xs
xsm
sm
md
lg

“หญิง” บุกสั่งสอนกะเทยแสบ “น้องต้องการเงินแต่พี่เสียเครดิต” มีสมองก็หยุดซะ!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เล่นกะใครไม่เล่น “หญิง” สอนกะเทยแสบ แอบอ้างเป็น ผจก. ซัดน้องต้องการเงิน แต่พี่เสียเครดิต หยุดพฤติกรรมดังกล่าวซะ มีสมองควรเอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์

นักแสดงสาว “หญิง รฐา โพธิ์งาม” บุกไปดูหน้ากะเทยแสบ “นายพงศกร เครือพิมาย” หรือ “ปลาวาฬ” ซึ่งปลอมไอจีแอบอ้างเป็นผู้จัดการส่วนตัวหลอกรับงานแสดง และลงโฆษณาประกาศขายสินค้าผ่านไอจี ทำให้มีผู้หลงเชื่อ มีการติดต่อจ้างงานและลงโฆษณากับผู้ต้องหารายนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาถูกจับกุมตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 936/2559 ลงวันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 และหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 14/2560 ลงวันที่ 12 มกราคม 2560 ในข้อ “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น, ฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียกายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”

โดยหญิงเผยว่า การที่ตนไปดูหน้าผู้ต้องหานั้น ไม่ได้โกรธ แค่อยากสั่งสอนให้อีกฝ่ายกลับตัวกลับใจ “จริงๆ คือ หญิงทราบเรื่องมาตั้งแต่ตอนกลางปีที่แล้ว แต่เรายังไม่สามารถจับได้ในเรื่องของบัญชี ชื่อจริงอะไรก็ตามแต่ แต่บังเอิญปีนี้น้องเขาไปใส่ชื่อจริงไอดีไลน์แอ็กเคานต์ในไอจีปลอมของเขาเอง และก็มีคนเข้าไปพูดคุยจริง และด้วยความที่เขาก็เผลอไผลเลยให้เลขที่บัญชีและเบอร์โทรศัพท์มา ซึ่งมันไปคล้องกับคดีเก่าๆ ที่เขาเคยทำมา จึงทำให้ทราบตัวว่าเป็นคนเดียวกัน”

“หญิงเลยได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ทองหล่อ ค่ะ และหลังจากนั้น สองวันเรื่องก็ไปถึงกองปราบ คือ มีคนเคยไปแจ้งความและมีหมายเรียกตัวอยู่แล้ว แต่ตัวหญิงเองไม่สามารถเป็นคนแจ้งความได้เพราะไม่ได้โอนเงินเข้าไปในบัญชีนั้น แต่มีคนที่เดือดร้อนและโอนเงินจริงๆ ไปก่อนหน้าเราแล้ว”

ยิ่งปล่อยให้ลอยนวลจะยิ่งเข้าตัว เผยทำมาหลายคดี มีการประกันตัวเรื่อยๆ
“ของหญิงมันยังไม่ได้เป็นรูปธรรม มันเริ่มจากน้องในญาญ่าญิ๋งคลับ แอดเข้าไปแล้วเริ่มคุยว่าอยากจะเชิญน้องหญิงมาร่วมร้องเพลงซัก 45 นาที ราคาโชว์เท่าไหร่ เขาก็บอกงั้นโอนเงินมาเลย ถ้าโอนมาวันนี้ก็จะได้ล็อกคิวให้เลย และยังมีบางรายอยากจะจ้างให้หญิงลงอินสตาแกรมในราคาเท่านี้ โอนมาเลยในบัญชีนี้ เราเลยเริ่มรู้สึกว่ามันเริ่มเข้ามาหาตัวเราแล้ว”

“เพราะก่อนหน้านี้ มีแค่ว่าหญิงจะไปซื้อของร้านนั้นร้านนี้ แบบเอากระเป๋ามาก่อนเดี๋ยวโอนเงินไปให้ แต่บางคนก็อ้างเป็นชื่อพี่เตย พี่ผู้จัดการส่วนตัวของเราด้วย เราเลยเริ่มรู้สึกเขาเข้ามาหาตัวเรามากขึ้น ใจจริงคือหญิงอยากเจอมากกว่า เพราะรู้สึกว่าจะทำมาหลายคดีแล้ว และมีการประกันตัวมาเรื่อยๆ”

“ผู้เสียหายของหญิงยังไม่มีมากค่ะ มีแค่คุยเรื่องคิวแต่ยังไม่ได้โอนเงิน เพระสุดท้ายเรื่องก็จะมาถึงผู้จัดการส่วนตัวหญิงก่อน แล้วพี่เขาก็จะบอกว่าอันนั้นมันไม่ใช่ ตอนนี้เราเลยพยายามรวบรวมว่าเขาเคยไปทำที่ไหนบ้าง ส่วนใหญ่ก็จะมีเรื่องของการสั่งซื้อของและส่งสลิปปลอมไป

สอนโจร! หยุดทำซะ! ทำไมไม่เอาสมองไปใช้ให้เป็นประโยชน์
เจอหน้ากันก็สอนไปเยอะเหมือนกันเขาก็คลุมหน้า หญิงก็บอกว่าทำทำไม หญิงเข้าไปเหมือนเป็นครูเหมือนกัน หญิงถามทำทำไม ทำหลายครั้งแล้วไม่ใช่เหรอ ทุกครั้งที่ออกมาทำไมยังถึงทำอีก น้องเขาก็บอกเขาต้องการใช้เงิน หญิงก็ถามทำไมอ่ะ พี่ว่าน้องเป็นคนฉลาดนะ เพราะถ้าคนไม่ฉลาดจะคิดไม่ได้ เพราะการที่จะโยกเงินเข้านั่นเข้านี่ หรือการคุยงาน การต่อรองราคา ทำไมไม่เอาสมองส่วนนี้ไปใช้กับอันที่มีประโยชน์กว่านี้ หรือไปทำงานมันสุจริต ทำไมต้องไปเอาเงินที่คนอื่นหามาแบบสุจริตมาใช้ คนอื่นกว่าจะหาเงินพันเงินหมื่นได้มันไม่ใช่ง่ายๆ นะ”

“การที่น้องไปฉ้อโกงเขามา ไปเอาเงินเขามาแค่แป๊บเดียวมันเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนอื่น ชื่อเสียงพี่ก็เหมือนกัน พี่สร้างสมมา ถ้าสมมติมีคนจ้างงานจริงๆ แล้วพี่ไม่ได้ไปปรากฏตัวอยู่ในงานเขาจริงๆ มันก็เดือดร้อนมาถึงตัวพี่ ในการทำงานของสายอาชีพนี้มันต้องพึ่งเครดิต การทำงาน และการประพฤติตัวของเราอยู่แล้ว เขาก็บอกไม่ทำแล้ว หญิงก็ถามต่อว่าทำแบบนี้พ่อแม่รู้มั้ย เขาบอกแม่รู้ แต่เพิ่งรู้เมื่อคืน”

“หญิงเลยบอกว่าตอนนี้กองปราบจำชื่อและหน้าน้องได้หมดแล้ว ถ้าทำอีกหาตัวไม่ยากเลยนะ ฉะนั้นหยุดทำซะ อายุ 19 ชีวิตยังอีกเยอะเลยนะ ถ้ายังคิดเรื่องนี้ไม่ได้ เรื่องอนาคตอื่นก็ไม่ต้องคิดเลย อยากให้เขาตั้งสติและลองเปลี่ยนวิถีชีวิต ลองคิดใหม่”


กำลังโหลดความคิดเห็น...