xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “โบว์” น้ำตาเปียกหมอน “ปอ” เข้าฝันชวนไปดูบ้านบนภูเขา!! บอกเราจะเลี้ยงลูกด้วยกันนะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” เปิดใจแม้ “ปอ ทฤษฎี” จะไม่อยู่แล้ว แต่เราจะเลี้ยงลูกด้วยกัน รับฝันถึงสามี อีกฝ่ายพาขึ้นไปชมบ้านบนภูเขา บอกมีความสุขดี ยันความรักความผูกพันในครอบครัวสหวงษ์ไม่เคยลดลงแม้ปอจะไม่อยู่แล้ว เตรียมทำบุญให้ในวันคล้ายวันเกิด 23 ม.ค. นี้เพิ่งผ่านงานทำบุญครบรอบการจากไป 1 ปีของพระเอกดัง “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ท่ามกลางความรักและอาลัยจากทุกคนที่รักปอ โดย “โบว์ แวนดา สหวงษ์” เอ่ยขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ยังไม่ลืมระหว่างมาร่วมงาน เลอแปง ดีไซน์ ครั้งที่ 2 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 หน้าเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ซาบซึ้งความตั้งใจที่ทุกคนทำให้ปอ แม้วันนี้สามีจะไม่อยู่แล้ว

“ได้เห็นความประทับใจและความตั้งใจดีๆ ที่แฟนคลับทำให้พี่ปอ ถึงแม้พี่ปอจะไม่อยู่แต่ทุกคนก็ยังคงรัก แล้วมีอะไรให้พี่ปอมาตลอด ปีนี้ที่บ้านสวนก็เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณเลย รวมไปถึงเจดีย์พี่ปอก็มีดอกไม้นานาพรรณ ที่แฟนคลับร่วมกันทำให้”

“ทุกครั้งที่สวดมนต์เสร็จก็จะบอกเขาว่าไม่ว่าปอจะอยู่ที่ไหนก็ขอให้ปอมีความสุข ปออยากจะไปไหนอย่างที่เคยคิดไว้ก็ขอให้ได้ไปทุกที่อยู่ที่ไหนก็ตามให้เขาตั้งใจในสิ่งที่เขาทำ เราก็จะตั้งใจในสิ่งที่เราทำ แม้เขาจะไม่ได้อยู่กับเรา หรืออยู่ที่ไหนก็ตาม แต่ก็จะบอกว่าเราเลี้ยงลูกด้วยกันนะ”

บอกถึงวันนี้จะไม่อยู่ แต่ทิ้งความภูมิใจไว้ให้ครอบครัวสหวงษ์
“อบอุ่นมาก เราไม่รู้จะมีคำไหนขอบคุณเขา หลายคนทำจนซูบผอมไม่ได้หลับไม่ได้นอน ก็ขอบคุณมากๆ จริงๆ ภูมิใจแทนเขานะคะ ถึงวันนี้เขาไม่อยู่ แต่สิ่งที่เขาทิ้งไว้ให้ครอบครัวสหวงษ์คือความภูมิใจและความรู้สึกดีๆ จากประชาชนที่รักเขา ก็ส่งต่อมายังครอบครัวสหวงษ์และแน่นอนว่าด้วยความเอ็นดู ความสงสาร ความรู้สึกดีๆ มันส่งต่อมายังมะลิแล้ว ณ วันนี้

บอกลูกสาวนิ่งเป็นพิเศษ แต่กระซิบเรียกพ่อปอตลอด
“ก็นิ่งเป็นพิเศษ ดูเป็นผู้ใหญ่ นั่งสวดๆ อยู่กระซิบบอกโบว์ตลอดเวลา ก็บอกว่าพ่อปอๆ นั่นน่ะ ก็สวดต่อ สักพักก็กระซิบอีก พ่อปอ พระมหาชนกนั่นแหละ พ่อปอน่ารัก พ่อปอทฤษฎี สหวงษ์”

เผย 23 ม.ค. เป็นวันเกิดสามี เตรียมทำบุญให้เหมือนทุกครั้ง ลั่นแม้ตัวไม่อยู่แต่ความรักในครอบครัวสหวงษ์ไม่เคยลดลง
“ก็จะทำบุญให้เขาเป็นปกติ เหมือนทุกทีที่เราทำ ช่วงเช้าก็ทำบุญให้ ช่วงบ่ายไปทำงานต่อ ก็คงเตรียมอาหารที่เขาชอบ เราก็ส่งให้เขาตลอด ที่เขาชอบก็จะมีผัดเผ็ดปลาดุกร้านประจำที่เขากินอยู่ มีต้นผักกาดดอง ส่วนขนมก็จะเป็นขนมขบเคี้ยวก็ซื้อส่งให้เขาตลอด”

“สิ่งที่โบว์บอกตลอด ที่สุดของชีวิตเขาคือ คุณพ่อคุณแม่เขา แม้วันหนึ่งเขาไม่อยู่ แต่จะบอกว่าความรักเราไม่ได้ลดลง ความรักเราเพิ่มขึ้น ความรักสหวงษ์เพิ่มขึ้น โบว์ยังดูแลทุกคนต่อไป ทั้งคุณพ่อคุณแม่โบว์และคุณพ่อคุณแม่เขา อะไรที่เขาอยากทำให้คุณพ่อคุณแม่ อย่างเขาบอกว่าอยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวที่โน่นที่นี่เพราะเขาไม่มีเวลา เดี๋ยวโบว์มีเวลา จะทำในสิ่งที่เขาอยากทำให้พ่อแม่ด้วยใจของโบว์ด้วย”

“วันนี้คุณพ่อขึ้นมาแล้วก็กลับไปบุรีรัมย์อีก ก็แยกกันทำได้ วันจันทร์โบว์คงไปทำบุญปกติของโบว์อยู่แล้ว แฟนคลับไม่ได้คุยกันค่ะว่ายังไง”

“ขอบคุณสำหรับทุกๆ กำลังใจนะคะ ส่งความห่วงใยความเอ็นดูมาให้น้องหลายๆ คนที่โบว์อาจไม่เคยเห็นหน้าแค่ส่งกำลังใจมาก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ ไม่รู้จะมีคำไหนที่ขอบคุณจริงๆ วันนี้พี่ปอไม่อยู่แต่ทุกกำลังใจก็ทำให้พี่ปอเสมอ ขอบคุณจริงๆ”

รับฝันถึง “ปอ” สามีชวนขึ้นไปดูบ้านบนภูเขา บอกเขามีความสุข
“ตามความรู้สึกช่วงนี้พี่ปอไม่มา แต่ก็ฝันครั้งสองครั้งล่าสุดแค่นั้น เขามานั่งอยู่กับเรา ทุกครั้งจะฝันว่าเขาอยู่ในที่น้ำตก ลำธาร และต้นไม้ทุกครั้งเลย บางครั้งเขาคุยกับเราแต่ปากเขาไม่ขยับ เขาก็จะบอกว่าโบว์ไปบ้านปอ เขาพาขึ้นไปภูเขา เป็นกระท่อมเล็กๆ ก็บอกว่าเขามีความสุข ก็ร้องไห้ทุกครั้ง ก็คุยๆ กัน พอตื่นก็ร้องจริงๆ หมอนก็เปียกทุกครั้ง อันนี้ฝันก่อนงานครบรอบ ซึ่งพอถึงวันงานเขาก็จะบอกว่าฝนไม่ได้ตกนานมากแล้ว ฝนก็มาตกก่อนงาน คนที่นั่นบอกสองครั้งแล้วนะ สงสัยพี่ปอคงไม่อยากให้ทุกคนร้อนเพราะมากันเยอะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...