xs
xsm
sm
md
lg

“อ.ยิ่งศักดิ์” ตั้งปณิธาน จะไม่ทำทุกรายการที่มีคำว่า “เคลียร์”!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“อ.ยิ่งศักดิ์” ตั้งปณิธานจะไม่ทำทุกรายการที่มีคำว่า “เคลียร์” บอกไม่อยากทับรอยรายการเก่า “คนดังนั่งเคลียร์” และอยากให้เกียรติต้นตำรับช่อง 2 สงสาร “ปุ้ย พิมลวรรณ” ต้องเปลี่ยนชื่อรายการ เชื่อไม่ซ้ำรอย “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” ช่อง 9 บอกสวยและเป็นซุป’ตาร์ จะไม่รับงานชนกัน ยอมรับเคยพลาดรับงานเอง อยากมีผู้จัดการเรียกว่าเป็นความบังเอิญจริงๆ สำหรับกรณีที่ “อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์” รับเป็นพิธีกร 2 รายการ และมีชื่อรายการคล้ายๆ กัน จน “ปุ้ย พิมลวรรณ” ต้องเปลี่ยนชื่อรายการใหม่ จากที่ตั้งใจไว้ว่าจะเป็นรายการ “ยิ่งคุยยิ่งเคลียร์” เปลี่ยนมาเป็น “คุยหมดเปลือก” ออนแอร์ช่อง 5 ส่วนรายการทางช่องโมเดิร์นไนน์ ใช้ชื่อว่า “ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ” งานนี้ อ.ยิ่งศักดิ์ เผยว่า ชื่อรายการใครๆ ก็ตั้งได้ แต่ตนตั้งปณิธานเอาไว้แล้วว่าจะไม่ทำทุกรายการที่มีคำว่า “เคลียร์” เพราะอยากให้เกียรติต้นตำรับช่อง 2 ที่ทำให้ตนโด่งดังเป็นซุป’ตาร์

“ชื่อรายการใครๆ ก็ตั้งได้ แต่ช่อง 9 ที่ทำรายการขึ้นมาก็ตั้งใจจะให้เป็นภาพลักษณ์ของ อ.ยิ่งศักดิ์ จริงๆ เราก็เพิ่งทราบชื่อประมาณกลางเดือนธันวาคม ว่า ผู้ใหญ่ให้ใช้ชื่อ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ แต่ในขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ ก็มีพูดคุยกันบ้างกับ คุณปุ้ย พิมลวรรณ เขาจะทำรายการของเขาที่ช่อง 5 ตั้งแต่เริ่มต้นนานแล้ว เราก็ไม่ทราบว่าตกลงออนแอร์เมื่อไหร่ยังไง คุณปุ้ยก็บอกว่าจะชื่อประมาณ ยิ่งเคลียร์อะไรประมาณนี้เราก็บอกว่า อย่าเลยขอเถอะ”

“เพราะยอมรับตามตรงว่ามีคนรู้จักชื่อ อ.ยิ่งศักดิ์ จากการพูดและทอล์กจากรายการคนดังนั่งเคลียร์ ซึ่งเป็นรายการที่ทำให้ อ.ยิ่งศักดิ์ เป็นที่รู้จัก เราจะไม่ไปทำรายการที่ไหนเลยที่มีคำว่าเคลียร์ เพราะมีความรู้สึกว่าไม่อยากไปทำชื่อซ้ำและทับรายการของตัวเอง และเป็นการให้เกียรติต้นตำรับของเขาที่ช่อง 2 ถึงแม้วันนี้จะไม่มีช่อง 2 แล้ว แต่คลิปต่างๆ ที่ยังอยู่ในยูทูปเรตติ้งก็ตั้งหลายล้านในบางคลิป อันนี้เราต้องยอมรับว่าผลงานของตัวเราเองกับช่อง 2”

ตั้งปณิธานจะไม่ใช้คำว่าเคลียร์ในทุกรายการ สงสาร “ปุ้ย พิมลวรรณ” ยันอีกฝ่ายไม่ผิด แต่โดยมารยาท นำความลับช่อง 9 มาบอกอีกรายการไม่ได้
“อันนี้ตั้งปณิธานไว้แล้วว่าอย่าใช้คำว่าเคลียร์เลยล่ะกัน พอได้ชื่อรายการแล้วก็ได้ทำเทปโปรโมตรายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ปิดเป็นความลับตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม โดยที่เราก็ไม่ได้พูด ทางเขาก็ไม่ทราบ และทางเขาก็ไม่ได้บอกให้เรารู้ว่าเขาจะใช้ชื่อ ยิ่งคุย ยิ่งเคลียร์ คือ เราก็ไม่รู้ชื่อนี้ เราก็ตกใจว่าทำไมยังมีชื่อที่มีคำว่าเคลียร์อยู่ ยังไม่เปลี่ยนอีกเหรอ เขาก็ยืนยันว่าเขาคิดก่อน ซึ่งเราก็ไม่กล้าบอกว่าเราทำรายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บไปตั้งเยอะจะ 10 ตอนแล้ว”

“คือโดยมารยาทของการทำงานเราเป็นผู้รับจ้าง จะเอาความลับช่อง 9 ไปบอกมันไม่ได้ แต่พูดได้ประโยคเดียวสั้นๆ ได้ว่า คุณปุ้ยจะบอกว่าคิดชื่อยิ่งคุย ยิ่งเคลียร์ก่อน แต่ความเป็นจริงเราอัดทำเทปโฆษณาต่างๆ ที่ช่อง 9 ก่อนหมดเลย พอเรื่องราวเป็นแบบนี้เราก็บอกกับคุณปุ้ยไปว่า ถ้าเป็นอย่างนี้ตัวรายการเราจะทำให้ชื่อรายการมันใกล้กันมันไม่ดี ภาพลักษณ์ของพิธีกรก็ดูไม่ดี คนดูก็จะเกิดความรู้สึกสับสน เราก็ปรึกษาคุณปุ้ย เขาก็ดีนะเขาก็ยินดีที่จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น คุยหมดเปลือก เพราะฉะนั้นรายการก็จะไม่ซ้ำกัน และคอนเซปต์รายการก็จะต่างกัน”

“ทางคุณปุ้ยจะเน้นทางวงการบันเทิงต้องการให้สนุก ให้ดูแรงเหมือนคนดังนั่งเคลียร์ทุกประการ ในขณะที่ของช่อง 9 เขาไม่ได้ต้องการให้รายการเป็นแบบนั้นเลย จะเห็นได้จากหลายเทปที่เราออนแอร์ไปแล้วว่ารูปแบบมันต่างกัน อย่างวันนี้เราก็พูดถึงเรื่องของการขึ้นค่าแรงงาน มันหมายถึงรายการนี้ไม่ได้มุ่งเน้นในกลุ่มวงการบันเทิงเท่านั้น เราจะพูดเฉพาะประเด็นที่เป็นที่สนใจ ณ ตอนนั้นเท่านั้น ซึ่งเราคิดว่าสามารถแยกการทำงานได้ และมันไม่น่าจะชนกันรวมถึงความถี่ ช่อง 9 จันทร์ - ศุกร์ 5 วัน และเป็นเวลาเดิมที่มีฐานคนดูของยิ่งศักดิ์อยู่แล้วกับคุณกนก (กนก รัตน์วงศ์สกุล) เพราะฉะนั้นการที่มีเพิ่มวันอาทิตย์ เฉพาะอาทิตย์วันละครึ่ง ชม. อาทิตย์ละครั้งเดียวในช่วงวันหยุด ซึ่งก็ไม่ได้เป็นวันที่ทางช่อง 9 มีงานอยู่ ก็คิดว่าจะลองทำดูสักระยะหนึ่งเผื่อได้รับการตอบรับจากคนดู เราคิดแค่นี้ คือรู้ว่าสวยและเป็นซุปตาร์ จะไม่รับงานชนกันค่ะ”

“ในส่วนของคุณปุ้ยเขาไม่ได้ผิดอะไรเลย เขาก็คิดของเขาอยากได้ของเขาอยู่แล้ว เราเข้าใจความรู้สึกของเขา เขาเป็นคนน่ารักเราก็คุยกับเขาว่าเราอยากจะสบายใจ เขาก็เปลี่ยนให้เลย ก็ถือว่าโอเคนะ เท่าที่ได้คุยไม่เห็นว่าเขาจะมีปฏิกิริยาว่าเขาจะไม่สบายใจหรืออะไรกับเรื่องนี้”

ลาออกจากรายการคืนสอยดาว ช่องไบรท์ทีวี อ้างสุขภาพไม่ดี
“อันนั้นต้องเรียนให้ทราบว่าไม่ได้ทำแล้ว ตอนแรกชื่อรายการห้องลับมาก เปลี่ยนมาเป็นคืนสอยดาว ที่ไม่ได้ทำแล้วเพราะว่าสุขภาพเราไม่ค่อยดี แว่วว่าดีเจเจ๊แหม่ม (วินัย สุขแสวง) จะมาทำแทน แต่ก็ยังไม่เห็นออกอากาศ เอาเป็นว่าตอนนี้ถ้าอยากติดตามอ.ยิ่งศักดิ์ก็ติดตามได้ที่ช่อง 9 เขาไม่ได้เป็นคนบอกให้เปลี่ยน เราเป็นคนบอกลาออกมาเอง เขาไม่ได้บอกให้ออก”

ต้องถามคนดูจะเบื่อหรือไม่เบื่อ เชื่อต่อให้ไม่ตันตนก็แก่อยู่ดี เซ็งถูกอ้างชื่อไปขายสปอนเซอร์ รับชักอยากมีผู้จัดการ
“อันนี้ต้องถามผู้ชมว่ามีความรู้สึกอยากดูอยู่มั้ย สำหรับเรามีความรู้สึกว่าในรายการโทรทัศน์ทั่วไปทั้งหมด รายการถามตรงๆ ยังมีไม่มาก และยังมีช่องทางที่จะทำแบบนี้ได้อีกเยอะ เพราะยังมีคนดูที่ชอบรายการแบบนี้ ไม่ชอบรายการที่มีรูปแบบมากเกินไป”

“ก็ไม่รู้ว่าตัวเองดังหรือไม่ดัง ไม่มีผู้จัดการ รับงานเอง และแต่ละคนบางทีคุยกันเสร็จยังไม่ทำก็ไปขายก่อน พอขายปุ๊บ สปอนเซอร์ก็วิ่งมาอัดรายการ ซึ่งเราก็จะถูกเอาไปขายเยอะ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปก็อยากจะหาผู้จัดการ แล้วก็จะมีคนคอยจัดคิว คอยสกรีนแต่ละงานจะไม่ให้ซ้ำกันอีก ครั้งนี้คงเป็นครั้งเดียวที่เป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ ต่อไปจะไม่รับงานเองอีกแล้ว บางงานไปบอกว่าเราเป็นพิธีกรหลักทั้งๆ ที่ยังไม่ได้คุยอะไรเลย บางครั้งถึงขั้นโทร.มาบอกว่าถ้ามีนักข่าวโทร.มาหรือสินค้า โทร.มาถามก็บอกว่าใช่นะคะ คุยกันไว้แล้วแต่ไม่เรียบร้อย ซึ่งเราก็ไม่รู้เรื่องเลย ถามว่าจะตันมั้ยคนอาจจะเบื่อก็ได้วันหนึ่ง ถึงไม่ตันเราก็แก่แล้ว จะทำอะไรได้ขนาดไหน สวยก็ไม่สวย”กำลังโหลดความคิดเห็น...