xs
xsm
sm
md
lg

ตามรอย “แองเจลินา โจลี” “ปู ไปรยา” ประเดิมงานทูต UNHCR เยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยซีเรีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังจากที่นักแสดงสาว “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก” ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR คนแรกของประเทศไทยและอาเซียน จนสร้างความภูมิใจให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมากนั้น

ล่าสุด ทางด้านของนักแสดงหญิงก็ได้ทำหน้าที่ดังกล่าวทันที ด้วยการเดินทางไปยังประเทศจอร์แดน เพื่อไปเยี่ยมค่ายผู้ลี้ภัยจากซีเรีย ซึ่งก่อนหน้านี้ดาราคนดังอย่าง แองเจลินา โจลี, แอชลี่ย์ จัดด์ ฯ เคยเดินทางมาแล้ว

สำหรับค่ายลี้ภัยที่ว่านี้เป็นค่ายลี้ภัยที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออก มีประชากรผู้ลี้ภัยเกือบ 80,000 คน
แถมที่นี่อากาศหนาวติดลบและเด็กๆ ต้องการความช่วยเหลือในด้านต่างๆ มากมาย โดยทางสาวปูก็ได้มีการโพสต์ภาพการทำหน้าที่ครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย
@unhcr.thailand @unrefugees I loved meeting this Syrian refugee girl this morning and her family. They have been through so much but the strength and compassion they show just brings me to tears. They deserve everything and more. วันนี้ปูได้เจอน้องปูผู้ลี้ภัยชาวซีเรียเมื่อเช้านี้ ครอบครัวของน้องผ่านเรื่องราวโหดร้ายมาก แต่ทุกคนเข้มแข็ง และมีน้ำใจกับปู ผู้ลี้ภัยต้องการความช่วยเหลืออีกมากค่ะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg) เมื่อ

Following the work of Goodwill Ambassador of Thailand @prayalundberg @unhcr.thailand #prayalundberg #unhcrthailand #jordan #amman #refugeecamp

รูปภาพที่โพสต์โดย keroe_tunyapat (@keroe_tunyapat) เมื่อปูหวังว่าน้องจะรับรู้ถึงความรักของปู ขอบคุณ @unhcr.thailand ที่ช่วยให้ปูได้ส่งความรักถึงคนในค่ายวันนี้ค่ะ ปูมีความสุขมาก 😊 All refugee children deserve love, compassion and to be in a safe environment. Help us better the lives of refugees. Your kindness can change lives #withrefugees #refugees #UNHCRThailand #รูปที่ปูถ่ายกับน้องๆทุกรูปได้รับการอนุญาตจากน้องและครอบครัวแล้วนะคะ 📷 @great_est @ize_sj เราเกิดมาเป็นมนุษย์เพี่อรับใช้และปกป้องเพื่อนมนุษย์ ขออุทิศชีวิตนี้ให้กับเพื่อนมนุษย์ค่ะ ช่วยปูกันนะค่ะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg) เมื่อ


The kindest and most loving individuals on the 🌎 I saw you crying a little there daddy 🙎🏻 #carebearfamily ❤ #halfiepride

รูปภาพที่โพสต์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg) เมื่อสดตอนนี้ค่ะ 😃 คุณปู @prayalundberg ทูตสันถวไมตรีของ UNHCR ประเทศไทยอยู่ที่สำนักงาน UNHCR ที่จอร์แดนค่ะ คุณปูจะ Facebook Live คืนนี้กับภารกิจวันแรกของเธอ อาจจะมาดึกหน่อยเนื่องจากเวลาที่ต่างกัน แต่อยากขอให้ทุกคนส่งกำลังใจให้เธอและผู้ลี้ภัยด้วยนะคะ #WithRefugees #puforunhcr

รูปภาพที่โพสต์โดย UNHCR ประเทศไทย (@unhcr.thailand) เมื่อ
@prayalundberg "หนึ่งในเรื่องที่สะเทือนใจปูที่สุดคือน้องสุไลมานที่เป็นโรคหัวใจรั่วจึงไม่โตทั้งๆมีอายุ 1 ขวบครึ่งแล้ว พ่อแม่ของน้องต้องลี้ภัยเพราะสงครามซีเรียและน้องสุไลมานต้องเกิดมาเป็นผู้ลี้ภัย' ปู ไปรยา ทูตสันถวไมตรี ได้พบน้องที่ค่ายผู้ลี้ภัยอัซราค ประเทศจอร์แดน UNHCR ได้ช่วยให้ครอบครัวน้องได้รับที่พักพิง การรักษาพยาบาล และการดำรงชีวิตในค่าย ติดตามภารกิจครั้งนี้ของปูได้ที่ FB:UNHCR Thailand ค่ะ #withrefugees

รูปภาพที่โพสต์โดย UNHCR ประเทศไทย (@unhcr.thailand) เมื่อ
It is the greatest honor and privilege of my life being appointed the first UN goodwill ambassador for South East Asia today - I'm truly humbled to be given the chance to help as much as I can for such an important cause. ขอบคุณสำหรับโอกาสที่สำคัญที่สุดในชีวิตปู การได้เป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของ #unitednations ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คือความภูมิใจที่สุด ปูสัญญาจะช่วยผู้ลี้ภัยตลอดชีวิตของปูค่ะ @unhcr.thailand @unitednations 📸 @great_est

รูปภาพที่โพสต์โดย Praya Lundberg (@prayalundberg) เมื่อกำลังโหลดความคิดเห็น...