xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ปู” โผล่ลูกโลกทองคำหวังว่าจะได้งาน ยอมรับยังไม่มีใครจ้าง ปัดตอบแฟนฝรั่งรวยระดับมหาเศรษฐี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปู ไปรยา” สานฝันเดินพรมแดงลูกโลกทองคำ รับหวังว่าจะได้งาน แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครจ้าง ไม่แคร์ถูกวิจารณ์เสื้อผ้าหน้าผมไม่ปัง ยันสื่อต่างชาติสนใจ ได้ชุดยอดเยี่ยมจากหลายเว็บ หวังสูงสักวันจะต้องได้เดินพรมแดงออสการ์ ขออภัยจำใจต้องเท “เวียร์ ศุกลวัฒน์” จะขอสู้สักตั้งไปลุยโกอินเตอร์ เปิดใจคบฝรั่งแต่ยังไม่ชัดเจน ปัดตอบรวยระดับมหาเศรษฐี มีเกาะส่วนตัวเซอร์ไพร์สกันทั้งวงการบันเทิงไทย เมื่อเห็นนักแสดงสาวไทย “ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก” ปรากฏกายในงาน ประกาศรางวัล Golden Globe Awards 2017 หรืองานลูกโลกทองคำ 2017 ในนามต้นสังกัดดังระดับโลกอย่าง “เดอะโซไซตี” ที่มีดารา เซเลบริตีระดับโลกอยู่ในสังกัดดังกล่าวมากมาย เมื่อสาวปูกลับมาถึงเมืองไทย จึงได้มีโอกาสซักถามถึงการไปร่วมงานดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่านี่คือความฝันในวัยเด็กของตน

“ก็ดี จริงๆ เป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็ก เมื่อก่อนจะตื่นเช้ามาก เพื่อดูโกลเด้น โกลบ ออสการ์ เพราะเวลาต่างกับประเทศไทย ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้ไป อย่างที่บอกว่าเราย้ำแล้วย้ำอีกว่าเรายังไม่ได้โกอินเตอร์ เพราะเรายังไม่ได้มีผลงาน และไม่มีใครรู้จักเรา เหมือนอยู่ในฝัน พอได้ไปก็ขอบพระคุณมาก พอได้ไปตื่นเต้นนะ จริงๆ ตั้งแต่เด็กแล้ว แค่อยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ ซึ่งพอเราโตขึ้นและมีโอกาสดีๆ เกิดขึ้นในชีวิตเรา ทุกวินาทีมีค่ามาก แล้วพ่อแม่ส่งรูป แคปรูปมาให้เรา เราก็ปลาบปลื้มแล้ว ถามว่าเตรียมตัวนานมั้ย เตรียมตัวน้อยนะ ไม่ได้เยอะ เพราะรู้ก่อนงานไม่กี่อาทิตย์เอง แต่มีทีมงานที่ดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่เขาสละเวลาในการทำเสื้อผ้าหน้าผม”

“ก็หวังว่าไปครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ได้งานเข้ามา แต่ก็เข้าใจว่าบางครั้งเราลืมว่าเวลาเราอยู่ที่นี่โอกาสดีๆ วิ่งเข้าหาเราตลอดเวลา แต่เวลาเราไปที่โน่น เราต้องฝ่าฟันและสู้ใหม่ และปูไม่เคยสำคัญตัวเองว่าตัวเองสำคัญ เรารู้ถึงความเล็กน้อยของเรา ถ้าเปรียบกับระดับโลก แต่เราภูมิใจทุกครั้งที่เราทำได้ มันเป็นความรู้สึกที่บรรยายไม่ถูก”

ไม่แคร์ถูกวิจารณ์ชุดไปเดินพรมแดงลูกโลกทองคำไม่ปัง ลั่นอย่างน้อยสื่อต่างชาติสนใจ และไม่ได้เป็นมุมที่เซ็กซี แถมได้ลงชุดยอดเยี่ยมในหลายๆ เว็บ
“จริงๆ จะพูดยังไง ที่โน่นปูยังไม่มีชื่อเสียง แล้วสไตลิสต์เลือกอะไร ปูก็ให้เขาเลือก เพราะเขาเป็นมืออาชีพ และปูเชื่อในทัศนคติของเขา แล้วบางครั้งปูก็ชินตากับตัวเองในลุกส์หนึ่ง แต่บางครั้งพอคนให้เราทำอีกลุกส์หนึ่ง บางครั้งเราต้องเปิดใจยอมรับ และลองดู แล้วถึงแม้บางครั้ง คนอาจจะมองว่าไม่ชอบหรืออะไรอย่างนี้ก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราหาโอกาสให้เขาชอบใหม่ แต่ก็ได้รับความสนใจจากสื่อต่างประเทศเยอะ แต่ไม่ได้เป็นมุมที่เซ็กซี สำหรับปูปกติจะเป็นเซ็กซี อันนี้เลยอาจจะเป็นข้อที่ดี ปรับลุกส์บ้างก็ดี แต่ปูก็ได้ลงชุดยอดเยี่ยมในหลายๆ เว็บเหมือนกันนะ แต่อย่างที่บอกเราไม่เคยลอยกับคำชม และอย่าทุกข์กับคำติ เพราะไม่มีอะไรในโลกนี้ที่เที่ยง เราก็ไม่ได้ต่างกับดาราที่ไม่มีชื่อเสียง เวลามารับรางวัลที่เมืองไทย เราไม่ต่างกัน แค่อยู่ในโอกาสนั้น ได้เห็นและเข้าใจถึงความยิ่งใหญ่ของมัน ปูก็รู้สึกว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องการไปเดินพรมแดงรางวัลออสการ์ตามข่าวลือ รับสำคัญตัวเองน้อยลงเมื่อไปลุยงานที่เมืองนอก
“ยังไม่มีนะ จริงๆ เอเยนซีก็ครอบคลุมทุกอย่าง ตอนนี้สำหรับปู ปูมีหลายอย่างที่ต้องฝึก แต่รู้สึกว่าบางครั้งสู้กับตัวเองและการเอาชนะใจตัวเองเป็นอะไรที่ใหม่และท้าทายสำหรับปู ถึงปูอาจจะไปไม่ถึงที่สุด อาจจะแค่ถึงขั้นบันไดที่ 2 แต่อย่างน้อยปูเลือกและพยายามแล้ว แค่นั้นก็โอเค ก็หวังว่าจะสามารถทำงานได้ พอมีรายได้เลี้ยงตัวเองในต่างประเทศได้ในระดับหนึ่ง แต่ปูไม่ได้นึกถึงชื่อเสียง ก็ยังไม่ได้มีไปแคสงานอะไร เพราะยังอยู่เมืองไทย"
 
“ถามว่าเซ็นสัญญากี่ปี ยังระบุไม่ได้ พวกรายละเอียดสัญญาไม่สามารถพูดได้ แต่ก็สักพักหนึ่ง ก็ต้องรอดู แต่แน่นอนว่าไม่ได้ทิ้งประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นที่ที่ให้โอกาสปู ให้รายได้และอาชีพให้กับปู ที่นี่คือที่หลัก ที่โน่นเป็นแค่พื้นที่ที่ปูลองอะไรใหม่ๆ ไม่มีทางทิ้ง ปู ไปรยา มีทุกวันนี้เพราะประเทศไทย แต่อย่างที่บอก คนเราอย่าลอยกับคำชม อย่าทุกข์กับคำติ จงรับคำติ รับรู้และลองดูว่าเราปรับตัวเองได้ยังไง ลดทิฐิตัวเอง การที่ทำงานเมืองนอกสอนให้เราถ่อมตนและสำคัญตัวเองน้อยลง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี”

ยังไม่รู้ต้นสังกัดใหม่ “เดอะโซไซตี” จะเปิดโอกาสให้ตนได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกคนไหนบ้าง รับตนมีขอร้องอยากร่วมงานกับคนหนึ่งไปแต่ไม่รู้ว่าฝันตนจะเป็นจริงรึเปล่า
“เขาไม่เคยบอกปู เป็นปูต้องไปขอร้องเขา ก็ลองดู หวังว่า ทุกอย่างจะเป็นแบบที่ฝัน แต่ถนนที่ไปถึงจุดนั้น อย่างที่บอก ข่าวเขียนเวอร์ว่าทุกคนแย่งกัน แต่ความจริงมีหลายคนที่มองปูแล้วไม่อยากจะจ้าง หรือไม่เอาด้วยซ้ำ เป็นเรื่องธรรมดา มันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ทุกคนคิด อย่างที่ไปที่พักตั๋วเครื่องปูออกเองทั้งหมดเลยค่ะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ปูไปเมืองนอกปีนี้ ทุกอย่างปูออกเองนอกจากมีพรีเซ็นเตอร์ในบางส่วน อย่างเทรนเนอร์ปูก็จ่ายเองมันเป็นความรับผิดชอบของเรา หน้าที่ของเขาก็คือหางานให้เรา แต่รายละเอียดทุกอย่างเราต้องทำเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีได้ลองอะไรใหม่ๆ ตลอด”

ลั่นขอเก็บเรื่องความรักไว้เป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งตอนนี้คนที่ตนคุยอยู่ก็แฮปปีดี แต่ไม่ขอลงรายละเอียดว่าใช่มหาเศรษฐีเจ้าของเกาะหรือไม่
“ปูก็โสดมาสักพักแล้ว ก็ยังโสดอยู่ มีคนเข้ามาคุยก็จริงแต่รายละเอียดจากประสบการณ์ชีวิตปู บางครั้งการลงรายละเอียดเยอะ ตอนที่มันยังไม่ชัดเจนไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะตอนนี้ปูโฟกัสหลักคืองาน แล้วก็อยากให้ชีวิตมีความเป็นส่วนตัวสูงเลยไม่อยากให้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ อย่างที่บอกปูเป็นคนชัดเจนนะ ไอจีเป็นพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ทำงาน บางครั้งเราก็เปิดให้คนข้างนอกรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ตอนนี้โฟกัสหลักจริงๆ คือ การทำงานและการเลี้ยงดูครอบครัว ยังไงปูต้องทำสองอย่างนี้ก่อน คงไม่แปลกที่มีคนเข้ามาคุย อย่างที่บอกครอบครัวปูก็ยังไม่ได้สบาย ปูก็ยังไม่ถึงไหน ถ้าเราจะหยุดทำงานก็คงหยุดไม่ได้ ปูยังมีความรับผิดชอบอีกเยอะ จากประสบการณ์คุยมีความสุขได้ แต่ขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว เรามาขนาดนี้แล้วงานต้องมาก่อน”

“ตอนนี้ขออนุญาตสนใจงานก่อนแป๊บ ตอนนี้ทุกคนเพิ่งเริ่มสนใจงานเรา แต่ก็อย่างที่บอกไม่ได้มีความรู้สึกไม่ดีอะไรทุกอย่างโอเคค่ะ ข่าวที่ออกมาค่อนข้างเขียนเวอร์ ปูอยากให้เบาลงนิดหนึ่ง เราเกรงใจทุกฝ่ายรวมถึงตัวเองด้วยไม่อยากจะพูดถึงเรื่องนี้แล้ว”

รับยังมีสัญญากับช่อง 7 แต่แคนเซิลละคร “สัมปทานหัวใจ” เพราะอยากลุยโกอินเตอร์สักตั้ง พร้อมเมื่อไหร่จะกลับมารับงานกับช่อง 7 อีกครั้ง ขออภัย จำใจต้องเท “เวียร์ ศุกลวัฒน์”
“สัญญายังเหลืออยู่นะคะ ความสัมพันธ์กับช่อง 7 ก็ยังมีดีอยู่ ช่องยังสนับสนุนงานทุกอย่างของปูอยู่เหมือนเดิม เหตุผลที่ต้องถอดละครเรื่องสัมปทานหัวใจ เพราะปีนี้ปูจะเดินทางเกือบทุกเดือน แล้วคิวพี่เวียร์ เขาแน่นอยู่แล้ว ถ้าปูทำให้กองละครรวนหรือมีปัญหา เราอยู่วงการมาหลายปีแล้วรู้ว่า เราทำให้กองมีปัญหามันเป็นเรื่องที่เราควรจะรับผิดชอบ ปูเป็นคนแมนๆ อยู่แล้ว ถ้าอะไรที่รู้สึกทำไม่ได้ ก็จะพูดตรงๆ ว่าปูขออภัยด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วปูขอสู้อีกสักตั้งกับการบินไปบินมา ผู้ใหญ่ช่องเจ็ดน่ารักมาก เขาเข้าใจและสนับสนุนให้ปูทำในสิ่งที่ฝันไว้ ก็ปรึกษาเขาตลอด”

“เรื่องปูเลือกพระเอกเองปูไม่มีสิทธิเลือกพระเอกหรอก ไม่งั้นคงเลือกพี่เวียร์ตั้งแต่ 10 กว่าปีไม่เคยเล่นละครกับพี่เวียร์เลย เรื่องพระเอกเราเชื่อในการให้โอกาสคนอื่น เพราะปูก็ได้รับโอกาสมาเยอะในการเรียกขั้นตอนพระเอกหรือนักแสดงมันไม่ใช่สิทธิที่ปูจะเลือก ปูตัดสินไม่ได้ว่าพระเอกคนนั้นจะเก่งหรือไม่เก่ง จะดีหรือไม่ดี ปูต้องให้โอกาสเขาเหมือนที่เขาให้โอกาสปู เรื่องระบุนักแสดงเป็นไปไม่ได้ปูไม่เคยทำ”

“จังหวะชีวิตเราในปีที่ผ่านมา หลายๆ อย่างเกิดขึ้นโดยที่ปูไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ ทุกอย่างมันอยู่ที่จังหวะชีวิตว่าปูสามารถเคลียร์คิวให้กับอะไรได้ และโฟกัสกับสิ่งไหนได้ ปูมีแค่ตัวคนเดียวไม่สามารถทำร้อยอย่างได้ในเวลาเดียวกัน อย่างที่บอกปีนี้มีละครแน่นอนเพียงแต่ว่าขอเว้นช่วงไปก่อน เรื่องสัมปทานหัวใจ จริงๆ จะเปิดตั้งแต่เดือน ต.ค. แล้ว ทุกอย่างโอเค แต่พอเลื่อนมาเปิด ม.ค. ปูเกรงใจเขาต้องรอเรา ข่าวที่ออกก็เป็นในทางลบมากกว่าเราก็เกรงใจ ละครจะเป็นกับทางช่องไหน ต้องรอดู แต่ช่อง 7 ก็คือ บ้านของเรา ปู ไปรยา มีทุกวันนี้เพราะช่อง 7 การตัดสินใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันอยู่ที่จังหวะเวลาและจังหวะชีวิต ปูรักและเคารพผู้ใหญ่ช่อง 7 มาก ยิ่งข่าวปั่นข่าวช่อง 7 เรายิ่งรู้สึกเกรงใจ ขอความกรุณาจริงๆ ช่อง 7 เป็นบ้านที่ดี แล้วปูก็รักและเคารพช่อง 7 เหมือนเดิม กับข่าวว่าปูจะไปเล่นละครช่อง 3 นี่ก็คือปูไม่มีเวลากับช่อง 7 ก็คงไม่มีเวลาเล่นละครกับช่องไหน ณ เวลานี้ ขออนุญาตไว้ก่อนจริงๆ บางครั้งเวลาปั่นเยอะคนที่ปูเกรงใจที่สุดคือผู้ใหญ่”

รู้จัก “โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” ดีที่สุด มั่นใจไม่ได้คบกับสาว “ไอซ์ เดอะเฟส”
“โน้ตเขาเป็นคนที่ดีมาก ปูไม่อยากให้คนปั่นข่าวเรื่องเดอะเฟส เพราะไม่จริง โน้ตตอนนี้เขาก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน ปูไม่อยากให้คนเข้าใจทัศนคติเขาในทางที่ผิด เพราะจริงๆ ปูรู้จักเขาดีที่สุดและเชื่อว่าเขาเป็นคนดีมาก ปูไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำนี้ แม้จะมีข่าวที่ไม่จริงความสัมพันธ์เราก็ยังดีอยู่ เรายังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ และจะช่วยตอบว่า ปูเชื่อจริงๆ ว่าคุณโน้ตไม่ได้มีข่าวอะไรอย่างนั้น เราก็กลัวว่าเดี๋ยวคนจะเข้าใจเขาผิด

กำลังโหลดความคิดเห็น...