xs
xsm
sm
md
lg

ล้ำลึก! “มะลิ” ไม่อยากไปโรงเรียน บอก “แม่โบว์” หนูโดนคุณครูตี!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” เผย “มะลิ” เริ่มมีสมาธิและนิ่งมากขึ้น ล้ำลึกเทคนิคไม่อยากไปโรงเรียน อ้างถูกคุณครูตี เตรียมส่งเสริมกิจกรรมต่างๆ ให้ลูก บอกอยากให้เรียนรำไทยเหมือน “น้องณดา” และจะส่งเรียนอาคูเลเลตามที่ “ปอ” เคยพูดไว้ เผยแอบร้องไห้ในวันเกิดปอ ลูกสาวถือเค้กไปร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้ที่หน้ารูป

เป็นคู่แม่ลูกที่ฮอตที่สุดจริงๆ สำหรับ “แม่โบว์ แวนดา สหวงษ์” และ “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” ซึ่งล่าสุดทั้งคู่ได้ไปร่วมงาน ไทยแลนด์โปโล โกลด์ คัพ ณ วีเอส สปอร์ต คลับ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ สาวโบว์ก็เผยว่าพัฒนาการของลูกสาวตัวน้อยดีขึ้นเรื่อยๆ มีสมาธิและนิ่งมากขึ้น ทำตามที่ครูบอกได้ดี

“คุยกับครูตลอดนะคะ ครูก็บอกว่านิ่งขึ้น แล้วก็มีสมาธิ ที่โรงเรียนก็จะมีเสื่อของใครของมันน่ะค่ะ แล้วก็จะเอาของเล่นให้เล่นในเสื่อ ห้ามออกจากเสื่อ เราก็กลัวว่าจะทำได้มั้ย วันแรกทำไม่ได้แน่นอน แต่พอผ่านมาจนช่วงนี้เขาเริ่มทำได้แล้ว เขาจะเล่นอยู่ในเสื่อ พอเล่นเสร็จก็เก็บของ เขาก็มีความสุขค่ะ ครูสอนให้ทำอะไรเขาก็ทำค่ะ”

“ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้วค่ะ ตอนเช้าตื่นมาเขาก็ร้องเพลงอาบน้ำไปก็ร้องเพลงไป บางวันมีงอแงนิดหนึ่ง บอกคุณครูตี พอเราไปส่งก็เลยถามคุณครูว่าเขาพูดแบบนี้ คุณครูก็บอกว่าไม่ มะลิก็ก้มหน้า เราก็บอกนั่นไงมะลิโกหก เป็นเทคนิคของเขาน่ะค่ะ เวลาไม่อยากไปก็จะเป็นแบบนี้ เขาก็ชอบไปโรงเรียนแหละค่ะ อย่างวันตรุษจีนที่ผ่านมาก็ใส่ชุดสีแดง ก็รีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วรีบมาใส่บอกให้เราเร็วๆ เหมือนจะไปอวดเพื่อน อวดชุด”

บอกอยากให้ “มะลิ” เรียนรำไทยเหมือน “น้องณดา” ลูกสาว “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์”
“ก็ส่งเสริมพวกกิจกรรมอยู่แล้วค่ะ แต่ต้องดูก่อนว่าเขาจะไปทางไหน แต่ใจโบว์อยากให้เขาเรียนรำไทย คือเห็นลูกแม่กบน่ะค่ะ น้องณดา เราก็อยากให้ลูกเรียนแบบนี้จังเลย เดี๋ยวถ้าเจอพี่กบต้องถามเทคนิคแล้วว่าทำยังไง เดี๋ยวต้องเอาไปลองดูสิว่าได้มั้ย ก็เปิดไอจีแม่กบให้เขาดูว่าน่ารักมั้ย เขาก็ดูนิดหนึ่งแล้วเขาก็บอกน่ารัก แล้วก็ไปเต้นต่อ (หัวเราะ) เทควันโดก็เดี๋ยวว่าจะลองสอนดูก่อน เพราะเราก็ยังพอมีทักษะอยู่ แต่คิดว่าน่าจะไปทางเทควันโดนะ (หัวเราะ)”

“พ่อปอเขาอยากให้เรียนอาคูเลเลค่ะ เพราะปอเขาเคยดูเด็กผู้หญิงอายุ 4 - 5 ขวบ แต่งตัวน่ารักๆ แล้วก็เล่นอาคูเลเล่ร้องเพลง เขาก็บอกโบว์ว่าอยากให้มะลิเป็นอย่างนี้บ้าง ก็บอกไปว่าลองดูสักตั้ง ถ้าเขาชอบก็จะสนับสนุน แต่ถ้าไม่ชอบก็ต้องทำใจนะ เราก็อยากให้เขาเป็นอย่างนี้แหละค่ะ สนุกสนาน เราไม่เหนื่อยหรอกเห็นเขาซนดุ๊กดิ๊กๆ แต่ถ้าเขาสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับคนในครอบครัวและพี่จ๋าทุกคนที่รักเขาทั้งประเทศได้ก็ให้เขาเป็นอย่างนี้แหละ”

น้ำตาไหล “มะลิ” ยกเค้กแฮปปี้เบิร์ธเดย์ “ปอ” เผยช่วงนี้ลูกเรียกพ่อหนักมาก
“ก็จะส่งเรียนแน่นอนค่ะ มีรำไทย อาคูเลเล แล้วก็ร้องเพลง อยากเห็นสักวันหนึ่งให้เขานั่งเล่นอาคูเลเล่แล้วก็ร้องเพลงให้พ่อเขาฟัง เมื่อวันเกิดพ่อปอเราก็เตรียมเค้กไว้แล้วล่ะ แล้วตอนเช้าเราก็บอกมะลิว่าวันนี้วันเกิดพ่อปอนะ เขาก็บอกแฮปปี้เบิร์ธเดย์ๆ แล้วเราก็บอกว่าไปจุดเค้กเป่าเทียนให้พ่อปอกันนะคะ เขาก็บอกได้ค่ะ เขาก็ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ แล้วก็เป่าเทียน เขาก็นิ่งไปพักหนึ่ง แล้วก็บอกว่าพ่อเบิร์ธเดย์นะ โบว์ก็ร้องไห้นิดหนึ่งค่ะ ก็บอกเขาว่าลูกร้องเพลงให้ได้แล้วนะ ถึงแม้ไม่อยู่โบว์ก็เชื่อว่าเขาได้ยิน แล้วโบว์ก็จะให้มะลิทำแบบนี้ทุกๆ ปี”

“ช่วงนี้เขาเรียกพ่อปอหนักมากค่ะ แล้วมีอยู่ 2 - 3 วันที่เขาจะร้องไห้ไม่ยอมไปโรงเรียน พอไปส่งเขาก็บอกครูใหญ่บอกให้โทร.หาแม่มารับ แล้วก็บอกคิดถึงพ่อ อยู่บ้านก็พูด คืออยู่ดีๆ เขาก็พูดขึ้นมา เขาก็ยังคงคิดว่าพ่อ sleep อยู่ โบว์ก็จะบอกว่าพ่อตื่นแล้วนะ พ่อขึ้นไปทำงานอยู่ข้างบน แม่ทำงานอยู่ข้างล่าง แต่เราสองคนจะช่วยดูแลมะลินะคะ ก็ยังไม่ได้รู้เรื่องอะไรมากหรอก”
ขอบคุณภาพจากมะลิสหวงษ์แฟนคลับกำลังโหลดความคิดเห็น...