xs
xsm
sm
md
lg

เปิดหัวใจ “ซันนี่” ผู้ชายสายติสต์ บอก “ทุกอย่างในชีวิตของผมใช้ความรู้สึกตัดสิน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซันนี่” ยอมรับมองชีวิตในมุมบวกๆ ไม่ได้เกิดจากความติสต์ ออกตัวไม่เคยเฮิร์ต ไม่เข้าไปจีบหญิงก่อน ไม่เชื่อเรื่องทำดีแล้วผู้หญิงจะเปลี่ยนใจมาชอบ บอกเจอกันไม่จำเป็นต้องจีบ ถึงจะโสดแต่ไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยว แฮปปี้ทุกสิ่งที่เป็นในวันนี้ ย้ำรักที่สุดคืองานแสดงเพราะทำอย่างอื่นไม่เป็น สักวันอาจใจอ่อนเล่นละคร

ระยะหลังๆ มานี้ ดูเหมือน “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” จะถูกอกถูกใจแฟนๆ สาวๆ เป็นผู้ชายหน้าหล่อที่มีมุกฮาๆ มาให้เห็นกันตลอด ล่าสุด โซเชียลมีการรีทวิตข้อความที่หนุ่มซันนี่เผยว่าไม่เข้าไปจีบหญิงก่อนไม่จำเป็นต้องทำดีเพื่อให้อีกฝ่ายเปลี่ยนใจมาชอบ โดยเจ้าตัวบอกว่าสิ่งที่คิดไม่ได้เกิดจากความติสต์

“ผมแค่รู้สึกว่าการไปจีบกัน เป็นการไปทำดีเพื่อให้อีกคนเปลี่ยนความคิดมาชอบเรา เรารู้สึกว่าคนเราเจอกันไม่จำเป็นต้องจีบกัน มันรู้สึกต่อกันได้แล้วให้สถานการณ์มันพาไปทำให้รู้สึกว่า เนี่ยมันคือความรู้สึกของเราทั้งคู่นะ ไม่ใช่มีใครคนหนึ่งพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อเปลี่ยนความคิดอีกคน ผมไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ ผมไม่รู้เลยว่าคนรีทวิตกันเยอะ”

สิ่งที่เราคิดไม่ได้เกิดจากความติสต์หรอกครับ ผมว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามอยู่แล้ว ถ้าเราเจอคนๆ หนึ่งแล้วรู้สึกอยากพูดคุยกับเขา ผมก็จะเข้าไปพูดคุย ถ้าเจอผมจะบอกเขาคนเดียวไม่บอกคนอื่นหรอก เราไม่ใช่เดินมาวันนี้จะไปหาแฟนสักหน่อย ใครดีนะ คนนั้นแล้วกันไปล็อกมันมาเป็นแฟนเรา ก็ไม่ใช่ไง มันต้องเจอคนหนึ่งที่รู้สึกแปลกกับเขา อยากพูดคุยกับเขาไปเรื่อยๆ ถามว่าคนแบบนี้ที่เราอยากจะเข้าไปคุย ก็แล้วแต่เรารู้สึก เหมือนเราเจอสิ่งที่เราชอบ อย่างอ่านบทแล้วชอบก็เหมือนกัน อธิบายไม่ถูกมันจะรู้สึกขึ้นมาเอง เขาต้องเป็นคนเดียวที่เป็นคนๆ นั้น”

ยันไม่เคยเฮิร์ต ไปด้วยกันกับทุกปัญหาได้ ชีวิตไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยว
“ถามว่าตัวจริงเฮิร์ตมั้ยก็ไม่ครับ เพราะผมรู้สึกว่าเราเข้าใจปัญหาทุกอย่าง เวลาเจออะไรที่ผิดหวังเสียใจผมไปด้วยกันได้กับมัน ผมไม่จำเป็นต้องหยุดเพื่อเฮิร์ต หรืออาบน้ำทั้งชุด ถ้าผมจะเหงาก็ต้องรู้สึกเจอใครคนหนึ่งแล้วรู้สึกชอบเขา และอยู่ดีๆ เขาไม่อยู่ แบบนี้ถึงจะเหงา เพราะเราคิดถึงเขา ไม่ใช่เหงาจังเลย ชีวิตมันช่างโลนลี่ คุณเป็นอย่างนั้นกันเหรอ ผมไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น”

“เรื่องที่ถูกแซวว่าเกย์ ผมเคยเป็นตอน ป.4 เคยบอกไปแล้วไง ผมกินข้าวเหนียวแล้วหายก็ช่วยไม่ได้ ไปซื้อที่ไหนก็ได้ กระติ๊บนึ่งข้าวเหนียวมีสารนี้ลองดูครับ ถามว่าผมเคยเฮิร์ตมั้ยก็ไม่เคย ผมเข้าใจและยอมรับในทุกปัญหาได้หมด ถามว่าเมื่อไหร่จะมีแฟน ก็ยังไม่ทราบเหมือนกัน ยังไม่เจอ ต้องเจอตัวก่อน คงไม่แก่เกินไปผม Forever Young อยู่แล้ว (เป็นขวัญใจพี่นก สินจัย?) ผมเพิ่งเจอพี่นก พี่เขาน่ารักก็ถ่ายรูปด้วยกัน ถามว่าเขินมั้ย ผมไม่เคยเขินใครอยู่แล้ว”

รักที่สุดคืองานแสดง บอกผู้จัดละครให้ติดต่อมาเรื่อยๆ สักวันอาจใจอ่อน
“ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน เราไม่เคยทำแล้วมีคนเก่งๆ เยอะเลยให้เขาทำดีกว่า เขาคงทำได้ดีกว่าเรา มีติดต่อเข้ามาเรื่อยๆ บางทีปฏิเสธต้องขอโทษด้วยนะครับ ยังไงติดต่อมาได้เรื่อยๆ นะ จริงๆ สิ่งที่ผมรักมากที่สุดคือการแสดง สิ่งอื่นเราทำไม่เป็นเหมือนกัน แต่ถ้ามีโอกาสอะไรเข้ามาผมก็อยากจะลองทำดู ก็เคยทำแล้วและรู้สึกว่ามันเป็นความสุขอีกรูปแบบหนึ่ง”

ไม่ได้ถ่อมตัวแค่รู้ตัวมีคนที่เล่นละครได้ดีกว่าตน
“ไม่ถ่อมตัวปกติผมผยองเดชนะ ล้อเล่นๆ (หัวเราะ) ถ้าผมเป็นคนสร้างงานก็อยากได้นักแสดงที่เหมาะสมกับสิ่งๆ นั้นที่สุด ผมรู้สึกว่ามีคนทำได้ดีกว่าผมเยอะ น่าจะเป็นคนๆ นั้นมากกว่าผม ส่วนจะใจอ่อนเมื่อไหร่มันต้องให้รู้สึก เหมือนที่เราเจอคนๆ นั้นแล้วรู้สึก เป็นความรู้สึกเดียวกัน ทุกอย่างในชีวิตผมใช้ความรู้สึกตัดสินใจหมด ถ้าเราเชื่อตัวเอง เช่น ไปตัดผมตัวเองแหว่งมันไม่รู้สึกเจ็บใจเท่ามีคนมาตัดให้เราหรอก ผมไม่อยากรู้สึกว่า ไม่น่าไปเชื่อไอ้นั้นเลย”

อยู่อย่างพอเพียง ไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือย
“อย่าบอกแม่ว่าผมมีตังค์นะ แอบๆ เดี๋ยวเขาหาว่าผมเอาตังค์ไปใช้ฟุ่มเฟือย ผมก็รับงานตลอดคนเราต้องอยู่อย่างพอเพียงนะครับ”

มองชีวิตบวกๆ ช่วยได้ เปิดใจอารมณ์ดีไม่เกี่ยวมีความรัก
“ไม่เกี่ยวอารมณ์ดีหรือไม่อารมณ์ดี ต่อให้ชีวิตเจอเรื่องทุกข์แค่ไหน สิ่งที่จะช่วยเราได้คือเราต้องอารมณ์ดี มองทัศนคติในแง่บวกจะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ เรามองว่าปัญหาที่ผ่านมาทำให้ชีวิตเราดีขึ้น”กำลังโหลดความคิดเห็น...