xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนรอย 3 ละคร “อั้ม” ปะทะเดือด “ยุ้ย” ก่อนเชือดเฉือนกันใน “เพลิงพระนาง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ละคร เพลิงพระนาง
ออกอากาศตอนแรกกันในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. นี้แล้ว สำหรับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์จากค่ายกันตนาอย่าง “เพลิงพระนาง”

ในความหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับละครเรื่องนี้ หนึ่งในนั้นก็เห็นจะเป็นการโคจรมาประชันบทบาทกันอีกครั้งของ 2 ตัวแม่ช่อง 7 อย่าง “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” และ “ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม” นั่นเอง
ละคร คมพยาบาท
โดยละครเรื่องแรกที่ทั้งคู่มีโอกาสได้แสดงร่วมกันก็ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2544 กับละครเรื่อง “คมพยาบาท” บทประพันธ์ของ “สุข หฤทัย” (เทพ สุทธิพงศ์) ว่าด้วยเรื่องราวของ “เปีย” และ “น้อย” สองสาวที่ถูกเปลี่ยนตัวในตอนเด็ก เหตุเพราะความอิจฉาริษยาของผู้ใหญ่

แน่นอนว่าเด็กทั้งสองนั้นก็รับบทโดยทั้งสองสาวนั่นเอง

ในครั้งนั้นสำหรับสาวยุ้ยแล้วต้องถือว่าเป็นบททดสอบสำคัญของเธอมากๆ เพราะนี่คืองานละครเรื่องแรกของเธอ แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปอย่างสวยงาม ละครประสบความสำเร็จ เรตติ้งทะยานสุดแรงด้วยเคมีของทั้งคู่ที่เข้าถึงตัวละครแบบถึงใจ ทำให้ทั้ง 2 เป็นนางเอกที่เข้าไปอยู่ในใจแฟนละครทั่วบ้านทั่วเมืองไปในทันที
ละคร จิตสังหาร
จากนั้นเพียงปีเดียว ในปี พ.ศ. 2545 ทั้งคู่ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งใน “จิตสังหาร” อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนครั้งนี้การพบกันของสองสาวนั้นดูจะไม่เป็นที่ถูกพูดถึงเท่าไหร่ เนื่องจากละครเรื่องนี้เป็นแนวแอ็กชันซึ่งบทบาทส่วนใหญ่จะไปอยู่กับพระเอกหนุ่ม “ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ทว่า กระนั้นบทบาทของสาวอั้มเองก็ถือว่าโดดเด่นไม่น้อย
ละคร พระจันทร์ลายพยัคฆ์
ทิ้งช่วงจาก “จิตสังหาร” ไปนาน 8 ปี ในปี 2553 “อั้ม พัชราภา” และ “ยุ้ย จีรนันท์” ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งในละครแอ็กชันเรื่อง "พระจันทร์ลายพยัคฆ์" ร่วมกับพระเอกหนุ่ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์” โดยคราวนี้ทั้งสองได้ว่ามีโอกาสเชือดเฉือนปะทะอารมณ์กันแบบเต็มๆ ทั้งเรื่องความรักและบทบู๊ เรียกว่าเป็นละครที่หลายคนพูดถึงและให้ความสนใจจำนวนมาก

สำหรับการกลับมาเจอกันอีกหลังห่างหายไปนานกว่า 7 ปีในครั้งนี้กับละคร “เพลิงพระนาง” โดยที่ทางด้านของสาวอั้มรับบทเป็น “เจ้านางอนัญทิพย์” ขณะที่สาวยุ้ยรับบทเป็น “พระมหาเทวีเจ้าเศกขรเทวี” นั้นต้องถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เนื่องเพราะตัวละครสองตัวนี้ต้องมาสาดใส่กันทั้งวาจา น้ำตา และมารยา เพื่อจะมาช่วงชิงอำนาจความแค้นแห่งกิเล สซึ่งเชื่อว่าคงจะถูกใจแฟนคลับของทั้งสองอย่างแน่นอน...
กำลังโหลดความคิดเห็น...