xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “โบว์-มะลิ” สวยที่สุด ในชุดไทยจิตรลดาสีขาวที่ “ปอ” อยากเห็น “มะลิ” ตะโกน “พ่อปอ” มาด้วย!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ - มะลิ” สวยสง่าในชุดไทยจิตรลดาสีขาว ชุดที่ “ปอ ทฤษฎี” อยากเห็นที่สุด เผย “มะลิ” สื่อถึงพ่อ ตะโกนบอกพ่อปอมาด้วย เชื่อสามีจะต้องยิ้ม เพราะสิ่งที่ทิ้งไว้ให้ คือ ความรัก เว้นที่ข้างๆ ให้ปอนอนทุกคืน! ขอบคุณจากหัวใจ 1 ปีทุกคนไม่ลืมปอ เมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 18 ม.ค. “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ภรรยา “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” จูงมือลูกสาว “มะลิ พาขวัญ สหวงษ์” รวมไปถึงคนในครอบครัวสหวงษ์ได้เดินทางมายังบริเวณศาลาบำเพ็ญกุศล ของวัดธรรมธีราราม (วัดป่าหลังโรงเลื่อย) ซึ่งโบว์และมะลิมาในชุดไทยจิตรลดาสีขาว ชุดนี้โบว์ได้เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าเป็นชุดที่ปออยากจะเห็นเป็นที่สุด

หลังจากนั้น ทั้งหมดได้เดินไปยังอนุสรณ์สถานเจดีย์ที่บรรจุอัฐิปอเอาไว้ โดยบริเวณรอบพื้นที่ได้มีการตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิด และหนึ่งนั้นมีต้นมะลิและดอกแวนดาประดับไว้หน้าเจดีย์อัฐิ และยังมีการนำรูปภาพของพระเอกหนุ่มในอิริยาบถต่างๆ นำมาวางรอบอัฐิเช่นกัน

ต่อจากนั้นครอบครัวได้เดินทางมาร่วมกันถ่ายภาพครอบครัวกันอย่างพร้อมเพรียงหน้าเจดีย์บรรจุอัฐิ ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อสงวน, คุณแม่พิสมัย, โบว์ แวนดา, มะลิ, ป๊อปปี้, ปิล, เบนซ์ (ภรรยาป๊อปปี้) และหลานชายคนล่าสุดของบ้านสหวงษ์ “น้องปลาวาฬ” และพิธีธรรมเริ่ม 10 โมง ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 38 รูป ตามอายุของพระเอกหนุ่ม (ปอเสียชีวิตตอนอายุ 37 แต่วันนี้ทางครอบครัวถือว่าเป็นวันที่อายุครบ 38 ก็เลยนิมนต์พระตามจำนวนอายุ) โดยทั้งโบว์และมะลิร่วมกันฟังพระและถวายเพลพร้อมครอบครัวกับแฟนคลับ โดยเงินที่ได้จากการทำบุญจำนวน 1 แสนบาทในวันนี้ ทางครอบครัวสหวงษ์มีความตั้งใจที่จะนำไปมอบให้กับวัดธรรมธีราราม เพื่อสมทุนในการสร้างถาวรวัตถุ ศาลาบำเพ็ญกุศล ก่อนจบงานเหล่าแฟนคลับได้อ่านกลอนไว้อาลัยของการจากไป 1 ปีของพระเอกดัง

หลังจากนั้น โบว์ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกของงานวันนี้ พร้อมกับเผยสิ่งที่สามีทิ้งไว้ให้ คือ ความเข้มแข็ง การให้อภัยและการแสดงความรักด้วยการกอดกัน

บรรยากาศวันนี้ก็เต็มไปด้วยญาติพี่น้องและแฟนคลับทุกท่านที่เดินทางมาจากทั่วประเทศเลย ทุกคนก็ตั้งใจเดินทางมาเพื่อร่วมทำบุญให้กับพี่ปอ ซึ่งตัวโบว์เองก็รู้สึกดีและก็ขอบคุณทุกๆ ท่านมากๆ เลยค่ะ อย่างแฟนคลับที่มาในวันนี้เขาก็ให้ความช่วยเหลือเราหลายๆ อย่าง น่ารักมาก คอยถามไถ่อยู่ตลอดว่าจะมีอะไรให้พวกเขาช่วยอีกมั้ย และเมื่อวานนี้ที่ไร่นาป่าสงวนก็เต็มไปด้วยดอกมะลิ”

“สำหรับบรรยากาศการปลูกต้นมะลิเมื่อวานนี้ โบว์ต้องขอเล่าก่อนว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมาก็จะมีแฟนคลับแวะเวียนไปเยี่ยมเราอยู่ตลอด และก็มีการนำดอกไม้ต่างๆ ไปลงไว้ที่ไร่ เนื่องจากเขาทราบดีว่าพี่ปอเป็นคนที่ชอบดอกไม้ รวมถึงดอกแวนดา ซึ่งก็คือดอกไม้ที่เป็นชื่อโบว์ และล่าสุด ก็มีดอกมะลิ คือ ทุกครั้งที่เข้าไปในบ้านไร่โบว์ก็จะเห็นความเขียวขจีกับสีสันที่งดงาม ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”

“โบว์บอกพี่ปอตลอดค่ะ ทุกครั้งที่โบว์จะต้องออกจากบ้านโบว์ก็จะบอกพี่เขาตลอด บอกให้เขาไปกับโบว์ บอกให้เขาไปส่งลูกด้วยกัน และอย่างวันนี้โบว์ก็บอกเขาว่าให้เขากลับบ้านด้วยกันนะ คือพูดถึงเขาตลอด พูดถึงเขาทุกๆ เช้า”

เผย “น้องมะลิ” สื่อถึงพ่อ ตะโกนเรียกพ่อปอมาด้วย 
“ปกติเวลาน้องเขาเห็นรูปพี่ปอเขาก็จะเรียกชื่ออยู่แล้วค่ะว่า พ่อปอ พ่อปอ แต่ถ้าเกิดว่าอยู่ๆ เขามองไปไกลๆ แล้วเรียกตะโกนว่า พ่อปอ พ่อปอ มาด้วยๆ ทฤษฎี สหวงษ์ คือตอนนี้เขาเรียกชื่อเต็มๆ ของโบว์ ของปอ ของตัวเขาเองได้แล้ว อย่างเมื่อสักครู่นี้เขาก็ยังพูดว่า พ่อปอ ทฤษฎี สหวงษ์ น่ารัก”

รับใส่ชุดไทยจิตรลดาสีขาวเพราะพี่ปออยากเห็นที่สุด คิดว่าพี่เขากำลังยิ้มอยู่
จริงๆ เสร็จนานแล้วนะคะ แต่ก็ลุ้นอยู่ตลอดว่ามะลิจะใส่มั้ย เพราะปกติเวลาเขาใส่ชุดยาวๆ รัดๆ เขาจะอึดอัด แต่วันนี้ต้องขอบคุณเขามากที่ใส่ให้แม่วันนี้ (หัวเราะ) ก็ด้วยความที่ชุดนี้ตัวพี่ปอเองเขาก็อยากให้เราใส่ เพราะเขาเป็นคนที่ชอบอะไรไทยๆ เขาอยากเห็นมะลิใส่ชุดไทย อยากให้ลูกสาวรำไทย ซึ่งเรื่องนี้โบว์ก็ตั้งใจว่าจะพยายามให้น้องเขาลองเรียนดู”

“ที่ผ่านมา เวลาที่โบว์ไปวัดโบว์ก็จะคิดอยู่เสมอนะคะว่าอยากใส่ชุดไทยจังเลย แต่ก็แอบคิดอีกเหมือนกันว่าเวลาคนอื่นที่เขาเห็นเขาจะคิดว่าเราเยอะไปหรือเปล่า ซึ่งใจจริงโบว์ โบว์ชอบชุดไทยอยู่แล้วนะคะ โบว์อยากใส่ผ้าถุงไปวัด และเมื่อก่อนพี่ปอเขาก็จะบอกเสมอว่าใส่สิไม่เห็นต้องแคร์คนอื่นเลย เพราะเขาเองก็ชอบเขาอยากเห็นโบว์ใส่ชุดไทย แต่ด้วยความที่ตอนนั้นโบว์ไม่มีโอกาสได้ใส่ วันนี้โบว์ก็เลยตั้งใจใส่มา ถึงแม้จะไม่สามารถถามเขาได้ว่าเขาชอบมั้ย แต่โบว์ก็คิดว่าเขาน่าจะยิ้มอยู่ค่ะ”

อยู่ในใจเสมอ “โบว์” เว้นที่นอนข้างกายให้ปอทุกคืน บอกตัวเองอย่าร้องไห้
“เข้มแข็งในระดับหนึ่งค่ะ แต่ความอ่อนแอมันก็อยู่ในตัวเราทุกวันเนอะ ซึ่งเราก็ต้องพยายามบอกตัวเองว่าไม่ให้ร้อง แต่พอขึ้นห้องนอนไปปุ๊บ โบว์ก็ยังคงเว้นที่ให้เขานอนอยู่ ของที่เขารักทุกอย่างก็ยังคงวางอยู่ข้างๆ ยังคงคิดเสมอว่าถ้าหากหันไปแล้วจะยังเห็นเขา แต่ทุกคืนที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอเขาเลย ก็ไม่เป็นไรค่ะ ถึงแม้จะไม่สามารถเห็นเขาได้ แต่ก็ยังรู้ว่าเขาอยู่ในใจเราเสมอค่ะ”

สอนทุกเรื่อง มอบความรักให้ทุกวัน ให้ความสำคัญกับครอบครัว สิ่งสำคัญที่ปอทิ้งไว้ให้โบว์
“พี่ปอเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนโบว์ทุกๆ เรื่อง ตั้งแต่สมัยที่อยู่ด้วยกัน พี่ปอเขาสอนโบว์เสมอว่าให้เรารักกันทุกวัน ให้หอมกันกอดกันทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือเวลากลับถึงบ้านหลังจากที่เขาทำงานเสร็จโบว์ก็ต้องกอดเขาหอมเขาเสมอ หากวันไหนไม่กอดไม่หอมเขาก็จะงอน เขาบอกว่าทุกครั้งที่เรากอดกันหอมกันแบบนี้ เป็นเพราะเขาไม่รู้ว่าวันหนึ่งเขาจะได้กลับมาหรือเปล่า ดังนั้น เราจึงต้องมีความรักให้กันทุกวัน ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เขาทิ้งให้โบว์ ทำให้โบว์เข้าใจว่าเราต้องให้ความสำคัญกับความรักต่อคนในครอบครัว และคนทั่วไปที่เราเจอ การให้อภัยเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ รวมถึงการขอบคุณและการขอโทษ”

ขอบคุณจากหัวใจ 1 ปีทุกคนไม่ลืมปอ
“โบว์ต้องขอบคุณมากๆ ค่ะ คือ พี่ปอเขาเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบพูดเท่าไหร่ ดังนั้น สิ่งที่โบว์พูดได้ก็คือคำว่าขอบคุณค่ะ ขอบคุณแฟนคลับพี่ปอทุกท่าน ญาติพี่น้องทุกๆ ท่าน รวมถึงทุกคนที่มาที่นี่และทุกคนที่ส่งกำลังใจมา โบว์ต้องขอขอบพระคุณทุกคนมากๆ ที่ไม่เคยลืมกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณจากหัวใจจริงๆ ค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...