xs
xsm
sm
md
lg

“อิ๋ว พชรณมณ” กดดัน!!! ขึ้นเตียงเลิฟซีนรุ่นพ่อ “บุเรงนอง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แม้จะผ่านงานแสดงมาบ้างแล้ว แต่พอมารับเล่นละครพีเรียดโปรเจ็กต์ยักษ์ ในซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ทำเอา “อิ๋ว-พชรณมณ นนทภา” ถึงกับเกิดอาการเครียดไม่เบา เพราะนอกจากจะเจองานหินในบท “พระสุพรรณกัลยา” ที่ต้องปรับบุคลิกทั้งท่าทางการเดิน, ยืน, นั่ง และพูด ยังต้องขึ้นเตียงถวายตัวให้กับกษัตริย์รุ่นพ่อ!! “บุเรงนอง (ปลาย ปรเมศร์ น้อยอ่ำ)” เพื่อแลกตัวน้องชาย โดยงานนี้ “อิ๋ว” เผยถึงความกดดันให้ฟังว่า

“สำหรับในบท “พระสุพรรณกัลยา” ซึ่งเป็นบุตรีแห่ง “พระมหาธรรมราชา” คุณชายอดัมอธิบายว่า เธอเป็นผู้หญิงที่ฉลาดและเสียสละเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง เรียกว่าเป็นนักรบที่ไม่ได้ถือดาบไม่ได้จับปืน แต่ใช้ความคิด และคำพูดในการรบ ซึ่งถือว่ายากมากสำหรับอิ๋วค่ะ นอกจากจะต้องทำการบ้านฝึกออกเสียงพูดให้ชัดเจน รวมไปถึงกิริยาท่าทางทั้งการเดิน, ยืน, นั่ง ก็ต้องให้ออกมาสง่า ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงหน้าใหม่ก็กลัวโดนเปรียบเทียบเหมือนกันค่ะ แต่เมื่อคุณชายอดัม และผู้ใหญ่ วางใจให้เรารับบทนี้ เราก็ต้องทำออกมาให้ดีที่สุด หลายฉากยากหมดค่ะ อย่างเช่นฉากเข้าถวายตัวต่อ “บุเรงนอง” กษัตริย์หงสาฯ วันนั้นเกร็งมาก ถ่ายทำนานสองวันเลยค่ะ คือกิริยา ท่าทาง การวางตัวมันต้องเป๊ะ"

"แล้วก็ฉากที่ต้องอยู่บนเตียง ที่ต้องมีการแตะเนื้อต้องตัวกับอาปลาย ก็จะต้องมีท่าที คือเหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่ายเลยค่ะ ยอมรับว่ากดดันค่ะ เคยไปหาหนังสือความเป็นมาเกี่ยวกับพระสุพรรณกัลยามาอ่าน รู้สึกทึ่ง และสงสารพระองค์ ที่ต้องไปอยู่ท่ามกลางศัตรู แต่ก็สามารถยืนหยัดอยู่ได้ เพื่อชาติบ้านเมือง ทำทุกอย่างให้น้องชายได้กลับอโยธยาและกอบกู้ชาติให้ได้ โดยในซีรีส์เราจะเห็นสิ่งที่ในหนังไม่มี มีรายละเอียดที่มากกว่า ลึกซึ้งกว่า เรื่องนี้ให้ข้อคิดเยอะมากค่ะ เราจะมองเห็นสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตเพื่อเป็นแนวทางการใช้ชีวิตที่ในอนาคตมากขึ้น ทำให้เห็นว่าประวัติศาสตร์ได้ให้อะไรบ้าง เห็นคนสมัยก่อนที่ยอมเสียสละกันมากมายกว่าจะมาถึงวันนี้ อยากให้ติดตามชมกันค่ะ”

ติดตามชมซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

กำลังโหลดความคิดเห็น...