปอ เพราะ ณ วันนี้และต่อไปในอนาคตจนโบว์ตายอะ โบว์ก็ยังให้ลูกโบว์รักพ่อเขาผ่านสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เห็นว่านี่แหละคือพี่ปอ โบว์ก็ยังสอนลูกโบว์ต่อไป”

ถึงกับส่ายหน้า ถูกด่าไม่มีเหตุผล ถ้าคิดว่าดีก็ทำต่อไป ซัดอีกฝ่ายไม่เคยพบกับการสูญเสีย ไม่เคยรักใคร
“ปกติแล้วโบว์ก็จะอ่านทั่วไป เพราะว่าเราก็จะดูด้วยว่าเราทำอะไรที่มันไม่เหมาะสมหรือเปล่า ก็จะมีบางคนบอกน้องโบว์ค่ะอย่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะคะ เราก็จะเออ เราทำแบบนี้ไปหรือเปล่าป้าปู เราก็จะพยายามดูว่าหรือทำอันนี้ไม่ถูกหรือเปล่า คือ สิ่งเหล่านี้อ่านผ่านตาบ้างก็ดีเพื่อเป็นการเตือนสติเรา ว่า เราทำสิ่งที่เหมาะหรือไม่เหมาะ แต่อย่างที่บอกถ้าเป็นคำหยาบ ด่าแบบไม่มีเหตุผลแบบนี้บางทีมันก็...(ส่ายหัว)

“ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่คุณทำมันสร้างผลดีต่อคุณก็ทำต่อไป แต่เชื่อว่าคนที่ทำอาจจะยังไม่เคยพบกับการสูญเสีย หรือว่าไม่มีคนรักเขา หรือเขาไม่เคยรักใคร ก็เลยไม่เห็นคุณค่าของความรัก”

ขอบคุณทุกกำลังใจ จะต้องผ่านไปให้ได้
“ขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ หลายๆ กำลังใจก็ทำให้รู้สึกว่าทำไมเราต้องไปรู้สึกอะไรมากมายกับคำพูดแค่ไม่กี่ประโยค ก็ดีค่ะ ก็ทำให้โบว์รู้สึกเข้มแข็งขึ้น ทำให้เรารู้สึกว่าอะไรที่มันยากๆ ก็ต้องผ่านไปให้ได้ ถ้า ณ วันหนึ่งเรารู้แล้วว่ามีคนชอบเราที่ไหนก็รู้เลยว่ามีคนเกลียดเราแล้ว ก็ต้องยอมรับให้ได้ทั้งคนชอบ ทั้งคนเกลียดเรา

ยึดคำสอนของปอ มีคุณค่าเมื่อทำงาน
“ไม่มีค่ะ ยังยึดคำพี่ปออยู่ คนเราจะมีคุณค่าต่อเมื่อมีงานทำเท่านั้น แล้วงานทุกงานก็เป็นสิ่งที่เขาหยิบยื่นให้เรา โบว์เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้ทำงานง่ายๆ ไม่ใช่คนที่ไม่เคยลำบากมาก่อน เคยไขว่คว้าโอกาสเหมือนกัน เคยอยากจะได้โอกาสเหมือนคนอื่นเขา เคยพยายามหาโอกาสให้ตัวเองแต่สุดท้ายก็ไม่ได้โอกาส เคยรู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน ณ วันนี้แม้โอกาสนั้นจะได้มาด้วยอะไรก็ตามแต่ นั่นคือสิ่งที่มีคุณค่าต่อชีวิตเรา ถ้าโอกาสนั้นดี เป็นงานอะไรก็แล้วแต่ ที่ทำแล้วมีคุณค่ากับตัวเอง สร้างประสบการณ์ให้ตัวเอง แม้กระทั่งทำแล้วมะลิได้เรียนรู้ในสิ่งที่เขาไม่เคยเรียนรู้ โบว์ก็ยังคงรับงานต่อไป

เตรียมอธิบายให้ “มะลิ” ฟัง สังคมเริ่มอยู่ยาก ต้องหลีกเลี่ยงคนไม่ดี
“ก็คงอธิบายให้น้องฟังว่ามันคืออะไร แล้วก็คงต้องอธิบายว่าสังคมปัจจุบันก็เริ่มอยู่ยาก อยู่ที่ว่าเราจะปรับตัวอยู่ในสังคมยังไงให้เราดี ก็แค่หลีกเลี่ยงคนไม่ดี สังคมที่ไม่ดีแค่นั่นค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...