xs
xsm
sm
md
lg

โต้ลูกหลุด! “หนิง” ผิดหวังแพลนมีลูกคนที่ 2 สะดุด! พ้อป่วยติดหวัด “น้องณิริน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หนิง ปณิตา” เสียใจ “น้องณิริน” ถูกด่าแก่แดด ไร้มารยาท รับ “จิน” โกรธมาก แต่ตนไม่อยากเอาเรื่อง ฟุ้ง 100 เปอร์เซ็นต์ มีแต่คนชื่นชมลูกสาว ปัดเข้าโรงพยาบาลเพราะลูกคนที่สองหลุด เผยป่วยติดหวัดลูก แต่ยอมรับส่งผลกระทบทำให้แพลนมีลูกมีปัญหา พร้อมเดินหน้าต่อ

ทำเอานอยด์ไปเหมือนกันที่อยู่ๆ ก็มีคนมาตั้งกระทู้ว่าลูกสาวสุดที่รักอย่าง “น้องณิริน” เป็นเด็กไม่มีมารยาท แต่ครั้งนี้คุณแม่ขาลุยอย่าง “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” กลับไม่ค่อยออกมาตอบโต้เท่าไหร่ แต่เป็นฝ่ายสามี “จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” ซะมากกว่าที่เดือดแทนลูกสาว ซึ่งพอเจอสาวหนิงในงาน ศึกท้าซักสูตรเข้มข้น 1 ช้อน ปะทะ สูตรมาตรฐาน 10 ช้อน ณ ลานด้านหน้า บิ๊กซี สาขารัชดาภิเษก เจ้าตัวก็ยอมรับว่ามีแอบนอยด์ไปเหมือนกัน แต่ไม่คิดเอาเรื่องอะไร

“ก่อนมางานก็มีคุยกับนางว่าให้มีมารยาทนะคะลูก เดี๋ยวโดนเขียนด่าอีกนะคะ รอบที่แล้วมีคนหาว่าน้องแก่แดด ไม่มีมารยาท เราก็แอบเสียใจ แต่เราก็จะเล่าให้ลูกเราฟังนะ เราก็บอกว่ามีคนบอกว่าหนูไม่สวัสดีคน หนูไม่ยิ้มไม่ทักทายใคร เขาก็ถามว่าแล้วมันเป็นยังไงคะเพราะเขาไม่รู้หรอก เราก็บอกว่ามันไม่ดีนะ คนเขาจะเสียใจ เขาก็บอกว่าเขาจะไม่ทำอีก”

“ถามว่าเราเครียดมั้ย เอาจริงๆ ก็นอยด์นะ เด็ก 3 ขวบกว่า เอาอะไรกับเด็ก จะไปคาดหวังอะไรกับเด็กมันก็ไม่ได้อยู่แล้ว อากาศร้อนๆ บางทีเราเองก็ยังไม่ไหว แต่เราก็เข้าใจไม่เป็นไร แต่คนที่โมโหคือพ่อเขา จริงๆ ที่ว่าน้องก็มีแค่เว็บเดียวเท่านั้น และเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่คนเข้ามาคอมเมนต์ไม่ว่าจะในไอจี เฟซบุ๊กหรือในสื่ออื่นๆ ที่กระจายออก 100% กล้าพูดเลยว่าไม่มีใครเห็นด้วยกับสิ่งที่เขาเขียน เพราะเวลามีข่าวอะไรก็แล้วแต่ก็จะมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่นี่บอกได้เลยว่า 100% ทำให้เราไม่ได้สนใจอะไร เรามั่นใจว่าเราเลี้ยงลูกในวิธีของเรา”

“แต่จินเขาโกรธมาก เขียนเลยว่าถ้าเขารู้ว่าเป็นใครเขาจะไม่ยอม เขาก็ว่าหนิงนะว่าเธอรู้แล้วว่าเป็นใครทำไมเธอไม่ยอมบอก เรารู้สึกว่าช่างเถอะ บางทีเรื่องบางเรื่องมันก็ไร้สาระ เขาก็บอกว่าทีเป็นเรื่องเธอนี่เธอลุยเลยนะ หนิงเลยบอกว่ายิ่งเป็นเรื่องลูกเรายิ่งไม่อะไรเลย ปล่อยไป แค่ 100% ที่บอกว่าน้องน่ารัก เราเอาแค่ตรงนั้นมากกว่า เราก็ไม่บอกว่าเป็นใคร ทุกวันนี้เขาก็ยังกระแซะๆ ว่าใคร”

“ก็ยอมรับว่า กลัววันหนึ่งถ้าน้องโตขึ้นแล้วมาอ่านเจอเขาจะเสียใจ ต้องบอกว่าเด็ก 3 - 4 ขวบกับสื่อโซเชียลเดี๋ยวนี้เขารับรู้ไวมาก คือเขาเคยกดไปยังไงไม่รู้แล้วมาถามหนิงว่าเมื่อ 3 - 4 ปีที่แล้วคุณพ่อคุณแม่เคยมีข่าวอะไร หนิงบอกเลยว่าอันนี้เป็นเรื่องที่เราสะเทือนใจมาก แต่การที่เราระวังอย่างเดียวมันไม่เพียงพอ ฉะนั้น ต้องทำยังไงให้เขาได้รู้ว่าตอนนี้โลกมันไปถึงไหนแล้ว จะสอนเขาว่าเห็นมั้ยถ้าณิรินทำไม่ดีคนก็จะว่าณิริน ถ้าณิรินไม่อยากให้คนว่า อยากให้คนรัก ณิรินก็ต้องทำตัวดีๆ ก็สอนเขา หนิงจะให้เขาใช้พวกแท๊บเล็ตน้อยมากค่ะ 15 นาทีต่อวัน”

บอกที่ไม่สบายครั้งล่าสุดมีผลกระทบต่อการมีลูกคนที่สอง
“เมื่อวันวาเลนไทน์ติดหวัดน้องณิรินก็เลยป่วยหนักเลยค่ะ แอดมิตไป 4 วัน จินเขาต้องอยู่ดูแลลูกที่บ้าน ก็ได้แต่ส่งข้าวส่งน้ำกัน เราก็ไม่อยากให้เขามา เพราะกลัวว่าเดี๋ยวณิรินจะติดกันไปติดกันมาทั้งบ้าน นี่ก็เพิ่งดีขึ้น แต่ข่าวว่ามีน้องอีกคนนี่ยังค่ะ แต่ตอนนี้อยู่ในกระบวนการของการพบแพทย์จริง และจากไม่สบายก็อาจจะทำให้เราไม่สมหวังอะไรหลายๆ อย่างนะคะ”

“ไม่ถึงขนาดน้องหลุดค่ะ แต่ที่ไม่สบายก็มีผลที่ทำให้หลายๆ อย่างไม่สมหวังค่ะ (ยิ้ม) เพราะร่างกายไม่แข็งแรงค่ะ แต่ก็ยังจะเดินหน้าต่อไปค่ะ ขอลุ้นอีกสักครั้งหนึ่งแล้วกัน คุณหมอบอกให้พักผ่อนให้แข็งแรง และเราก็เดินหน้าที่จะทำต่อไปค่ะ คือ เราก็มีการคุยกับหมอ มีการใส่ตัวอ่อนเรียบร้อยแล้ว รอที่จะให้เขาเจริญเติบโต แต่พอดีว่าเราไม่สบาย ร่างกายแทนที่จะไปสร้างเขา และเราเป็นคนที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้วด้วย ก็ต้องมาดูแลเรา คือเข้าโรงพยาบาลก็ทานยาไม่ได้ ใส่แต่น้ำเกลือและวิตามิน เดี๋ยวก็ลุกเข้าห้องน้ำลุกขึ้นลุกลง ก็เลยไม่สำเร็จ”

“แต่จะอีกนานมั้ยกว่าจะทำได้อีกครั้งก็เดี๋ยวต้องรอดูต่อค่ะ หนิงแพลนว่าจะต่อเนื่องเลยค่ะ อย่างช่วงนี้ก็อาจจะมีเวลาถึงรอบที่หมอนัดก็พยายามออกกำลังกายทำให้เราแข็งแรง เพราะเวลาเราทำอะไรแบบนี้ร่างกายเรามันก็จะอ่อนแอด้วยเรื่องของยาเรื่องฮอร์โมนอยู่แล้ว ก็พยายามพักเยอะๆ แล้วค่ะ ก็เดินหน้าต่อไปนะคะ ยังมีกำลังใจค่ะ เพื่อนๆ ทุกคนในกลุ่มน่ารักมากค่ะ แต่มันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เราจะแย่มาก เศร้าหรือทำอะไรไม่ได้ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเดี๋ยวมันก็ทำได้ใหม่”

เผยทวงเงิน 1 แสนบาทจาก “เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร” เพราะตกลงกันไว้แล้ว
“คือ มันมีการตกลงกันเอาไว้ว่าถ้าสมมตินางจะได้แต่งงานหรือว่ามีคนมาขอนาง นางจะต้องจ่าย แต่รู้สึกพอคุยกันไปคุยกันมารู้สึกจะต้องแสนหนึ่ง ให้เราแสนหนึ่ง ให้คุณอั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) แสนหนึ่ง แต่ก็มีการขอกัน จองกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่สมควรแล้วว่าจะต้องจ่ายเรามา เพราะว่าตอนที่นางยังไม่มีใครเราก็ดูแลนาง คราวนี้ก็เป็นตอนที่เราต้องเรียกคืนบ้าง เขาก็บอกว่าเงินน้อง พี่เอาได้ลงเหรอ พี่ก็บอกว่าพี่เอาค่ะ เป็นค่าเรียนของน้องณิริน (ยิ้ม) ก็ยินดีกับเขาค่ะ อะไรก็แล้วแต่ที่เขามีความสุข เวลาที่เขามาเล่าให้ฟังเวลาเราเห็นรอยยิ้มเขา เราก็จะดีใจไปกับเขาด้วยค่ะ แต่ถามว่าเมื่อไหร่เขาจะมีข่าวดี เรื่องเวลาหนิงไม่แน่ใจเลยค่ะ”

ปัดไม่รู้ความสัมพันธ์ “อั้ม” กับ “ไฮโซฟลุค” บอกมัวแต่ยุ่งเรื่องตัวเองอยู่
“เรื่องนี้หนิงไม่ทราบเลยค่ะ เพราะช่วงนี้หนิงก็เดินหน้าดูแลตัวหนิงเองกับเรื่องบางเรื่องอยู่ค่ะ ตรงนั้นไม่ทราบเลยค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...