xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คนเฝ้าสวน “ปอ” หวิดวูบ!! เผยเรื่องขนลุก ปอลุกขึ้นมาหยอกตอนตีสาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ลุงเสี่ยง - ป้าสายใจ” สองสามีภรรยาผู้ทำหน้าที่ดูแลไร่นาป่าสงวน “ปอ ทฤษฎี” เผย เรื่องลี้ลับชวนขนลุก บอกพระเอกดังมาหยอกตอนตี 3 คาด ดีใจเพื่อนฝูงมาทำบุญให้“ลุงเสี่ยง” และ “ป้าสายใจ" 2 สามีภรรยามาดูแล “ไร่นาป่าสงวน” ของครอบครัวสหวงษ์ ด้วยจำนวนที่มีพื้นที่กว่า 52 ไร่ ทั้งคู่ได้แบ่งกันดูแลตั้งแต่ช่วยกันรดน้ำต้นไม้ พรวนดิน รวมไปการดูแลพื้นนาที่ลุงเสี่ยงเล่าว่า ปีนี้ “คุณพ่อสงวน สหวงษ์” อาจจะลงมือปลูกข้าวเอง ทั้งนี้ ยังเผยถึงประสบการณ์ขนหัวลุกว่า “ปอ ทฤษฎี” ได้แวะมาทักทายตอนตี 3

“ผมดูแลสวนนี้ ก็จะคอยปลูกต้นไม้ ปลูกกล้วย อันไหนสุกก็ตัดให้อาจารย์ (พ่อสงวน สหวงษ์) รดน้ำต้นไม้ หว่านอาหารให้ปลา ตัดหญ้า ทำความสะอาดสวน ผมเข้ามาดูแลสวนได้ประมาณ 5 เดือนแล้วครับ (แล้วกว้างประมาณ 52 ไร่ เราจัดการดูแลยังไง?) แล้วแต่อาจารย์จะบอกครับ จะให้ดูแล บำรุงต้นไม้ครับ ตั้งแต่มาดูแลที่นี่ก็นอนหลับดีครับ”

“ผมก็รู้จักว่าที่นี่เป็นที่ของเขา เพราะบ้านอยู่ซอยเดียวกัน ผมเห็นเขามาตั้งแต่เด็ก ตอนผมทำงานเทศบาลขายน้ำหวาน เขาเรียนอนุบาลก็มาซื้อกัน พอโตมาก็แยกย้ายกันไป ได้มาอยู่ตอนที่แกเสียนี่แหละ ผมเป็นคนเฝ้าสวนคนที่ 10 แล้ว ลูกน้องแกเยอะ (หัวเราะ) บางคนไม่ค่อยอยู่นาน มีผมอยู่นานที่สุดครับ เพราะเขาอยู่มันไม่สนุกมั้งครับ มันอยู่ไกลคน มีแต่ป่าโล่งๆ และทีแรกผมทำงานอยู่ในเมือง และอาจารย์ก็ไปเห็นผมตะลอนๆ ไม่มีงานทำ เลยให้ผมมาดูแลสวน เฝ้าสวนให้ แล้วผมก็พาแฟนมาอยู่ ตอนมาอยู่ที่นี่แรกๆ ก็เหงาๆ นิดหนึ่ง 2 - 3 เดือนก็หายไป ทีแรกก็นอนไม่ค่อยหลับ เพราะกลัวครับ (หัวเราะ) กลัวทุกอย่าง เพราะเงียบไปหมด มีแต่เสียงนก เสียงกา หลังๆ ชินแล้วเลยไม่กลัว”

บอก “ปอ ทฤษฎี” ลุกขึ้นมาหยอกตอนตีสาม รับหวิดวูบ คาดดีใจเพื่อนฝูงมาทำบุญให้
“ก็มีแต่เสียงนิดหน่อยครับ เมื่อคืนตีสาม ก็มาเดินบนบ้านตุ๊บตั๊บๆ ผมนึกว่าหมามาปีนตู้หม้อข้าวออกมาก็ไม่เห็นมีอะไร บันไดผมก็ปิดไว้ ออกมาก็ไม่มีอะไร โอ้...สงสัยตาปอแกมา แกคงดีใจมั้งที่เพื่อนฝูงมาทำบุญให้ ถามว่ากลัวมั้ย ก็วูบไปนิดหนึ่ง ก็คิดว่าแกมาเนอะ สักพักหนึ่งก็หายเงียบไป ผมก็นอนหลับต่อ ผมยืนยันว่า ยังจะอยู่ดูแลที่นี่ต่อครับ ผมจะคอยช่วยอาจารย์ เพราะปีนี้อาจารย์จะทำนาเองด้วย แต่ผมคงไม่ได้ทำครับ เพราะผมสู้ไม่ไหว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...