xs
xsm
sm
md
lg

เผยสาเหตุทำไมมิสฟิลิปปินส์พลาดมง และ “อีริส มิตเตแนร์” ได้ครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มิสฟิลิปปินส์ แต่ไหนแต่ไรถือว่าเป็นสาวสวยประเทศเพื่อนบ้านที่นับเป็นคู่แข่งตัวฉกาจสำหรับสาวงามจากประเทศไทยเลยทีเดียว โดยล่าสุดทั้งกรรมการและกูรูนางงามของฟิลิปปินส์ได้ออกมาเผยสาเหตุที่ “แม็กซีน เมดินา” ไปไม่ถึงรอบ 3 คนสุดท้าย ขณะเดียวกัน กรรมการผู้ตัดสินยังร่วมเผยสาเหตุที่ทำให้ “อีริส มิตเตแนร์” สาวงามจากฝรั่งเศสคว้ามงกุฎไปครองด้วย

ในความเห็นของคณะกรรมการและกูรู ได้มองว่า แม็กซีน เมดินา จัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของสาวงามที่สวยที่สุดที่ฟิลิปปินส์ เคยส่งเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งในปีนี้มิสฟิลิปปินส์ที่มีดีกรีเป็นนางแบบและนักตกแต่งภายในทำได้ดีที่สุดด้วยการเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายของการประกวด

ไลลา โลเปซ กรรมการและมิสยูนิเวิร์สปี 2011 ได้ให้ความเห็นต่อ ABS-CBN NEWS โดยระบุว่า “เธอสวยนะแล้วเธอก็ดูแพงด้วย แต่แม้เธอจะมีฝูงชนเชียร์เธอมากมาย ฉันคิดว่าเธอยังดูขาดอะไรบางอย่างไป ฉันก็ไม่รู้นะว่าอะไร แต่มันมีบางอย่างหายไป”

ทางด้าน มาร์กี โมแรน มิสยูนิเวิร์ส 1973 ได้พูดถึง แม็กซีน เมดินา ว่า “เธอขาดความมั่นใจในการตอบคำถามและขาดความเข้าใจในคำถามที่เธอถูกถาม”

โดยมิสฟิลิปปินส์ได้รับคำถามจากคณะกรรมการว่า “อะไรคือการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดในโลกนี้ที่คุณเห็นในช่วงสิบปีที่ผ่านมา” โดยแม็กซีน เมดินา ได้ตอบคำถามนี้ว่า “ในสิบปีที่ผ่านมา ฉันได้เห็นผู้คนรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในงานๆ หนึ่งได้ เหมือนอย่างการประกวดมิสยูนิเวิร์สนี้ มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับเรา ที่แสดงให้เห็นว่าเราเป็นหนึ่งเดียว เราร่วมชาติ เราร่วมแรงร่วมใจกัน ขอบคุณค่ะ มารามิง สลามัต โป”

อย่างไรก็ตาม ทางมาร์กี โมแรน ก็มองว่า การเป็นสาวงามที่ต้องมาตอบคำถามเป็นคนแรกและยืนอยู่ท่ามกลางแสงไฟและสายตาทุกคนจับจ้องในช่วงถาม-ตอบ ก็ย่อมเพิ่มแรงกดดันและรู้สึกเครียดได้เป็นธรรมดา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ แม็กซีน เมดินา ถูกวิจารณ์ว่าเป็นสาวงามที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษและขาดทักษะในการสื่อสาร

“คุณจะเห็นได้เลยว่าเธอค่อนข้างกลัว คุณสัมผัสได้” มาร์กี โมแรน กล่าว

ทางด้าน กลอเรีย ดิแอซ มิสยูนิเวิร์ส ปี 1969 ก็ไม่ขอวิจารณ์เกี่ยวกับคำตอบที่สาวงามจากฟิลิปปินส์ตอบ “คำถามมันค่อนข้างยากนะคะ ฉันคิดกับตัวเองเหมือนกันนะว่า ถ้าเป็นฉันจะตอบว่าอะไร? จนตอนนี้ฉันยังคิดไม่ออกเลยค่ะ”

“ก็อย่างที่ฉันพูดเสมอนั่นแหละค่ะ การได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไม่ได้หมายความว่าคุณสวยที่สุด ไม่ได้หมายความว่าคุณฉลาดที่สุด มันก็แค่หมายถึงคุณโชคดีที่สุดแค่นั้นเอง”

ส่วนทางด้านโจนาส กัฟฟัด เทรนเนอร์และเมนเทอร์ของทั้ง แม็กซีน เมดินา และ เพีย วูร์ทซบาค ก็ได้บอกว่าการจัดการประกวดในบ้านนั้นไม่ได้เป็นผลดีต่อตัวแม็กซีน เพราะเสียงโห่ร้องที่ดังอย่างต่อเนื่องเพื่อหวังให้เธอคว้ามงกุฎนั้นนับเป็นภาระอันใหญ่หลวงแก่ตัวแม็กซีนเอง
 

เผยเหตุผลทำไมฝรั่งเศสถึงได้มง

ไม่กี่ชั่วโมงหลังการประกาศว่า อีริส มิตเตแนร์ ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ทาง ดายานารา ตอร์เรส อดีตมิสยูนิเวิร์สประจำปี 1993 ที่นั่งแท่นกรรมการตัดสินประจำปีนี้ก็ได้เผยถึงเหตุผลที่เลือกสาวงามจากฝรั่งเศสครองมงกุฎ

“สุดท้ายแล้ว บุคลิกภาพก็มีส่วนสำคัญมากกว่าอะไรทั้งหมด” ดายานารา เผยกับทาง ABS-CBN NEWs เธอยังบอกด้วยว่าการตอบคำถามของสาวงามจากฝรั่งเศสในรอบสุดท้ายยังมีส่วนสำคัญอย่างมากที่ทำให้เธอได้ครองมงกุฎครั้งนี้

โดยในรอบ 3 คนสุดท้าย มิตเตแนร์ ได้รับคำถามว่า “อะไรคือสิ่งที่ล้มเหลวที่สุดในชีวิตและคุณได้เรียนรู้อะไรบ้างจากประสบการณ์ในครั้งนั้น” โดยเธอได้พูดถึงเรื่องที่เธอสอบไม่ติดคณะแพทย์ และเธอพยายามจนสำเร็จและอยากนำความรู้นี้ไปช่วยเหลือผู้อื่น

โดยตอร์เรสได้กล่าวว่า คณะกรรมการมองหาคนที่แตกต่างจากสาวงามทั่วไปเพื่อมาเป็นตัวแทนของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยให้ความสำคัญกับเรื่องของบุคลิกภาพเฉพาะตนมากกว่าแค่รูปร่างหน้าตาภายนอก

“เมื่อคุณมาถึงงานที่มีมิสยูนิเวิร์สอยู่เต็มไปหมด คุณต้องการจะมองหาคนที่สามารถเข้าถึงได้ ไม่ใช่พวกหุ่นยนต์หรือพวกที่ทะนงตน คุณไม่ได้ต้องการคนแบบนั้น คุณต้องการคนที่ดูเป็นมนุษย์ที่สุด คนที่สามารถเข้าถึงผู้อื่นได้เพราะเมื่อไหร่ที่คุณพูด ทุกคนจะฟังคุณ” โดยตอร์เรสยังมองด้วยว่า มิตเตแนร์ มีความเป็นธรรมชาติสูงและมีความกระตือรือร้นที่จะช่วยเหลือผู้อื่น

ส่วนตัวเก็งที่ติดโพลหลายสำนักอย่าง มาเรียม ฮาบาค มิสเวเนซุเอลา ก็ไม่เข้ารอบแม้แต่รอบ 13 คนสุดท้าย ทาง ตอร์เรส ก็ได้เผยถึงเหตุผลนี้เช่นกัน “ฟังนะ ทุกคนต้องเข้าใจว่าอะไรที่คุณเห็นในโทรทัศน์มันอาจจะดูสวยงามก็จริง ‘อะไรกัน คนนั้นไม่เข้ารอบได้ยังไง?’ แต่พวกเรารู้จักตัวตนของสาวๆ พวกนั้นดี”

โดยตอร์เรสเองยังบอกถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สมองหา นั่นก็คือ สาวงามที่ไม่เหมือนกับในปีก่อนๆ ที่ผ่านมา “เมื่อโลกเรากำลังเผชิญกับอะไรหลายๆ อย่าง ฉันว่าเวลานี้เราต้องการคนที่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุด มันสำคัญกว่าคนที่มองแล้วแค่รู้สึกประทับใจในความสวย”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...