xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “โบว์” ร่ำไห้ “ปอ” จากไป 1 ปี แต่ยังนั่งรอกลับบ้านทุกวัน ! ท้อใจก็เอาเสื้อผ้าสามีมากอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” หลั่งน้ำตา ไม่มีวันไหนไม่คิดถึง “ปอ ทฤษฎี” บอกยังนั่งรอสามีกลับบ้านทุกวัน ไม่คิดว่าปอตายแล้ว แต่ออกไปทำงาน วันไหนท้อแท้ใจก็เอาเสื้อผ้าสามีมากอด เผยในวันครบรอบการจากไปขอสามีวันที่ 18 ม.ค. ที่จะถึงนี้ ตนได้เตรียมตัดชุดแม่ลูกที่สามีเคยอยากจะให้ใส่ ไว้ใส่ในงานคู่กัน


ในเทศกาลวันเด็กเช้าวันที่ 14 ม.ค. “โบว์ แวนดา สหวงษ์” พา “น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์” มาร่วมงาน “คิดส์ สเปซ” ที่เซ็นทรัลบางนา โดยน้องมะลิร่วมทำกิจกรรมระบายสีรูปพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ อย่างอารมณ์ดี ประดิษฐ์ตุ๊กตา และร้องเพลงโชว์ในงาน หลังจากทำกิจกรรมเรียบร้อย แม่โบว์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยเผยว่า วันนี้ลูกสาวอารมณ์ดีเป็นพิเศษ เพราะได้ระบายสี เป็นกิจกรรมที่มะลิโปรดปรานมากในช่วงนี้

“มะลิวันนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ได้ระบายสีนี่ทางของเขาเลย ช่วงนี้ที่โรงเรียนให้ระบายสีเพื่อฝึกสมาธิให้มากขึ้น เขาก็พยายามระบายให้เสร็จ ทำให้มันจบแล้วเขาถึงเลิก มะลิเริ่มคุยรู้เรื่องแล้ว พามางานแม่ก็ไม่ค่อยต้องลุ้นมาก บอกให้ยิ้ม ให้ทำอะไรก็ทำ แต่ก็ยังต้องตามอารมณ์เขาอยู่”

“วันเปิดเรียนที่ผ่านมา เราก็กลัวว่าหยุดไปนานพอมาเปิดเรียนแล้วเขาจะร้องไห้ เขาก็มีร้องเหมือนกันแต่เป็นร้องเพลง อาบน้ำไปก็ฮัมเพลงไป พอเห็นโรงเรียนก็วิ่งเข้าใส่เลย ก็ดีใจที่เขากลายเป็นเด็กที่อารมณ์ดีขึ้นตั้งแต่เข้าโรงเรียน แอ็กติ้งก็เยอะขึ้น ช่วงนี้ชอบทำท่างอนใส่ให้เราง้อ ช่วงนี้มะลิชอบร้องเพลง เต้นก็เป็นพักๆ แต่เขาจะมีสมาธิในการดูเนื้อเพลง อย่างเพลงที่เขาได้ร้องเพลงศรัทธาแห่งความเพียรไป เขาดูทุกคืน ตอนที่พี่ปอเล่นพระมหาชนกเขาได้ไปดูมาครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นเขายังเด็กมาก ก็คิดว่าเขาไม่รู้เรื่องอะไร แต่พอเขาได้มาได้ยินเพลงในเวอร์ชันการ์ตูนเขาก็ดู จนเราเอ๊ะเขารู้เหรอว่าพี่ปอเคยแสดงเป็นพระมหาชนก ดูๆ ไปเขาก็จะพูดว่าพ่อปอสู้ๆ ตอนที่มีนางฟ้าลงมา เขาก็จะพูดว่าแม่โบว์ช่วย พ่อปอสู้ๆ เขาดูทุกวันจนเขาร้องได้เป็นเพลง ทุกครั้งเวลาเขาพูด เราก็จะบอกลูกว่าพ่อปอสู้อยู่แล้ว”

เผยช่วงนี้น้อง “มะลิ” แอ็กติ้งเยอะ โพสท่าเยอะขึ้นเวลาถ่ายรูปกับแฟนคลับ
“ตอนนี้บางทีพาไปไหนมาไหนก็จะมีคนเข้ามาขอถ่ายรูปเขาเยอะ เราก็กลัวว่าเขาจะเหนื่อย ก็บอกเขาว่าถ้าหนูเหนื่อยบอกนะ ถ้าหนูไม่ไหวบอก แต่ช่วงนี้พอถ่ายรูปเขาก็จะยิ้มให้ถ่าย มีแอ็กท่า โพสท่า เราก็จะบอกพี่จ๋าที่รักเขาที่เอ็นดูเขาว่าอย่าแตะตัวเขา เพราะเขาเป็นคนที่ไม่ชอบใครมาแตะตัว แล้วก็บอกว่าห้ามพูดว่าขอถ่ายรูปนะคะ จะถ่ายก็ถ่ายเลย ไม่ต้องมายิ้มๆ แบบนั้นไม่เอา ให้ถ่ายตอนที่เขาเผลอจะได้รูปน่ารักกลับไปกันค่ะ”

ร่ำไห้ยังคิดถึงสามีหนุ่ม “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ทุกวัน เผยในวันครบรอบการจากไปขอสามีวันที่ 18 ม.ค. ที่จะถึงนี้ตนได้เตรียมตัดชุดแม่ลูกที่สามีเคยอยากจะให้ใส่ ไว้ใส่ในงานคู่กัน
ทางครอบครัวพี่ปอที่บุรีรัมย์ก็เตรียมงานกันไว้เรียบร้อยแล้ว คงทำที่วัดเล็กๆ เหมือนเดิม ไม่ได้เป็นงานยิ่งใหญ่อะไร แม่โบว์กับมะลิก็มีตัดชุดเป็นพิเศษกันนิดหนึ่ง เป็นชุดที่คุณพ่อเขาอยากจะเห็นลูกใส่ เป็นชุดไทยๆ เคยดูๆ กันแล้วพี่ปอเขาบอกว่าชุดนี้สวยดีนะ โบว์ลองใส่มั้ย แต่มันไม่มีโอกาสได้ใส่ ช่วงนั้นเราก็ไม่ได้ทำอะไร ไม่ได้ไปไหน”

“วันนี้ก็ตัดชุดแม่ลูกที่เขาอยากจะเห็นเราใส่ รับรองว่า คงใส่แล้วสวยสำหรับเขาแน่นอน สำหรับวันครบรอบ 1 ปี ส่วนแฟนคลับก็จะมีบางส่วนจะไปที่ไร่กัน เขาจะไปช่วยกันปลูกอกมะลิให้พี่ปอที่ไร่ แต่ที่ผ่านมาก็จะมีแฟนคลับคอยปลูกดอกไม้ให้ มีดอกแวนดา ดอกมะลิที่บริเวณในไร่อยู่แล้ว คงจะมารวมตัวกัน ก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไรให้พี่ปอกันบ้าง”

โบว์ก็คิดถึงพี่ปอทุกวันค่ะ (ร้องไห้) ทุกอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม ก็ยังคงร้องไห้อยู่ พอมันใกล้ครบรอบปีเราก็จะรู้สึก 1 ปีแล้วเหรอ ทุกวันนี้โบว์ก็ยังนั่งรอเขา คิดว่าเขาไปทำงานนะแต่ทำงานอยู่ข้างบน ส่วนเราก็ทำงานอยู่ข้างล่าง แล้วก็ช่วยดูลูกกันต่อไป มันดูเร็วสำหรับทุกคน 1 ปีแต่มันช้าสำหรับโบว์ ทุกๆ วันทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในบ้านก็ยังคงเหมือนเดิม ห้องนอนก็ยังคงเหมือนเดิม เสื้อผ้าทุกอย่างที่เขาแขวนไว้ครั้งสุดท้ายก็ยังอยู่ที่เดิม แต่ด้วยความเดิมๆ คนก็จะบอกว่ามันจะทำให้เราใจหดหู่ได้ แต่สำหรับโบว์ไม่นะคะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเขายังคงเหมือนเดิม เวลาเราเข้าไปห้องนอนแล้วเราเห็นของเขา เวลาเราเครียด เราเหนื่อยแค่เราได้หอมเสื้อผ้าของเขา ได้กอดเสื้อผ้าของเขามันก็สร้างกำลังใจให้โบว์ได้แล้ว ณ วันนี้ถึงกายเขาไม่อยู่แต่กำลังใจที่เขาเคยให้เราตั้งแต่เขายังมีชีวิตอยู่ จนถึงวันนี้ที่ไม่ได้ยินเสียงพูดเขาแต่ความรู้สึกโบว์ก็ยังรู้สึกว่าเขายังคงดูและคอยให้กำลังใจโบว์กับลูกต่อไป”

“นอกจากนี้ ก็ยังได้กำลังใจจากคนรอบข้าง พี่จ๋าที่ไม่เคยรู้จักกันเลยก็จะส่งข้อความดีๆ มาให้ รักมะลิ รักโบว์รักครอบครัวเรา อ่านแล้วมันก็ทำให้เรารู้สึกดีใจที่วันหนึ่งคนเราไม่เคยรู้จักกัน แต่มีสิ่งดีๆ ความรู้สึกดีให้กับ ถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ”

ลั่นนิตยสารปก “มะลิ-ณดล” เกลี้ยงแผงขนาดตนก็ยังหาซื้อไม่ได้
“โบว์กลับมาจากญี่ปุ่นยังหาซื้อไม่ทันเลย จนบอกพี่จ๋าใครมีหนังสือสัก 3 - 4 เล่มขอสักเล่มได้มั้ย น่ารักค่ะ เราดูจากในสื่อยัง โอ้ย...ทำไมมะลิดูห้าวขนาดนี้ ทำไมดูแมนจัง ถ้าสังเกตจะเห็นว่าเล่มนี้หน้าเขายิ้ม แววตาเหมือนพี่ปอมาก บรรยากาศในการทำงานเป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ต้องขอบคุณแม่กบ (สุวนันท์ คงยิ่ง) จริงๆ นะคะที่หลอกล่อได้เก่งมาก แม่กบอึดมาก ก็ช่วยๆ กันหลอกล่อจนสำเร็จ”

“ณดลน่ารักมาก ให้แต่งตัวยังไงก็แต่ง แต่มะลินี่ค่อนข้างจะปวดหัวนิดหนึ่ง แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เขาโตขึ้นแล้ว ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเอง เราก็จะควบคุมเขายาก พี่กบก็แนะนำว่าเป็นธรรมดาของเด็กวัย 3 ขวบ ยากจริงๆ ที่จะให้เขาอยู่นิ่งๆ สมาธิเขายังไม่คงที่”

“น้องณดล กับ มะลิ มาบวกกันมันก็เป็นอะไรที่ลงตัว น่ารักดี เขาก็เรียกกันว่ายายตัวร้ายกับเจ้าชายหน้าหวาน เราดูแล้วก็น่ารักค่ะ ก็อยากจะร่วมงานกับณดลอีกค่ะ มีโอกาสก็ต้องเจอกัน โบว์ชอบไปแกล้งณดล เขาก็จะเขิน ตอนจะกลับก็จะไปหอมเขา เขาก็วิ่งมาหอมแล้วทำท่าเขิน น่ารักดี”

กำลังโหลดความคิดเห็น...