xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพู่” ยัน “อุ้ม-บอล” รักกันดี แต่แต่งมั้ยอันนี้ไม่รู้! ห่วง “จียอน” พูดหยาบ ลั่นเคยปรามแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชมพู่ ก่อนบ่าย” เผย “อุ้ม - บอล” แฮปปี้ รักกันดี แต่อนาคตเรื่องแต่งงานจะเหมือนเดิมมั้ยยังไม่รู้ ยันแก๊งไม่แตก แค่ต่างฝ่ายต่างมีปัญหาชีวิต โอดโดนโซเชียลกระหน่ำเสี้ยม “จียอน” พูดหยาบ รับเคยปรามอีกฝ่ายไปแล้ว ขอโทษหากทำให้ทุกคนไม่พอใจ ฟุ้งรักแฮปปี้ แลกแหวนเงียบๆ ถ้าเลยปีหน้าจะไม่แต่งแล้ว

หลายคนกำลังเฝ้าติดตามความคืบหน้าถึงเรื่องราวความรักระหว่างสาว “อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ” และหนุ่ม “บอล กฤษณะ” ที่ฝ่ายชายมีเรื่องมีราวสั่งการ์ดรุมกระทืบลูกนายพล จนนำไปสู่การถูกแฉเกี่ยวพันธุรกิจมืด ด้านสาวอุ้มต้องขอหลบไปพักใจใช้ธรรมะเข้าช่วย เมื่อเจอเพื่อนสนิทอย่างสาว “ชมพู่ ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์” หรือ “ชมพู่ ก่อนบ่าย” เจ้าตัวก็เล่าว่าตอนนี้เพื่อนซี้ตนมีความสุขดีหลังจากได้ธรรมะเยียวยาจิตใจ

“ก็เจออุ้มแล้วค่ะ อุ้มตอนนี้เขาน่าจะได้ธรรมะช่วย ตอนนี้เขาก็ยิ้มขึ้นได้แล้ว ก็พยายามทำให้เรื่องมันเงียบๆ แล้วทุกอย่างมันก็จะผ่านไป เดี๋ยวเขาก็จะกลับมารับงานแล้วเพราะจริงๆ มันก็ไม่ใช่เรื่องราวของเขาโดยตรง ตอนนี้เขาก็กลับมาบ้าบอ ติ๊งต๊องได้เหมือนเดิมแล้ว อุ้มกับบอลเขาก็มีความสุข ยังรักกันเหมือนเดิม ตอนนี้ก็คงปล่อยให้เงียบๆ แล้วผ่านไป เขาก็จะได้วางแผนอนาคตกันใหม่ ให้เขามีความสุขในมุมของเขาแล้วกัน เอาจริงๆ ในกลุ่มเราเป็นเพื่อนกันก็จะไม่ค่อยขุดเรื่องเก่ามาคุย อะไรผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไป”

“เวลาเจอก็จะถามวันนี้เป็นยังไง ไปทำอะไรมา หิวมั้ย กินข้าวกัน ร้องเพลงบ้าบอ ที่เขาไม่ออกมาพูดอะไรตอนนี้คิดว่าเขาคงเข็ด คือตอนนี้ถ่านมันกำลังจะมอดไปแล้ว เราก็อย่าไปจุดมันขึ้นมาให้เป็นประเด็นอีกดีกว่า เดี๋ยวพอคนพูดกันอีกมันก็ยิ่งไปตอกย้ำจิตใจเขาและครอบครัวเขาอีก เรื่องที่ผิดพลาดไปแล้ว เขาก็ได้ขอโทษไปแล้วก็ปล่อยมันไป แต่ถ้าถามเรื่องแพลนแต่งงานเขายังเหมือนเดิมมั้ยอันนี้ไม่รู้ ยังไม่ได้คุยเลย แค่ตอนนี้ได้เจอเพื่อนได้เห็นเพื่อนยิ้มเราโอเคแล้ว เห็นเขาแฮปปี้ เราก็มีความสุขไปด้วย”

รับตนได้เตือนสาว “ซอ จียอน” ในเรื่องการพูดจาไม่เพราะเวลาเล่นมุกตลกก่อนที่จะมีประเด็นดรามา ขอโทษหากคนมองว่าตนสอนให้น้องพูดจาไม่น่ารัก ลั่นจะพยายามปรับและช่วยบอกน้อง
“ได้คุยกับเขาบ้างแล้ว จริงๆ เราเองไม่ได้เจอเขานานแล้วเหมือนกัน ก่อนเป็นข่าวก็ได้ดูรายการที่เขาไปออกอยู่ เราเองก็รู้สึกเลยโทร.ไปคุยกับเขาว่า ไม่ต้องเล่นมุกไม่สุภาพแล้วแหละพี่ว่า เราลองค่ะขาดูบ้าง น้องก็บอกหนูก็ว่า แต่บางทีเขาก็วางไว้ให้หนูเล่น เราก็บอกน้องไปว่าเปลี่ยนบ้างก็ดี เราก็ให้น้องเข้าใจว่าสิ่งที่เราพูดคืออะไร บางทีมันไม่ใช่ว่าเราแกล้งน้องแค่คนเดียว บางทีเขาก็ไปเจอสังคมอื่นที่มาหลอกล่อน้องอีก ก็บอกว่าคำบางคำเล่นกับพวกเราได้แต่พอไปเล่นกับคนอื่นเขาอาจจะไม่เข้าใจเรา ก็พยายามเตือนน้องอยู่เรื่อยๆ น้องก็บอกพี่พู่อย่าคิดมาก พี่พู่ไม่ได้ผิด หนูจะระวังตัวเอง”

แต่ถ้าใครจะมองว่าเป็นเพราะเราไปสอนเขา ก็ต้องขอโทษด้วยแล้วกันตรงนี้ที่ทำให้น้องดูเป็นคนไม่น่ารัก ก็แอบเครียดนะที่คนมาลงที่เรา แต่ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะพยายามปรับที่ตัวเราแล้วก็จะคอยบอกน้อง จะทำให้ภาพน้องดีขึ้น ยังไงเราก็ยังเป็นพี่สาวที่เป็นหวงน้องและพยายามจะคอยเตือนเขาอยู่เรื่อยๆ คนจะว่าเรายังไงจะโทษเราที่ทำให้น้องเป็นแบบนี้ก็ได้ อย่างบางคำน้องชอบ เขารู้สึกว่าสำเนียงน่ารัก ก็จะบอกเขาว่าเราชอบได้แต่เราไปพูดกับคนอื่นไม่ได้นะ พอบางคำเราเปลี่ยนภาษาให้ดูน่ารักขึ้น น้องเขาก็จะบอกว่าคำนี้ออกเสียงไม่น่ารักเลย แต่จริงๆ มันคือน่ารักสำหรับเรานะ”

“จียอนเขาเรียนภาษาไทยมานาน เขารู้แหละ แต่พวกคำที่มีความหมายลึกๆ ซึ้งๆ หรือประโยคยากๆ เขาจะไม่ค่อยเข้าใจว่ามันคืออะไร เขาไม่ค่อยเครียดกับข่าวนี้ เราก็บอกว่าจีเครียดหน่อยก็ดีนะ เราอาจจะมองเฉยๆ แต่คนไทยเขามองว่ามันรุนแรง ถ้าเราไม่แก้ไขตัวเองตอนนี้ มันอาจจะเป็นปมที่สะสมเรื่อยๆ แล้วมันจะบานปลาย เปลี่ยนเถอะ”

ยันแก๊งตนไม่ได้ล่ม บอกที่ไม่มีภาพรวมตัวกันเพราะช่วงนี้ต่างคนก็ต่างมีปัญหาชีวิต แยกย้ายกันไปทำธุรกิจเวลาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตาเลยไม่ลงตัว
ต่างคนก็ต่างมีปัญหาของตัวเอง (หัวเราะ) ต่างคนต่างเริ่มมีธุรกิจส่วนตัวด้วย การว่างตรงกันก็เป็นเรื่องยากเลยไม่ได้รวมตัวกันแต่เราก็ยังสลับแปะมือกันไปเจอตลอด ก็มีแต่คนคิดว่าแก๊งแตกแต่ความจริงแล้วความเป็นเพื่อนมันไม่ได้หายไปไหน อาจจะไม่ได้เจอ แต่ความเป็นห่วงมีตลอด เราเป็นตัวกลางเชื่อมคนนั้นคนนี้เพราะเราชอบให้ทุกคนคุยกัน”

ส่วนความรักของตนกับหนุ่ม “บอย” หลานตลกชื่อดัง “เป็ด เชิญยิ้ม” นั้น ก็แฮปปี้ดี เผยแลกแหวน ผู้ใหญ่รับทราบแล้ว ตอนนี้รอแต่เก็บเงินจัดพิธีแต่งงานอย่างเป็นทางการ
“ความรักเราก็ยังดี บ้างาน ทำงานเก็บเงินกันอย่างเดียวเลยสองคน ก็หวังว่าจะใกล้มีข่าวดีแล้ว เราก็บังคับเขาไปเรื่อยๆ ว่าถ้าไม่รีบแต่งตอนนี้ก็ไม่มีลูกแล้วนะ เรื่องมีลูกเราเฉยๆ แต่เขาอยากจะมีลูกสาว แต่เราก็หมั้นกันเงียบๆ ไปแล้ว มีทั้งผู้ใหญ่ฝั่งเขาและฝั่งเรา ก็ไม่รู้ว่าเรียกว่าการหมั้นรึเปล่าแต่มันก็มีแหวนแทนใจกันเมื่อช่วงมีนาคมปีที่แล้ว แล้วก็กราบผู้ใหญ่ของทั้งคู่ ทางครอบครัวเราก็รับเขาเป็นคนในครอบครัว เราก็คุยกันว่ามีพิธีแลกแหวนแล้วจะจัดพิธีแต่งงานอีกมั้ย ก็ตกลงกันว่าก็คงไม่แล้วแหละ เอาแค่นี้แหละพอแล้ว นี่ก็จะครบปีแล้วนะ เราก็ใช้ชีวิตไปๆ มาๆ อยู่ด้วยกันบ้าง แยกกันบ้าง ใจหนึ่งก็อยากจัดนะ อีกใจก็รู้สึกว่ามันเปลืองเงิน แต่ก็อยากจะได้ซองอยู่ก็คงต้องจัดนิดหนึ่ง ก็ดูอยู่ว่าไม่ปีนี้ก็ปีหน้า ถ้าเลยไปก็คงไม่แต่งแล้วแหละ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...